fb

Mệnh Thiên Hà Thủy là gì? Sinh năm nào? Hợp màu gì?

mệnh thiên hà thuỷ

Mệnh Thiên Hà Thủy là nạp âm sở hữu nguồn năng lượng hành Thủy vô cùng mạnh mẽ. Chỉ cần biết cách phát huy nội lực bên trong thì người mệnh này sẽ gặp hái rất nhiều thành công, tài lộc. Để cuộc sống gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn, người mệnh này hãy tham khảo ngay bài viết vận mệnh Thiên Hà Thủy dưới đây của Goland.

Mệnh Thiên Hà Thủy là gì?

Mệnh Thiên Hà Thủy được hiểu là nước trên trời

Mệnh Thiên Hà Thủy được hiểu là nước trên trời

Theo ngũ hành, mệnh Thiên Hà Thuỷ là một trong sáu nạp âm thuộc Mệnh Thuỷ, Giải nghĩa theo chiết tự Thiên Hà Thủy được hiểu là nước trên trời, hay còn gọi là dòng nước từ trên trời rơi xuống tạo thành các cơn mưa. Trong đó:

 • “Thiên” nghĩa là trời.
 • “Hà” là dòng sông.
 • “Thủy” là nước.

Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thiên Hà Thuỷ sinh vào tuổi Bính Ngọ và Đinh Mùi

Mệnh Thiên Hà Thuỷ sinh vào tuổi Bính Ngọ và Đinh Mùi

Những người sinh vào tuổi Bính Ngọ và Đinh Mùi sẽ mang ngũ hành nạp âm Thiên Hà Thủy, cụ thể là vào các năm sau:

 • Người sinh năm Bính Ngọ là năm 1846, 1906, 1966, 2026.
 • Người sinh năm Đinh Mùi là năm 1847, 1907, 1967, 2027.

Đề xuất cho bạn: Mệnh thuỷ hợp số nào?

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Thiên Hà Thủy

Bản mệnh

Mưa gió là của trời, một mặt được xem là nguồn sinh cho cây cối, đất đai thêm tươi tốt, phì nhiêu và màu mỡ. Còn mặt khác, khi mưa kéo dài, mang theo bão lớn sẽ gây nên thiệt hại cho đất đai, cây cối chốc rễ, nhà cửa tan hoang, thương vong người của…

Vì thế người thuộc cung mệnh Thiên Hà Thủy để trở thành người tốt và hạn chế đi những khuyết điểm cần phải cải thiện bản thân cũng như tu dưỡng tâm tính, tạo phúc nhiều.

Tính cách

Dựa theo tử vi, trí tuệ là đặc trưng mạnh nhất của hành Thủy. Vì thế người thuộc cung mệnh này bản tính vốn linh hoạt, tài trí hơn người. Đặc biệt họ nằm trong nhóm người tử tế, lịch thiệp, tao nhã, giống như sự tinh khiết của nước mưa vậy.

Tuy nhiên, với những đặc tính nhạy cảm như vậy, người thuộc cung mệnh Thiên Hà Thủy cũng cần phải rèn luyện, trau dồi mỗi ngày. Thường xuyên ăn ở phúc lành, giúp đỡ mọi người mới mong về sau thành người có ích.

Mặc dù là tuýp người tử tế, hay giúp đỡ mọi người, tuy nhiên người thuộc cung mệnh này đôi khi cũng chứa đựng nhiều cảm xúc nội tâm mà không ai có thể đoán được. Bởi vậy nếu ai thật sự hiểu và được họ chọn làm người bày tỏ cảm xúc thì người đó chính là người mà họ tin cậy nhất.

Công danh, sự nghiệp

Thiên Hà Thủy với lối ứng xử tinh tế, thường xuyên giúp đỡ người khác nên họ được nhiều người xung quanh yêu quý và có thiện cảm tốt. Cùng nhờ đặc điểm này người thuộc cung mệnh Thiên Hà Thủy sẽ phù hợp với những công việc với chức vụ như: Nhà lãnh đạo, hay quản lý nhóm…

Tuy nhiên bản tính nhạy cảm, mang nhiều nội tâm và sự thiếu kiên định trong suy nghĩ là điều người thuộc cung mệnh Thiên Hà Thủy cần phải thay đổi. Nhất là cần rèn luyện khả năng kiên định, quyết đoán mới phù hợp với những chức vụ cao như lãnh đạo, quản lý. Lựa chọn một số nghề phù hợp với tâm lý của bản thân như: tư vấn, bác sĩ,..

Ngoài ra người thuộc cung mệnh Thiên Hà Thủy bản tính vốn nhân từ, độ lượng. Họ thích tham gia và hỗ trợ những hoạt động chung. Vì thế đối với họ sẽ thiên về các công việc mang lợi ích chung sẽ khiến họ hào hứng hơn là mục tiêu tiền bạc.

Tình duyên

Bản chất của Thiên Hà Thủy là tử tế, lịch thiệp vì thế họ đối với người bạn đời của mình rất nhiệt tình và lãng mạn. Trong tình yêu, họ luôn biết cách quan tâm, lo lắng cho đối phương. Đặc biệt họ luôn thực hiện những điều bất ngờ để tình cảm luôn được mặn nồng, say đắm hơn.

Tuy nhiên họ thuộc tuýp người mang nhiều tâm sự, luôn nhạy cảm với mọi việc. Vì thế khi yêu, họ luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, cảm thông cũng như sự yêu thương của bạn đời. Bên cạnh đó, họ rất nhạy cảm với những hành động làm họ tổn thương. Họ rất nặng tình, vì thế khi tình yêu đổ vỡ sẽ là cú sốc rất lớn mà họ cần phải dành nhiều thời gian để quên đi.

Mệnh Thiên Hà Thủy hợp với màu gì?

Màu đem lại sự may mắn cho gia chủ Thiên Hà Thuỷ

Màu đem lại sự may mắn cho gia chủ Thiên Hà Thuỷ

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thiên Hà Thủy hợp khắc các màu sau:

Màu tương sinh: Mệnh Thiên Hà Thủy hợp với màu tương sinh thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi

Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì?

Màu tương hợp: Thiên Hà Thủy tương hợp với các màu thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển. Và các màu chế khắc được thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.

Màu tương khắc: Mệnh Thiên Hà Thủy nên tránh các màu Vàng, Nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Đồng thời cũng không nên dùng màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc, dễ tiêu hao sức, giảm năng lượng tốt.

Thiên Hà Thủy hợp với người thuộc mệnh nào?

Mệnh hợp với nạp âm Thiên Hà Thuỷ

Mệnh hợp với nạp âm Thiên Hà Thuỷ

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc mệnh Thiên Hà Thủy nên kết hợp làm ăn, kết hôn với những người thuộc hành Kim, Mộc và chính bản mệnh Thủy để hạnh phúc, thuận lợi, thành công.

Thiên Hà Thủy không nên kết hợp với những người thuộc hành Thổ và Hỏa. Vì sự may mắn sẽ tan biến, thay vào đó là những điều trắc trở, tai ương khi kết hợp không tốt.

Cụ thể Thiên Hà Thủy hợp khắc với các nạp âm sau:

Các trường hợp ngoại lệ:

Trong khắc có hợp:

 • Thiên Hà Thủy và Tích Lịch Hỏa: Mưa gió và sấm sét luôn đi cùng nhau tương tác, hỗ trợ và cùng nhau tồn tại. Vì thế đây sẽ là sự kết hợp tương trợ lẫn nhau.
 • Thiên Hà Thủy và Đại Trạch Thổ: Theo ngũ hành thì hai mệnh hình khắc. Nhưng nước mưa làm đất đai nơi đồng bằng thêm màu mỡ. Cây cối sẽ phát triển tốt, mở ra thời kỳ hưng thịnh.

Trong hợp có khắc:

 • Thiên Hà Thủy và Kiếm Phong Kim: Mặc dù Thủy sinh Kim. Nhưng trong nước mưa chứa axit khiến kiếm bị hoen gỉ, hỏng hóc. Khi gặp gỡ mang đến tai hại.
 • Thiên Hà Thủy và Bạch Lạp Kim: Quá trình luyện Kim đang diễn ra mà gặp mưa, ắt sẽ thất bại. Vì thế sự kết hợp này sẽ đem đến kết quả xấu.
 • Thiên Hà Thủy và Sa Trung Kim: Kim loại trong đất sẽ bị nước mưa bào mòn, từ đó dần bị phong hóa. Một sự gặp gỡ không nên.
 • Thiên Hà Thủy và Thiên Hà Thủy: Mặc dù cùng bản mệnh cùng nạp âm, là những người hiểu nhau. Tuy nhiên khi mưa lớn kết hợp mưa lớn sẽ gây ra lũ lụt, giông bão gây ra tai họa cho nhân loại.
 • Thiên Hà Thủy và Đại Khê Thủy: Những giọt nước trên cao cứ trút xuống lâu dần sẽ khiến dòng suối nước lớn tràn đầy. Nước sẽ nâng dần lên gây ra lũ lụt, thương vong.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Đá phong thủy cho người mệnh Thiên Hà Thủy

Đá phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thiên Hà Thủy

Đá phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thiên Hà Thủy

Khi đã biết được các bảng màu sắc hợp mệnh, thì người thuộc cung mệnh Thiên Hà Thủy có thể áp dụng vào việc tìm kiếm đá phong thủy phù hợp cho mình.

Những loại đá sẽ giúp nạp âm Thiên Hà Thủy thu hút thêm năng lượng, trí tuệ đó là Đá núi lửa Olic, đá Aquamarine, 3 loại đá thạch anh trắng – tóc đen – khói,…. Cụ thể:

 • Đá Aquamarine: Đây là loại đá được biết đến như một phép màu có thể trấn áp được sự giận dữ của biển cả. Chính vì thế Aquamarine gọi là viên đá được sở hữu bởi vị thần biển cả. Giúp cho chủ nhân có một cuộc đời yên bình, may mắn, sự bình tâm và tỉnh táo.
 • Thạch anh trắng: Đây là một trong các chủng loại đá thạch anh có màu sắc trong sáng tựa những viên pha lê. Khi mang loại đá này trên người, giúp chủ sở hữu giải tỏa được những áp lực, muộn phiền trong cuộc sống. Đồng thời ổn định tinh thần và tập trung cao độ.
 • Đá núi lửa Olic: Trái ngược hoàn toàn với đá Aquamarine, Olic là loại đá được hình thành nhờ sự hoạt động của nham thạch – núi lửa. Đại diện cho một nguồn năng lượng to lớn, rực rỡ của núi lửa. Khi sử dụng loại đá này sẽ giúp chủ nhân thanh lọc, loại trừ những khúc mắc trong cuộc sống. Ngoài ra sẽ giúp tinh thần lạc quan và máu huyết lưu thông hơn.

Hy vọng qua bài viết của Goland24h.com các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nạp âm Thiên Hà Thủy. Đặc biệt những ai thuộc nạp âm này sẽ biết cách định hướng tương lai một cách đúng đắn hơn. Hãy nắm chắc được bản thân nên làm gì và muốn làm gì trước khi đưa ra quyết định với cuộc đời nhé! Chúc các bạn luôn thành công.

Dành cho bạn

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan