fb

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Hợp với mệnh nào? Hợp màu gì?

mệnh trường lưu thuỷ

Mệnh Trường Lưu Thủy là một trong những nạp âm thuộc hành Thủy – Biểu tượng của  dòng nước chảy không ngừng ra biển. Vậy Trường Lưu Thủy là gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và khắc mệnh gì, màu gì? Nên xăm hình gì để cuộc sống thêm may mắn, viên mãn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Goland để hiểu rõ hơn về nạp âm này nhé!

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì?

Mệnh Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng nước chảy dài

Mệnh Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng nước chảy dài

Trường Lưu Thủy là 1 trong 6 nạp âm của mệnh Thủy. Khi chiết tự cụm từ Trường Lưu Thủy:

 • “Trường” có nghĩa là dài.
 • “Lưu” là chảy, ở đây chỉ nước chảy.
 • “Thủy” là nước.

Vậy Mệnh Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng nước chảy dài. Hay một con sông chảy dài có từ lâu đời để đổ ra biển lớn.

Những người mệnh này có tính cách hay lo xa, giỏi nghĩ về những điều lớn lao mà đôi khi bỏ lỡ mất các tiểu tiết. Khi xét về mọi mặt thì họ là những người có đầu óc thông minh, lanh lợi tuy nhiên cuộc sống cần phải trải qua khó khăn mới thành công.

Người mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Trường Lưu Thuỷ sinh vào hai tuổi Nhâm Thìn và Quý Tỵ

Mệnh Trường Lưu Thuỷ sinh vào hai tuổi Nhâm Thìn và Quý Tỵ

Những người sinh vào hai tuổi Nhâm Thìn và Quý Tỵ sẽ mang ngũ hành nạp âm Trường Lưu Thủy. Cụ thể:

 • Tuổi Nhâm Thìn, sinh năm: 1892, 1952, 2012, 2072. Trong đó can Nhâm có ngũ hành thuộc Dương Thủy là gốc, chi Thìn dương Thổ là cành ngọn, nằm ở thế tương khắc. Vì thế mang đến bất lợi, đảo lộn quy luật tự nhiên, tạo hóa khiến cuộc đời trải qua nhiều nghịch cảnh, trớ trêu.
 • Tuổi Quý Tỵ, sinh năm: 1893, 1953, 2013, 2073. Trong đó can Quý ngũ hành âm thủy chắc chi Tị ân Hỏa. Mặc dù là cảnh dưới chịu quyền trên tuy nhiên không có chuyện đảo lộn, lấn quyền. Vì thế vẫn cát lợi, may mắn hơn là Nhâm Thìn.

Tử vi của Trường Lưu Thủy có đặc trưng gì?

Tính cách

Những người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy là họ không ưa nhàn rỗi. Thay vào đó họ luôn tìm mọi cách để được bận bịu, vì bản tính thích năng động trong cuộc sống. Họ rất thích những sự biến đổi của cuộc sống, thuộc tuýp người luôn đi đây đi đó, khám phá và giao lưu,… Đặc biệt họ có đam mê mãnh liệt với thể thao, yêu thích công việc và không ngừng hoạt động.

Những người mệnh Trường Lưu Thủy học rất giỏi các môn toán, khoa học tự nhiên.  Vì trong nội tâm họ luôn biến động, đầu óc nhanh trí, linh hoạt, tư duy tốt. Tựa như dòng chảy dài vô tận kia, khiến thói quen và tư duy của họ giống như chất gây nghiện, làm cho họ quay cuồng và không thoát ra được.

Ngoài ra, họ còn sở hữu đức tính siêng năng, miệt mài của một dòng sông chở nặng phù sa, bồi đắp cho đất đồng bằng phù sa. Giúp hoa trổ bông thơm ngát, cây ra trái ngọt. Tuy nhiên cũng là những người đa cảm xúc, suy nghĩ, khiến con người ta cảm thấy thích thú và tò mò.

Trường Lưu Thủy có suy nghĩ khá chững chạc, sống bản lĩnh vì họ đã trải qua  nhiều biến cố, thăng trầm trong cuộc đời.

Khi tuổi về già, họ sở hữu một kho tàng kinh nghiệm sống và được hưởng một cuộc đời an yên. Đặc biệt cũng sẽ được nhiều người tôn kính, muốn đi theo để được chỉ dạy vì họ tường tận mọi triết lý trong cuộc sống.

Sự nghiệp

Người mệnh Trường Lưu Thủy thích cống hiến và giao lưu với mọi người. Vì thế có thể lựa chọn các công việc phục vụ cộng đồng hoặc các công việc cần giao lưu, tiếp xúc nhiều.

Một số lĩnh vực cần di chuyển thường xuyên như giao thông vận tải, du lịch, hải ngoại cũng khá phù hợp với những ai có bản mệnh là Trường Lưu Thủy.

Ngoài ra, khi cố gắng được giữ những chức vị cao trong cơ quan, tổ chức, thì họ thích hợp làm các công việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch. Nhưng cần chú ý nhiều hơn đến tiểu tiết, không nên mơ mộng nhiều.

Cả tuổi Nhâm Thìn và Quý Tị thuộc nạp mệnh đều sẽ gặp nhiều trắc trở nên khi còn trẻ. Vì thế bắt buộc họ phải chú ý rèn luyện ý chí, bản lĩnh không đầu hàng trước khó khăn. Thì đến khi về già họ sẽ có cuộc sống sung túc, có nhiều kinh nghiệm và được người đời tôn trọng.

Tình cảm

Như đã trình bày ở trên Trường Lưu Thủy là những người khá mạnh mẽ, vì thế họ luôn chủ động trong tình cảm. Khi đã yêu ai, họ thường không ngại thổ lộ lòng mình cho đối phương. Sau khi bày tỏ thành công, họ sẽ luôn dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc cho người yêu.

Tuy nhiên, đường tình duyên của họ cũng không mấy thuận lợi. Đa số sẽ phải trải qua vài ba mối tình trước khi lập gia đình.

Ngoài ra người mệnh này đào hoa và đa tình, bởi vậy cần phải biết giữ mình thì mới có cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc. Đừng để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp.

Đề xuất cho bạn: Mệnh thuỷ hợp số nào?

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì, khắc màu gì?

Màu sắc phong thuỷ cho mệnh Trường Lưu Thuỷ

Màu sắc phong thuỷ cho mệnh Trường Lưu Thuỷ

Trong quan niệm phong thủy phương Đông, màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Giúp cân bằng năng lượng âm dương và cố gắng đạt đến sự hài hòa lý tưởng cho chủ nhân, cuộc sống.

Theo đó, khi sử dụng bảng màu sắc phong thuỷ hợp mệnh thì Trường Lưu Thủy sẽ xua đuổi được những vận khí xấu mang thu về những vận khí tốt. Từ đó giúp mọi thứ trở lên may mắn, thuận lợi từ cuộc sống, tình cảm đến công việc.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì:

Vì thế, Mệnh Trường Lưu Thủy nên sử dụng các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim là Trắng, Xám, Ghi. Và các màu sắc tương hợp với bản mệnh là Đen, Xanh dương.

Bài viết liên quan: Mệnh thuỷ hợp màu gì?

Không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Thổ là Vàng, Nâu đất, Nâu nhạt. Và các màu thuộc mệnh Hỏa là Đỏ, Tím, Cam.

Ngoài ra, màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc, dù tương sinh với nạp âm này nhưng khi kết hợp sẽ khiến bản mệnh bị hao hụt vượng khí, không tốt.

Xem thêm: Mệnh mộc hợp màu gì?

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp và khắc mệnh nào?

Mệnh hợp với nạp âm Trường Lưu Thủy

Mệnh hợp với nạp âm Trường Lưu Thủy

Mỗi người sinh ra đều sở hữu cho mình nạp âm tương ứng với ngũ hành bản mệnh. Họ sẽ có vận mệnh, tính cách cũng như hợp khắc với các nạp âm khác nhau. Khi biết được đâu là mệnh hợp khắc sẽ giúp bạn lựa chọn bạn đời hay bạn tốt một cách đúng đắn.

Dựa vào kiến thức phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc:

Mệnh Trường Lưu Thủy nên kết hợp làm ăn, kết hôn với những người có nạp âm thuộc bản mệnh KimMộc. Sẽ gặp nhiều điều cát lợi, hưng thịnh.

Bài liên quan: Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Mệnh Trường Lưu Thủy nếu muốn may mắn, thuận lợi thì nên tránh kết hợp với những người có nạp âm thuộc mệnh ThổHỏa.

Người mệnh Trường Lưu Thủy nên xăm hình gì?

Hình xăm hợp với người mệnh Trường Lưu Thủy

Hình xăm hợp với người mệnh Trường Lưu Thủy

Những người mệnh Trường Lưu Thủy nên xăm hình có chủ đề biểu tượng cho hành Thủy như: Cá chép, sông, suối, đại dương, sóng biển, mưa…

Ngoài ra, theo ngũ hành Kim sinh Thủy nên bạn cũng có thể xăm những hình có chủ đề liên quan đến kim loại, chữ màu đen như: cây kiếm,…..

Khi xăm những hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, bình an, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi, phát tài, phát lộc cho chủ nhân.

Người mạng Trường Lưu Thủy nên trồng cây gì?

Cây phong thuỷ đem lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ mệnh Trường Lưu Thủy

Cây phong thuỷ đem lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ mệnh Trường Lưu Thủy

Khi chọn cây cảnh cho những người thuộc nạp mệnh Trường Lưu Thủy cần chú ý đến màu sắc cây. Nên chọn các loại cây cảnh có màu như: Xanh nước biển, xanh dương, trắng, xám bởi nó có màu sắc thuộc hành Thủy và Kim.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp cây gì?

Một số loại cây cảnh mà các bạn có thể tham khảo như:

 • Cây Lan ý
 • Lan hồ điệp
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây đuôi công xanh
 • Cây trầu bà sữa
 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây ngọc ngân
 • Cây lan chi
 • Cây cung điện vàng
 • Cây dây nhện
 • Sen đá sỏi trắng
 • Sen đá xanh
 • Sen đá ngọc
 • Xương rồng bí xanh
 • Xương rồng nhện trắng

Trên đây là những thông tin mà Goland24h.com đã tổng hợp về mệnh Trường Lưu Thủy hợp với màu gì, mệnh gì, nên trồng cây gì, xăm hình gì? Hi vọng có thể phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về người mang ngũ hành nạp âm này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về 30 mệnh của bộ lục thập hoa giáp ngay trên website của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn đón đọc bài viết của chúng tôi.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan