fb

Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Sinh năm nào? Hợp màu gì?

mệnh sa trung thổ

Trong ngũ hành, nạp âm Sa Trung Thổ là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ có sức mạnh khá lớn. Dựa vào việc xác định nạp âm Sa Trung Thổ là gì sẽ giúp bạn dự đoán được phần nào tính cách, vận mệnh cuộc đời tốt xấu trong tương lai. Vậy để biết cụ thể mệnh Sa Trung Thổ là gì? Hợp khắc mệnh nào, màu nào? Tử vi trọn đời ra sao? Hãy cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mệnh Sa Trung Thổ là gì?

Mệnh Sa Trung Thổ được hiểu là “đất pha cát” hay “đất phù sa”

Mệnh Sa Trung Thổ được hiểu là “đất pha cát” hay “đất phù sa”

Mệnh Sa Trung Thổ là một trong 6 nạp âm thuộc mệnh Thổ.

Theo nghĩa Hán Việt thì Sa Trung Thổ được hiểu là “đất pha cát” hay “đất phù sa”. Trong đó:

 • “Sa” nghĩa là Cát.
 • “Trung” có nghĩa là nằm trong, pha trộn, hỗn tạp.
 • “Thổ” nghĩa là đất.

Những người thuộc nạp âm này thường có tính cách khá thất thường hay còn gọi là lúc nắng lúc mưa. Lúc thì họ trầm lặng nhẹ nhàng, lúc thì họ sẽ năng nổ, hoạt bát. Vì thế kiếm ai có thể hiểu hết tính cách của họ.

Mệnh Sa Trung Thổ sinh năm nào?

Mệnh Sa Trung Thổ sẽ mang tuổi Bính Thìn và tuổi Đinh Tỵ

Mệnh Sa Trung Thổ sẽ mang tuổi Bính Thìn và tuổi Đinh Tỵ

Những người tuổi Bính Thìn và tuổi Đinh Tỵ sẽ thuộc nạp âm Sa Trung Thổ. Cụ thể:

 • Tuổi Bính Thìn: Sinh năm 1976, có can Bính thuộc mệnh Hỏa, địa chi Thìn thuộc mệnh Thổ. Mà theo quan hệ tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì thế những người này đều có một nền tảng đức phúc đức dày dặn. Họ sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.
 • Tuổi Đinh Tỵ: Sinh năm 1977 có can Đinh và chi Tỵ cùng thuộc Hỏa. Mà theo ngũ hành Hỏa và Hỏa tương hợp. Vì thế họ biết tương trợ qua lại, cùng nhau phát triển. Ngoài ra, những người tuổi này sở hữu tài năng xuất chúng, trong cuộc đời khá may mắn và suôn sẻ.

Đặc biệt đối với người sinh năm 1977 họ rất nổi tiếng với khả năng giao tiếp giỏi. Trong cuộc sống họ năng động và rất sôi nổi. Ngoài ra họ còn yêu thích sự hoàn hảo, hoa mỹ nên luôn cẩn trọng trong mọi việc. Có gu thẩm mỹ cực kì tinh tế và thích nói lên suy nghĩ của mình.

Xem thêm bài viết về người Mệnh thổ:

Tính cách, sự nghiệp, tình duyên mệnh Sa Trung Thổ

Tính cách

Bản chất nạp âm này là đất pha lẫn cát lai tạp vì thế người mệnh này cũng mang một tính cách thiếu sự thống nhất. Họ thường tự mâu thuẫn, đắn đo với suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt tính nết của họ có phần khá thất thường khó hiểu. Đôi lúc họ rất thông minh, tỉ mỉ, tinh tế và cẩn thận nhưng cũng có lúc họ buông thả, qua loa, không chú tâm.

Họ mang đặc trưng của mệnh Thổ vừa iềm tĩnh, khoan dung, kiên định vừa khá bảo thủ. Và họ là những người sống có lý tưởng sống riêng. Ngoài ra Sa Trung Thổ còn là một trong những nạp âm khá khép kín, ít bạn bè và cô độc. Những người là bạn bè của họ phải cực kỳ may mắn hoặc rất thân thiết. Mặc dù vậy nhưng nếu ai đã làm bạn bè của họ, họ cực kỳ trân trọng và luôn hết mình.

Sa Trung Thổ rất ghét sự rập khuôn, cũ kĩ, họ thích sự sáng tạo và luôn đổi mới. Trong mọi việc họ luôn có những ý kiến sáng kiến mới và dù ai góp ý họ vẫn luôn kiên định với ý kiến của mình.

Nhìn bề ngoài mọi người sẽ thấy họ rất cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng thật ra nội tâm bên trong lại khá mềm mỏng, hiền lành. Họ khá đa cảm, yếu đuối và rộng lượng.

Sự nghiệp

Người thuộc cung mệnh này chỉ cần thấy lợi ích và mục tiêu chính đáng trong công việc thì họ sẽ tiến hành ngay không do dự. Họ còn đại diện cho người của công việc. Đa số người mệnh này đều không muốn bị ràng buộc trong khuôn mẫu nên họ thường tiếp cận với nhiều lĩnh vực mới. Họ phù hợp với các công việc liên quan tới địa ốc, công nghệ viễn thông, kinh doanh bất động sản, du lịch, thương mại…

Tuy nhiên người mệnh này cũng cần khắc phục yếu điểm là thiếu sự quyết đoán, cần sửa để dễ thành công.

Tình duyên

Sa Trung Thổ khi yêu họ đều yêu hết mình và kết hôn khá muộn. Vì họ muốn tập trung nhiều cho công danh sự nghiệp nên chuyện tình cảm thường không để tâm sớm. Chỉ khi nào họ ổn định, đủ tài chính họ mới nghĩ tới. Cũng vì những suy nghĩ này mà thanh xuân của họ thiếu đi những mối tối. Thường trống trải ở độ tuổi đẹp nhất đời người.

Khi yêu, bản mệnh này thường ham hố công việc và dành nhiều tâm trí cho công việc nên không quá bất ngờ khi họ dành ít thời gian và tình cảm cho đối phương. Vì thế nên bạn đời của họ thường cảm thấy khô khan, thiếu thốn và không lãng mạn.

Sa Trung Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Sa Trung Thổ hợp mệnh gì

Mệnh Sa Trung Thổ hợp mệnh gì

Mỗi người sinh ra sẽ sở hữu cho bản thân một cung mệnh, một nạp âm riêng. Dựa vào phong thủy ngũ hành của cung mệnh đó sẽ giúp định trước vận mệnh cuộc đời của mỗi người.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mệnh Sa Trung Thổ tương sinh, tương khắc với các nạp âm sau:

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc hợp với người mang mệnh Sa Trung Thổ

Màu sắc hợp với người mang mệnh Sa Trung Thổ

Theo phong thủy, mệnh “Đất pha cát” sẽ hợp với những màu sắc hợp hành Hỏa như đỏ, da cam. Khi sử dụng những màu sắc này sẽ đem đến nhiều đại lợi, đại cát cùng sự may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, nạp mệnh này cũng khá hợp các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu. Giúp tính cách ổn định, mạnh mẽ hơn.

Ngược lại, những ai thuộc mệnh này tương khắc với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, và các màu thuộc Thủy như màu đen. Khi sử dụng những màu sắc này sẽ ức chế sự hanh thông trong công việc. Và khiến cho họ dễ suy nghĩ, luôn bị tù túng và giảm may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Mệnh Sa Trung Thổ Hợp Số Mấy

Số 9 mang lại may mắn cho người Mệnh Sa Trung Thổ

Số 9 mang lại may mắn cho người Mệnh Sa Trung Thổ

Mệnh Sa Trung Thổ hợp số mấy cũng là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người thuộc nạp mệnh này. Bởi theo mệnh của các con số thường luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi con người và đều có những ý nghĩa tâm linh rất quan trọng. Số hợp mệnh Thổ sẽ giúp tăng nhiều vượng khí tốt và có thể cải thiện được yếu điểm của bản mệnh.

Dựa theo quy luật phong thủy thì mệnh Sa Trung Thổ hợp với các con số là: 2, 5, 8, 9. Khi áp dụng các con số này vào trong cuộc sống như: chọn biển số xe, số nhà, số thẻ và chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ. Sẽ gặp nhiều may mắn, bình an.

Cụ thể những số hợp với mệnh Sa Trung Thổ bao gồm những số sau:

 • Số 9: Tương ứng với sao Cửu Tử trong Phong Thủy, thuộc hành Hỏa nên tương sinh với nạp mệnh. Giúp bản mệnh luôn ổn định, vững vàng, thu hút may mắn, có quý nhân trợ giúp. Ngày càng nhiều cơ hội phát đạt nhanh chóng, bội thu về doanh số, lợi nhuận, thành quả.
 • Số 2: Ứng với sao Nhị Hắc, tương hòa với nạp mệnh này. Giúp bồi dưỡng cho nạp âm năng lực hùng biệt và khả năng dược phẩm. Khi bị bệnh gặp thần y cứu giúp, có linh đơn, diệu dược nhanh chóng phục hồi, mở mang cơ nghiệp, tăng nguồn bất động sản, nhà cửa cao rộng, lộng lẫy
 • Số 5: Ứng với sao Ngũ Hoàng, tương hòa với bản mệnh. Giúp bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, tăng thêm uy quyền, mau sớm trở thành trụ cột, trung tâm, lãnh đạo của tập thể. Từ đó dẫn dắt các thành viên khác trong tập thể.
 • Số 8: Ứng với sao Bát Bạch, tương hòa với bản mệnh. Giúp bồi dưỡng những đức tính quý báu như thông tuệ, rộng lượng, khoan dung trọng hậu. Trong cuộc sống có quý nhân trợ giúp, thi cử đỗ đạt, công danh thăng tiến.

Mệnh Sa Trung Thổ Hợp Cây Gì?

Cây phong thuỷ cho Mệnh Thổ mang đến tài lộc cho người mệnh Sa Trung Thổ

Cây phong thuỷ cho Mệnh Thổ mang đến tài lộc cho người mệnh Sa Trung Thổ

Theo những chuyên gia phong thủy ngũ hành nạp mệnh Sa Trung Thổ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn cây xanh để trồng. Vì đa số các loài cây đều có màu xanh. Tuy nhiên, nhiều loại cây cảnh thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc.

Xét về màu sắc tương hợp  với Sa Trung Thổ là vàng và nâu sẽ bao gồm các loài cây sau: Lan Hồ Điệp, Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh hay Ngũ Gia Bì,…

Bên cạnh đó, một số loài cây mang màu sắc tương sinh như đỏ, cam, tím, hồng,..Bao gồm: Cây Phong Lộc, Lan Quân Tử và Ngọc Ngân,… Trong đó:

 • Cây Lưỡi Hổ: Một loài thực vật có sức sống mạnh mẽ ngay cả trong hoàn cảnh thiếu sáng. Vừa dễ nuôi trồng, chăm sóc vừa có khả năng thanh lọc tốt nhất các loại chất độc hại như: benzene, formaldehyde và trichloroethylene…
 • Cây Lan Hồ Điệp: Một loài hoa lan có sức sống bền bỉ nhất trong chủng loại lan. Khi trồng trong nhà vừa là cây cảnh đẹp mắt mà chúng còn giúp cho người thuộc cung mệnh Sa Trung Thổ phát huy được sự kiên trì, nhẫn nại và một sức khỏe bền bỉ.
 • Cây Phong Lộc: Với những bông hoa có màu sắc đỏ đẹp mắt đại diện cho hành Hỏa. Khi trồng cây này trong phòng khách sẽ giúp chủ sở hữu chúng thu hút nhiều may mắn, phúc lộc.

Bài viết liên quan: Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 16 cây phong thuỷ thu hút tài lộc cho người Mệnh Thổ

Những thông tin về nạp âm Sa Trung Thổ được Goland24h.com trình bày ở bài viết trên hy vọng sẽ đem đến cho các bạn nhiều thông tin ngũ hành bổ ích. Hãy nắm rõ để có thể phấn đấu theo hướng tốt nhất trong cuộc sống nhé! Chúc các bạn luôn thành công và có nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Dành cho bạn

5/5 - (4 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan