fb

Người giàu nhất thế giới là ai? TOP 10 người giàu nhất thế giới

top 10 người giàu nhất thế giới

Người giàu nhất thế giới là ai? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh và những người quan tâm tình hình kinh tế thế giới, vậy tính đến cuối năm 2022 người giàu nhất thế giới là ai? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Người giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Người giàu nhất thế giới tính đến thời điểm ngày 9/12/2022 là ông tỷ phú Bernard Arnault và gia đình đang là những người dẫn đầu danh sách do tạp chí Forbes công bố. Khối tài sản ròng của vị tỷ phú giàu nhất thế giới là 186,2 tỷ USD.

Khối tài sản của tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua ông trùm Tesla tới 1,2 tỷ đô la Mỹ. Chưa kể, theo đánh giá thì khoản vay ký quỹ của Tesla và Elon Musk dành cho Twitter vẫn còn là một vấn đề lớn chưa được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trong giai đoạn sắp tới.

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault là chủ của chuỗi thương hiệu thời trang nổi đắt đỏ trên thế giới Louis Vuitton, Bulgari và Tiffany & Co… một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ được giới thượng lưu cực kỳ ưa chuộng.

Đề xuất cho bạn: Ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay? Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất Việt Nam

TOP 10 người giàu nhất thế giới hiện nay

TOP 1 – Bernard Arnault

Bernard Arnault

Bernard Arnault

Với khối tài sản ròng lên tới 186,2 tỷ USD tính đến thời điểm 9/12 thì Bernard Arnault đang là người giàu nhất thế giới. Ông là chủ của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Louis Vuitton, Bulgari và Tiffany & Co.

TOP 2 – Elon Musk

Elon Musk

Elon Musk

Nếu năm 2021 Elon Musk là người giàu nhất thế giới thì năm nay tài sản của ông có phần tụt giảm sau khi cổ phiếu Mỹ đóng cửa vào phiên ngày 8/12 tính theo giờ Việt Nam đưa khối tài sản của ông từ 241 tỷ USD xuống còn 185 tỷ USD.

Chưa kể, nếu theo đánh giá và khoản vay ký quỹ của Tesla dành cho Twitter đang chưa thể giải quyết được thì có thể khối tài sản của ông vẫn sẽ tiếp tục giảm xuống.

TOP 3 – Jeff Bezos 

Jeff Bezos 

Jeff Bezos

Đứng vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos, ông là tỷ phú người Mỹ người sáng lập và điều hành tập đoàn Amazon, khối tài sản của Jeff Bezos được ghi nhận là 151 tỷ USD, trong đó tài sản ròng là 144 tỷ USD và 10% cổ phần của Amazon, ngoài ra còn cổ phần tại công ty hàng không Blue Origin.

TOP 4 – Gautam Adani

Gautam Adani

Gautam Adani

Vị tỷ phú 60 người Ấn Độ Gautam Adani với khối tài sản ròng 125 tỷ USD đang là người giàu thứ 4 trên thế giới, ông là người sáng lập nên tập đoàn Adani mang tên ông chuyên về điều hành cảng và kinh doanh than nhiệt lớn nhất tại thị trường Ấn Độ.

Ngoài ra, trong năm 2020 vị tỷ phú này còn mua lại 74% cổ phần tại sân bay lớn thứ 2 Ấn Độ là Chhatrapati Shivaji ở Mumbai nên ước tính khối tài sản của ông sẽ ngày càng tăng lên trong tương lai.

TOP 5 – Bill Gates

Bill Gates

Bill Gates

Là người từng đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới rất nhiều lần nhưng năm nay Bill Gates lại ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 5, hiện ông đang sở hữu 1,3% cổ phần tại Microsoft với giá trị 25,5 tỷ USD, tài sản ròng ghi nhận 114 tỷ USD.

Trong năm 2021, ông đã từng chi 1,9 tỷ USD để hỗ trợ chống dịch trên toàn thế giới, đây là một sự đóng góp rất đáng được ghi nhận.

TOP 6 – Warren Buffett

Warren Buffett

Warren Buffett

Đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới chính là tỷ phú 92 tuổi người Mỹ Warren Buffett, ông sở hữu khối tài sản 98,2 tỷ USD., ông còn được biết đến là vị tỷ phú già nhất thế giới. Ông đã hiến tặng phần lớn tài sản của mình cho các quỹ từ thiện và tổ chức các hoạt động từ thiện nhằm đóng góp sức mạnh của mình san sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn.

TOP 7 – Larry Page

Larry Page

Larry Page

TOP 7 chính là tỷ phú 49 tuổi Larry Page với khối tài sản ròng được ghi nhận là 93,6 tỷ USD, trong đó khối tài sản chủ yếu đến từ 6% cổ phần từ Alphabet và tiền mặt 14,1 tỷ USD. Anh cùng người bạn thân của mình Sergey Brin đã cùng nhau sáng lập nên Google, một trong những ứng dụng tìm kiếm được sử dụng trên toàn thế giới.

TOP 8 – Sergey Brin

Sergey Brin

Sergey Brin

Tỷ phú người Nga Sergey Brin là người giàu thứ 8 trên thế giới, ông là người đồng sáng lập và là chủ tịch Google từ năm 2001. Ông cũng sở hữu 6% cổ phần tại Alphabet giống như người bạn thân của mình là Larry Page và sở hữu khối tài sản 89,3 tỷ USD và nắm trong tay 14,2 tỷ tiền mặt.

TOP 9 – Steve Ballmer

Steve Ballmer

Steve Ballmer

Xếp áp chót bảng xếp hạng là vị tỷ phú sở hữu 4% cổ phần của tập đoàn Microsoft. Ông từng giữ chức vụ tổng giám đốc tại Microsoft từ năm 2000 đến năm 2014. Khối tài sản của ông được ghi nhận là 88,4 tỷ USD khi bước sang tuổi 66.

TOP 10 – Mukesh Ambani

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani

Tỷ phú 65 tuổi người Ấn Độ Mukesh Ambani là cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng là 87,9 tỷ USD, ông đang là Chủ tịch tập đoàn lọc dầu lớn nhất thế giới Reliance Industries do cha ông để lại, cổ phần của ông chiếm 42% trong trong công ty.

Trên đây là TOP 10 người giàu nhất thế giới tính đến năm 2022, truy cập Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan