fb

TOP 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới “BẠN ĐÃ BIẾT”

Những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời đại cần có ngôn ngữ thứ 2 để tăng khả năng cạnh tranh trong vấn đề việc làm. Nếu bạn đang có ý định trang bị thêm ngoại ngữ thì có thể tham khảo những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới để có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Cùng Goland tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

TOP 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Top 1 – Tiếng Anh

Tiếng Anh

Tiếng Anh

Không quá bất ngờ khi tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới bởi đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới, rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình. Tại Việt Nam tiếng Anh được đưa vào chương trình học bắt buộc và trở thành môn thi bắt buộc trong các kỳ thi tuyển sinh.

Bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt khá giống nhau, đều sử dụng bảng chữ cái Latinh nên người Việt khi học tiếng Anh sẽ rất dễ dàng, mặc dù vậy cũng có rất nhiều người dù tiếp cận tiếng Anh đã lâu nhưng vẫn không thể giao tiếp được. Trên thực tế, dù bạn đặt câu không đúng ngữ pháp thì người khác vẫn có thể hiểu được ý mà bạn muốn truyền tải chỉ cần sử dụng đúng từ vựng.

Bài viết liên quan:

Top 2 – Tiếng Pháp

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp có cùng bảng chữ cái với tiếng Anh nên đây cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Tiếng Pháp có nhiều từ ngữ giống tiếng Anh, dễ phát âm và dễ nhớ ít nhất là với người Việt thì đây không phải ngôn ngữ quá khó.

Rất nhiều trường cấp 3 hoặc đại học ở Việt Nam giảng dạy tiếng Pháp, nếu bạn muốn lựa chọn một ngôn ngữ để học thì tiếng Pháp không phải là một lựa chọn tồi, hoặc nếu bạn đã thành thạo tiếng Anh thì việc học tiếng Pháp sẽ trở nên rất đơn giản.

Top 3 – Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ dễ học trên thế giới. Tại Mỹ, tiếng Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Anh, có rất nhiều người Mỹ sử dụng và học tiếng Tây Ban Nha bởi có nhiều nét tương đồng với tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha chỉ có 10 nguyên âm và hệ thống ngữ pháp cũng không phức tạp nên được rất nhiều người lựa chọn học.

Top 4 – Tiếng Ý

Tiếng Ý

Tiếng Ý

Tiếng Ý chỉ với 5 nguyên âm và 9 phụ âm, cách đọc cũng tương đối giống tiếng Việt nên rất nhiều người Việt Nam lựa chọn học ngôn ngữ này, đây cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Tiếng Ý có rất nhiều từ ngữ tương đồng với tiếng Anh, chẳng hạn pizza, spaghetti, foresta (forest)… Nếu bạn muốn học tiếng Ý thì đây sẽ là một lựa chọn khá sáng suốt.

Top 5 – Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan

Ở Việt Nam có rất ít người tìm hiểu và học tiếng Hà Lan bởi cơ hội việc làm không cao, nhưng nếu bạn là người muốn học hỏi nhiều ngôn ngữ mới thì tiếng Hà Lan là một lựa chọn không tồi bởi ngôn ngữ này tương đối dễ học.

Tiếng Ý cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh như tiếng Anh, cách phát âm cũng tương tự nhưng cách viết thì khác nhau. Ví dụ trong tiếng Anh viết “the old man” thì tiếng Hà Lan dù đọc vậy nhưng sẽ viết là “de oude man”…

Top 6 – Tiếng Nauy

Tiếng Nauy

Tiếng Nauy

Tiếng Nauy cũng là ngôn ngữ khá hiếm gặp ở Việt Nam giống như tiếng Hà Lan, nhưng đây lại là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Tiếng Nauy có sự tương đồng lớn đối với tiếng Anh, đôi khi còn được đánh giá là dễ hơn tiếng Anh.

Chẳng hạn nếu thì quá khứ thì thêm “e”, là câu bị động thì thêm “s” nên đối với những người thành thạo tiếng Anh thì học tiếng Nauy sẽ là điều rất dễ dàng.

Top 7 – Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha cũng tương tự như tiếng Tây Ban Nha, và cả 2 ngôn ngữ này đều nằm trong TOP ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Đặc biệt, trong tiếng Tây Ban Nha nếu bạn muốn đặt câu hỏi thì không cần thay đổi cấu trúc câu, thay vào đó chỉ cần thay đổi cao độ giọng nói, lên cao ở cuối câu để đặt câu nghi vấn. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Tây Ban Nha thì không cần phải chần chừ hay lưỡng lự vì đây đích thị là ngôn ngữ dễ học đối với người Việt Nam.

Top 8 – Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển được đánh giá là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới bởi giọng điệu và phát âm dễ nghe, dễ nhớ, cấu trúc câu, phát âm hay ngữ pháp cũng có nét tương đồng với tiếng Anh, chẳng hạn tiếng Anh đọc “Telephone” thì tiếng Thụy Điển sẽ đọc là Telefon” hay từ “conference” đọc là “konferens”…

Đối với người Việt có chung bảng chữ cái thì đây sẽ ngôn ngữ dễ học và dễ tiếp cận, tuy nhiên cơ hội việc làm cũng không cao.

Top 9 – Tiếng Afrikaans

Tiếng Afrikaans

Tiếng Afrikaans

Có rất nhiều người không biết loại ngôn ngữ Afrikaans là của quốc gia nào, thì đây là ngôn ngữ của vùng Nam Phi, tiếng Afrikaans cũng sử dụng hệ chữ cái Latinh. Các nhà ngôn ngữ học đánh giá đây là ngôn ngữ dễ học bởi 3 yếu tố sau đây, thứ nhất là cấu trúc đơn giản và có tính logic, thứ 2 là cấu trúc không biến hóa, thứ 3 là không chia động từ và không phân biệt giới tính nên không gây trở ngại cho người học.

Top 10 – Tiếng Esperanto

Tiếng Esperanto

Tiếng Esperanto

Tiếng Esperanto là ngôn ngữ ở một số quốc gia châu Âu, ngôn ngữ này rất dễ phát âm, cấu trúc câu được hợp thành từ nhiều yếu tố riêng biệt nên cấu trúc ngữ pháp cũng không quá phức tạp, người học rất dễ để tiếp cận với ngôn ngữ này.

Mặc dù vậy đây cũng không phải ngôn ngữ được tiếp cận nhiều tại Việt Nam, có rất nhiều người không biết đến loại ngôn ngữ này.

Trên đây là top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, trong thời đại ngôn ngữ là yếu tố quan trọng giúp ích rất nhiều trong việc giao tiếp và việc làm thì việc trang bị ngôn ngữ là rất cần thiết. Truy cập Goland24h.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan