fb

Tuổi Quý Mão 2023 Là Năm Con Gì? Hợp Tuổi Nào? Mệnh Gì?

Năm 2023 là năm con gì

Vận mệnh tướng số giúp người ta xác định mọi khía cạnh trong cuộc sống cho dù buồn vui, may rủi thì một phần trong đó đều có liên quan đến ngũ hành và phong thủy. Vậy thì năm 2023 là năm con gì và và những tuổi nào phải cẩn thận khi triển khai các sự kiện trọng đại trong cuộc đời của như công việc hãy theo dõi bài viết dưới đây của Goland để biết thêm chi tiết.

Năm 2023 là năm con gì? Thông tin về tuổi Quý Mão sinh năm 2023

Năm 2023 là năm con gì? Thông tin về tuổi Quý Mão sinh năm 2023

Năm 2023 là năm con gì? Thông tin về tuổi Quý Mão sinh năm 2023

Từ xa xưa tới nay mỗi người sinh ra đều sẽ có một bản mệnh và tướng số riêng và đó là điều vô cùng huyền bí mà chỉ có phong thủy mới giải thích được. Vậy nên việc hiểu rõ vận mệnh, độ tuổi kết hôn phù hợp và những đặc điểm của phong thuỷ sẽ giúp nhiều người có thể dễ dàng đưa ra quyết định trong cuộc sống để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2023 là năm Quý Mão tức là năm con mèo và nó xếp vị trí thứ 4 trong 12 con giáp. Nếu tính theo lịch dương thì năm Quý Mão bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 năm 2023 đến hết ngày 9 tháng 2 năm 2024, còn nếu tính theo lịch âm thì được tính từ ngày 1 tháng 1 năm 2003 đến hết ngày 30 tháng 12 năm 2023.

Thông tin tử vi của người sinh năm Quý Mão 2023

 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Mão
 • Niên mệnh năm: Mộc
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Cung: Tốn
 • Tương sinh: mệnh Thổ
 •  Tương khắc: mệnh Hỏa
 •  Xương con Mèo – Tướng tinh con Hươu
 • Con nhà: Bạch Đế

Quý mão sinh năm 2023 mệnh gì?

Những người Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 thuộc mệnh kim, nạp âm kim bạch kim nghĩa là vàng pha với bạc và dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì người mệnh kim tương sinh với mệnh thủy, mệnh thổ và tương khắc với mệnh mộchỏa 

Xem thêm:

Tính cách Quý Mão sinh năm 2023

Nữ Quý Mão sinh năm 2023

Tử vi của người nữ năm 2023 Quý Mão

Tử vi của người nữ năm 2023 Quý Mão

Hình ảnh thần khuyết loại bỏ tạp chất và không vướng bận của kim bạch kim đã phần nào giải thích được tính cách của những cô nàng giới tính nữ thuộc tuổi Quý Mão.

Các cô gái mang trong mình âm này thường là người rất vui vẻ dễ thương tràn đầy năng lượng trong mọi tình huống và nữ Quý Mão rất được mọi người yêu quý vì nét tính cách này.

Sự đáng yêu của cô nàng luôn khiến đối phương muốn  che chở, ở bề ngoài hòa đồng nhưng thật ra nữ Quý Mão khá hướng nội.

Họ rất dễ nhạy cảm và tổn thương bởi nhiều điều xung quanh đôi lúc họ sẽ hơi trầm tư và ẩn mình đặc biệt các cô nàng này rất ghét chuyện tranh cãi,mâu thuẫn nên dễ nóng nảy và không thể chịu đựng được người bất đồng ý kiến

Nam Quý Mão sinh năm 2023

Tử vi của người nam năm 2023 Quý Mão

Tử vi của người nam năm 2023 Quý Mão

Những người nam mang tuổi này có vẻ ngoài khá lạ lùng và hơi chút cô độc hiếm khi hòa hợp với mọi người. Thế nhưng khi đã quen với họ bạn sẽ cảm thấy các chàng trai Quý Mão này rất ấm áp

Trong công việc thì những người tuổi này rất dứt khoát, mọi quyết định họ đưa ra thường không dễ thay đổi và họ là một người có kế hoạch, biết mình thích gì và luôn biết cách nỗ lực để đạt được mục tiêu của bản thân

Mọi khía cạnh trong cuộc sống của nam Quý Mão thường thiên về lý trí để giải quyết hơn là thiên về tình cảm. Việc sống nội tâm và ít khi bọc bạch khiến cho họ dễ bị tổn thương nhiều vì thế gặp khó khăn họ cũng sẽ mạnh mẽ vượt qua chứ ít khi phụ thuộc vào người khác

Và chúng ta có thể thấy rằng nếu như nữ sinh năm 2023 là người dễ thương hòa đồng thì nam Quý Mão lại trái ngược nên nhìn chung nam nữ tuổi Quý Mão rất dễ bị tổn thương vì sống khá nội tâm và thích suy nghĩ hơn là trò chuyện và tâm sự cùng với người khác.

Tuổi Quý Mão 2023 hợp với tuổi nào

Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào 

Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2023 Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu
Tuổi hợp nữ mạng 2023 Quý Mão đồng tuổi, Ất Tỵ, Đinh Mùi Quý Mão, Ất Tỵ, Định Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu
Tuổi kỵ nam mạng 2023 Nhâm Tý và Canh Tý
Tuổi kỵ nữ mạng 2023 Nhâm Tý và Canh Tý

Nhìn vào nhiều  phương diện để xem xét người hợp tuổi để giúp cho chủ nhà gặt hái được nhiều thành công và may mắn. Ngoài ra thì công việc lẫn tình duyên sẽ thuận lợi nếu chúng ta biết năm 2023 hợp với tuổi gì?

 • Xét về tình duyên và gia đạo : Sự hòa hợp trong tình yêu là một yếu tố vô cùng quan trọng nhất cho cả hai để thấu hiểu và yêu thương nhau hơn vì thế các cặp đôi hợp tuổi thường rất hòa hợp và hạnh phúc trong tình yêu. Độ tuổi phù hợp để kết hôn cho nam Quý Mão là 2020, 2023, 2021, 2024, 2027 và 2029. Đối với nữ thì sẽ phù hợp với các tuổi như 2020, 2021, 2023, 2016, 2017 và 2018
 • Xét về công danh và sự nghiệp: Trong công việc thì một cộng sự hợp tuổi trẻ nhất cho cả hai dễ dàng làm việc với nhau hơn và giúp cả hai nương tựa để cùng nhau phát triển. Những tuổi hợp làm ăn của tuổi Quý Mão năm 2023 bao gồm những tuổi sau: 1994, 1995, 2003, 2004, 2006 và 2012
 • Xét về khía cạnh tương can chi: Tuổi Quý Mão rất hợp với người mang thiên can Mậu
 • Xét về phía khía cạnh nhị hợp: Nam nữ Quý Mão sẽ hợp với người tuổi Tuất
 • Xét về khía cạnh tam hợp: Tuổi Hợi, tuổi Mão và tuổi Mùi kết hợp cùng nhau sẽ Cuộc Sống Thuận buồm xuôi gió và thịnh vượng

Tuổi Quý Mão 2023 thuộc cung nào 

Tuổi Quý Mão 2023 thuộc cung nào

Tuổi Quý Mão 2023 thuộc cung nào

Dựa trên ngũ hành ta biết được sinh năm 2023 là mệnh gì thì chúng ta không thể biết được 2023 là cung gì ? Đây là một yếu tố giúp chủ nhà sinh năm 2023 biết được cung mệnh của chính mình vì thế những thắc mắc như nam 2020 cung gì và nữ 2023 cung gì sẽ được giải đáp hoàn toàn khác nhau

 • Nam Quý Mão 2023 thuộc cung Tốn,  thuộc hành mộc và người này có tính cách khá cứng rắn, mạnh mẽ thích sống tự lập. Đặc biệt rằng họ là người rất có trách nhiệm với công việc của bản thân mình
 • Nữ Quý Mão 2023 thường mang trong mình cung Khôn và thuộc hành Thổ. Các cô nàng cung Khôn thường rất khiêm tốn, nhẹ nhàng đôi khi hơi nhu nhược nhưng rất tốt với mọi người xung quanh họ

Bài viết liên quan:

Cuộc đời của người sinh năm Quý Mão 2023

Năm 2023 là năm nhuận, theo quan điểm ông bà xưa thì những đứa trẻ sinh vào năm nhuận thường dễ nuôi, có tố chất đặc biệt, luôn biết cố gắng vươn lên.

Những đứa trẻ sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim nhưng niên mệnh năm là Mộc mà Kim lại khắc Mộc nên có thể thấy những đứa trẻ sinh vào năm này cuộc sống sẽ trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, nhờ vào bản tính nhanh nhẹn, tháo vát và quật cường nên chúng có thể vượt qua những thử thách để an nhàn, sung túc ở trung vân và hậu vận.

Người Quý Mão có mệnh phú quý, dù tiêu xài hoang phí nhưng tiền bạc luôn rủng rỉnh, hiếm khi họ phải lâm vào cảnh thiếu thốn. Về mặt bản chất thì những người sinh năm này có phần ham vinh hoa, tính khí thất thường và hay bỏ giở giữa chừng.

Sinh con vào các tháng năm 2023 có ý nghĩa như thế nào?

Sinh con vào năm 2023 tháng nào tốt nhất

Sinh con vào năm 2023 tháng nào tốt nhất

Sinh con vào Tháng 1 Âm lịch: Thời điểm tháng 1 âm lịch trùng với Xuân Lập, đây là thời gian khí trời trong lành, mát mẻ, vận khí tốt nên trẻ em sinh vào thời gian này cũng sẽ có nhiều may mắn, suôn sẻ, không cần lo nghĩ quá nhiều.

Sinh con vào Tháng 2 Âm lịch: Tháng 2 là tháng Mão, năm 2023 cũng là năm Mão nên nếu sinh con trong tháng này khả năng cao cuộc đời của bé sau này sẽ gặp nhiều thăng trầm, khó khăn. Tuy nhiên hậu vận sẽ an nhàn, sung túc.

Sinh con vào Tháng 3 Âm lịch: Những đứa trẻ sinh vào tháng 3 thường hoạt bát, năng động, hòa đồng. Dù cuộc sống có nhiều vất vả, khó khăn nhưng sẽ làm nên nghiệp lớn trong tương lai.

Sinh con vào Tháng 4 Âm lịch: Nếu được sinh vào tháng 4, những đứa trẻ sẽ là những người có chí hướng, tuy nhiên lại có phần thiếu quyết đoán. Tương lai sau này cũng sẽ ổn định, gia đình đầm ấm.

Sinh con vào Tháng 5 Âm lịch: Những em bé sinh trong tháng 5 thường là những đứa trẻ ngoan, lễ phép nên được mọi người yêu mến, cuộc sống cũng vì thế mà thuận lợi, luôn được nâng đỡ.

Sinh con vào Tháng 6 Âm lịch: Tháng 6 được xem là tháng sinh tốt nhất trong năm 2023. Đa phần những đứa trẻ  sinh trong tháng này giỏi quản lý, cuộc sống thành công mỹ mãn.

Sinh con vào Tháng 7 Âm lịch: Những em bé sinh ra trong tháng 7, đặc biệt là những bé gái thường có tài trí, đức hạnh, cuộc đời suôn sẻ, cuộc sống dễ dàng thành công.

Sinh con vào Tháng 8 Âm lịch: Tháng 8 đa phần sẽ sinh ra những đứa trẻ hoạt bát, thông minh. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng chúng luôn lạc quan và cố gắng để vượt qua.

Sinh con vào Tháng 9 Âm lịch: Theo tử vi, những đứa trẻ sinh tháng 9 thường có số mệnh tốt, cuộc sống tràn ngập phú quý, tuy nhiên về tính cách có phần nhanh nản chí, dễ bỏ cuộc, không có cố gắng trong cuộc sống.

Sinh con vào Tháng 10 Âm lịch: Trong năm 2023, tốt nhất không nên sinh con vào tháng 10, bởi theo lá số tử vi cho thấy những đứa trẻ sinh vào tháng này sẽ khi trưởng thành sẽ gặp các vấn đề nguy hiểm, nếu có thể vượt qua thì cuộc sống sau này sẽ sung túc.

Sinh con vào Tháng 11 Âm lịch: Những đứa trẻ sinh vào tháng 11 tương lai sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, trong làm ăn kinh doanh cũng thường xuyên gặp các vấn đề thua lỗ.

Sinh con vào Tháng 12 Âm lịch: Tháng 12 là tháng cuối năm, mọi người đa phần thường tập trung để chuẩn bị đón năm mới nên nhiều quan niệm cho rằng trẻ em sinh tháng này thường khổ, ít được quan tâm, phải kiên trì và cố gắng mới có thể thành công.

Đề xuất cho bạn:

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Sinh con tự nhiên luôn tốt cho sức khỏe cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, trong thời đại mới để giữ dáng, để lựa chọn ngày, giờ sinh và tháng sinh tốt cho vận mệnh của con cái thì ba mẹ thường chọn phương pháp sinh mổ để hy vọng con cái sau này có một cuộc sống vui vẻ, thuận lợi hơn.

Theo những phân tích phía trên, có thể thấy tháng 6 năm 2023 là tháng đẹp nhất để sinh con. Thời tiết đầu hè không quá nắng gắt, vừa đủ ấm áp và sinh khí tràn trề để đứa trẻ có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Thông thường những đứa trẻ sinh vào tháng 6 thường dễ nuôi, ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Năm 2023 sinh con ngày nào tốt?

Năm 2023 sinh con ngày nào tốt

Năm 2023 sinh con ngày nào tốt

Bên cạnh việc quan tâm tuổi của ba mẹ và con để khi đứa trẻ sinh ra có thể mang đến may mắn cho gia đình thì việc xem ngày sinh cho đứa trẻ cũng rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh đứa trẻ.

Sinh vào ngày Tý

Năm 2023 là năm Mão mà Tý và Mão khắc nhau nên sinh con vào ngày Tý thường ít khi gặp may mắn, trường hợp hôn nhân có sao Hồng Loan chiếu thì sinh con ngày Tý gia đình cũng sẽ thuận hòa, đầm ấm.

Sinh vào ngày Sửu

Mão thuộc Mộc, Sửu thuộc Thổ mà theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên đây cũng là ngày xấu để sinh con trong năm 2023, những đứa trẻ sinh năm 2023 ngày Sửu thường phải chịu sự cô đơn, cô độc tới già.

Sinh vào ngày Dần

Vào ngày Dần sao Quan Phù chiếu mệnh nên những người sinh vào ngày này cần phải cẩn trọng lời ăn tiếng nói để không gặp rắc rối, thị phi.

Sinh vào ngày Mão

Sinh năm Mão, ngày Mão có sao Thiên Tướng chiếu nên những đứa trẻ sinh ngày này thường có phúc phần lớn, tài lộc rủng rỉnh, may mắn và sung túc trọn đời, được quý nhân phù trợ.

Sinh vào ngày Thìn

Vào ngày Thìn sao Thái Dương chiếu mệnh nên những đứa trẻ sinh ngày này  cuộc sống luôn thuận lợi, may mắn và rất ít khi gặp khó khăn, nếu có khó khăn luôn được hóa giải kịp thời.

Sinh vào ngày Tỵ

Sinh con vào ngày Tỵ thường đứa trẻ sẽ có đường sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên thời điểm này sao Dịch Mã chiếu mệnh nên nếu muốn thành công phải sống và lập nghiệp xa quê hương.

Sinh vào ngày Ngọ

Người sinh vào ngày Ngọ được sao Thái Dương chiếu mệnh, nếu là nam giới sẽ nhận được sự hậu thuẫn, hỗ trợ đắc lực từ vợ. Cuộc sống đối lúc sẽ có trắc trở nhưng không gây ra thiệt hại lớn.

Sinh vào ngày Mùi

Những đứa trẻ sinh vào ngày Mùi thường là những người đa tài, thông minh, có năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường bị người khác đố kỵ, ganh ghét nên luôn có cảm giác bất an.

Sinh vào ngày Thân

Người tuổi Mão sinh vào ngày Thân thường sức khỏe không ổn định, thường xuyên bệnh tật. Tuy vậy họ lại được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên bệnh tật cũng sớm qua đi.

Sinh vào ngày Dậu

Vào ngày Dậu các sao xấu Địa Không, Thái Tuế, Phá Quân cùng chiếu mệnh nên cuộc đời những đứa trẻ tuổi Mão sinh vào ngày Dậu thường không may mắn và thường gặp nhiều trắc trở.

Sinh vào ngày Tuất

Nhờ sao Tử Vi chiếu mệnh nên những đứa trẻ sinh vào ngày Tuất thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc trong cuộc sống, luôn được mọi người yêu thương và giúp đỡ.

Sinh vào ngày Hợi

Vào ngày Hợi sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên cuộc sống của những đứa trẻ tuổi Mão sinh vào ngày này thường không gặp nhiều may mắn, cuộc sống có nhiều trắc trở nhưng nhìn chung sự nghiệp vẫn có thành công nhất định.

Sinh con năm 2023 giờ nào đẹp?

Sinh con năm 2023 giờ nào đẹp

Sinh con năm 2023 giờ nào đẹp

Theo tử vi, những đứa trẻ sinh vào năm 2023 nếu được sinh vào giờ Sửu, giờ Ngọ, giờ Mùi sẽ có cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi. Cụ thể như sau:

 • Sinh con vào Giờ Sửu: Giờ Sửu tức là khung giờ từ 1 – 3h sáng, khoảng thời gian này nếu đứa trẻ được sinh ra thường sẽ rất thông minh, lanh lợi và hoạt bát. Đường công việc cũng thuận lợi và gặp nhiều may mắn.
 • Sinh con vào Giờ Ngọ: Giờ Ngọ tức là khung giờ từ 11 – 13h trưa, nếu sinh bé trong thời gian này thì cuộc sống sẽ khá êm đềm, luôn có quý nhân phù trợ. Đường tình duyên suôn sẻ, hạnh phúc, gia đình êm ấm.
 • Sinh con vào Giờ Mùi: Giờ Mùi là khung giờ từ 13 – 15h, con sinh trong khoảng thời gian này thường thông minh, mưu trí hơn người nên đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, được nhiều người nể trọng.

Sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Bố mẹ tuổi gì nên sinh con vào năm 2023

Bố mẹ tuổi gì nên sinh con vào năm 2023

Được biết năm 2023 là năm Quý Mão thuộc mệnh Kim, đây là năm đẹp nên rất nhiều ba mẹ nghĩ tới chuyện sinh con. Vậy ba mẹ tuổi nào sẽ hợp với con Quý Mão?

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về ngũ hành?

Theo ngũ hành là mệnh Kim sẽ hợp mệnh Thổ và mệnh Thủy, đồng thời mệnh Kim cũng hợp với chính bản thân nó nên những người có mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Thổ nên sinh con trong năm 2023.

Ba mẹ mệnh Kim 

2 mệnh Kim khi kết hợp sẽ có những tương đồng trong tính cách, lối sống, suy nghĩ nên cuộc sống ít tranh cãi, hòa thuận đồng thời luôn hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau. Những người mệnh Kim là những người sinh năm: 1970, 1971,1984, 1985, 1992, 2000, 2001… sinh con vào năm 2023 sẽ giúp đứa trẻ có cuộc đời suôn sẻ, hạnh phúc.

Ba mẹ mệnh Thủy 

Kim sinh Thủy nên sinh con vào năm 2023 mệnh của đứa trẻ sẽ hỗ trợ, thúc đẩy và trợ lực giúp cho ba mẹ mệnh Thủy công việc thuận lợi, gia đình hòa thuận hơn. Cụ thể ba mẹ mệnh Thủy sinh năm: 1974, 1975, 1982, 1983, 1996… nên sinh con trong năm 2023.

Ba mẹ mệnh Thổ

Trong ngũ hành, “Thổ sinh Kim” nên ba mẹ mệnh Thổ sinh con trong năm 2023 sẽ mang đến cho con nhiều may mắn, tốt đẹp, con cái nhận được tài lộc từ ba mẹ. Cụ thể là những ba mẹ có năm sinh: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998… thì nên sinh con trong năm 2023.

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào theo Thiên Can?

Năm 2023 có Thiên can là Quý hợp với Thiên can Mậu nên thông thường những người có Thiên can Mậu sinh con vào năm 2023 sẽ rất tốt, nhiều may mắn, phú quý và tài lộc. Tuy nhiên, ngoài Thiên can cũng nên quan tâm đến Địa chi đi kèm để mang lại ý nghĩa tốt nhất.

Chẳng hạn như Mậu Ngọ (1978) và Mậu Dần (1998) là 2 năm sinh nếu sinh con trong năm 2023 sẽ gặp nhiều may mắn. Riêng cha mẹ sinh năm 1988 tức Mậu Thìn là mệnh Mộc thì không nên sinh con vào năm 2023 tránh những điều không may mắn xảy đến trong cuộc sống đứa trẻ và cả trong tình cảm gia đình.

Ngoài ra, Thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý nên bố mẹ có Thiên can Tân nếu sinh con trong năm Quý Mão 2023 cũng rất tốt. Chẳng hạn như Tân Hợi (1971) và Tân Mùi (1991). Riêng Tân Dậu 1981 mệnh Mộc khắc với Kim nên không hợp để sinh con trong năm 2023.

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào theo Địa Chi?

Xét theo xung khắc thì có 4 tuổi sau đây xung khắc mạnh mẽ với nhau nên tuyệt đối nếu ba mẹ trùng với những tuổi này thì không nên sinh con trong năm 2023: Tý – Ngọ – Mão – Dần.

Xét theo 3 bộ tương hợp thì “Hợi – Mão – Mùi” được xem là bộ ba ăn ý mang đến nhiều may mắn khi tụ hợp. Tuy nhiên, những tuổi Mão và Mùi có năm sinh dưới đây thì không nên sinh con trong năm 2023:·

 • Tuổi Hợi: Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995.
 • tuổi này đều là mệnh Hỏa khắc với Kim nên khi sinh con trong năm 2023 sẽ không được may mắn.
 • Tuổi Mùi: Tân Mùi 1991, Kỷ Mùi 1979,

Quý Mùi 2003 có mệnh Hỏa và mệnh Mộc khắc với mệnh Kim nên cũng không nên sinh con năm 2023.

Phong thuỷ cho người Quý Mão 2023

Hướng nào hợp với tuổi Quý Mão sinh năm 2023 

Nhà cửa là nơi xây dựng tổ ấm và trở về mỗi khi mệt mỏi vì thế khi xây dựng nhà cửa nhiều người thường xem xét hướng nhà hợp. Theo như phong thủy hướng nhà hợp mệnh là nơi hút vượng khí vào nhà và nó có tác động mạnh mẽ đến gia chủ và người trong gia đình

Việc chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh Không phải ai cũng biết cách và dựa trên cơ sở 2023 mệnh gì, 2020 hợp tuổi gì chủ nhà sẽ dễ dàng chọn hướng nhà tuổi Quý Mão hợp:

 • Hướng hợp đối với nam sinh năm 2023 : Hướng bắc, đông nam, đông,  nam lần lượt là các hướng hợp với người nam sinh năm 2023
 • Hướng hợp đối với nữ sinh năm 2023 : Hướng đông, đông bắc, tây và tây nam lần lượt là các hướng hợp với giới tính nữ sinh năm 2023

Tuổi Quý Mão 2023 hợp màu gì và kỵ màu gì 

Quý Mão 2023 hợp màu gì và kỵ màu gì 

Quý Mão 2023 hợp màu gì và kỵ màu gì

Về màu hợp với quý mão 2023 

Màu sắc xuất hiện xung quanh chúng ta ở mọi khía cạnh và nó không chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn quyết định mang tính lựa chọn của mỗi người. Theo như quy luật tương sinh thì Quý Mão 2023 mang mệnh Kim nên phù hợp với những màu sắc của mệnh Thổ. Thân thể phi Kim + Kim sẽ ngày càng lớn mạnh và màu sắc của Kim sẽ giúp nam nữ Quý Mão trở nên vững chắc và may mắn hơn.

Sinh năm 2023 hợp màu gì? Theo đó người sinh năm 2023 hợp với các màu: Màu xám, màu trắng và màu ghi ( màu hợp mệnh kim) và Màu nâu đất và màu vàng (màu hợp mệnh thổ)

Về màu kỵ với quý mão 2023 

Có thể tương hợp chắc chắn sẽ có tương khắc và lời giải đáp màu kỵ của tuổi Quý Mão sẽ được giải thích dựa trên cơ sở tương khắc. Hai hành Hỏa và Kim xung đột với nhau nên màu sắc của họ sẽ không có lợi cho Kim.

Hơn thế thì kim khắc mộc nên màu sắc của hai hàng này thay vì tương trợ thì lại xung khắc với nhau. Để tránh những điều xui xẻo trong công việc cũng như học tập tìm người mệnh Kim nên tránh màu của Hoả và Mộc

Quý Mão sinh năm 2023 hợp với con số may mắn nào?

Quý Mão năm 2023 mệnh Kim nên những con số mang lại may mắn cho những người sinh năm này sẽ là những con số của mệnh Kim và mệnh Thổ. Cụ thể ở đây chính là:

 • Số mệnh Kim: 6,7
 • Số mệnh Thổ: 2,5,7

Những con số này có thể ứng dụng trong việc lựa chọn số điện thoại phong thủy, biển số xe, số nhà… để kích thích may mắn, tài lộc cho người sinh năm 2023.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Mão sinh năm 2023

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim sinh năm Quý Mão 2023 nên là những vật phẩm có màu sắc trắng, xám, vàng, nâu… là chất liệu bằng kim loại hoặc bằng đá sẽ mang đến may mắn, vượng khí tốt và tài lộc rủng rỉnh cho gia chủ.

Có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy sau:

 • Tỳ hưu đá cẩm thạch trắng
 • Tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch
 • Tượng Rồng đá cẩm thạch trắng
 • Đồng điếu ngọc
 • Long Quy ngọc
 • Quả cầu ngọc
 • Tượng cá chép hóa rồng đá nước non
 • Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long

Cách tính tam tai tuổi Quý Mão sinh năm 2023

Tam tai là 3 tai họa xảy ra trong 3 năm liên tiếp trong đó năm thứ 2 là năm tai họa nặng nhất và cứ 12 năm lại lặp lại 1 lần. Theo cách tính thì người tuổi Mão sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.

Trong những năm này, cần tránh làm những việc sau đây:

 • Năm đầu tiên: người sinh năm Quý Mão 2023 không nên làm nhà, cưới xin, làm ăn lớn…
 • Năm thứ 2: Những công việc đang làm dở dang không được bỏ dở, nếu bỏ dở sẽ không thể quay lại tiếp tục làm.
 • Năm thứ 3: Không được hoàn tất những công việc đang làm. Đây là năm nhẹ nhất nên cuộc sống, công việc và tình duyên sẽ có những khởi sắc.

12 con giáp cần lưu ý gì trong năm Quý Mão 2023

Tuổi Tý trong năm 2023

Trong năm 2023, tuổi Tý được Hình Thái Tuế chiếu mệnh nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, cần xử lý cặn thận tránh vướng vào kiện tụng.

Tuổi Sửu trong năm 2023

Năm 2023 là một năm công việc khởi sắc với tuổi Sửu, tuy nhiên về đường tình duyên lại không đường rõ ràng nên tìm hiểu trong các mối quan hệ để tránh những mối quan hệ mập mờ.

Tuổi Dần trong năm 2023

Trong năm này, tuổi Dần bắt đầu nhận thấy những khởi sắc mới trong cả công việc và tình duyên. Tuy nhiên cần chú ý đến các hành vi tránh vướng vào kiện cáo.

Tuổi Mão trong năm 2023

Năm 2023 là năm tuổi của người tuổi Mão vì thế cần cẩn thận vấn đề xe cộ, phương tiện giao thông, tránh hao hụt tài sản và các mâu thuẫn tình cảm trai gái, vợ chồng tránh đổ vỡ.

Tuổi Thìn trong năm 2023

Đây là một năm tương đối ổn định với tuổi Thìn trong công việc làm ăn tuy nhiên cần tránh tiêu xài hoang phí, nên cẩn trọng trong các mối quan hệ xung quanh.

Tuổi Tỵ trong năm 2023

Người tuổi Tỵ trong năm nay dễ gặp những vấn đề về sức khỏe vì vậy nên chú ý đến chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, không nên làm việc quá sức.

Tuổi Ngọ trong năm 2023

Tuổi Ngọ trong năm 2023 dễ gặp phải tình huống “phá Thái Tuế” nên cần chú ý đến cảm xúc cá nhân, phân định rõ ràng giữa các mối quan hệ ai mới là mối quan hệ tốt cần duy trì.

Tuổi Mùi trong năm 2023

Chung quy thì năm 2023 là một năm tương đối tốt với người tuổi Mùi. Tuy nhiên nên chú ý tình trạng tinh thần, tránh những luồng thông tin tiêu cực gây ảnh hưởng.

Tuổi Thân trong năm 2023

Năm nay là thời điểm tốt để tuổi Thân phát triển sự nghiệp và tăng cao tài chính. Tuy nhiên cần nên thông thái khi tiếp thu ý kiến của những người xung quanh, tránh những ý kiến không tốt.

Tuổi Dậu trong năm 2023

Năm 2023 sẽ là một năm tương đối khó khăn đối với tuổi Dậu, cả công việc và tình cảm sẽ có nhiều biến động, bạn nên tìm kiếm những chuyến đi để điều hòa tâm trạng và cảm xúc.

Tuổi Tuất trong năm 2023

Trong năm nay, tuổi Tuất sẽ gặp được những may mắn trong tình duyên và công việc, tuy nhiên không nên để những sai lầm nhỏ làm ảnh hưởng đến sự cố gắng của bản thân. Đồng thời cần chú ý đến vấn đề sức khỏe khi giao mùa.

Tuổi Hợi trong năm 2023

Nhìn chung thì 2023 là một năm vô cùng tốt đẹp với tuổi Hợi về cả tình duyên, công việc và tài chính. Tuy nhiên sẽ gặp một số vấn đề về sức khỏe, cần cẩn thận đi lại.

Tìm hiểu thêm: Bùa lỗ ban là gì?

Vậy là với những thông tin chúng tôi được chia sẻ về năm 2023 là năm con gì chắc hẳn người đọc cũng đã biết những thông tin chính xác về năm này. Mong rằng những chia sẽ của Goland24h.com là những thông tin thật sự bổ ích đối với người đọc

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan