fb
Zalo
Chat Zalo
Số điện thoại
033 6764 345

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thuỷ cho người Mệnh Thuỷ

mệnh thuỷ hợp màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì? Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh ngũ hành tham gia vào việc cân bằng phong thủy ngũ hành trong vũ trụ. Mệnh Thủy hay bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành cũng có quy luật tương sinh, tương khắc, có màu sắc hợp và kỵ. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Thủy

phong thuỷ mệnh thuỷ

Tổng quan Phong thuỷ mệnh thuỷ

Tính cách người mệnh Thủy

Mệnh Thủy đại diện cho nước trên trái đất, nước bao la, hiền hòa và dạt dào nhưng ẩn chứa trong sâu thẳm là những cơn sóng cuộn trào có thể cuốn trôi tất cả mọi thứ.

Người mệnh Thủy có tính cách như nước, họ nhẹ nhàng, sâu sắc và bao dung, họ luôn có mục tiêu, ước mơ rõ ràng và luôn cố gắng đạt được nó. Ở người mệnh Thủy luôn toát ra một sự thu hút nào đó mà chúng ta rất khó lý giải như cái cách nhìn biển khiến tâm trạng trở nên nhẹ nhàng hơn vậy.

Người mệnh Thủy thường là những người thông minh, khéo léo và nhạy bén với mọi vấn đề, họ luôn có lý lẽ chặt chẽ nên rất dễ dàng thuyết phục, chinh phục đối phương trong cuộc sống và công việc.

Mệnh Thủy giàu tình cảm, họ ghét việc dùng quyền lực để đàn áp người khác, họ luôn muốn theo đuổi mọi thứ bằng lòng đam mê và sự kiên trì, mệnh Thủy như là dòng nước mát đem đến sự mới mẻ cho mọi người.

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo dõi bảng năm sinh và các nạp âm tương ứng dưới đây để biết bạn có phải mệnh Thủy không và nạp âm của bạn là gì bởi mỗi nạp âm khác nhau thì cuộc đời, vận mệnh sẽ được an bài khác nhau.

Bảng năm sinh người mệnh thuỷ

Bảng năm sinh người mệnh thuỷ

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, đen, trắng, xám bạc… những màu sắc này dựa trên bảng màu sắc quy luật tương sinh, tương hợp mang đến may mắn cho người mệnh Thủy.

Màu tương hợp

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu đen

Mệnh Thuỷ Hợp Màu Đen

Mệnh Thuỷ Hợp Màu Đen

Màu tương hợp với mệnh Thủy chính là màu sắc đại diện cho chính bản thân nó hay còn gọi là màu sắc bản mệnh. Màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy được quy định là màu đen.

Trong cuộc sống mỗi ngày, còn người thường sử dụng màu sắc rất nhiều, đặc biệt là trong các vấn đề phong thủy như màu sơn nhà, màu xe, màu trang phục… với mong muốn chiêu tài lộc, mang đến nhiều may mắn và hạn chế các tình huống xấu xảy ra.

Màu đen của mệnh Thủy được xem là một trong những màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống đặc biệt là trong việc lựa chọn trang phục, phụ kiện, màu xe, màu vật phẩm phong thủy…

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu xanh dương

Mệnh Thuỷ Hợp Màu Xanh Dương

Mệnh Thuỷ Hợp Màu Xanh Dương

Màu xanh dương cũng là màu bản mệnh của mệnh Thủy giống như màu đen, đây cũng là màu sắc được sử dụng nhiều trong cuộc sống, trong việc lựa chọn trang phục, vật phẩm phong thủy.

Ngoài ra, có thể nói màu xanh dương là màu sắc được sử dụng nhiều trong việc lựa chọn màu sơn nhà mang lại sự mát mẻ, mở rộng không gian. Đặc biệt màu sắc này lại mang đến rất nhiều may mắn cho người mệnh Thủy, thu hút tài lộc cực kỳ tốt.

Màu tương sinh

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu xám

Màu xám là màu tương sinh với Mệnh Thuỷ

Màu xám là màu tương sinh với Mệnh Thuỷ

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì “Kim sinh Thủy” nên những màu sắc có ánh kim như xám sẽ là những màu tương sinh thúc đẩy và mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thủy.

Trong cuộc sống hàng ngày, người mệnh Thủy nên tăng cường sử dụng màu xám để thu hút may mắn, chiêu tài lộc mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống .

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu trắng

Màu trắng là màu tương sinh với Mệnh Thuỷ

Màu trắng là màu tương sinh với Mệnh Thuỷ

Màu trắng cũng là màu sắc đại diện cho mệnh Kim nên được xem là màu sắc tương sinh với mệnh Thủy. Màu trắng đem đến nhiều may mắn, sự sáng suốt, nhẹ nhàng cho người mệnh Thủy, tránh những việc không may xảy ra trong cuộc sống.

Người mệnh Thủy rất dễ dàng trong việc lựa chọn màu sắc bởi những màu hợp với người mệnh Thủy đa số là những màu thông dụng, nhẹ nhàng, thanh lịch và phù hợp nhiều hoàn cảnh nên không quá khó khăn khi phải suy nghĩ sử dụng những màu sắc này như thế nào.

Xem thêm bài viết liên quan:

Mệnh Thủy kỵ màu nào?

Màu sắc nên tránh đối với người Mệnh Thuỷ

Màu sắc nên tránh đối với người Mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy kỵ nhất là vàng và nâu. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng nên hạn chế sử dụng những màu sắc sặc sỡ như: đỏ, cam, hồng tím. Những màu sắc này thường không mang đến may mắn cho người mệnh Thủy, thậm chí còn mang đến nhiều xui xẻo, rủi ro. Điều này được lý giải như sau:

Màu chế khắc

Mặc dù mệnh Thủy và mệnh Mộc rất hợp nhau khi kết hợp nhưng những màu mệnh Mộc lại không mang đến may mắn cho người mệnh Thủy. Khi cây cối hút hết nước trong đất để phát triển thì nước sẽ yếu đi, chính vì thế mà người mệnh Thủy nên tránh xa màu xanh lá.

“Thủy khắc Hỏa” nên những màu sắc thuộc về mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím cũng không mang đến vận may cho người mệnh Thủy, cũng không mang đến quá nhiều chuyện rủi ro nhưng tốt nhất vẫn nên tránh xa.

Màu bị khắc

“Thổ khắc Thủy” bởi đất liền chính là giới hạn của sông suối, ao hồ, biển cả. Mặc dù trái đất 70% là nước nhưng chúng vẫn chịu sự ngăn cản của đất liền khiến không thể thông suốt với nhau được.

Từ đó cho thấy mệnh Thủy cực kỳ nên tránh xa những màu sắc thuộc về mệnh Thổ như vàng, nâu. Những màu sắc này sẽ kìm hãm, ngăn cản sự phát triển của người mệnh Thủy đồng thời đem đến nhiều thị phi, xui xẻo.

Màu sắc nhà ở cho người Mệnh Thuỷ

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thuỷ

Màu sắc phòng ngủ tốt nhất là các màu trắng, xám thuộc hành Kim. Hoặc các màu thuộc hành Thủy như xanh dương và đen, tuy nhiên không nên chọn quá nhiều vì sẽ làm mất vận khí. Ngoài ra gia chủ có thể kết hợp thêm một chút màu sắc đỏ, hồng thuộc hành Hỏa cũng không bị ảnh hưởng.

Màu sắc phòng khách hợp phong thuỷ

  • Gam màu nên lựa chọn là trắng, xám, ánh kim, đen, xanh,..Những màu sắc này vừa đem đến sự sang trọng, vừa giúp đem lại may mắn xua đuổi những điều xấu cho cả gia đình. Tuy nhiên các bạn nên xem xét cách bố trí và phối hợp màu sắc sao cho phù hợp nhất. Vì khi sắp xếp quá lòe loẹt, quá khác biệt sẽ làm mất thẩm mỹ và gây ra sự khó chịu.
  • Các màu sắc nên tránh dùng trong phòng khách: Đó là màu vàng nâu vì sẽ khiến cho gia chủ bị hút mất tài lộc và đem đến nhiều tai vạ.

Màu sắc phòng bếp cho người mệnh Thuỷ:

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các gam màu thuộc hành Kim như trắng, ánh kim và vàng. Và kết hợp thêm các gam màu thuộc hành Thủy như xanh dương, đen. Sẽ giúp cho căn bếp trở nên ấm cúng, vượng khí của cả gia đình được tăng lên.  

Mẹo phối đồ cho người mệnh Thủy

Cách lựa chọn màu sắc trang phục cho người Mệnh Thuỷ

Cách lựa chọn màu sắc trang phục cho người Mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy hợp màu gì trong cách phối đồ? Người mệnh Thủy thường may mắn hơn những mệnh khác trong việc phối đồ vì những màu phong thủy của người mệnh Thủy có đến 99% là những màu nhẹ nhàng, cơ bản và dễ phối.

Những màu sắc hợp với người mệnh Thủy phải kể đến như: xanh dương, đen, trắng, xám, bạc. Đây đều là những màu sắc cơ bản, thanh lịch và dễ kết hợp với nhau.

Đối với dân văn phòng, trang phục 2 màu đen trắng là không thể thiếu trong tủ đồ. Ngoài ra, đối với những công việc, sự kiện không yêu cầu về màu sắc trang phục thì người mệnh Thủy có thể lựa chọn những mẫu đầm đơn sắc, nhẹ nhàng, cá tính hoặc những set đồ phối quần/chân váy màu đen hoặc xám với áo màu trắng, xanh dương…

Xu hướng phụ kiện thời trang của người mệnh Thủy

Xu hướng thời trang lên ngôi việc sử dụng phụ kiện đi kèm với các bộ đồ giúp tôn lên tính cách, phong thái cũng như địa vị của mọi người. Người mệnh Thủy có thể chọn những phụ kiện thời trang có chất liệu và màu sắc như sau:

  • Chất liệu: Người mệnh Thủy nên chọn những phụ kiện có chất liệu kim loại như vàng, bạc, inox…
  • Màu sắc: Màu sắc hợp với người mệnh Thủy bao gồm trắng, đen, xanh dương, xám, bạc…

Cách chọn đồng hồ cho người mệnh Thủy

Cách Lựa chọn màu sắc đồng hồ cho người Mệnh Thuỷ

Cách Lựa chọn màu sắc đồng hồ cho người Mệnh Thuỷ

Cách chọn đồng hồ cho người mệnh Thủy cũng tương tự như việc lựa chọn trang sức. Người mệnh Thủy nên lựa chọn những chiếc đồng hồ có chất liệu kim loại, trường hợp chọn đồng hồ dây da hoặc nhựa thì ưu tiên dây màu đen, trắng, xanh dương, xám. Đặc biệt tránh xa màu nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím…

Nên chú ý cả màu sắc ở phần mặt đồng hồ, thông thường mặt đồng hồ màu trắng hoặc đen sẽ đem lại nhiều may mắn đồng thời ít bị lỗi mốt.

Trên đây là những màu sắc hợp và kỵ với mệnh Thủy để người mệnh Thủy có thể lựa chọn chính xác hơn trong cuộc sống, đặc biệt là trong các dịp đặc biệt cần nên chú ý đến màu sắc để mang đến nhiều may mắn.

Truy cập Goland24h.com ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến các mệnh ngũ hành, tử vi, phong thủy và các quẻ bói vận mệnh mỗi ngày.

Dành cho bạn

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan