fb

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì trong làm ăn, hôn nhân?

mệnh thuỷ hợp mệnh gì

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Mệnh Thủy hay bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành đều tồn tại theo quy luật tương sinh, tương khắc giúp cân bằng vạn vật trong vũ trụ. Vậy mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Những mệnh hợp nhau, khắc nhau sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khi kết hợp. Cùng Goland tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Thủy

Tổng quan về mệnh Thủy

Tổng quan về mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh ngũ hành góp phần trong việc cân bằng phong thủy trong vũ trụ. Mệnh Thủy đại diện cho nước, có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống và sự phát triển của vạn vật và nhân loại.

Nước là thể vật chất linh hoạt bởi chúng có thể tồn tại dưới nhiều dạng như: rắn, lỏng, khí… điều đó cho thấy sự mềm mỏng, dễ dàng thích nghi của mệnh Thủy đối với nhiều điều kiện khác nhau.

Xem thêm bài viết liên quan: Mệnh Thủy hợp cây gì?

Tính cách, năm sinh của người mệnh Thủy

Mệnh thuỷ có tính cách mềm mỏng, hiền hòa, gần gũi

Mệnh thuỷ có tính cách mềm mỏng, hiền hòa, gần gũi

Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy mang tính cách đặc trưng của nước mềm mỏng, hiền hòa, gần gũi. Những người mệnh Thủy thường có thiên hướng nghệ thuật, ưa sáng tạo có tố chất làm nghệ sĩ hoặc những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Mệnh Thủy là những người giàu tình cảm, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác nên thường khéo léo trong giao tiếp. Đồng thời có cũng là người có lý lẽ, lập luận sắc bén.

Tuy nhiên, vì sống thiên về tình cảm nên người mệnh Thủy khá nhạy cảm, dễ tổn thương và khó chữa lành vết thương khiến cuộc sống của họ thường ảnh hưởng rất nhiều.

Năm sinh của người mệnh Thủy

Để biết bạn có phải mệnh Thủy hay không? Thuộc nạp âm gì? Đối chiếu năm sinh của bạn vào bảng dưới đây để xác định mệnh và nạp âm giúp bạn hiểu rõ hơn về con người, cuộc sống và vận mệnh của bản thân.

Bảng năm sinh người Mệnh Thuỷ

Bảng năm sinh người Mệnh Thuỷ

Quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc của mệnh Thủy trong ngũ hành

Quy luật tương sinh

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, mệnh Thủy có quan hệ mật thiết với các mệnh sau đây:

Những mệnh tương sinh với nhau thường thúc đẩy, là động lực phát triển lẫn nhau nên mang đến nhiều kết quả tốt đẹp khi kết hợp trong công việc và hôn nhân.

Quy luật tương khắc

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thủy chịu tác động trực tiếp từ những mệnh sau đây:

  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa

Những mệnh khắc nhau thường có xu hướng kìm hãm, ngăn cản sự phát triển của nhau, phá vỡ cấu trúc thông thường của nhau nên thường được nhắc nhở né tránh khi kết hợp làm ăn, hôn nhân.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Mệnh Thủy hợp với người mệnh Kim nhất và tương hợp tốt với mệnh Mộc, ngoài ra mệnh Thủy với mệnh Thủy cũng là một bộ đôi ăn ý khi kết hợp với nhau.

Mệnh thuỷ hợp mệnh gì? Mệnh Thủy hợp mệnh Kim

Mệnh Thủy hợp mệnh Kim

Mệnh Thủy hợp mệnh Kim

Mệnh Thủy hợp mệnh Kim, theo thuyết ngũ hành “Kim sinh Thủy” được lý giải như sau: Khi kim loại được nung ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy và tồn tại ở dạng lỏng, dạng lỏng này chính là Thủy.

Người mệnh Thủy khi kết hợp làm ăn, hôn nhân với người mệnh Kim sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, gia can thuận hòa, làm ăn ổn định, thuận lợi và sớm phát triển, các vấn đề tài chính cũng trở nên dễ thở hơn.

Mệnh thuỷ hợp mệnh gì? Mệnh Thủy hợp mệnh Mộc

Mệnh Thủy hợp mệnh Mộc

Mệnh Thủy hợp mệnh Mộc

Theo ngũ hành, “Thủy sinh Mộc” bởi nước chính là điều kiện cần có để cho cây cối, hoa cỏ phát triển, vì thế mà sau mỗi trận mưa thì cây cối đều xanh tốt, vạn vật sinh sôi nảy nở.

Mệnh Thủy kết hợp với mệnh Mộc trong bất kỳ vấn đề gì cũng sẽ mang đến nhiều may mắn. Nếu trong hôn nhân thì 2 người có thể duy trì sự hòa thuận, hạnh phúc. Trong công việc thì 2 người sẽ hòa hợp, hỗ trợ nhau để cùng phát triển, cùng hướng tới mục tiêu.

Mệnh thuỷ hợp mệnh gì? Mệnh Thủy hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người khéo léo, thông minh và sáng tạo nên khi kết hợp với nhau trong công việc hoặc hôn nhân có thể cho ra một kết quả tốt đáng mong đợi.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy khi kết hợp với nhau nên chú ý các nạp âm để biết được mức độ hợp, khắc nằm ở mức nào.

Đề xuất cho bạn:

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa và bị mệnh Thổ khắc, trong đó mệnh Thủy tuyệt đối không nên kết hợp với mệnh Thổ bởi đất luôn là giới hạn của sông suối, biển khơi, ngăn cản sự thông suốt của dòng nước.

Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa

Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa

Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, nước dập lửa nên có thể thấy việc mệnh Thủy và mệnh Hỏa kết hợp với nhau sẽ không cho ra kết quả tốt đẹp. Điều này chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra trong cách bố trí nhà bếp, thông thường gia chủ không bao giờ bố trí bồn nước rửa ở gần khu vực bếp nấu.

Mệnh Thủy và mệnh Hỏa khi kết hợp với nhau sẽ kìm hãm, tác động lẫn nhau tạo ra những mâu thuẫn, hiềm nghi.

Mệnh Thủy bị mệnh Thổ khắc

Mệnh Thủy bị mệnh Thổ khắc

Mệnh Thủy bị mệnh Thổ khắc

Như đã nói ở phần quy luật tương khắc, mệnh Thủy bị mệnh Thổ khắc bởi đất liền chính là vật cản không cho những dòng nước trên trái đất thông suốt với nhau, chúng luôn bị chia cắt bởi đất liền.

Mệnh Thủy đặc biệt không nên kết hợp làm ăn, hôn nhân với người mệnh Thổ bởi người chịu tác động trực tiếp, thiệt thòi nhất trong những mối quan hệ này chính là người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Trong làm ăn, dựng vợ gả chồng thì việc xem xét tuổi tác giữa 2 người là điều cần thiết. Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên kết hợp với những tuổi sau đây để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Mệnh Thủy hợp số nào?

Số 6 hợp với người Mệnh Thuỷ

Số 6 hợp với người Mệnh Thuỷ

Mệnh thuỷ hợp số nào? Người mệnh Thủy thuộc quẻ Khảm nên ứng với số 1, ngoài ra mệnh Kim tương ứng với số 6, 7. Từ đó có thể thấy người mệnh Thủy có những con số may mắn là số 1, số 6số 7.

Áp dụng những con số may mắn trong việc lựa chọn số điện thoại, biển số xe, số nhà… giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy trong công việc, tình duyên và cuộc sống.

Bài viết liên quan: Giải mã Ý nghĩa các con số

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên bố trí trong nhà các vật phẩm phong thủy dưới đây:

  • Bể cá: Mệnh Thủy nên trang trí bể cá trong nhà giúp điều hòa âm dương, thúc đẩy may mắn, tài lộc.
  • Tượng Thần Tài: Đặt tượng Thần Tài ở phòng khách có tác dụng chiêu tài lộc, thu hút vận khí tốt.
  • Quả cầu pha lê, thạch anh: Pha Lê, Thạch Anh mang tới dương khí hành Thổ đem lại nhiều may mắn.
  • Tượng Rồng: Đặt tượng Rồng hướng ra cửa chính giúp thu hút vận khí tốt.
  • Tượng Sư Tử: Tượng Sư Tử có ý nghĩa tốt đẹp mang đến sức khỏe, trấn áp tà ma.
  • Tượng cóc ba chân: Cóc ba chân có tác dụng chiêu tài lộc, tránh tà, bảo vệ gia chủ.
Người Mệnh Thuỷ nên đặt bể cá trong nhà

Người Mệnh Thuỷ nên đặt bể cá trong nhà

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi “Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?” giúp người mệnh Thủy sáng suốt hơn trong việc lựa chọn đối tượng làm ăn, kết hôn nhằm mang đến nhiều may mắn.

Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết về các mệnh ngũ hành, các vấn đề tử vi, phong thủy trong cuộc sống.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan