fb

Ngành Tâm lý học trường nào? Cơ hội làm việc sau khi ra trưởng ra sao?

ngành tâm lý học trường nào

Ngành Tâm lý học trường nào? Chương trình đào tạo của ngành Tâm lý như thế nào? Có nên theo học chuyên ngành này? Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Tâm lý có rộng mở hay không? Đây đều là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nhu cầu theo học ngành Tâm lý ngày càng tăng cao. Hãy cùng Goland24h.com giải đáp những thắc mắc trên đây qua bài viết dưới đây.

Ngành Tâm lý học là gì?

Ngành Tâm lý học là gì?

Ngành Tâm lý học là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi Ngành Tâm lý học trường nào hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ngành Tâm lý học. Chọn chuyên ngành này các bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về diễn biến nội tâm cũng như các ngóc ngách trong trong đời sống tinh thần của con người như: tư tưởng, cảm xúc, xu hướng hành vi, suy nghĩ… Có thể nói, học Tâm lý sẽ có thể vận dụng các kiến thức để đánh giá những ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh, môi trường lên tâm lý con người.

Nếu chọn ngành Tâm lý học các sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức của các chuyên ngành: Tâm lý học lâm sàng (Clinial Psychology), Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology), Tâm lý học xã hội (Social Psychology), Tâm lý học hành vi (Behavioural Psychology), Tâm lý học về sự phát triển (Developmental Psychology),…

Vậy muốn học ngành Tâm lý học phải khi khối nào?

Ngành Tâm lý học phải khi khối nào?

Ngành Tâm lý học phải khi khối nào?

Các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 muốn theo học ngành Tâm lý học có thể ôn thi những khối:

  • Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học;
  • Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.
  • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.
  • Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.
  • Khối D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
  • Khối D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.

Bài liên quan:

Ngành Tâm lý học trường nào tốt nhất?

Ngành Tâm lý học trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất? Các bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây:

1. Trường Đại học Khoa học và Nhân văn HN

Trường Đại học Khoa học và Nhân văn HN

Trường Đại học Khoa học và Nhân văn HN

Ngành Tâm lý học trường nào tại Hà Nội? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn môi trường đào tạo nào có thể tham khảo ngay trường Đại học Khoa học và Nhân văn Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu Việt Nam khi đào tạo ngành Tâm lý. Không chỉ có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp, các bạn sinh viên còn có dịp tiếp xúc và cọ sát với các tình huống thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm.

2. Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Nếu vẫn chưa biết ngành Tâm lý học trường nào bạn có thể tìm hiểu chuyên ngành này tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là cái tên tiếp theo đứng top về chất lượng đào tạo ngành Tâm lý học. Đồng thời, Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là trung tâm nghiên cứu và đào tạo khoa học Tâm lý lớn nhất tại khu vực miền Bắc. Trường cũng là cái nôi của nhiều nhà nghiên cứu và khoa học nổi tiếng.

3. Trường Đại học Khoa học và Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học và Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học và Nhân văn TP.HCM

Đại học Khoa học và Nhân văn TP.HCM là ngôi trường hoàn hảo tại khu vực miền Nam giúp trả lời câu hỏi ngành Tâm lý học trường nào? Là một trong những môi trường đào tạo các ngành khối khoa học xã hội có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, trường sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị đầy đủ và chuyên sâu các kiến thức về chuyên ngành. Đồng thời, sinh viên sẽ được thực hành song song với những tiết học lý thuyết.

4. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết ngành tâm lý học trường nào có thể lựa chọn trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Ngôi trường quy tụ hàng loạt giáo viên nổi tiếng, có nhiều đóng góp vào công cuộc nghiên cứu tâm lý tại khu vực miền Nam cũng như toàn quốc. Chương trình giáo dục của trường vô cùng linh hoạt, đảm bảo gắn liền lý thuyết với thực hành nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội cọ sát với những tình huống thực tế.

Học ngành Tâm lý học ra trường làm gì?

Học ngành Tâm lý học ra trường làm gì?

Học ngành Tâm lý học ra trường làm gì?

Tâm lý học là một trong những ngành học được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi con người ngày càng quan tâm đến đời sống tinh thần và mong muốn được thấu hiểu sâu hơn về bản thân mình. Chính vì vậy, cơ hội làm việc của những bạn sinh viên ngành Tâm lý vô cùng rộng mở.

Chuyên gia điều trị tâm lý

Hiện nay, vấn đề tinh thần đang được rất nhiều người quan tâm, việc chăm sóc đời sống nội tâm cũng trở nên cần thiết không kém gì sức khỏe thể chất. Đồng thời, cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng phải đối mặt với nhiều áp lực, nhiều vấn đề tâm lý phát sinh, các hiện tượng trầm cảm ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, chuyên gia điều trị tâm lý đang là ngành nghề thu hút đông đảo bạn trẻ.

Tham vấn tâm lý trường học

Ngày càng có nhiều trường học tại Việt Nam và thế giới đầu tư thiết lập phòng tham vấn tâm lý học đường. Các chuyên viên sẽ giúp học sinh giải đáp những khúc mắc trong tinh thần, tránh tình trạng căng thẳng, áp lực trong môi trường học đường. Làm việc tại vị trí này các bạn có thể giúp các bạn học sinh giải quyết nhiều vấn đề tâm lý của tuổi vị thành niên.

Bộ phận nhân sự, tuyển dụng

Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học sẽ có kiến thức sâu rộng về diễn biến tâm lý con người, cách chăm sóc đời sống tinh thần cho người khác, nắm rõ về tư duy, thái độ, hành vi, cảm xúc của nhiều đối tượng. Chính vì vậy, chuyên ngành này rất phù hợp với vị trí nhân sự hoặc bộ phận tuyển dụng tại các công ty, doanh nghiệp.

Giảng viên ngành Tâm lý học

Sinh viên ngành Tâm lý học sau khi tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên chuyên ngành để tiếp tục truyền dạy những kiến thức đã học cho thế hệ sau.

Học Tâm lý cần những tố chất gì?

Học Tâm lý cần những tố chất gì?

Học Tâm lý cần những tố chất gì?

Tâm lý học là một ngành khó bởi sinh viên không chỉ cần nắm bắt kiến thức lý thuyết mà phải dựa vào cảm xúc cá nhân để thấu hiểu, đồng cảm. Vậy, bạn có thật sự phù hợp với ngành học này?

Khả năng lắng nghe và đồng cảm

Để có thể học tốt ngành tâm lý bạn trước tiên phải có tố chất của một người biết lắng nghe và thấu hiểu. Hãy nhẹ nhàng nghe lời giãi bày, chia sẻ, tâm sự của đối phương để hiểu được vấn đề, từ đó đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu và tìm cách giải quyết. Hãy trở thành một người bạn chân thành trước khi thành một chuyên gia tâm lý.

Khả năng giao tiếp hiệu quả

Mục tiêu cơ bản của ngành Tâm lý học chính là kiểm soát và thay đổi hành vi, giúp đời sống tinh thần của con người tốt hơn. Và giao tiếp chính là chìa khóa để khai mở nhiều vấn đề. Người giao tiếp tốt không chỉ giúp đối phương thoải mái chia sẻ mà còn tuyền đạt hiệu quả giúp người nghe thông suốt, thoải mái.

Tính kiên trì và khả năng chịu áp lực

Trước khi tìm hiểu ngành tâm lý học trường nào hãy xem xét bản thân có phải là người kiên trì và có khả năng chịu được áp lực cao hay không. Ngành này vốn liên quan đến tinh thần vì vậy đòi hỏi bạn phải có nguồn năng lượng nhất định để có thể chia sẻ, giải đáp, đồng cảm và vực dậy tinh thần đối phương.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi ngành tâm lý học trường nào? Cơ hội nghề nghiệp của ngành này có cao không? Người học tâm lý cần có những tính cách nào.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan