fb

Mộc khắc Thổ là gì? Cách hóa giải như thế nào?

mộc khắc thổ

Mộc khắc Thổ là gì? Trong ngũ hành luôn tồn tại những mối quan hệ tương sinh và tương khắc, chúng tác động qua lại tạo nên sự cân bằng trong ngũ hành. Mộc khắc Thổ trong ngũ hành được xem là mối quan hệ tương khắc, kìm hãm và triệt tiêu lẫn nhau, để biết thêm về mối quan hệ này cùng Goland theo dõi bài viết dưới đây.

Mộc khắc Thổ là gì?

Mộc khắc Thổ ở đây được hiểu là mệnh Mộc sẽ ảnh hưởng, tác động không tốt đến mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ ở đây được hiểu là mệnh Mộc sẽ ảnh hưởng, tác động không tốt đến mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ ở đây được hiểu là mệnh Mộc sẽ ảnh hưởng, tác động không tốt đến mệnh Thổ khiến mệnh Mộc bị trì trệ, kìm hãm và không thể phát triển vươn lên, có thể là lụi tàn, biến mất khi tác dụng với nhau.

Mộc khắc Thổ là một mối quan hệ cần thiết trong ngũ hành, trong ngũ hành có 5 hành kéo theo 5 mối quan hệ tương sinh và 5 mối quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ là một mối quan hệ tương khắc trong số đó.

Trong thực tế, chúng ta thường hiểu Mộc là gỗ, Thổ là đất nhưng xét trong ngũ hành thì Mộc và Thổ được hiểu theo nghĩa rộng hơn như vậy rất nhiều. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc tượng trưng và đại diện cho những vật mang tính khúc trực, có hình dạng giống như cây gỗ, cứng cáp và bao dung. Thổ đại diện là những vật giống như đất, có sức nặng nâng đỡ, dày và nặng, chúng có thể là đất, đá, bê tông, tường gạch…

Lý giải tại sao Mộc khắc Thổ

Lý giải Mộc khắc Thổ

Lý giải Mộc khắc Thổ

Để giải đáp câu hỏi “Tại sao nói Mộc khắc Thổ” thì chúng ta có thể liên hệ nhanh đến thực tế. Ở đây đơn giản nhất chúng ta sẽ hiểu Mộc là cây, Thổ là đất, chúng ta luôn được giáo dục bảo vệ rừng “phủ xanh đất trống đồi trọc” bằng việc trồng cây. Điều đó có nghĩa là nếu cây càng phát triển, được trồng càng nhiều thì diện tích đất trống càng bị thu hẹp, Thổ là nghèo nàn và thu hẹp lại.

Chưa hết, khi Mộc phát triển thì thứ duy nhất lấy đi của Thổ không chỉ là diện tích mà còn là chất dinh dưỡng bên trong chúng, ở những khu vực cây cổ thụ thì đất càng cằn cỗi, nghèo nàn. Điều này thể hiện rõ trong canh tác, sau mấy năm trồng cây làm nông nghiệp thì người dân sẽ phải xới đất, bón phân và cho đất nghỉ để bồi đắp lại dinh dưỡng cho đất.

Xem thêm:

Mộc khắc Thổ ảnh hưởng như thế nào?

Mộc khắc Thổ là mối quan hệ tương khắc ảnh hưởng rất lớn lẫn nhau, đặc biệt là mệnh Mộc, không chỉ trong cuộc sống, công việc kinh doanh, hôn nhân và phong thủy nhà ở… khiến họ gặp nhiều điều không may trong cuộc sống. Cụ thể:

Trong làm ăn kinh doanh

Trong làm ăn kinh doanh, mọi người luôn đặt mong muốn trước mặt là có lời, sau đó là phát triển và mở rộng quy mô. Vì vậy khi hợp tác cần suy xét rất nhiều về đối tượng muốn hợp tác, chung vốn. Nếu bạn là mệnh Mộc thì tuyệt đối không nên kết hợp với người mệnh Thổ và ngược lại nếu là mệnh Thổ cũng tuyệt đối không hùn hạp làm ăn với người mệnh Mộc để tránh thua lỗ, công việc trắc trở.

Trong hôn nhân 

Trong hôn nhân, nếu 2 mệnh này kết hợp cũng sẽ không đem đến kết quả tốt đẹp, cho dù vợ chồng có nhường nhịn, bao dung và thấu hiểu thì cuộc hôn nhân cũng chỉ ở mức trung bình. Chưa kể, khi 2 đối tượng này kết hôn với nhau thì các vấn đề trong cuộc sống, tài chính, sức khỏe cũng bị kéo theo nhiều vấn đề không may mắn xảy đến.

Trong việc lựa chọn phương hướng

Trong việc lựa chọn hướng, đặc biệt là hướng nhà thì người mệnh Thổ tuyệt đối không nên lựa chọn hướng thuộc về mệnh Mộc để tránh thu hút tà khí, những xui xẻo không mong muốn. Trường hợp không còn lựa chọn khác thì gia chủ cần phải tìm cách hóa giải để hạn chế những vấn đề không may có thể xảy đến.

Trong việc lựa chọn màu sắc

Đối với việc lựa chọn màu sắc phong thủy như màu sơn nhà, màu xe, màu trang phục… thì người mệnh Thổ cũng nên tránh xa những màu sắc thuộc mệnh Mộc: xanh lá. Ngược lại, người mệnh Mộc có thể thoải mái lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ như: vàng, nâu mà không sợ những ảnh hưởng xấu.

Hóa giải Mộc khắc Thổ như thế nào?

Cách Hóa giải Mộc khắc Thổ

Cách Hóa giải Mộc khắc Thổ

Trong công việc làm ăn

Trong làm ăn, nếu người mệnh Mộc và mệnh Thổ kết hợp thì tìm thêm một người thứ 3 mệnh Hỏa bởi “Mộc sinh Hỏa”, “Hỏa sinh Thổ” nên mối quan hệ làm ăn này từ tương khắc sẽ hóa giải thành tương sinh, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi.

Trong hôn nhân

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình thì ngoài vợ chồng ra thì con cái sẽ là yếu tố giúp gia đình hòa thuận và phát triển, nếu vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Thổ thì nên sinh con mệnh Hỏa để cân bằng phong thủy trong gia đình giúp nâng cao tình cảm gia đình, thúc đẩy sức khỏe, tài chính.

Trong phong thủy nhà ở

Nếu gia chủ mệnh Thổ nhưng lại xây nhà hướng thuộc về mệnh Mộc thì cách tốt nhất là sử dụng gương bát quái treo trước nhà để xua đuổi tà khí hoặc sử dụng những màu sơn hợp phong thủy, bố trí các vật phẩm phong thủy để đẩy lùi những vận khí xấu trong gia đình.

Trên đây là mối quan hệ tương khắc Mộc khắc Thổ mà bạn đọc nên biết để có cuộc sống thuận lợi, may mắn hơn, theo dõi Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan