fb

Mệnh Tích Lịch Hoả là gì? Hợp với mệnh nào? Hợp màu gì?

mệnh tích lịch hoả

Trong 6 nạp âm thuộc mệnh Hỏa thì Tích Lịch Hỏa được coi là nạp âm mạnh mẽ nhất. Bởi đây là một nạp âm Hỏa hiếm hoi không hề sợ Thủy, đặc biệt khi càng có Thủy thì càng được tăng thêm sức mạnh. Vậy Tích Lịch Hỏa là gì, mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm bao nhiêu, tử vi và phong thủy ra sao? Hãy để Goland giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Tích Lịch Hỏa là gì?

Tích lịch hoả có nghĩa là lửa sấm sét

Tích lịch hoả có nghĩa là lửa sấm sét

Theo từ điển Hán Việt, “Tích Lịch” được hiểu là sấm sét, còn “Hỏa” là lửa, vì vậy chúng ta có thể hiểu rằng Tích Lịch Hỏa chính là lửa sấm sét. Ngọn lửa giống như luồng điện phóng ra trong những lúc trời giông bão mạnh. Gắn liền với hình tượng Thiên Lôi, Lôi Công, Lôi Mẫu trên tay cầm chiếc rìu và ngọn tầm sét để tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ này.

Đó cũng chính là lý do Tích Lịch Hỏa là nạp âm thuộc mệnh Hỏa không sợ Thủy. Mặc cho trời mưa to đến đâu thì Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh tựa tia điện, mạnh mẽ như vó ngựa gầm vang. Nhưng mệnh Hỏa này cần phải có lôi hỏa phong trợ giúp mới có thể biến hóa, bởi tự thân không thể làm nên nguồn năng lượng lớn mạnh này.

Vì thế điều này cũng gây ảnh hưởng đến đặc trưng của những người mang mệnh Tích Lịch Hỏa. Họ rất nóng nảy, mạnh mẽ, tài giỏi, ngay thẳng, bộc trực… . Và khi được trợ giúp đúng cách thì họ sẽ đạt được nhiều thành tích đáng kinh ngạc.

Người mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ là những người sinh năm Mậu Tý và Kỷ Sửu

Người mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ là những người sinh năm Mậu Tý và Kỷ Sửu

Người mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ là những người sinh năm Mậu Tý và Kỷ Sửu cụ thể như sau:

 • Người sinh năm Mậu Tý là năm: 1888, 1948, 2008, 2068. Trong đó can Mậu có ngũ hành Thổ khắc địa chi Tý thuộc Thủy nên thường sẽ là những kẻ bề trên áp chế kẻ dưới.
 • Người sinh năm Kỷ Sửu là năm: 1889, 1949, 2009, 2069. Trong đó can Kỷ có ngũ hành Thổ tương hòa với chi Sửu thuộc Thổ nên trời đất hài hòa sinh ra những người tài anh tuấn. Vì thế dù mang cùng nạp âm nhưng tuổi Kỷ Sửu thường gặp may mắn, cát lợi hơn so với tuổi Mậu Tý.

Tử vi tổng quan người mệnh Tích Lịch Hỏa

Tích cách người thuộc Mệnh Tích Lịch Hỏa

Giống với ý nghĩa tên gọi là ngọn lửa trong sấm sét thì những người thuộc  Mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ có tính tình khá thẳng thắn, cương trực, tính khá nóng nhưng lại rất nghiêm túc.  Vì thế nếu bố mẹ hay sếp của bạn thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa thì bạn cẩn thận trong mọi công việc, đừng làm điều gì sai trái. Vì rất có thể bạn sẽ lãnh nhận hậu quả không mấy là tốt lành đâu.

Tuy nhiên mặc dù nóng tính, nhưng lại rất dễ dàng nguôi giận, không để bụng. Đặc biệt luôn muốn dẫn đầu và nhận được sự khen ngợi. Họ luôn năng động, năng nổ, may mắn, đồng thời họ sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như phải chờ đợi trong thời gian dài. Ngoài ra khác với vẻ bề ngoài thì nóng và mạnh thì bên trong họ rất thương người và dễ dàng khóc.

Sự nghiệp người mệnh Tích Lịch Hỏa

Những người mệnh Tích Lịch Hỏa nếu được sao mệnh tốt thì nhìn chung sự nghiệp của họ thành công hơn người khác. Họ luôn thích làm những việc lớn, càng loạn lạc càng xáo trộn giúp họ càng phát triển.

Đặc biệt họ luôn đề cao vấn đề người trước người sau, có sự phân chia rõ ràng vai vế, ứng xử đúng mực cộng với lễ phép. Những lúc quá tức giận thì họ xuất hiện biểu hiện rõ ra ngoài là mặt đỏ hừng hừng, lớn tiếng, quát tháo.

Với tính cách khá nóng nảy, nghiêm khắc thì những người mệnh Tích Lịch Hỏa nên lựa chọn những công việc có tính năng nổ, giải quyết nhanh gọn như: Cứu hỏa, cấp cứu, nghiên cứu khoa học, shipper. Hoặc có thể làm việc trong các ngành như cơ khí, công nghệ. Và vì họ có vận số của thiên tài nên cũng có thể lấn sang hoạt động kinh doanh và có một mức lương cao ổn định.

Ngoài ra nếu họ được sao mệnh tầm thường thì sẽ là những người ưa chuộng hư danh, thích nổi trôi, dễ bị xúi giục làm điều ngu xuẩn, thiếu suy nghĩ. Vì thế tương lai phải long đong vất vả nhiều mới có thể thành công được.

Tình duyên người mệnh Tích Lịch Hỏa

Họ thường gặp kiểu tình yêu sét đánh, yêu ngay từ lần đầu gặp gỡ, cảm xúc mau đến và cũng nhanh chóng đưa ra quyết định cho một mối quan hệ. Trong lần đầu gặp gỡ họ luôn thể hiện tốt nhất, và chủ động trong mọi vấn đề. Và khi đã xác định được đối tượng, họ tiến tới làm quen nhanh chóng và luôn thể hiện mình ga lăng, nhiệt tình.

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu gì?

Màu hợp với người Mệnh Tích Lịch Hoả

Màu hợp với người Mệnh Tích Lịch Hoả

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh và đặc trưng của nạp âm Tích Lịch Hỏa, thì những người mang mệnh này hợp những màu sau:

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (màu thuộc mệnh Mộc): vì theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, vì thế mệnh Tích Lịch Hỏa khi dùng các tông màu này thì sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.
 • Màu đỏ, cam, vàng, tím: là các màu thuộc bản mệnh, sẽ giúp Tích Lịch Hỏa càng thêm sức mạnh, tự tin và phát triển tốt trong mọi hoàn cảnh.
 • Các màu xanh da trời, đen (màu thuộc mệnh Thủy): mặc dù là Thủy khắc Hỏa nhưng Tích Lịch Hỏa lại cần có mưa gió mới có thể hoạt động. Bởi vậy khi dùng các gam màu này sẽ là bệ phóng giúp Tích Lịch Hỏa đạt được những mục tiêu của mình.
 • Các màu nâu, vàng (màu thuộc mệnh Thổ): theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, mà Thổ lại là bạn đồng hành không thể thiếu của mưa gió. Ngoài ra tính chất của Thổ sẽ giúp cân bằng lại bản chất nóng nảy của Tích Lịch Hỏa. Vì thế kết hợp lại sẽ giúp Tích Lịch Hỏa kiềm chế được bản thân, giảm được xung đột không đáng có.

Bài viết liên quan: Mệnh hoả hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành tương khắc và đặc trưng của nạp âm Tích Lịch Hỏa, thì những người mang mệnh này khắc những màu sau:

 • Màu trắng, xám, ghi (màu thuộc mệnh Kim): vì Hỏa khắc Kim, đặc biệt sấm sét sẽ đánh hỏng kim loại. Vì thế khi sơn nhà, mua xe… thì những ai mệnh Tích Lịch Hỏa nên tuyệt đối né những tông màu này, nếu không muốn gặp xui xẻo.

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp với mệnh gì?

Tích Lịch Hoả hợp với mệnh mộc và mệnh hoả

Tích Lịch Hoả hợp với mệnh mộc và mệnh hoả

Theo kiến thức phong thủy về ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa nên những ai mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên những ai mệnh Tích Lịch Hỏa không hợp, kỵ với người mệnh Thủymệnh Kim.

Cụ thể độ tương hợp giữa ngũ hành nạp âm Tích Lịch Hỏa với 30 mệnh của bộ lục thập hoa giáp như sau:

 • Tích Lịch Hỏa và Hải Trung Kim: Theo ngũ hành, thì mối quan hệ của hai mệnh này chỉ hình khắc nhẹ. Còn về dạng vật chất thì không có mối liên hệ.
 • Tích Lịch Hỏa và Lư Trung Hỏa: Khi kết hợp với nhau vô cùng bất lợi vì hình khắc mạnh. Đặc biệt người Lư Trung Hỏa sẽ gặp nguy hơn.
 • Tích Lịch Hỏa và Đại Lâm Mộc: Theo ngũ hành thì có quan hệ tương sinh, nhưng xét về bản chất của sự vật thì Tích Lịch Hỏa là lửa sấm sét vì thế nếu giáng xuống thì cây cối to thường chịu thiệt hại lớn nhất, rất nguy hiểm.
 • Tích Lịch Hỏa và Lộ Bàng Thổ: Xét về ngũ hành thì có sự hòa hợp đôi chút. Vì thế nếu gặp nhau sẽ có thể dung hòa được về tính cách.
 • Tích Lịch Hỏa và Kiếm Phong Kim: Khi hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo ra một mớ hỗn độn, xáo trộn không tốt.
 • Tích Lịch Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Mặc dù hai nạp âm cùng thuộc mệnh Hỏa nhưng lại không hỗ trợ được cho nhau trong cuộc sống.
 • Tích Lịch Hỏa và Giản Hạ Thủy: Theo ngũ hành hai nạp âm này tương khắc, vì Thủy khắc Hỏa.
 • Tích Lịch Hỏa và Thành Đầu Thổ: Dù ngũ hành Hỏa sinh Thổ nhưng khi xét về bản chất thì không có mối liên hệ với nhau. Vì thế dù cố gắng cũng chỉ hòa hợp được đôi chút.
 • Tích Lịch Hỏa và Bạch Lạp Kim: Sự kết hợp mang lại cát lợi vì tia lửa điện, tia hồ quang. Điều này rất hữu ích cho quá trình luyện kim.
 • Tích Lịch Hỏa và Dương Liễu Mộc: Hai nạp âm này khi gặp nhau thì người Dương Liễu Mộc sẽ bị thua thiệt hơn.
 • Tích Lịch Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Bản chất của Tích Lịch Hỏa là lửa sấm sét gây mưa lớn nên không hề có lợi cho dòng nước suối. Về mặt tính cách của hai nạp âm này thì một bên mềm mỏng, tinh tế một bên nóng nảy, vũ phu không hợp.
 • Tích Lịch Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Bản chất sự vật không có mối liên hệ, nhưng khi kết hợp với nhau có sự hòa hợp nhẹ về ngũ hành.
 • Tích Lịch Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Hai người cùng mạnh mẽ, cá tính, cương cường mạnh mẽ. Vì thế khi gặp nhau thì rất dễ dẫn đến xung đột, mâu thuẫn.
 • Tích Lịch Hỏa và Tùng Bách Mộc: Khi sét đánh thì những cây to lớn gặp nguy hiểm đầu tiên. Vì thế nếu kết hợp Tùng Bách Mộc dễ bị sấm sét oanh tạc trong cơn giông tố, hậu quả để lại vô cùng to lớn. Mà Tích Lịch Hỏa cũng không được gì,
 • Tích Lịch Hỏa và Trường Lưu Thủy: Mối quan hệ hình khắc nhẹ vì Thủy Hỏa tương khắc.
 • Tích Lịch Hỏa và Sa Trung Kim: Sự kết hợp tạo nên hình khắc mạnh do Hỏa khắc Kim.
 • Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Mối quan hệ khá tương hòa nhưng không cát lợi. Bởi khi kết hợp Sơn Hạ Hỏa gặp thua thiệt, tốt nhất không hợp tác.
 • Tích Lịch Hỏa và Bình Địa Mộc: Nếu hai nạp âm này gặp nhau khá tốt, trong đó thì Bình Địa Mộc sẽ có cát lợi hơn.
 • Tích Lịch Hỏa và Bích Thượng Thổ: Tương khác khá mạnh, vì sét đánh làm đổ tường mặc dù có tương sinh về ngũ hành nhưng không cát lợi.
 • Tích Lịch Hỏa và Kim Bạch Kim: Bản chất không có sự liên quan, chỉ tương khắc nhẹ theo thuộc tính ngũ hành.
 • Tích Lịch Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Mặc dù là song Hỏa tương hợp, nhưng thực tế lại không liên quan và giúp được gì cho nhau.
 • Tích Lịch Hỏa và Thiên Hà Thủy: Mặc dù, hình khắc nhẹ về ngũ hành, nhưng xét về bản chất thì sấm sét và mưa gió luôn đồng hành với nhau nên nếu gặp nhau thì cát lợi vô cùng.
 • Tích Lịch Hỏa và Đại Trạch Thổ: Sự kết hợp hoàn hảo bởi về lý hay về tình đều mang lại may mắn, thuận lợi.
 • Tích Lịch Hỏa và Thoa Xuyến Kim: Hai mệnh không có mối liên hệ gì, chỉ hình khắc nhẹ theo ngũ hành.
 • Tích Lịch Hỏa và Tang Đố Mộc: Khi hai nạp âm này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại cát lợi, tốt cả đôi bên.
 • Tích Lịch Hỏa và Đại Khê Thủy: Mặc dù, không có mối liên hệ về vật chất nhưng theo ngũ hành lại hình khắc nhau.
 • Tích Lịch Hỏa và Sa Trung Thổ: Sự kết hợp mang đến cát lợi, nhất là Sa Trung Thổ.
 • Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Khi hai nạp âm này gặp nhau sẽ không có lợi, vì vật này tồn tại thì sẽ không có vật kia.
 • Tích Lịch Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Đây là sự gặp gỡ đại lợi, mang lại điều tốt đẹp. Hai người vừa bổ sung, vừa dung hòa tính cách cho nhau.
 • Tích Lịch Hỏa và Đại Hải Thủy: Hai nạp mệnh này hoàn toàn không có mối liên hệ về vật chất. Còn theo ngũ hành có hình khắc nhẹ tuy nhiên khi kết hợp dễ thành việc lớn. Bởi một người tài giỏi uyên bác, một người có thực lực, mạo hiểm, dám làm.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Phong thủy người mệnh Tích Lịch Hỏa

Màu sơn nhà cho người mệnh Tích Lịch Hỏa 

Nhà màu đỏ hợp với người mệnh Tích Lịch Hoả

Nhà màu đỏ hợp với người mệnh Tích Lịch Hoả

Dựa theo quy luật ngũ hành phong thuỷ, ngôi nhà của người mệnh Tích Lịch Hoả sẽ rất hợp với những màu sơn mang yếu tố Hỏa hoặc Mộc. Cụ thể là các màu: đỏ, xanh lá cây, hồng, tím, cam, vàng. Trong đó, 3 màu sơn được người mệnh này sử dụng nhiều nhất là:

 • Đỏ: Gam màu sở hữu năng lượng hành Hoả mạnh nhất, vì thế sẽ đem lại luồng sinh khí dồi dào cho người mệnh Tích Lịch Hỏa. Đặc biệt còn hỗ trợ tốt cho con đường sự nghiệp. Ngoài ra, màu sơn này còn đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, giúp họ luôn tự tin và sáng suốt.
 • Da cam: Không quá chói lóa gay gắt như màu đỏ, màu da cam đem đến sự mềm mại, dễ chịu hơn cho ngôi nhà. Quan trọng nhất là sự xuất hiện của màu sắc này sẽ tạo thành thế lưỡng Hỏa, giúp thúc đẩy luồng chảy phong thủy trong ngôi nhà luôn tươi mới, tích cực. Đặc biệt trong thời gian dài, màu da cam còn mang đến nhiều tài lộc và cơ hội mới giúp gia chủ chinh phục được nhiều đích đến thành công.
 • Xanh lá cây: Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa vì thế lựa chọn sơn nhà màu xanh lá sẽ giúp nuôi dưỡng mệnh Tích Lịch Hỏa từ bên trong. Mang đến sức sống vui tươi cho căn nhà của họ cũng như thúc đẩy vận may. Đặc biệt màu sơn này rất thích hợp trong phòng ngủ vì nó giúp kích thích đầu óc thư giãn, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chủ nhân gặp được nhiều thuận lợi trên con đường hôn nhân và sự nghiệp.

Đây đều là những màu khá chói mắt, vì thế gia chủ nên kết hợp linh hoạt khéo léo các tone màu để tạo nên không gian hài hòa, phong thủy nhất.

Người mệnh Tích Lịch Hỏa nên xây nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp với người mệnh Tích Lịch Hoả

Hướng nhà hợp với người mệnh Tích Lịch Hoả

Muốn biết được người mệnh Hỏa hợp với hướng nào thì chúng ta cũng sẽ dựa trên quy luật ngũ hành như sau:

 • Quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.
 • Quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.
 • Quan hệ tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Trong đó hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì thế những người mệnh Tích Lịch Hỏa khi xây nhà nên chọn các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Vì những hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc sẽ không tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải khi nào cũng dễ dàng chọn được hướng như ý. Vì thế chúng tôi có một mẹo nhỏ trong trường hợp nếu gia chủ không thể lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp thì gia chủ có thể mở hướng cửa chính về hướng hợp mệnh. Kết hợp trưng bày các vật phẩm phong thủy và cây phong thủy trong nhà.

Đề xuất cho bạn: Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Để Đón Tài Thu Lộc

Người mệnh Tích Lịch Hỏa hợp cây gì?

Cây phong thuỷ hợp với người Tích Lịch Hoả

Cây phong thuỷ hợp với người Tích Lịch Hoả

Những người mang mệnh Tích Lịch Hỏa tuy nóng này nhưng họ thường sống khá nhiệt tình, hết mình với bạn bè và công việc, có trái tim nồng cháy. Họ là người thích phiêu lưu, nắm bắt cơ hội một cách linh hoạt nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, họ lại khá hấp tấp và bốc đồng nên dễ hỏng đại sự. Chính vì thế, để giúp họ bình tâm hơn trong công việc thì họ nên chọn một loại để trồng trong nhà, phòng làm việc để khiến bản thân cảm thấy dễ chịu, dễ thăng tiến hơn.

Những loại cây mang sắc đỏ, hồng, cam, tím rất hợp với những người mệnh Hỏa. Nhưng cũng cần kết hợp trồng với chậu có màu xanh dương, trắng hoặc đen để kìm hãm điều chỉnh lại bản tính nóng vội của bản thân. Một số loại cây mà người mệnh Tích Lịch Hỏa nên trồng:

 • Cây hồng môn: Không chỉ riêng những người mệnh Tích Lịch Hỏa mà tất cả những người mệnh Hỏa thường trồng loại cây này trong nhà như một loại bùa hộ mệnh trong cuộc sống. Màu sắc của loại cây này cũng giống như tên gọi của nó, sở hữu sắc hồng ấn tượng rất hợp mệnh với người mệnh Hỏa. Đặc biệt cây hồng môn là biểu trưng cho sự kiên quyết, tình yêu và hạnh phúc.
 • Cây trạng nguyên: Những người thuộc nạp âm của mệnh Hỏa cũng rất hợp với cây trạng nguyên. Với sắc đỏ rực rỡ, loại cây này biểu trưng cho sự thành công, sung túc trong cuộc sống. Ngoài ra, cây trạng nguyên như một vật phẩm phù trợ cho những người còn đang đi học, thi cử để họ dễ đỗ đạt và thành công.
 • Cây phú quý: Trong văn phòng của các công ty khá dễ dàng bắt gặp cây phú quý được đặt cạnh bàn làm việc hay một góc nhỏ. Bởi đơn giản đây là một loại cây dễ trồng.

Màu sắc của lá cây này khá độc lạ, màu xanh bóng của lá được bao phủ bởi một lớp viền đỏ bên ngoài. Giúp mang đến sự may mắn, sung túc cho những ai sở hữu nó, nhất là những người mệnh Hỏa.

Xem thêm bài liên quan: Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Tích Lịch Hỏa chọn đá phong thủy nào?

Mặt dây chuyền hồ ly màu tóc vàng mang lại may mắn cho người Tích Lịch Hoả

Mặt dây chuyền hồ ly màu tóc vàng mang lại may mắn cho người Tích Lịch Hoả

Những loại đá phong thủy hợp với người mệnh Tích Lịch Hỏa:

 • Mặt dây chuyền hồ ly màu tóc vàng: Đây vật phẩm phong thủy phù hợp với nữ mệnh Tích Lịch Hỏa. Còn đối với nam nên chọn mặt dây chuyền thạch anh Phật tóc vàng.
 • Dây chuyền thạch anh màu đen với hình hồ ly với nữ, còn đối với nam giới thì là mặt dây chuyền phật.
 • Tuyệt đối không chọn chọn đá thạch anh với màu hồng, tím và nên tránh chọn mặt đá thạch anh trắng.

Tất cả những thông tin về mệnh Tích Lịch Hỏa đã được Goland24h.com giải đáp chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về tử vi và phong thủy của bản mệnh này. Đừng quên ấn theo dõi Goldland24.com để theo dõi thêm nhiều bài viết hay về tử vi phong thủy nhé!

Dành cho bạn

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan