fb

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì, sinh năm nào, hợp màu gì?

mệnh tùng bách mộc

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì? Hợp với mệnh và hướng gì?… Đây là những thắc mắc mà gần đây chúng tôi nhận được khác nhiều từ các bạn. Khi được giải đáp những điều này, chắc chắn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và làm tốt mọi thứ hơn, có những định hướng tốt hơn. Hãy cùng đọc và tham khảo cùng Goland nhé!

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì?

Mệnh Tùng Bách Mộc được hiểu là một loại cây Tùng đại thụ, to lớn, khỏe mạnh

Mệnh Tùng Bách Mộc được hiểu là một loại cây Tùng đại thụ, to lớn, khỏe mạnh

Mệnh Tùng Bách Mộc được hiểu là một loại cây Tùng đại thụ, to lớn, khỏe mạnh. Đại diện cho hình ảnh của người quân tử đại hiền, người anh hùng trượng nghĩa luôn ra tay giúp đỡ người khác.

Khí chất của cây tùng cổ thụ vô cùng mạnh mẽ, thể hiện cho ý chí quyết tâm cao độ bên trong của con người. Cũng bởi vì khí chất phẩm hạnh mạnh mẽ của loài cây này nên các thánh nhân xưa đã đặt nó làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc 30 mệnh trong lục thập hoa giáp.

Mệnh Tùng Bách Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Tùng Bách Mộc sinh năm Canh Dần và Tân Mão

Người mệnh Tùng Bách Mộc sinh năm Canh Dần và Tân Mão

Theo phong thủy, có hai tuổi thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc là Canh Dần và Tân Mão. Trong đó:

  • Tuổi Canh Dần sinh năm: 1890, 1950,  2010, 2070. Trong đó, mệnh nam thuộc Cấn Thổ, mệnh nữ thuộc Đoài Kim.
  • Tuổi Tân Mão sinh năm: 1891, 1951, 2011, 2071. Trong đó, mệnh Nam thuộc Đoài Kim, mệnh nữ thuộc Cấn Thổ.

Bài viết liên quan: Mệnh mộc sinh năm nào?

Tính cách, sự nghiệp, tình duyên mệnh Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc là người có ý chí phấn đấu, cố gắng vươn lên trong công việc

Tùng Bách Mộc là người có ý chí phấn đấu, cố gắng vươn lên trong công việc

Tính cách

Tùng Bách Mộc với bản chất là cây cổ thụ lớn nên dù xung quanh mọi thứ có bị lụi tàn thì nó vẫn đứng vững xanh tươi. Chính điều này đã góp phần cấu thành lên tính cách mạnh mẽ rất kiên cường, dũng cảm vượt qua mọi thử thách, khó khăn và gian khó của cuộc sống của nạp âm này. Họ luôn sống đúng với bản lĩnh, nghị lực của một người chính nhân quân tử.

Bên cạnh những phẩm chất riêng trên thì bản mệnh còn mang đức tính nhân ái chung của hành Mộc. Họ luôn yêu thương, bao dung  chia sẻ với những người xung quanh. Trong cuộc sống họ coi trọng tình cảm, đạo đức, tình người và cư xử một cách điềm tĩnh,ôn hoà.

Ngoài ra, điểm khiến người khác luôn nể phục họ chính là ý chí phấn đấu, cố gắng vươn lên trong công việc, nhất là học tập. Vì thế họ thường có học vấn uyên bác, đạt nhiều thành tích tốt. Có thể thấy họ có đầy đủ khí chất của một nhà trí thức chân chính cùng phẩm hạnh trong sáng như ngọc.

Sự nghiệp

Với các phẩm chất và tính cách trên, người mệnh Tùng Bách Mộc thường hợp với những nghề nghiệp liên quan đến học thuật hoặc cứu giúp người khác. Bao gồm: nhà NC khoa học, bác sĩ hoặc chính khách. Bởi nếu họ theo đuổi những lĩnh vực này sẽ rất dễ thành công.

Bên cạnh đó, sự trầm tĩnh, bản tính lương thiện và hành xử khéo léo của họ cũng đặc biệt giúp họ tỏa sáng trong công việc. Ngoài ra, một số ngành nghề có liên quan đến cây cối, canh tác như kỹ sư lâm nghiệp; kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm organic cũng khá phù hợp và nên tham khảo.

Người tuổi Canh Dần và Tân Mão thuộc nạp âm này nếu biết cố gắng, chịu khó làm ăn sẽ sớm đạt được nhiều thành tựu, thu về nhiều tài lộc. Nhờ sự nghiêm túc và gương mẫu trong công việc sẽ giúp họ dễ dàng nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Sự nghiệp của họ cũng vì thế mà “giãn nở”. Sau này dù họ đã có thành công trong tay,tiền tài đầy đủ nhưng trong cách sống họ vẫn sẽ giữ cách ứng xử giản dị trân trọng giúp đỡ mọi người xung quanh .

Tình duyên

Người mang nạp âm Tùng Bách Mộc khá cẩn thận trong việc lựa chọn nửa kia cho mình. Họ chỉ thực sự muốn tiến tới và yêu say đắm khi đã tìm hiểu rất kỹ về đối phương cũng như đã cảm thấy phù hợp và thực sự yêu người đó.

Khi họ đã trở thành người yêu sẽ một lòng một dạ, rất thủy chung và biết vun vén cho gia đình. Hy sinh hết lòng vì đối phương còn hơn bản thân mình.

Xem thêm bài viết về mệnh Mộc:

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp với màu gì?

Màu hợp với người Mệnh Tùng Bách Mộc

Màu hợp với người Mệnh Tùng Bách Mộc

Theo ngũ hành tương sinh:

Bài viết liên quan: Mệnh mộc hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc:

  • Mệnh Tùng Bách Mộc nên tránh các màu Trắng, Xám, Ghi (màu hợp mệnh Kim) vì Kim khắc Mộc.
  • Nên tránh màu Đỏ, Hồng, Tím (màu hợp mệnh Hỏa) vì sẽ không may mắn, giảm năng lượng tích cực.

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp mệnh gì?

Tùng Bách Mộc sẽ hợp với những nạp âm của mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Tùng Bách Mộc sẽ hợp với những nạp âm của mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành, Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa. Do đó, người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc sẽ hợp với những nạp âm của mệnh Thủymệnh Hỏa.

Cụ thể Mệnh Tùng Bách Mộc hợp với các nạp âm sau:

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất? Khắc mệnh gì?

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp hướng nào? 

Trong chọn hướng xây nhà, hướng xuất hành và hướng trang trí nội thất, mệnh Tùng Bách Mộc nên chọn các hướng: Hướng Bắc và hướng Đông. Khi chọn các hướng này sẽ gặp nhiều quý nhân phù trợ, gia đình hạnh phúc viên mãn.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Màu xe cho người mệnh Tùng Bách Mộc

Xe màu đen giúp cho người mệnh Tùng Bách Mộc làm ăn ngày càng phát đạt, buôn may bán đắt

Xe màu đen giúp cho người mệnh Tùng Bách Mộc làm ăn ngày càng phát đạt, buôn may bán đắt

Để đem lại may mắn, bình an trên mọi hành trình di chuyển, người mệnh Tùng Bách Mộc khi mua xe nên tìm kiếm những mẫu xe có sự kết hợp màu sắc sơn xe và nội thất mang tính tương sinh với ngũ hành của bản thân.

  • Mệnh Tùng Bách Mộc khi gặp các nạp âm thuộc mệnh Mộc thì sẽ tương sinh, đem đến nguồn năng lượng bản mệnh to lớn. Mọi kết cấu trên xe đều hợp chủ nên người lái xe lúc nào cũng thấy tỉnh táo, thoải mái, ít khi nào gặp tai nạn và hư xe giữa đường. Đặc biệt về lâu dài, công việc làm ăn ngày càng phát đạt, buôn may bán đắt. Vì thế, xe màu xanh lục chính là sự lựa chọn hợp tốt nhất dành cho họ.
  • Nguồn nước đem lại sự sống và sự phát triển cho cây Tùng Bách vì thế các mẫu xe màu đen hoặc xanh dương cũng rất hợp với họ. Khi lái các xe màu này ít khi nào bị lạc đường và bị thổi phạt. Đồng thời các màu xe này đều rất sang trọng, ít khi bị dơ nên dễ giữ gìn, vệ sinh hơn.
  • Tùng Bách Mộc nên hạn chế đi xe có màu gồm: trắng, bạc, ánh kim, xám.  Vì kim loại khi chế tạo sắc bén sẽ chặt đứt cây. Điều này sẽ lấn át năng lượng hành Mộc, khiến chủ xe cảm thấy không thoải mái, mất tập trung khi lái xe, dễ gây tai nạn.

Đá phong thuỷ cho người mệnh Tùng Bách Mộc

Đá Ngọc Lục Bích mang lại may mắn cho người mệnh Tùng Bách Mộc

Đá Ngọc Lục Bích mang lại may mắn cho người mệnh Tùng Bách Mộc

Vòng đá phong thủy từ xưa đến nay không chỉ là món trang sức tô điểm cho trang phục mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Khi đeo đúng vòng hợp mệnh sẽ giúp nâng đỡ bổn mệnh của chủ nhân.

Để cuộc sống may mắn và sớm vượt qua được những khó khăn, người mệnh Tùng Bách Mộc nên chọn các viên đá xanh lục như: Đá Ngọc Lục Bích, đá Topaz, đá Thạch Anh Tóc xanh, đá Emerald,  đá Aventurine. Những viên đá này đem lại nguồn năng lượng to lớn cho người mệnh Tùng Bách Mộc, tạo nên những dòng chảy phong thủy hài hòa, từ đó giúp cải thiện vận mệnh của họ theo hướng tích cực.

Ngoài ra, nguồn năng lượng tỏa ra từ các loại đá quý tự nhiên thuộc yếu tố Thủy cũng rất tốt cho người mệnh Tùng Mộc.

Một số loại đá có màu đen hoặc xanh dương như: đá Núi Lửa, đá Mã Não, đá Thạch Anh, đá Tourmaline, đá Kyanite, đá Larimar, đá Topaz, đá Aquamarine. đá Huyền Vũ. Những viên đá này không chỉ đem đến quyền lực và sự tự tin cho người mệnh này, mà còn giúp họ cải thiện khả năng giao tiếp và thuyết phục.

Những viên đá màu hành Thổ nâu sẫm cũng là lựa chọn khá ổn vì Mộc chế khắc Thổ. Một số viên đá mà bạn có thể tham khảo: Đá Mắt Hổ, đá Mã Não, đá Thạch Anh, đá Zicon, đá Opal,…

Tuy nhiên người mệnh này không nên đeo đá có các màu sắc như trắng, ánh kim, xám, ánh khói. Vì rất dễ bị hao tổn năng lượng của bản mệnh.

Goland24h.com hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của bản thân về mệnh Tùng Bách Mộc. Các bạn hãy nhớ rằng mỗi người chúng ta sinh ra đều có số phận cuộc đời khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các bạn phải cố gắng và nỗ lực, để vượt qua những khó khăn của số mệnh.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế các bạn khi làm việc gì quan trọng hãy tìm thầy để xem chi tiết nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan