fb

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm nào? Hợp màu gì?

mệnh sa trung kim

Sa Trung Kim là nạp âm có lối sống khá kín tiếng, thích giữ bí mật và sống theo một khuôn khổ nhất định. Vậy những người thuộc nạp mệnh này sẽ có tử vi, phong thủy như thế nào trong cuộc đời. Bài viết dưới đây của chúng tôi  sẽ mang đến cho bạn những thông tin hấp dẫn xoay quanh nạp âm Sa Trung Kim đừng bỏ qua nhé.

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim được hiểu là vàng trong cát

Sa Trung Kim được hiểu là vàng trong cát

Mệnh Sa Trung Kim được hiểu là vàng trong cát. Cụ thể: Sa có nghĩa là cát (đá, thạch quyển); Trung là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn; Kim là vàng bạc, kim loại nói chung. Nếu cắt nghĩa của nạp âm này ra thì Sa Trung Kim là nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát, là nguồn khoáng sản vẫn được con người khai thác để sử dụng.

Trong ngũ hành 6 nạp âm của mệnh Kim được chia ra thành hai nhóm:

Vì thế, Sa Trung Kim thuộc dạng kim loại tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống của con người.

Người Sa Trung Kim sinh năm nào?

Mệnh sa trung kim sinh vào năm Giáp Ngọ và Ất Mùi

Mệnh sa trung kim sinh vào năm Giáp Ngọ và Ất Mùi

Cung mệnh Sa Trung Kim sẽ sinh ra vào các năm sau:

  • Giáp Ngọ: 1984, 1954, 2014, 2017.
  • Ất Mùi: 1895, 1955, 2015, 2075.

Tùy từng giáp khác nhau mà tính cách, vận mệnh cũng sẽ thay đổi. Cụ thể như sau:

  • Với tuổi Giáp Ngọ thì can sinh chi nên nền tảng phúc đức trong cuộc đời rất lớn.
  • Với tuổi Ất Mùi thì can khắc chi nên phúc đức trong cuộc đời không bằng Giáp Ngọ.

Mặc dù vậy, nhưng cả 2 tuổi này đều có những nguồn tài lộc, tài sản rất lớn vào cuối đời. Trong một quyển sách Tử Vi Nghiệm Lý (Thiên Lương) có nói rằng vua Cao Tổ thuộc đời nhà Hán Lưu Bang và Trương Lương – một trong tam kiệt xuất chúng đời Hán Triều họ đều được sinh ra vài tuổi Giáp Ngọ và có nạp âm này. Vì thế nên phú quý cứ thay nhau “gõ cửa”.

Tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người mệnh Sa Trung Kim

Tính cách

Như đã nói ở trên thì Sa Trung Kim là kim loại tiềm ẩn trong khoáng sản, nó chỉ có giá trị khi được khai thác và phân loại đúng cách. Cũng vì thế những người thuộc bản mệnh này có tính cách nhu hòa, đôn hậu và lối sống rất khoan dung hòa đồng với tất cả mọi người.

Đặc biệt họ là những người có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo một khuôn phép nhất định và rất ít khi bị sa đà vào những ảo mộng của cuộc đời. Khi mới tiếp xúc với họ thì bạn khó có thể nhận ra những điều này, vì bản chất của họ rất hiền lành và sống nội tâm. Nhưng khi tiếp xúc một thời gian dài thì bạn sẽ nhận ra họ có chí khí lớn, đúng chất anh hùng ở ẩn.

Ngoài ra bản mệnh này là sự hòa quyện giữa bản chất Kim – Thổ nên ở một khía cạnh nào đó họ có độ lượng và nhân hậu nhưng lại dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh. Điều này đã vô tình đẩy họ vào những cô đơn, cô độc và không có người chia sẻ, bên cạnh trong cuộc đời.

Sự nghiệp

Đa số Sa Trung Kim đều là những nhân tài hiếm có vì thế rất thích hợp làm việc trong các lĩnh vực như: chính trị, công quyền, quản lý.

Ngoài ra họ còn có duyên với một số nghề khác như: tài chính, ngân sách, cơ khí, công nghệ, luyện kim, kỹ sư, thợ tay nghề cao.

Phần lớn những người mang mệnh Sa Trung Kim đều có cuộc đời giàu có, khá giả. Nhưng nếu xét về năm sinh thì người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội hơn người sinh năm Ất Mùi.

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, họ thường sẽ trải qua rất nhiều mối tình đẹp, đặc biệt là tuổi Giáp Ngọ. Tuy nhiên họ có lối tư duy rất cẩn trọng, nội tâm nên trong tình yêu họ trở nên khó hiểu, phải tới khi thực sự tin tưởng thì họ mới vô tư chia sẻ suy nghĩ của mình.

Ngoài ra bởi bản chất của họ là tín nghĩa, nên khi đã yêu thì họ trọng chữ tín, giữ lời hứa, không có thói quen lật lọng, sở khanh, lăng loàng.

Xem thêm bài viết mệnh kim:

Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Để xác định nạp mệnh Sa Trung Kim hay các nạp mệnh hợp khắc màu gì thì cần dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định chính xác. Cụ thể màu hợp màu khắc với Sa Trung Kim như sau:

Màu hợp

  • Màu vàng (màu thuộc mệnh Thổ): Đây là màu tương sinh với bản mệnh nên cát lợi. Đặc biệt màu vàng còn được coi là trung tâm của vũ trụ nên rất hợp với tâm lý, tính cách của Sa Trung Kim.
  • Màu trắng, xám, bạc (màu bản mệnh): Đây là màu sắc tương hòa với bản mệnh, vì thế có sự trợ lực mạnh mẽ.

Bài viết liên quan: Mệnh kim hợp màu gì?

Vì thế, nếu các bạn thuộc nạp mệnh trên đang tìm hiểu nên đi xe, sơn nhà, mua vật phẩm phong thủy,.. màu gì thì nên tham khảo những màu sắc trên để gặp nhiều may mắn nhé!

Màu khắc

Các màu xanh lục, đỏ, đen là những màu xung khắc với nạp mệnh Sa Trung Kim. Khi sử dụng những màu này sẽ không đem đến may mắn trong công việc và cuộc sống.

Vì thế khi chọn màu sắc các vật dụng hoặc màu sơn phong thủy giúp mang lại điềm may mắn và loại bỏ được vận đen đủi nên tránh các màu sắc này.

Sa Trung Kim hợp với mệnh nào?

Sa trung kim hợp mệnh thổ và mệnh thuỷ

Sa trung kim hợp mệnh thổ và mệnh thuỷ

Để xác định mối quan hệ tương khắc hay tương sinh giữa mệnh Sa Trung Kim và các nạp mệnh khác không phải là một điều dễ dàng. Mà cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để căn cứ xác định.

Theo quy luật tương sinh, mệnh Sa Trung Kim hợp với các mệnh gồm: Mệnh ThổThổ sinh Kimmệnh ThủyKim sinh Thuỷ và mệnh Kim. Khi kết hợp với những mệnh này, họ sẽ gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Cụ thể Sa Trung Kim hợp với các nạp âm sau: Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim,  Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ.

Theo quy luật tương khắc, mệnh Sa Trung Kim khắc với các mệnh gồm: Mệnh HỏaHỏa khắc Kimmệnh Mộc vì Kim Khắc Mộc. Vì thế khi kết hợp với những mệnh này sẽ gặp nhiều xui xẻo.

Cụ thể Sa Trung Kim tương khắc với các nạp âm sau: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tích Lịch HỏaSơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Tang Đố Mộc, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy (kim chìm đáy biển), Thiên Hà Thủy ( trong nước mưa có axit sẽ bào mòn kim loại).

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Sa Trung Kim hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Sa trung kim hợp tuổi nào?

  • Đối với tuổi Giáp Ngọ, mệnh Sa Trung Kim hợp với tuổi Tuất và tuổi Dần, Mùi.
  • Đối với tuổi Ất Mùi, mệnh Sa Trung Kim hợp với tuổi Hợi, Mão, Ngọ.

Khi kết hợp với những tuổi này trong cả công việc và tình duyên đều sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn.

Tuổi khắc

  • Tuổi Giáp Ngọ, mệnh Sa Trung Kim khắc với tuổi Dậu, Mão.
  • Tuổi Ất Mùi, mệnh Sa Trung Kim khắc với tuổi Tuất, Thìn, Sửu.

Trong làm ăn kinh doanh hay bất cứ việc gì trong cuộc sống, nếu kết hợp với những tuổi này, bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo, đen đủi.

Mệnh Sa Kim Trung hợp hướng nào?

Người mệnh Sa Kim Trung nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Người mệnh Sa Kim Trung nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất quan trọng đối với gia chủ. Những người mệnh Kim nói chung và Sa Trung Kim nói riêng, khi xây nhà hay mua nhà nên chọn hướng Tây, Tây Nam, hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Khi chọn được những hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an, gia đình đầm ấm hạnh phúc.

Ngoài ra, người mệnh Sa Kim Trung nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.  Vì các hướng này vượng địa và tương sinh với mệnh Kim. Đồng thời khi bố trí bàn làm việc cũng nên chú ý đến một số đồ vật trang trí bằng gốm, đá hay kim loại để góp phần tăng thêm sự may mắn cho chủ nhân.

Xem thêm: Mệnh kim hợp hướng nào?

Qua bài viết trên của Goland24h.com hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cuộc đời của nạp âm Sa Trung Kim. Mỗi nạp âm đều có cuộc đời, tính cách riêng, chỉ cần cố gắng thành thật hết mình ắt cuộc sống sẽ tốt đẹp. Hãy theo dõi chúng tôi để khám phá nhiều bài viết phong thủy hơn nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan