fb

TOP 10 những ngôn ngữ khó học nhất thế giới

top 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Những ngôn ngữ khó học nhất thế giới là những ngôn ngữ nào? Trên thế giới có 193 quốc gia, mỗi quốc gia sẽ có một ngôn ngữ riêng gọi là quốc ngữ và không phải tất cả các quốc gia đều sử dụng chung một hệ thống chữ cái nên sẽ có những ngôn ngữ rất khó học. Vậy bạn có biết đâu là ngôn ngữ khó học nhất thế giới? Cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

TOP 10 những ngôn ngữ khó học nhất thế giới

TOP 10 – Tiếng NaUy

Tiếng NaUy

Tiếng NaUy

Tiếng Nauy được ra đời do người dân Nauy di cư sang Iceland và nhiều nước trên khu vực Bắc Đại Tây Dương nên nếu không phải là người Nauy sẽ rất khó để thành thạo được ngôn ngữ này. Đặc biệt, người dân Nauy không có tiêu chuẩn khẩu ngữ nhất định thay vào đó ở mỗi địa phương sẽ có cách phát âm khác nhau, chưa kể cấu trúc âm của tiếng Nauy cũng rất phức tạp nên rất khó để học.

Bài viết liên quan:

TOP 9 – Tiếng Nga

Tiếng Nga

Tiếng Nga

Ngôn ngữ khó học thứ 9 trên thế giới là tiếng Nga, nếu chứ tiếng Anh người khác vẫn có thể hiểu thông tin bạn muốn truyền tải dù bạn nhấn không đúng âm sắc, nhưng nếu là tiếng Nga bạn nhấn không đúng trọng tâm thì người nghe sẽ hiểu sang một ý nghĩa khác, rất khó để người ngoại đạo có thể phát âm được tiếng Nga một cách chính xác. Thông thường, người nước ngoài sẽ mất ít nhất 3 năm mới có thể thành thạo được tiếng Nga.

TOP 8 – Tiếng Iceland

Tiếng Iceland

Tiếng Iceland

Độ khó của tiếng Iceland vốn dĩ nằm ở những từ ngữ cổ xưa và các quy tắc ngữ pháp phức tạp. Hiện tại tiếng Iceland có sự bất đồng về ngữ pháp và ngôn ngữ German cổ bởi ngôn ngữ Iceland là ngôn ngữ Ấn – Âu, thuộc nhóm ngôn ngữ Bắc German. Quy tắc phát âm tiếng Iceland rất nặng, phụ thuộc vào yếu tố lịch sử chứ không phải yếu tố nguyên lý ngôn ngữ.

TOP 7 – Tiếng Thái

Tiếng Thái

Tiếng Thái

Vị trí thứ 7 trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới là tiếng Thái Lan, khi những bộ phim Thái ngày càng được yêu thích ở Việt Nam thì kéo theo nhiều bạn trẻ tìm học ngôn ngữ này, nhưng sẽ rất khó khăn bởi tiếng Thái nhiều âm sắc và bảng chữ cái cũng rất phức tạp.

Gần một nửa bảng chữ cái tiếng Thái được vay mượn từ tiếng Bali, Khmer cổ và Phạn ngữ nên tiếng Thái cũng không có quy tắc nhất định khi học.

TOP 6 – Tiếng Phần Lan

Tiếng Phần Lan

Tiếng Phần Lan

Tiếng Phần Lan là một trong những thứ tiếng cực kỳ khó phát âm và khó học, cấu trúc ngữ pháp cũng rất phức tạp với các tiền tố, hậu tố và một phần do người dân Phần Lan thường xuyên tân trang cho các động từ, danh từ, đại từ, tính từ trong mỗi thành phần câu lại khiến cho người ngoại đạo khó mà tiếp cận được với ngôn ngữ này.

TOP 5 – Tiếng Hàn

Tiếng Hàn

Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ đặc biệt được các bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích và theo học nhiều, một phần là do ảnh hưởng của âm nhạc Kpop và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc rất được yêu thích tại Việt Nam, một phần là do việc học tiếng Hàn giúp ích rất nhiều trong công việc.

Vậy nhưng đây lại là ngôn ngữ đứng TOP 5 trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới bởi cấu trúc phức tạp, cách chia động từ, hệ ký tự, phát âm tiếng Hàn hoàn toàn khác xa so với tiếng Latinh.

TOP 4 – Tiếng Hungary

Tiếng Hungary

Tiếng Hungary

Vị trí thứ 4 trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới chính là tiếng Hungary, cấu trúc của ngôn ngữ Hungary khác biệt hoàn toàn so với các ngôn ngữ trên thế giới với 14 nguyên âm và 18 cách ngữ trong khi đó ngôn ngữ toàn cầu như tiếng Anh lại chẳng có cách ngữ nào đặc biệt. Nếu bạn muốn học ngôn ngữ này thì chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

TOP 3 – Tiếng Nhật

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật

Nếu bạn là người yêu thích những bộ truyện tranh hay phim hoạt hình như Thám tử lừng danh Conan hay Doraemon thì tiếng Nhật chắc hẳn không phải ngôn ngữ xa lạ, bạn sẽ nhận thấy cách nhấn nhá trong từng câu chữ tiếng Nhật thường không giống nhau.

Tiếng Nhật gồm 4 dạng chữ Kanji, Hiragana, Katakana, Romaji và giống như tiếng Trung, tiếng Nhật cũng có cả ngàn ký tự khác nhau với những ý nghĩa riêng biệt, khi ghép với nhau sẽ cho ra ý nghĩa khác nhau gây khó khăn cho người học.

TOP 2 – Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập

Nằm vị trí thứ 2 trong danh sách chính là tiếng Ả Rập, ngôn ngữ Ả Rập gây khó khăn cho người học bởi những ký tự ngoằn ngoèo, cấu tạo phức tạp, từ một từ gốc có thể sản sinh ra nhiều động từ hoặc danh từ không có nghĩa giống nhau khiến cho người học khó có thể phân biệt.

Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Ả Rập thì đây nhất định là thử thách lớn đòi hỏi phải có sự kiên trì nhất định. Tuy nhiên đây không phải ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm.

TOP 1 – Tiếng Trung

Tiếng Trung

Tiếng Trung

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hán là ngôn ngữ khó học nhất thế giới bởi tiếng Trung có những ký tự rất phức tạp. Để hiểu được tiếng Trung sơ đẳng bạn cần phải thuộc hơn 3000 ký tự  căn bản cùng hệ thống âm điệu, chưa kể âm điệu sẽ thay đổi khi đứng cạnh nhau gây khó khăn cho người học.

Tiếng Trung không chỉ là khó những người nước ngoài mà ngay đến cả người Trung Quốc cũng không thể hiểu hết hoàn toàn về tiếng Trung, có những chữ viết ngay đến cả người Trung Quốc cũng không thể nào viết được. Mặc dù vậy hiện nay có rất nhiều bạn trẻ theo học ngành ngôn ngữ Trung bởi phụ giúp rất nhiều cho công việc.

Tiếng Việt có phải ngôn ngữ khó học nhất thế giới?

Dù rằng tiếng Việt là ngôn ngữ được sử dụng phong phú và đa dạng với bảng chữ cái 29 chữ và 6 thanh điệu, có nhiều chữ cái vay mượn từ bảng chữ cái Latinh, nhiều từ mượn từ tiếng Hán, tiếng Pháp và tiếng Anh. Ngoài ra tiếng Việt còn nhiều từ đồng âm khác nghĩa hoặc những từ đồng nghĩa, chưa kể còn nhiều phép tu từ như so sánh, nhân hóa, ẩn dụ, hoán dụ… nhưng thật bất ngờ khi tiếng Việt lại không nằm trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Tiếng Việt không chỉ làm khó người nước ngoài mà rất nhiều người Việt vẫn còn chưa  thể biết hết được những cách dùng từ và khi viết cũng thường xuyên viết sai chính tả.

Trên đây là những ngôn ngữ khó học nhất thế giới, dù vậy việc biết các ngôn ngữ bổ trợ là điều kiện rất tốt để phục vụ cho công việc nên các bạn trẻ cần tìm hiểu trước khi muốn học ngôn ngữ nào. Theo dõi Goland24h.com để biết thêm những tin tức mới nhất.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan