fb

Ngày 26/3 có được nghỉ không? Ý nghĩa của ngày 26/3

Ngày 26/3 có được nghỉ không

Ngày 26/3 có được nghỉ không là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh khi ngày thành lập Đoàn đang cận kề. Dưới đây là một số thông tin về ngày thành lập đoàn 26/3 cũng như giải đáp cho câu hỏi “ngày 26/3 có được nghỉ không?” Cùng Goland giải đáp ngay sau đây.

Ngày 26/3 là ngày gì?

Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, đây là một tổ chức chính trị của thanh niên Việt Nam được thành lập năm 1931 để phục vụ cách mạng dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản thành lập, chịu trách nhiệm giảng dạy và đào tạo.

Ngày nay, khi đất nước đã hòa bình, các tổ chức Đoàn Thanh Niên được cơ cấu theo cấp Trung ương, xã, phường với các chức danh và được hưởng lương theo cấp bậc.

Bài viết liên quan: Các ngày lễ trong năm “QUAN TRỌNG” ở Việt Nam

Ngày 26/3 có được nghỉ không?

Ngày 26/3 có được nghỉ không?

Ngày 26/3 có được nghỉ không?

Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhưng soi chiếu theo lịch nghỉ của Bộ lao động thì ngày này không nằm trong các ngày nghỉ lễ lớn của nhà nước.

Những ngày lễ lớn học sinh và người lao động được nghỉ có lương bao gồm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, ngày Quốc khánh 2/9, Tết dương lịch và Tết nguyên đán.

Ngày 26/3 không phải ngày nghỉ lễ nhưng trong ngày này các trường học sẽ có những hoạt động ý nghĩa cho học sinh để các em luôn ghi nhớ về ngày này cũng như các hoạt động để học sinh có thể cống hiến cho việc xây dựng môi trường sống xung quanh góp phần phát triển đất nước.

Đề xuất cho bạn: Tháng 3 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ trong tháng 3

Tìm hiểu chi tiết về lịch sử ngày thành lập Đoàn 26/3

Lịch sử ngày thành lập Đoàn 26/3

Lịch sử ngày thành lập Đoàn 26/3

Thực tế, tổ chức Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh đã được thành lập từ tháng 6/1925 tại Quảng Châu, Trung Quốc với tên gọi Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội.

Ban đầu tổ chức này chỉ có 9 thành viên, đến năm 1926 tăng lên 26 thành viên, trong đó tiêu biểu là những đồng chí như Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu… đã tham gia tích cực trong nhiều cuộc chiến đấu.

Thời điểm Đảng Cộng Sản Việt Nam thành lập và phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh dành được thành công thì tổ chức Đoàn như được tiếp thêm sức mạnh và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong đại hội lần thứ 3 diễn ra từ 22 – 25/3/1931, Trung ương Đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn và ngày 26/3 hằng năm trở thành ngày kỷ niệm thành lập Đoàn. Tính đến năm 2023, tổ chức này đã hoạt động được hơn 90 năm.

Vì thế, vào ngày này các tổ chức Đoàn tại cấp địa phương, trường học thường sẽ có những hoạt động dâng hương tưởng niệm, quét dọn, vệ sinh môi trường xung quanh như một cách để bày tỏ lòng biết ơn những thế hệ đi trước và góp phần xây dựng cuộc sống xung quanh.

Trên đây là những thông tin về ngày thành lập đoàn 26/3 và giải đáp cho thắc mắc “ngày 26/3 có được nghỉ không?” giúp các bạn học sinh hiểu hơn về ngày lễ đặc biệt này. Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan