fb

Ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay? Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất Việt Nam

top 10 người nhất việt nam

Người giàu nhất Việt Nam là ai? Tốc độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam ngày càng được đánh giá cao, trong đó phải kể đến sự đóng góp của nhiều doanh nhân, đã tạo ra không ít công ăn việc làm cho người lao động và nâng cao kinh tế nước nhà. Đi cùng với đó là những tỷ phú tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều với khối tài sản khổng lồ. Vậy bạn có biết ai là người giàu nhất Việt Nam, cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?

Người giàu nhất Việt Nam được biết đến là tỷ phú Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup – Một trong những tập đoàn đa ngành lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Tài sản của Phạm Nhật Vượng được thống kê khoảng 6,2 tỷ USD, ông từng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những người giàu nhất thế giới.

Từ năm 2013 đến nay Phạm Nhật Vượng luôn là cái tên quen mặt trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, công việc làm ăn của Vingroup ngày càng phát triển kéo theo tài sản của vị tỷ phú này ngày càng tăng lên.

Trong nửa đầu năm 2022, cổ phiếu Vingroup rớt giá khiến tài sản của Phạm Nhật Vượng bị sụt giảm ít nhiều, nhưng 6 tháng cuối năm cổ phiếu Vingroup lại đổi đầu tăng nhanh chóng đưa tài sản của ông lên mức cao.

Vợ ông là bà Phạm Thu Hương cũng một trong những nữ tỷ phú giàu có nhất Việt Nam với khối tài sản khủng. Trong năm 2021, vợ chồng Phạm  Nhật Vượng và Vingroup đã ủng hộ cho nước nhà rất nhiều tiền cùng vật trang y tế để góp phần chống dịch Covid-19.

Bài liên quan: Người giàu nhất thế giới là ai? TOP 10 người giàu nhất thế giới

Điểm danh 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

1. Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng được biết đến là tỷ phú giàu nhất Việt Nam trong nhiều năm liền trở lại đây, từ năm 2013 ông luôn góp mặt trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Phạm Nhật Vượng còn là cái tên xuất hiện trong TOP những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố.

Khối tài sản của Phạm Nhật Vượng được ước tính khoảng 6,2 tỷ USD.

2. Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, bà còn được biết đến là một trong những nữ doanh nhân trẻ tuổi nhất Việt Nam.

Được biết bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang là Phó Chủ tịch tập đoàn HDbank và là Chủ tịch của hãng hàng không Vietjet Air.

Tổng tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo được ước tính khoảng 3,1 tỷ USD.

3. Trần Bá Dương

Trần Bá Dương

Trần Bá Dương

Từng được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách những người giàu nhất thế giới từ năm 2018, ông Trần Bá Dương CEO công ty THACO Trường Hải cũng được biết đến là một trong TOP 10 người giàu nhất Việt Nam.

Bắt đầu thành lập sự nghiệp từ những năm 1997, khoảng thời gian đầu THACO chỉ tập trung phát triển mảng phân phối xe, sau này thì mở rộng và lắp ráp, từng hợp tác lắp ráp cho nhiều hãng như: Mazda, KIA…

Hiện tại, khối tài sản của ông Trần Bá Dương được thống kê khoảng 1,6 tỷ USD.

4. Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh

Với khối tài sản khủng khoảng 2,3 tỷ USD thì Hồ Hùng Anh đang là một trong những người giàu nhất Việt Nam được tạp chí thế giới Forbes vinh danh vào năm 2021. Hiện tại, ông đang giữ chức vụ CEO ngân hàng Techcombank và là một trong những cổ đông lớn của tập đoàn Masan.

Trong năm 2021, số tài sản của Hồ Hùng Anh được thống kê khoảng 1,6 tỷ USD và con số này đã tăng mạnh vào năm 2022 là 2,3 tỷ USD, dự kiến tài sản sẽ còn tăng mạnh trong năm tiếp theo.

5. Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang

Góp mặt trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam không thể thiếu được cái tên Nguyễn Đăng Quang chủ tịch tập đoàn Masan và là phó chủ tịch Techcombank. Bằng kinh nghiệm thực chiến trên thị trường kinh doanh nhiều năm, ông Nguyễn Đăng Quang luôn nhìn thị trường bằng con mắt tinh tường và không ngừng phát triển đầu tư để gia tăng khối tài sản. Nếu trong năm 2021 tài sản của Nguyễn Đăng Quang được thống kê khoảng 1,2 tỷ USD thì đến năm 2022 con số này đã là 1,9 tỷ USD.

6. Trần Đình Long

Trần Đình Long

Trần Đình Long

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long – ông “vua ngành thép” là cái tên không thể thiếu trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, nếu tính trên thế giới thì khối tài sản của ông đang xếp ở thứ 951.

Hiện tại, Trần Đình Long cũng là gương mặt giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, tổng tài sản của ông được ước tính khoảng 3,2 tỷ USD.

7. Bùi Thành Nhơn

Bùi Thành Nhơn

Bùi Thành Nhơn

Chủ tịch công ty địa ốc Novaland Bùi Thành Nhơn là cái tên không thể nào thiếu trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, năm 2022 khối tài sản của ông ước tính khoảng 2,9 tỷ USD và ông cũng là gương mặt tỷ phú được tạp chí Forbes vinh danh.

Hoạt động kinh doanh của Novaland đang tăng nhanh, các công ty trong hệ sinh thái ngày càng được mở rộng và nhiều công ty đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán nên ông cũng là gương mặt có tầm ảnh hưởng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

8. Nguyễn Đức Tài

Nguyễn Đức Tài

Nguyễn Đức Tài

Nguyễn Đức Tài – chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động dù chỉ mới 47 tuổi nhưng khối tài sản của ông đã lên tới gần 3.260,88 tỷ đồng, ngay từ khi cổ phiếu Thế giới di động được niêm yết trên sàn chứng khoán thì chỉ sau 1 tháng đã tăng trưởng 114% và tính đến nay cổ phiếu của công ty này vẫn không ngừng tăng lên. Nhờ vậy ông cũng trở thành cái tên được đánh giá cao trên thị trường chứng khoán.

9. Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, hiện đang giữ chức vụ, nhờ sự nhanh nhạy và nắm bắt thị trường bà còn được mệnh danh là “vua bà” của làng chứng khoán Việt Nam. Bà Phạm Thu Hương là người cùng chồng thành lập nên tập đoàn Vingroup và hiện tại bà cũng đang giữ chức vụ Phó chủ tịch của tập đoàn này.

Mức tài sản cá nhân của bà trong năm 2022 được thống kê khoảng 5.243 tỷ đồng.

10. Trương Thị Lệ Khanh

Trương Thị Lệ Khanh

Trương Thị Lệ Khanh

Cái tên cuối cùng được nhắc đến trong TOP 10 người giàu nhất Việt Nam là bà Trương Thị Lệ Khanh, hiện bà đang là thành viên của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn chuyên về xuất khẩu các loại cá tra, cá basa.

Trong một năm, giá cổ phiếu công ty Vĩnh Hoàn đã tăng 143% đưa tổng tài sản của bà Trương Thị Lê Khanh đạt mức 2.634 tỷ đồng.

Trên đây là những gương mặt giàu nhất Việt Nam, mỗi năm danh sách này có thể thay đổi về thứ hạng nhưng những gương mặt này vẫn là những gương mặt kỳ cựu có trong danh sách. Theo dõi Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan