fb

Mệnh Thành Đầu Thổ là gì? Sinh năm nào? Hợp màu gì?

mệnh thành đầu thổ

Bạn thuộc mệnh Thành Đầu Thổ, bạn đang quan tâm và muốn có những kiến thức về tử vi phong thủy của nạp mệnh này? Mối quan hệ tương sinh và tương khắc của Thành Đầu Thổ trong cuộc đời ?

Ở bài viết dưới đây Goland sẽ giúp bạn và sẽ bật bí cho các biết những điều bất ngờ về mệnh Thành Đầu Thổ. Cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về mệnh Thành Đầu Thổ

Mệnh Thành Đầu Thổ được hiểu đất thành trì

Mệnh Thành Đầu Thổ được hiểu đất thành trì

Mệnh Thành Đầu Thổ là gì?

Khi đọc cái tên Thành Đầu Thổ có lẽ các bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa của nạp âm này đúng không? Trong nạp âm:

 • Thành trong ý nghĩa là thành trì, thành lũy, bản chất là một công trình xây dựng có tường cao và bao quanh để bảo vệ, duy trì trật tự cho một vùng đất đai.
 • Đầu nghĩa là vị trí cao, bề mặt phía trước.
 • Thổ là đất.

Vì thế có thể hiểu một cách đơn giản mệnh Thành Đầu Thổ là đất thành trì.

Ưu điểm

Đã là đất thành trì thì ắt sẽ cứng cáp, vững trãi, kiên cố thì mới có khả năng chống được giặc ngoại xâm. Vì thế những người mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách thẳng thắn, nguyên tắc cao, lối sống kiên định và có lập trường vững vàng. Đây vừa là điểm mạnh vừa điểm yếu của họ vì khi tính cách phát triển đến cao độ và trở thành bảo thủ, cố cấp, cực đoan sẽ rất dễ gây mâu thuẫn với mọi người xung quanh .

Thành thật, trung thực và giữ chữ tín là một đặc trưng mà rất dễ nhận thấy ở những người mệnh Thành Đầu Thổ. Trong cuộc sống hay công việc họ luôn là người thật thà, uy tín, đáng tin tưởng. Với mục tiêu là bảo vệ, phòng thủ nên Thành Đầu Thổ luôn có tâm lý muốn che chở, bảo vệ những người khác. Và bản thân họ luôn tìm hiểu những công việc có thể che chở cho mọi người. Nói một cách khác là trở thành một điểm tựa hay nơi an toàn cho mọi người.

Nhược điểm

Với phương châm sống của luôn mong sự ổn định, ít có biến động, nên họ luôn thích duy trì trật tự cũ hơn là luôn luôn thay đổi cuộc sống. Cũng vì tính cách kiên định, lập trường vững vàng này đã khiến họ trở thành người cứng nhắc, thiếu linh hoạt, không thích cuộc sống biến động trong khi xã hội hiện đại mọi thứ lại thay đổi đến chóng mặt. Khiến họ khó thích nghi, hòa hợp với mọi người xung quanh.

Người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thành Đầu Thổ sinh vào những năm tuổi Mậu Dần và tuổi Kỷ Mão

Mệnh Thành Đầu Thổ sinh vào những năm tuổi Mậu Dần và tuổi Kỷ Mão

Những người tuổi Mậu Dần và những người tuổi Kỷ Mão đều mang ngũ hành mệnh Thổ và nạp âm là Thành Đầu Thổ.

Trong đó:

 • Mậu Dần: Sinh năm 1878, 1938, 1998, 2058. Can Mậu thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, Mộc khắc Thổ nên địa chi khắc thiên can.
 • Kỷ Mão: Sinh năm 1879, 1939, 1999, 2059. Can Kỷ hành Thổ, chi Mão hành Mộc, chi khắc can.

Bài viết liên quan:

Cả hai tuổi này đều có chi khắc can nên cuộc sống sẽ gặp khá nhiều khó khăn, không được thuận lợi như ý muốn. Nếu muốn cuộc sống bớt phần gian lao, nhọc nhằn thì cần phải cố gắng tu tâm, dưỡng tính, tạo phúc thật nhiều mới được đền đáp.

Xem bài viết cùng chủ đề: Mệnh Thổ sinh năm nào? Đặc trưng của mệnh Thổ theo từng nạp âm?

Tử vi bản mệnh Thành Đầu Thổ

Tính cách người mệnh Thành Đầu Thổ

Những người mệnh Thành Đầu Thổ có tính tình chất phát, chân thật và rất trung thực. Trong cuộc sống họ luôn có tấm lòng rộng mở để sẵn sàng che chở giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.

Đồng thời, những người mệnh Thành Đầu Thổ họ sống có nguyên tắc, quan điểm riêng cùng với lập trường vững vàng nên thường họ là những người có uy tín, việc gì đã giao là sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Công việc người mệnh Thành Đầu Thổ

Với tính cách trung thực, thật thà những người mệnh Thành Đầu Thổ thường làm việc có nguyên tắc nên đôi khi khá cứng nhắc và giải quyết vấn đề có tính chất bảo thủ và kém linh hoạt. Đặc điểm chung của những người có tính cách mạnh mẽ rất dễ cố chấp hay bảo thủ.

Những người mệnh Thành Đầu Thổ rất phù hợp với công việc có tính kỷ luật và yêu cầu độ chính xác cao như: thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng…. Ngoài ra họ còn thích hợp với những nói công việc ít mạo hiểm, không hợp với kinh doanh hay công việc liên quan đến các ý tưởng đột phá. Vì tính cách của họ là thích sự ổn định, ít thay đổi. Mặc dù họ rất thích che chở, bảo vệ người khác nhưng họ không thích thay đổi nhiều nên công việc như: công an, PCCC,.. không phù hợp.

Tình cảm của người mệnh Thành Đầu Thổ

Vì bản thân họ là người có tính cách hơi cứng nhắc nên chuyện tình yêu khó có được sự lãng mạn. Tuy nhiên bù lại họ sống có trách nhiệm và trung thành với tình yêu của mình. Đặc biệt với tính cách thận trọng nên họ rất quan tâm tới người mình yêu và tìm hiểu khá kỹ về sở thích của đối phương. Vì thế đối phương cũng rất dễ cảm động hài lòng dù có đôi chút thiếu lãng mạn.

Người mệnh Thành Đầu Thổ hợp với mệnh gì

Mệnh hợp với người mệnh Thành Đầu Thổ

Mệnh hợp với người mệnh Thành Đầu Thổ

Xét về tử vi mệnh Thành Đầu Thổ (đất tường thành) thì kỵ nhất là mệnh Mộc vì cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất. Mệnh Thành Đầu Thổ cùng với Bích Thượng Thổ và Ốc Thượng Thổ đều rất kỵ Mộc, đặc biệt kỵ với Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Những người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ tương sinh với mệnh Hỏa nên khá hợp với các nạp âm của mệnh này, khi kết hợp sinh tài lộc, may mắn. Ngoài ra còn có thể kết hợp khá tốt với các cung mệnh thuộc hành Kim hoặc chính hành Thổ.

Cụ thể mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc của Thành Đầu Thổ với 30 nạp âm khác như sau:

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Màu hơp với người mang mệnh Thành Đầu Thổ

Màu hơp với người mang mệnh Thành Đầu Thổ

Theo bảng màu phong thuỷ, nạp âm Thành Đầu Thổ hợp khắc với các màu sắc sau:

Màu tương hợp

 • Những màu đại diện cho nạp âm của bản mệnh – màu vàng đất, màu nâu.

Màu tương sinh

 • Các gam màu đỏ, cam, tím, hồng – là những màu thuộc hành Hỏa.

Xem thêm:

Màu tương khắc: 

 • Màu xanh lục – đại diện cho hành Mộc.
 • Màu đen, xanh nước biển –  những gam màu thuộc hành Thủy.

Xem thêm:

Một số vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thành Đầu Thổ

Theo tử vi thì cuộc đời của hai tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão có phải trải qua nhiều thử thách và trở ngại trước khi có được trái ngọt. Vì thế những ai mang mệnh Thành Đầu Thổ có thể dùng một số vật phẩm phong thủy để tăng thêm sự may mắn và giúp mọi chuyện được suôn sẻ hơn. Cụ thể một số vật phẩm các bạn có thể tham khảo như: Hình xăm, cây cảnh, đá phong thủy,…

Mệnh Thành Đầu Thổ xăm hình gì để phát tài phát lộc

Hình xăm mang đến tài lộc cho người Mệnh Thành Đầu Thổ

Hình xăm mang đến tài lộc cho người Mệnh Thành Đầu Thổ

Người mệnh Thành Đầu Thổ nên xăm hình có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Cụ thể:

 • Quý cô mệnh Thành Đầu Thổ: Hình hoa hướng dương, phượng hoàng, mặt trời, đốm lửa, viên đá nhỏ có sự góc cạnh,…
 • Chàng trai mệnh Thành Đầu Thổ: Hình cá chép đỏ, rồng đỏ, mặt trời, kim tự tháp, đất, đá, đồi núi, ngọn lửa,…

Lưu ý khi xăm hãy chọn màu hợp mệnh nhé!

Tìm hiểu thêm: Hình xăm mệnh Thổ mang đến đại cát, đại lợi

Mệnh Thành Đầu Thổ chọn cây gì mang đến vượng khí

Cây hợp mệnh thổ mang đến vượng khí cho gia chủ

Cây hợp mệnh thổ mang đến vượng khí cho gia chủ

Người mang nạp âm Thành Đầu Thổ khi trồng cây cảnh hợp phong thủy sẽ có thêm may mắn tài lộc. Tham khảo một số loại cây như:

 • Màu đỏ: Cây hoa trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ, cây vạn lộc,…
 • Cây bản lá to: cây bàng singapore, cây đại phú gia, cây ráng ổ phụng, cây vạn niên thanh…

Bài viết cùng chủ đề: Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 16 cây phong thuỷ thu hút tài lộc cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thành Đầu Thổ nói riêng và các cung mệnh khác nói chung đều có những đặc điểm phong thủy tử vi riêng. Các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khác nhau. Vì thế nếu bạn chỉ biết mình thuộc cung mệnh nào thì hoàn toàn chưa đủ nếu bạn muốn tham khảo phong thủy. Bạn cần nắm chính xác nạp âm của mình là gì, tử vi,..ra sao. Goland24h.com sẽ luôn đồng hành với bạn trong hành trình khám phá phong thủy của 30 nạp âm ngũ hành, hãy theo dõi chúng tôi nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan