fb

Mộc sinh Hỏa Là Gì? Mộc Sinh Hoả Có Tốt Không?

mộc sinh hoả

Mộc sinh Hỏa là một trong những mối quan hệ tương sinh mật thiết trong ngũ hành, những mối qua hệ tương sinh hay còn gọi là quan hệ mẫu tử là những mối quan hệ tốt đẹp trong ngũ hành đem lại nhiều may mắn. Vậy Mộc sinh Hỏa là gì và ý nghĩa của nó như thế nào? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mộc sinh Hỏa là gì?

Mộc sinh Hỏa là một mối quan hệ trong ngũ hành

Mộc sinh Hỏa là một mối quan hệ trong ngũ hành

Mộc sinh Hỏa là một mối quan hệ trong ngũ hành. Trong ngũ hành, những mối quan hệ tương sinh là một sự kết hợp hoàn hảo, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cả 2 mệnh. Ngược lại, mối quan hệ tương khắc sẽ mang đến những điều không may mắn, chúng kìm hãm và tác động lẫn nhau khiến mối quan hệ đó không có sự phát triển.

Vậy tại sao nói Mộc sinh Hỏa? Mộc là cây cối, hoa cỏ còn Hỏa là lửa. Trong đời sống chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy củi khô là chất đốt cực tốt để nhóm lửa, hay trong những vụ cháy rừng nguyên nhân cũng là do nhiệt độ cao cộng với thân gỗ dễ cháy vậy nên mới nói “Mộc sinh Hỏa”.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng nếu Mộc quá vượng thì Hỏa sẽ càng lớn, lúc đó nó có thể thiêu rụi tất cả mọi trong tầm ngắm, gây thiệt hại nặng nề. Nhưng nếu Mộc quá yếu thì Hỏa sẽ sớm lụi tàn.

Tổng quan về mệnh Mộc

Tổng quan về mệnh Mộc

Tổng quan về mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mỗi người được sinh ra vào năm nào sẽ tương ứng với mệnh đó, những người sinh ra vào năm giống nhau sẽ có mệnh giống nhau. Những người mệnh Mộc sẽ là những người sinh vào những năm sau đây:

Tính cách người mệnh Mộc

Đa phần những người mệnh Mộc là những người có tính cách hiền lành, yêu thương và luôn giúp đỡ người khác như cách mà cánh rừng luôn che chở, bảo vệ cho muôn loài trú ngủ trong rừng.

Đặc trưng nổi bật trong tính cách mệnh Mộc chính là sự nhạy bén, dứt khoát, quyết định nhanh chóng và luôn có mục tiêu và định hướng rõ ràng nên công việc của họ thường khá thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Mộc hợp mệnh Hỏamệnh Thủy, khắc mệnh Thổmệnh Kim. Mệnh hợp với mệnh Mộc thì khi kết hợp với mệnh Mộc sẽ mang đến nhiều may mắn, ngược lại mệnh Khắc không nên kết hợp với nhau để tránh những điều không may mắn.

 • Thủy sinh Mộc: Thủy là nước, nước là một yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của cây cối, khi 2 mệnh này kết hợp nhất định sẽ mang đến nhiều may mắn.
 • Mộc sinh Hỏa: như đã lý giải ở trên, mệnh Mộc và mệnh Hỏa khi kết hợp với nhau sẽ mang đến ý nghĩa tốt đẹp, luôn thúc đẩy lẫn nhau phát triển.
 • Kim khắc Mộc: Một dạng tồn tại của Kim là đao kiếm, dao rửa sắc bén, chúng đốn gục những cây cối trong tầm mắt khiết triệt tiêu sự tồn tại của Mộc.
 • Mộc khắc Thổ: Cây mọc trên đất, lấy dinh dưỡng trong đất để phát triển khiến đất ngày càng nghèo nàn và cằn cỗi, đây là mối quan hệ bào mòn lẫn nhau.

Mệnh Mộc hợp màu nào? Kỵ màu nào?

Mệnh Mộc hợp với màu bản mệnh của chính nó và màu tương sinh là mệnh Thủy, ngoài ra mệnh Mộc nên tránh xa những màu mệnh Kim để tránh thu hút những điều rắc rối, không may mắn đến với bản thân.

Tổng quan về mệnh Hỏa

Tổng quan về mệnh Hỏa

Tổng quan về mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa đặc trưng cho lửa, cho sức nóng, cho sự nhiệt huyết nên người mệnh Hỏa sẽ có những đặc trưng nổi bật của lửa. Những người mệnh Hỏa là những người có những năm sinh sau đây:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa mang tính cách đặc trưng của lửa, họ ấm áp và nồng nhiệt, luôn cởi mở và giúp đỡ người khác. Tuy nhiên ngọn lửa đó cũng có lúc bùng cháy mạnh mẽ khiến thiêu rụi mọi thứ xung quanh.

Trong công việc, người mệnh Hỏa khá cương quyết, họ biết chớp thời cơ và ra quyết định nhanh chóng và dứt khoát nên họ khá thành công và leo lên được những vị trí cao.

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ và mệnh Mộc, khắc mệnh Thủy và mệnh Kim điều này thể hiện rõ trong quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành phong thủy, lý giải như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Như đã lý giải ở phía trên, Mộc và Hỏa là 2 mệnh có quan hệ mẫu tử nên chúng luôn hỗ trợ và thúc đẩy nhau, đây là mối quan hệ tốt.
 • Hỏa sinh Thổ: lửa khi đốt cháy cuối cùng sẽ để lại tro tàn, tro bụi đều được xem là Thổ, đây cũng là một mối quan hệ tương sinh tốt đẹp trong phong thủy nên kết hợp với nhau.
 • Thủy khắc Hỏa: Thủy là nước, Hỏa là lửa. Không cần giải thích cũng có thể nhìn thấy sự đối lập cực mạnh giữa 2 mệnh này nên tuyệt đối 2 mệnh này không nên kết hợp với nhau.
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa là lửa, Kim là kim loại. Bất kỳ một nguyên tố kim loại nào khi đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy, đây tuyệt nhiên không phải là mối quan hệ tốt.

Mệnh Hỏa hợp màu nào? Kỵ màu nào?

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những màu sắc bản mệnh và những màu tương sinh tức màu mệnh Mộc để mang lại nhiều may mắn. Đồng thời nên tránh xa những màu mệnh Thủy để tránh những rắc rối không mong muốn.

 • Màu mệnh Hỏa: đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu mệnh Mộc: xanh lá
 • Màu mệnh Thủy: xanh dương, đen

Mộc sinh Hỏa có ý nghĩa như thế nào?

Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh hay còn gọi là mối quan hệ mẫu tử

Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh hay còn gọi là mối quan hệ mẫu tử

Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh hay còn gọi là mối quan hệ mẫu tử. Những mối quan hệ này trong ngũ hành đều mang đến ý nghĩa tốt, luôn hỗ trợ và thúc đẩy nhau để tạo nên những điều tốt đẹp.

Người mệnh Mộc và mệnh Hỏa khi kết hợp với nhau sẽ có tính cách tương đồng nhau, họ có suy nghĩ và định hướng khá giống nhau nên dễ thông cảm và thấu hiểu, nhờ vậy mối quan hệ này duy trì rất tốt.

Đối với người mệnh Hỏa, việc kết hợp với mệnh Mộc hay sử dụng những màu sắc, con số, hướng… của mệnh Mộc đều được xem là tương sinh mang đến nhiều may mắn cho mệnh Hỏa, nên áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, con số thuộc về mệnh Hỏa bởi Hỏa quá vượng thì Mộc sẽ suy kiệt, ảnh hưởng nhiều đến may mắn của người mệnh Mộc.

Bài viết liên quan:

Ứng dụng của Mộc sinh Hỏa trong đời sống

Trong công việc, hôn nhân

Trong công việc hay là hôn nhân thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa cũng đều được xem là cặp đôi ăn ý, có thấu hiểu và có thể bù trừ lẫn nhau để tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo, cùng nhau phát triển và xây dựng mọi thứ trong cuộc sống của nhau.

Trong phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là một vấn đề cực kỳ đáng để tâm khi xây dựng nhà ở, gia can. Hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng thờ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, tình cảm gia đình, sức khỏe và sự nghiệp. Người mệnh Hỏa nên sử dụng những hướng thuộc về mệnh Mộc nhưng mệnh Mộc tuyệt đối không sử dụng những hướng thuộc về mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng xây nhà là: chính Bắc, chính Đông.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng xây nhà là: hướng chính Nam, chính Đông, Đông Nam.

Trong việc lựa chọn vật phẩm phong thủy

Ngày nay, việc lựa chọn những vật phẩm phong thủy để trang trí nhà cửa hay làm trang sức đeo là diều hết sức cần thiết để giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận may và xua đuổi những điều xui xẻo, tà khí.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những vật phẩm phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc màu xanh lá của mệnh Mộc để thu hút tài lộc.

Người mệnh Mộc nên sử dụng những vật phẩm có màu xanh lá và xanh dương, đen của mệnh Thủy giúp thúc đẩy may mắn.

Trên đây là thông tin chi tiết về “Mộc sinh Hỏa”, để biết thêm thông tin các vấn đề phong thủy, ngũ hành vui lòng truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin mới nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan