fb

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Hợp màu gì? Sinh năm bao nhiêu?

mệnh thoa xuyến kim

Thoa Xuyến Kim được xem là nạp âm quý nhất trong 6 loại nạp âm của mệnh Kim. Vì thế trong tính cách và vận mệnh của họ cũng chứa nhiều điểm thú vị đáng chú ý. Ở bài viết dưới đây của Goland sẽ trả lời giúp bạn các thắc mắc xoay quanh mệnh này như hợp màu gì? Kỵ màu gì? Nên xây nhà theo hướng nào để gặp nhiều may mắn, tài lộc. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Thoa Xuyến Kim có ý nghĩa là những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim

Mệnh Thoa Xuyến Kim có ý nghĩa là những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim

Thoa Xuyến Kim là một trong 6 nạp âm của mệnh Kim, được giải nghĩa là những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim… Cụ thể, dịch từng tiếng theo Hán Việt như sau: “Thoa” chính là cây trâm, “Xuyến” là khuyên tai, “Kim” là kim loại. Khi gộp chung lại thì có thể hiểu là tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền. Cũng bởi thế nên mệnh này còn là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm của mệnh Kim.

Những người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim đều có tính cách thanh cao nhã nhặn. Đặc biệt thần thái của họ được toát lên từ cung cách, ánh mắt khác hẳn so với người bình thường. Ngoài ra về tư duy và hành động họ cũng rất độc đáo, khác biệt và luôn tạo nên dấu ấn riêng.

Thoa Xuyến Kim sinh năm nào?

Mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm Canh Tuất và Tân Hợi

Mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm Canh Tuất và Tân Hợi

Những người tuổi Canh TuấtTân Hợi đều mang nạp âm Thoa Xuyến Kim. Cụ thể là những năm sau:

 • Tuổi Canh Tuất gồm những người sinh năm 1850, 1910, 1970, 2030, 2090.
 • Tuổi Tân Hợi gồm những người sinh năm 1851, 1911, 1971, 2031, 2091.

Cả hai can Canh, Tân đều được hưởng Lộc cách. Tuổi Canh an Lộc tồn tại cung Thân, dương vị gặp dương cung, tuổi Tân an Lộc tồn tại Dậu, âm vị gặp âm cung. Vì thế mỗi khi vào hạn thường dễ kiếm được của ăn của để.

Trong đó:

 • Những người sinh năm 1970, mang tuổi Canh Tuất là người có tài hoa, cẩn thận và biết cách tính toán. Tuy nhiên họ là những người  khá bảo thủ, không thích bất cứ ai can thiệp vào công việc của mình.
 • Những người sinh năm 1971 sinh năm Tân Hợi lại là người có sức mạnh hơn nhiều so với những người cùng tuổi Hợi. Đặc biệt họ là người có nhiều tài lẻ và có khả năng tâm linh đặc biệt. Trong mối quan hệ với những người xung quanh họ luôn biết cách cân bằng và giữ mối quan hệ được tốt nhất.

Tính cách, vận mệnh của người mệnh Thoa Xuyến Kim

Tính cách

Họ là những người có nhiều điểm may mắn, vì thế người mệnh Thoa Xuyến Kim đôi khi hay bộc lộ  tính cách kiêu ngạo, luôn coi bản thân hơn tất cả mọi người.

Tuy nhiên, những người mệnh Kim nạp âm này cũng là người sống nội tâm, ít khi biểu hiện ra cảm xúc ra bên ngoài. Vì thế chỉ ai thân thiết mới thực sự hiểu được tính cách của họ.

Đặc biệt, về tư duy suy nghĩ của họ có nhiều sự độc đáo và mang một phong cách khác lạ. Họ sở hữu khả năng thiên bẩm về nghệ thuật, vì thế hứa hẹn sẽ thành công nếu làm việc và đi sâu trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, người mệnh Thoa Xuyến Kim có Lộc cách nên dù làm bất cứ nghề gì cũng dễ giàu có sung túc. Nhất là vào giai đoạn trung và hậu vận.

Sự nghiệp

Người mệnh Thoa Xuyến Kim sinh ra để làm việc trong các lĩnh vực như: chính trị, luật pháp, tài chính ngân sách, công quỹ, tài sản.

Đặc biệt các công việc như: Công tác từ thiện, cứu giúp người khó khăn như tư vấn tâm lý, bác sĩ, y tá hay thành viên các tổ chức từ thiện, nhân đạo cũng là những nghề nghiệp khá phù hợp với họ.

Ngoài ra nhờ năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, Thoa Xuyến Kim còn thích hợp với các nghề như điêu khắc, hội họa, thơ ca, trang trí, cắm hoa, cây cảnh,…

Và cho dù họ có làm nghề nào thì cũng đều gặp nhiều may mắn, tài lộc, thành công.

Tình duyên

Những người mệnh Thoa Xuyến Kim thuộc tuýp người rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng và cẩn thận trong chuyện tình cảm. Và trong tình yêu nếu không tìm được đối tượng phù hợp với các tiêu chuẩn đã đặt ra, họ sẽ không yêu ai.

Mặc dù việc việc kén chọn kỹ lưỡng nhiều khi sẽ dẫn đến hôn nhân muộn màng và đánh mất nhiều cơ hội tốt đẹp nhưng biết đâu càng muộn lại càng yên ấm.

Xem thêm bài viết mệnh kim:

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Màu hợp mệnh Thoa Xuyến Kim

Màu hợp mệnh Thoa Xuyến Kim?

Theo quy luật  ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thoa Xuyến Kim tương sinh, tương khắc với các màu sau:

Màu tương hợp

Thoa Xuyến Kim hợp các:

 • Màu đen, xanh dương (màu hợp mệnh Thủy) vì Thủy có tác dụng rửa và mài dũa kim loại thêm đẹp và sáng sủa hơn.
 • Màu đỏ (màu hợp mệnh Hỏa) vì Hỏa có giá trị tôn vinh, giúp nạp âm này tỏa sáng.

Vì thế khi trang trí nhà, hay mua các vật phẩm phong thủy cho bản thân hãy lựa chọn những gam màu trên để gặp nhiều may mắn nhé!

Màu tương khắc

 • Màu vàng (màu thuộc mệnh Thổ) và màu xanh lục (màu hợp mệnh Mộc). Hai màu này hoàn toàn không có lợi vì nó khiến nạp âm này bị lu mờ giá trị.
 • Màu trắng, xám (màu bản mệnh). Mặc dù cùng mệnh, nhưng sẽ khiến giá trị tôn quý của nạp âm này giảm đi.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Tuổi hợp

Người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với những tuổi sau đây:

 • Người Canh Tuất hợp với các tuổi: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi
 • Người tuổi Tân Hợi hợp với các tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu

Khi họ kết hợp với những người tuổi thì dù trong công việc hay hôn nhân đều sẽ thuận buồm xuôi gió, gia đình hạnh phúc ấm êm và tiền bạc rủng rỉnh.

Tuổi khắc

Người mệnh Thoa Xuyến Kim xung khắc  với các tuổi:

 • Người tuổi Canh Tuất xung khắc với các tuổi: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ.
 • Người tuổi Tân Hợi xung khắc với các tuổi: Bính Thìn, Nhâm Tuất, Mậu Thìn

Họ nên tránh kết hợp với những người tuổi này vì dù có cố gắng thì trong công việc, hay hôn nhân đều gặp trắc trở, khó khăn.

Thoa Xuyến Kim hợp mệnh nào?

Mệnh hợp với người Thoa Xuyến Kim

Mệnh hợp với người Thoa Xuyến Kim

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, Nạp âm Thoa Xuyến Kim hợp với các nạp mệnh sau:

 • Hải Trung Kim: Sự gặp gỡ này chính là hành Kim hội tụ. Đặc biệt là đồ trang sức cũng có thể được chế tác từ kim loại trong biển. Vì thế cuộc hội tụ này sẽ mở ra một tương lai may mắn, đắc lợi.
 • Giản Hạ Thủy: Đồ trang sức khi được nước ngầm, nước mạch trong veo rửa và mài dũa tỉ mỉ thì vẻ đẹp càng lung linh, rạng ngời. Vì thế sự gặp gỡ của nạp âm này gặp gỡ sẽ thành công rực rỡ.
 • Thành Đầu Thổ: Xét về nguyên lý thì Thổ sinh Kim, hai chi Dần, Mão lại hợp với hai chi Tuất, Hợi. Vì thế sự kết hợp này sẽ tạo nên sự đoàn kết và thành công lớn.
 • Tùng Bách Mộc: Khi Mộc khí trở thành chiếc hộp để đựng các đồ trang sức thì đây là sự kết hợp hoàn hảo. Đặc biệt, Dần – Mão hợp với Tuất – Hợi nên cuộc hội ngộ này đại cát.
 • Sa Trung Kim: Kim loại trong các mỏ khoáng sản chính là nguồn nguyên liệu quý để tạo nên đồ trang sức. Đặc biệt đây là sự hội ngộ của hai hành Kim lại tương hòa, chi Ngọ – Mùi hợp với chi Tuất – Hợi. Nên hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi.
 • Kim Bạch Kim: Hai nạp âm này kết hợp rất tương hòa. Hơn nữa, trang sức mà gặp vàng bạc tất mở ra tương lai giàu có, sung túc, đại phú, đại quý.
 • Phúc Đăng Hỏa: Mặc dù có hình khắc nhau về thuộc tính nhưng xét về mặt thực tế khi đồ trang sức có ánh đèn soi chiều sẽ lấp lánh, lung linh hơn. Bởi vậy hai nạp mệnh này gặp nhau sẽ tốt đẹp vô cùng.
 • Thoa Xuyến Kim: Khi kết hợp tạo nên vẻ đẹp lung linh rực rỡ, đại phú quý.
 • Đại Khê Thủy: Nước suối trong sạch rửa tẩy ố đồ trang sức rất tốt, nên hai mệnh này gặp sẽ tạo nên giá trị tốt đẹp.
 • Thiên Thượng Hỏa: Đồ trang sức đẹp rạng ngời, ắt sẽ lấp lánh hơn dưới sự quang minh của vầng thái dương.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Thông tin mới nhất 2022

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp hướng nào?

Theo phong thủy, mệnh Thoa Xuyến Kim hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Vì thế gia chủ nên chú ý những hướng này để chọn hướng xây nhà, hướng phòng làm việc,… Tuy nhiên những hướng này chỉ để tham khảo, muốn chính xác hơn, các bạn nên nhờ đến thầy phong thủy.

Xem thêm: Mệnh kim hợp hướng nào?

Đá phong thuỷ cho người mệnh Thoa Xuyến Kim

Đá mắt hổ hợp với người Thoa Xuyến Kim

Đá mắt hổ hợp với người Thoa Xuyến Kim

Người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim khi mua vòng tay phong thủy thì hãy lựa chọn các loại đá có màu đen, xanh dương, trắng, nâu hoặc ánh kim, ánh khói để gặp nhiều may mắn và tài lộc. Hoặc màu trắng hoặc ánh kim cũng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho họ. Bởi chúng sở hữu nguồn năng lượng hành Kim mạnh mẽ, bảo vệ người đeo khỏi những tà khí, xua đuổi những điều xui xẻo. Bên cạnh đó, các màu sắc này cũng rất dễ kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

Một số loại đá phong thủy mệnh Thoa Xuyến Kim nên tham khảo như:

 • Đá màu nâu sẫm, bạn có thể lựa chọn các loại đá sau: đá Mắt Hổ, đá Topaz, đá Sapphire, đá Spinel, đá Opal, đá Kim Cương nâu,…
 • Đá màu ánh kim, ánh khói thì đây là một số loại đá có thể bạn sẽ thích: đá Thạch Anh Tóc Vàng, đá Thạch Anh Khói.
 • Đá màu xanh đại dương tuyệt đẹp được nhiều người mệnh Thoa Xuyến Kim yêu thích là: đá Aquamarine, đá Topaz, đá Larimar, đá Tourmaline, đá Sapphire,…

Ngoài ra, mệnh Thoa Xuyến Kim không nên đeo các loại đá có màu xanh lá cây hoặc đỏ, cam, hồng, tím,… để tránh gây hao tổn năng lượng cũng như gặp nhiều điều xui rủi không may.

Như vậy mọi thông tin về tử vi, phong thủy của bản mệnh Thoa Xuyến Kim đã được Goland24h.com làm rõ ở bài viết ở bên trên. Các bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để có những dự định, hướng đi đúng đắn trong cuộc sống nhé! Chúc các bạn luôn thành công.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan