fb

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có an toàn và uy tín không?

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng BIDV hay còn có tên gọi khác là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/4/1957, được đánh giá là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

BIDV là cái tên không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Với gần 65 năm hình thành và phát triển, BIDV đã và đang củng cố vị thế định chế tài chính uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, thông qua những nỗ lực đổi mới và sáng tạo trong quy trình hoạt động, nhằm cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Bài viết dưới đây của Goland sẽ trình bày những thông tin cơ bản về ngân hàng BIDV nhằm đem đến cho bạn đọc cái nhìn khách quan về ngân hàng lâu đời này.

Ngân hàng BIDV Là Ngân Hàng Gì?

BIDV có tên đầy đủ là ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tên tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam. Tính đến 31/12/2021, BIDV có tổng giá trị tài sản lên đến 1,72 triệu tỷ đồng, giữ vững vị thế ngân hàng thương mại cổ phần có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Loại hình
Công ty cổ phần Nhà nước chiếm cổ phần đa số
Ngành nghề Tài chính, Ngân hàng
Thể loại Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Đầu tư Tài chính
Thành lập 26 tháng 4 năm 1957[1]
Trụ sở chính Tháp BIDV, số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Thành viên chủ chốt
Phan Đức Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị,
Lê Ngọc Lâm – Tổng giám đốc
Sản phẩm Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Đầu tư Tài chính
Tổng tài sản 1.458.740 tỉ đồng (2019)
Số nhân viên 25.985 người (2017)
Công ty mẹ Ngân hàng nhà nước Việt Nam
Khẩu hiệu Hợp tác đồng hành phát triển
Website https://www.bidv.com.vn

 

BIDV - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Ngân hàng BIDV được thành lập vào ngày 26/04/1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài Chính. Sau 3 lần đổi tên, tới ngày 01/05/2012, BIDV chính thức đổi tên thành ngân hàng Thương mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch57825 cây ATM kèm theo hệ thống máy POS thanh toán di động trải dài khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam

Ngoài ra, BIDV còn mở rộng mạng lưới hoạt động ra thị trường tài chính quốc tế với 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Lào, Đài Loan, Liên bang Nga,Cộng hòa Séc và 1 chi nhánh tại Yangon ( Myanmar)

BIDV là ngân hàng công hay tư?

Ngân hàng BIDV được xếp vào nhóm các ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước với tỷ lệ vốn góp của nhà nước là 50%. Với cấu trúc ngân hàng được tổ chức theo mô hình tổng công ty nhà nước, BIDV là một trong những doanh nghiệp đặc biệt có sự hợp tác với hơn 800 ngân hàng trên toàn cầu. BIDV là một trong 3 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại nước ta hiện nay bên cạnh Vietcombank và Vietinbank

Ngân hàng BIDV thuộc sở hữu của nhà nước

Ngân hàng BIDV thuộc sở hữu của nhà nước

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng ACB là ngân hàng gì?

Lĩnh Vực Hoạt Động Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV tham gia đầu tư và phát triển ở đa dạng các lĩnh vực bao gồm đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán. Sau gần 65 năm hình thành và phát triển, BIDV đã gặt hái nhiều thành công, cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng xứng tầm ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

Các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

Đầu Tư Tài Chính

Đầu tư tài chính được xem là lĩnh vực nổi trội nhất của ngân hàng BIDV, tạo dựng nên thương hiệu BIDV trên thị trường đầu tư tại Việt Nam.Trong lĩnh vực này, BIDV đã thành lập nên nhiều doanh nghiệp dựa trên cơ sở góp vốn nhằm đầu tư vào các dự án, thể hiện vai trò chủ trì điều phối các dự án quan trọng mang tính quốc gia như: Công ty phát triển đường cao tốc- BEDC, Công ty cổ phần cho thuê hàng không- VALC, Sân bay quốc tế Long Thành,..

Ngân Hàng

BIDV luôn nỗ lực sáng tạo và đổi mới nhằm đem đến các sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều tính năng và tiện ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng như:

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành đa dạng các loại thẻ bao gồm thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Sản phẩm vay: Vay mua nhà ở, vay du học, vay mua ô tô, xây sửa nhà, vay thế chấp, vay tín chấp, vay sản xuất kinh doanh, vay cầm cố…
 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng.
 • Ngoại hối và thị trường vốn: cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…
 • Ngân quỹ: Dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi tiền không đủ chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng, thu giữ tiền theo túi niêm phong, thu/chi tiền mặt lưu động…
 • Ngân hàng trực tuyến: ngân hàng di động, BIDV online, dịch vụ ATM.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền nội địa và quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể.

Bảo Hiểm

BIDV cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng đối tượng khách hàng, cụ thể:

 • Bảo hiểm nhân thọ do BIDV kết hợp với MetLife hỗ trợ khách hàng trong việc tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng kế hoạch trong tương lai bao gồm các gói: Bảo hiểm gia an toàn mỹ, Bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, Bảo hiểm tai nạn cá nhân, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,  bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng, quà tặng hạnh phúc…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ do BIDV kết hợp với BIC, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như BIC Bình an, BIC Home care… nhằm cải thiện tối đa nhu cầu về bảo vệ tài sản cũng như thân thể khách hàng..

Chứng Khoán

Với mục đích đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính cho các khách hàng, BIDV cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm/dịch vụ chứng khoán bao gồm:

 • Dịch vụ môi giới chứng khoán do BIDV kết hợp với BSC nhằm cung cấp các dịch vụ như tư vấn đầu tư chứng khoán , tư vấn cấu trúc danh mục,….:
 • Dịch vụ chứng khoán: Dịch vụ giao dịch khách hàng, Dịch vụ thanh toán trái phiếu, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ đăng ký lưu ký.
 • Giao dịch chứng khoán bao gồm: Giao dịch Home Trader, Web Trader, Mobile Trader, Bloomberg và giao dịch qua điện thoại
 • Giao dịch chứng khoán phái sinh do BIDV kết hợp với BSC, mang lại cơ hội sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cấp cao với mức phí giao dịch phải chăng.

Xem thêm: Ngân hàng Techcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần BIDV có thực sự uy tín?

Nguồn: BCTC hợp nhất Quý IV/2019 của BIDV và các NHTMCP tại Việt Nam

Nguồn: BCTC hợp nhất Quý IV/2019 của BIDV và các NHTMCP tại Việt Nam

Trải qua gần 65 hoạt động trong thị trường tài chính – ngân hàng, BIDV vẫn là sự lựa chọn phổ biến của các khách hàng trong nước cũng như quốc tế, giữ vững vị thế ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam,được khẳng định qua quy mô và tổng tài sản của ngân hàng:

 • Về quy mô, BIDV đứng thứ 4 trong tổng số các ngân hàng Việt Nam
 • Về giá trị tài sản, BIDV sở hữu khối tài sản khổng lồ chỉ đứng sau ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn AgriBank.
 • Luôn đứng đầu về doanh thu và số giao dịch hàng năm, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia.

Bên cạnh đó, ngân hàng BIDV còn đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý đến từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước:

 • Giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam” lần thứ 7 được trao tặng bởi tạp chí danh tiếng The Asian Banker
 • Giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu” 5 lần liên tiếp kể từ năm 2016 đến năm 2020
 • Giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” 2 năm liên tiếp do VNBA và IDG phối hợp bình chọn.
 • Giải thưởng “Ngân hàng điện tử sáng tạo nhất Việt Nam” năm 2021 cho ứng dụng BIDV iBank được trao tặng bởi tạp chí The Global Banking & Finance
 • Giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” 4 năm liên tiếp, được trao tặng bởi 2 tạp chí quốc tế uy tín là Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia.

Có thể bạn quan tâm: Công thức tính lãi suất vay ngân hàng

Hy vọng với những thông tin liên quan đến ngân hàng BIDV được Goland tổng hợp trong bài viết trên, quý khách hàng đã có thể trả lời được câu hỏi BIDV là ngân hàng gì? cũng như các loại hình sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Bên cạnh đó, còn đánh giá được độ uy tín của ngân hàng BIDV thông qua các danh hiệu, giải thưởng cao quý mà ngân hàng đạt được. Được đánh giá là 1 trong 4 ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam, BIDV xứng đáng trở thành sự lựa chọn lý tưởng dành cho quý khách hàng.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

3/5 - (54 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan