fb

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì Mang Lại May Mắn Trong Cuộc Sống

Mệnh Thổ hợp mệnh gì

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ là một trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho đất và là nguồn gốc phát triển của đa số các loài trên trái đất. Mệnh Thổ cũng như những mệnh còn lại trong ngũ hành, sẽ luôn tồn tại những mối quan hệ tương sinh, tương khắc ảnh hưởng qua lại lẫn nhau tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ. Vậy mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Thổ

Phong thuỷ mệnh thổ

Phong thuỷ mệnh thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và cội nguồn sự sống, là nơi ươm trồng vạn vật, cũng là nơi sinh ký tử quy của muôn loài. Mệnh Thổ có 6 nạp âm chính, mỗi nạp âm mang một đặc trưng riêng:

Người mệnh Thổ thường có tính cách khá hiền hòa, rộng lượng, bao dung, sống lý trí và khiêm nhường, họ không thích những thứ hào nhoáng và bản thân cũng khá khiêm tốn, không thích ra vẻ.

Trong cuộc sống và công việc, những người mệnh Thổ thường khá thực tế, họ sống có kế hoạch rõ ràng và luôn cố gắng để đi đúng kế hoạch thay vì “nước đến chân mới nhảy” như một số người mệnh khác.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Không phải tất cả những người mệnh Thổ đều có tính cách, cuộc đời và vận mệnh giống nhau, những người mệnh Thổ sinh năm khác nhau sẽ có nạp âm khác nhau nên các vấn đề phong thủy như tương hợp, tương khắc cũng có đôi chút thay đổi.

Dựa vào bảng dưới đây để nhận biết mệnh và nạp âm của bản thân chính xác nhất để áp dụng vào cuộc sống.

Bảng năm sinh của người Mệnh Thổ

Bảng năm sinh của người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, mệnh Thổ hợp mệnh hoả nhất vì “Hoả Sinh Thổ” Nếu người mệnh Thổ kết hợp làm ăn hay hôn nhân với những người thuộc 2 mệnh này thì sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc…

Điều này được lý giải như sau:

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp mệnh Kim

Theo ngũ hành “Thổ sinh Kim” nên Thổ chính là nền móng, động lực để thúc đẩy những người mệnh Kim phát triển, khi mệnh Thổ và mệnh Kim kết hợp với nhau trong làm ăn sẽ luôn “thuận buồm xuôi gió”, công việc kinh doanh phát triển, nếu kết hợp hôn nhân thì vợ chồng hạnh phúc, gia đạo an khang.

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp mệnh Kim

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp mệnh Kim

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa

Lửa khi cháy hết sẽ để lại tro bụi, tro bụi càng nhiều thì đất càng được bồi đắp dày, đó chính là sự cộng hưởng phát triển nên có. Trong làm ăn, khi 2 mệnh này kết hợp sẽ mang đến tài chính tốt, công việc ngày càng phất lên. Trong hôn nhân, nếu 2 mệnh này gặp nhau thì cuộc sống gia đình luôn thuận hòa, tài chính gia đình ổn định.

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh hoả hợp với mệnh thổ

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh hoả hợp với mệnh thổ

Đề xuất cho bạn:

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ khắc Thủy và bị Mộc khắc nên tuyệt đối người mệnh Thổ không nên kết hợp làm ăn, hôn nhân với 2 mệnh này để tránh hao tài vận, cụ thể như sau:

Thổ khắc Thủy: Trên thực tế, 70% bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước, tuy chiếm tỷ lệ lớn những các dòng chảy đều bị chặn đứng bởi 30% đất liền khiến các dòng sông, con suối hay thậm chí là biển cả cũng không thể nối liền nhau. Khi kết hợp làm ăn, hôn nhân giữa người mệnh Thổ và mệnh Thủy sẽ khiến công việc bị chặn đứng, không ngóc đầu nổi, gia đình xào xáo, trục trặc liên miên.

Mộc khắc Thổ: Thổ là môi trường sinh sống và phát triển của cây cối nhưng 2 mệnh này lại rất khắc kỵ nhau, bởi khi cây cối mọc lên, diện tích đất trống sẽ bị thu hẹp, chưa kể để phát triển thì cây cối đã hút đi nhiều chất dinh dưỡng có trong đất nên đây hẳn không phải mối quan hệ cả 2 cùng có lợi. Khi 2 mệnh này kết hợp dù bất kể trong vấn đề gì cũng không thể mang đến may mắn, thậm chí còn có xu hướng thụt lùi.

Ý nghĩa của từng nạp âm mệnh Thổ

Nạp âm người Mệnh Thổ

Nạp âm người Mệnh Thổ

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

Lộ Bàng Thổ là đất ven đường, loại đất này khá phổ biến và có ở khắp nơi. Tuy nhiên đất ven đường thường là lối mòn nên cây cối cũng không phát triển ở đây nhiều, đất này cũng không sinh ra kim loại cũng không khắc với cây cối hay nước biển.

Về cơ bản, những người Lộ Bàng Thổ giống như giống như đất ven đường, sống có lối mòn, không thích sự thay đổi và những mối quan hệ của họ không lâu bền bởi những người đến với họ chỉ đi qua trong phút chốc.

Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)

Đất trên tường là đất để làm tường nhà, hiểu đúng hơn là đất nung gạch xây nhà. Cuộc đời của Bích Thượng Thổ cũng như tường nhà che nắng, chắn mưa, phải trải qua nhiều giông bão mới bền vững, mới chứng tỏ được năng lực của bản thân.

Những người Bích Thượng Thổ thường khá vững chắc, cứng cáp, họ tốt bụng và vị tha, luôn bao dung với những người xung quanh, cuộc đời phải có phấn đấu mới có trái ngọt.

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Đất nền nhà là loại đất để cất móng công trình, đất làm ruộng, đất ao hồ… giống như móng nhà – bộ phận nâng đỡ, chịu lực cho cả căn nhà, người Đại Trạch Thổ là những người bao dung, luôn giúp đỡ và nâng đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn.

Đại Trạch Thổ với tính cách thương người, thích giúp đỡ người khác, thích làm việc thiện tích đức nên được nhiều người yêu quý, cuộc đời của họ cũng luôn có quý nhân phù trợ cho suôn sẻ, hanh thông.

Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Sa Trung Thổ có nghĩa là đất trong cát, đất này thường là đất phù sa, đất pha cát , loại đất này khá hỗn tạp và chịu ảnh hưởng trực tiếp thì thiên nhiên, khí hậu và địa hình.

Do đó, những người nạp âm Sa Trung Thổ khá có tính cách khá linh hoạt và thất thường khiến nhiều người không thể nhận định được đâu là tính cách thật của nạp âm này và cũng khó đoán ra được nạp âm này đang nghĩ gì, hành động thế nào. Tuy nhiên, những người mệnh Sa Trung Thổ lại rất biết nắm bắt cơ hội nên khả năng thành công của họ khá cao.

Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)

Thành Đầu Thổ là đất tráp tường thành, luôn bền vững và trường tồn với thời gian. Đất đầu thành luôn bảo vệ cho mọi người tránh khỏi nguy hiểm của những kẻ xâm lược, bảo vệ lãnh thổ và mọi người.

Những người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ có tính cách kiên cường, vững vàng, bền bỉ, họ luôn sống có lập trường nên được mọi người tin cậy và tín nhiệm trong công việc và cả cuộc sống.

Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)

Ốc Thượng Thổ là đất ở trên mái nhà, hiểu đúng hơn thì là những viên gạch ngói giúp che chắn gió mưa, nắng nóng thì phía trên chiếu xuống không gian bên trong căn nhà. Viên ngói muốn cứng cáp, bền bỉ thì phải qua nhiều công đoạn nung nên tính cách của người Ốc Thượng Thổ cũng gần như vậy.

Người Ốc Thượng Thổ có tính cách cứng cỏi, rắn rỏi, mạnh mẽ, những người này càng trải qua nhiều thử thách thì càng cứng cáp hơn, có nhiều kinh nghiệm phát triển bản thân hơn và thành công cũng theo đó mà tìm đến.

Xem thêm bài viết mệnh thổ:

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ có hợp mệnh Thổ không?

Mệnh thổ với mệnh thổ có hợp nhau không?

Mệnh thổ với mệnh thổ có hợp nhau không?

Trường hợp cả 2 cũng là mệnh Thổ muốn kết hôn hoặc hợp tác làm ăn chung nên xem xét cụ thể các nạp âm mới có thể biết được mức độ hợp của những nạp âm này, cụ thể như sau:

Tuy nhiên, người mệnh Thổ nếu kết hợp với nhau có thể cộng tác rất tốt, trường hợp các nạp không hợp với nhau thì chúng cũng cho ra kết quả kết hợp trung bình, không kỵ khắc nên những người mệnh Thổ hoàn toàn có thể kết hợp được với nhau trong làm ăn và hôn nhân.

Người mệnh Thổ có tính cách khá cứng nhắc nên khi kết hợp với nhau thì nên hạ cái tôi của bản thân xuống và lắng nghe ý kiến của đối phương nhiều hơn để giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp nhất.

Trên đây là tất tần tật những mối quan hệ tương hợp, tương khắc người mệnh Thổ có thể tham khảo để đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt hơn trong cuộc sống đặc biệt là những quyết định lớn trong cuộc đời như ý định kết hợp làm ăn, hôn nhân. Để biết thêm chi tiết về mệnh Thổ và các mệnh khác trong ngũ hành cùng những vấn đề phong thủy liên quan, bạn đọc vui lòng truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem thêm: ý nghĩa các loại hoa

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan