fb

Tổng hợp về phong thủy mệnh Hoả đầy đủ nhất

phong-thuy-menh-hoa

Bạn là người mệnh Hỏa, bạn đang tò mò không biết phong thủy phù hợp của mình là gì? Đừng lo lắng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tổng hợp phong thủy mệnh Hỏa đầy đủ nhất ở dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ rất hữu ích đó. 

Tổng quan phong thuỷ mệnh Hoả:

Tổng quan phong thuỷ người mệnh hoả

Tổng quan phong thuỷ người mệnh hoả

Hỏa trong tử vi, phong thủy là “thượng viêm” có nghĩa là hơi nóng hướng lên trên, có tính phát nhiệt. Hiểu theo nghĩa tích cực, Hỏa giúp sưởi ấm, trừ âm, xua cái lạnh mang ý nghĩa như mặt trời, đèn, đuốc, nến, là biểu tượng của những vật màu đỏ, có hình tam giác.

Hiểu theo hướng tiêu cực, Hỏa là biểu tượng của sự chiến tranh, gây hấn, xích mích đôi bên, một khi Hỏa bùng phát thì có thể thiêu rụi hết tất thảy mọi thứ xung quanh.

Người mang mệnh hoả sinh vào các năm: 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995, 1964, 2024, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 2025, 1949, 2009, 1978, 2038, 1956, 2016, 1979, 2039.
Năm sinh Tuổi
1934, 1994 Giáp Tuất
1957, 2017 Đinh Dậu
1986, 1926 Bính Dần
1935, 1995 Ất Hợi
1964, 2024 Giáp Thìn
1987, 1927 Đinh Mão
1948, 2008 Mậu tý
1965, 2025 Ất Tỵ
1949, 2009 Kỷ Sửu
1978, 2038 Mậu Ngọ
1956, 2016 Bính Thân
1979, 2039 Kỷ Mùi

Mệnh Hoả có 6 nạp âm sau đây:

Người mệnh Hỏa có những đặc điểm đặc trưng nào?

Diện mạo bên ngoài

Vẻ ngoài của người mệnh Hỏa thường cao, gầy

Vẻ ngoài của người mệnh Hỏa thường cao, gầy

Không phải người nào mang mệnh Hỏa cũng có đặc điểm nhận biết giống nhau. Ví dụ như:

Những người mệnh Hỏa có nhiều năng lượng của Thủy sẽ có làn da hồng hào, mịn màng và cơ thể hơi mũm mĩm và luôn tràn đầy sức sống, vóc dáng cao ráo, chắn chắn và cứng cỏi hơn.

Người mệnh Hỏa ít năng lượng của Thủy thường có làn da khô ráp, xanh xao, dễ nổi mẩn đỏ, cơ thể hơi gầy và thiếu sức sống. Tuy vóc dáng hơi gầy nhưng họ vẫn khá rắn rỏi và khỏe mạnh, dẻo dai.

Tính cách:

Tính cách của người mệnh hoả

Tính cách của người mệnh hoả

 • Những người mệnh Hỏa mang cá tính rất mạnh mẽ, năng động. Bởi vậy họ luôn tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết, luôn trở nên nổi bật giữa đám đông.
 • Tuy nhiên họ thường nóng tính, dễ mất bình tĩnh. Do bản chất ngay thẳng không kiêng nể nên họ khá ít mối quan hệ. Nhưng thực chất họ chỉ khẩu xà tâm phật, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Công việc và sự nghiệp

Với tính cách như trên, người mệnh Hỏa thường có tướng số của người lãnh đạo, ngoài ra những người thuộc mệnh này có thể phát triển những công việc mang tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, để đi đến thành công thì những người mệnh Hỏa nên kiên nhẫn chờ thời, không nên nóng vội.

Các công việc phù hợp với người mệnh Hỏa như: Marketing, kinh doanh, đầu bếp, công nghệ, tư vấn tâm lý, điêu khắc…

Công việc phù hợp với người mênh Hoả

Công việc phù hợp với người mênh Hoả

Tình duyên và hôn nhân

Phụ nữ: Phụ nữ mệnh Hỏa có vẻ ngoài cuốn hút nên được nhiều người vây quanh, họ giỏi giang tháo vát việc nhà nhưng lại thiếu đi sự nhẹ nhàng nữ tính. Phụ nữ mệnh Hỏa thường tích công việc xã hội hơn là việc ở nhà làm nội trợ, hôn nhân của người phụ nữ mệnh Hỏa thường có xu hướng phụ nữ làm chủ gia đình.

Đàn ông: Đàn ông mệnh Hỏa có vẻ ngoài khá cứng nhắc, lạnh lùng nhưng đổi lại bên trong lại rất giàu tình cảm. Người đàn ông mệnh Hỏa luôn muốn chứng tỏ năng lực bản thân đối với người phụ nữ của họ. Nếu công việc thuận lợi họ sẽ chăm lo chu toàn cho gia đình, nhưng nếu công việc không thuận lợi họ lại thường cộc cằn, khó chịu, giận cá chém thớt.

Tình duyên và hôn nhân mệnh hoả

Tình duyên và hôn nhân mệnh hoả

Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cho người Mệnh Hoả:

Phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ: 

 • Hướng phòng ngủ phù hợp nhất là các hướng thuộc mệnh Mộc như hướng Đông hoặc Đông Nam, Nam. Vì các hướng này không chỉ đem đến may mắn thịnh vượng. Mà còn giúp âm khí được cân bằng hòa hợp.
 • Nên tránh các hướng phòng ngủ thuộc mệnh Thủy như hướng Bắc. Vì khi đặt theo hướng này sức khỏe gia chủ sẽ bị suy sụp, tài vận kém.

Phòng khách:

Hướng phòng khách:

Những hướng phòng khách giúp cho gia chủ mệnh hỏa làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào gia đình hạnh phúc là: Hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc.

Phòng bếp:

Hướng phòng bếp:

Hường phòng bếp gia chủ mệnh Hỏa nên chọn đó là hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Tránh chọn các hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông, Tây và Bắc vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tài lộc. Ngoài ra nếu gia chủ không chọn được các hướng bếp phù hợp, thì có thể hóa giải bằng cách đặt hướng bếp nấu nhé!

Ý nghĩa của các nạp âm trong Hành Hỏa

Theo ngũ hành, không phải Hỏa nào cũng kỵ Thủy, một số Hỏa khi có Thủy sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy mạng Hỏa cần lưu ý tìm hiểu về vấn đề này.

Các nạp âm Hỏa kỵ nước

 • Phú đăng hỏa (lửa ngọn đèn): Người mang ngũ hành nạp âm này là những người sinh năm Giáp Thìn(1964, 2024) và Ất Tỵ (1965, 2025). Người Giáp Thìn thường những người này phải trải qua nhiều gian khổ mới có thể thành công. Trong khi đó người Ất Tỵ lại có cuộc sống thuận lợi, thành đạt, may mắn trong công việc.
 • Sơn đầu hỏa (lửa trên núi): Những người mang ngũ hành nạp âm Sơn đầu hỏa sinh năm Giáp Tuất 1994 và Ất Hợi 1995. Người sinh năm Giáp Tuất gốc, ngọn không liên kết với nhau nên thường vất vả, đơn độc. Người sinh năm Ất Hợi tương sinh gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.
 • Lư trung hỏa (lửa trong lò): Nạp âm Lư trung hỏa thuộc về những con giáp Bính Dần(1926, 1986) và Đinh Mão (1927, 1987). Người sinh năm Bính Dần và Đinh Mão thường thiếu sự trầm tĩnh trong công việc, tuy nhiên nếu nuôi dưỡng từ từ sẽ đạt được thành công.

Các nạp âm mệnh Hỏa hợp nước

 • Sơn hạ hỏa (lửa chân núi): Người thuộc nạp âm Sơn hạ hỏa sinh năm Bính Thân (1956, 2016) và Đinh Dậu (1957, 2017). Những người thuộc nạp âm này thường có cuộc sống vất vả lúc đầu, phải cố gắng về sau mới có thành tựu. Không những vậy, những tuổi này còn dễ vướng thị phi, tai tiếng, hay vướng phải tai nạn sông nước, xe cộ.
 • Thiên thượng hỏa (lửa trên trời): Nạp âm Thiên thượng hỏa thuộc về những con giáp Mậu Ngọ (1978, 2038) và Kỷ Mùi (1979, 2039). Những người này thường chính trực, hào sảng, họ ưa danh tiếng và địa vị.
 • Tích lịch hỏa (lửa sấm sét): Người thuộc nạp âm Tích lịch hỏa sinh vào năm Mậu Tý (1948, 2008) và Kỷ Sửu (1949, 2009). Hỏa này cần có nước mới phát huy được hết sức mạnh, chỉ có vậy tiếng sấm mới rền vang. Những người thuộc nạp âm này có sao chiếu mệnh tốt, công việc thuận lợi gây được nhiều tiếng vang.

Người mệnh Hỏa có hợp với mệnh Hỏa không?

Người mệnh Hỏa thường có tính cách khá giống nhau, họ có thể nương vào nhau nhưng cũng đối chọi nhau kịch liệt ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, những người thuộc nạp âm dưới đây được xem là cực kỳ hợp khi kết đôi:

 • Sơn hạ hỏa và Lư trung hỏa: 2 nạp âm này gặp nhau sẽ mang lại may mắn, vinh quang, gặp được nhau ắt sẽ hỗ trợ nhau.
 • Sơn hạ hỏa và Sơn đầu hỏa: 2 nạp âm này có sự tương trợ mãnh liệt, khi kết hợp sẽ tạo nên ngọn lửa huy hoàng.
 • Sơn hạ hỏa và Sơn hạ hỏa: 2 ngọn lửa dưới chân núi kết hợp lại có thể tạo ra đám cháy lớn, mang ý nghĩa may mắn và thuận lợi.
 • Sơn hạ hỏa và Phú đăng hỏa: 2 nạp âm này tuy không mang lại sự bùng nổ rõ rệt nhưng lại hòa thuận và bình dị.
 • Sơn hạ hỏa và Thiên thượng hỏa: 2 nạp âm này gặp nhau như hổ mọc thêm cánh, bổ trợ cho nhau vô cùng linh hoạt.
 • Thiên thượng hỏa và Lư trung hỏa: 2 nạp âm này khi kết hợp mang lại sự thuận lợi, may mắn, tài lộc.
 • Thiên thượng hỏa và Sơn đầu hỏa: lửa mặt trời và lửa trên núi sẽ cháy mạnh mẽ hơn khi gặp được nhau, mang lại sự nương tựa, cùng nhau phát triển.
 • Phú đăng hỏa và Lư trung hỏa: lửa đèn dầu là mồi để lửa trong lò bùng cháy, khi gặp nhau nhất định mang lại thuận lợi, thành công.
 • Phú đăng hỏa và Sơn đầu hỏa: 2 nạp âm này không hỗ trợ cho nhau quá nhiều nhưng cũng không khắc nhau, kết hợp ở mức trung bình.
 • Phú đăng hỏa và Phú đăng hỏa: 2 ngọn lửa đèn dầu gặp nhau sẽ thắp lên ngọn lửa lớn hơn, mang lại may mắn, thuận lợi.
 • Sơn đầu hỏa và Lư trung hỏa: 2 ngọn lửa này không có điểm giao nhau, không bổ sung nhưng cũng không tương khắc, không ảnh hưởng đến sự nghiệp của nhau.
 • Lư trung hỏa và Lư trung hỏa: 2 ngọn lửa trong lò hội ngộ sẽ mang lại sự thuận lợi, thành công trong tương lai.

Đá phong thuỷ hợp với người mệnh Hoả

Thạch anh tóc xanh mang lại may mắn tài lộc trong kinh doanh

Thạch anh tóc xanh mang lại may mắn tài lộc trong kinh doanh cho người mệnh Hoả

 • Những người mệnh Hỏa có bản chất năng động và mạnh mẽ bởi vậy sẽ rất phù hợp với các viên đá quý có màu sắc sáng ấm như xanh, hồng, đỏ… Những viên đá có màu sắc này sẽ đem đến rất nhiều điều may mắn thuận lợi cho chủ nhân.
 • Một số viên đá quý hợp phong thủy mệnh Hỏa: Đá Ruby đỏ Ruby, Đá Peridot, Đá Amethyst (Thạch anh tím), Đá Cẩm Thạch,…

Tranh phong thuỷ hợp mệnh

tranh-phong-thuy-cho-menh-hoa

Một số loại tranh phong thủy hợp với mệnh Hỏa mà các gia chủ nên treo trong nhà: Tranh ngựa, hoa mẫu đơn, phong cảnh mặt trời mọc, tranh phong cảnh núi rừng, tranh tứ quý, hoa sen, phượng hoàng, rồng lửa, tranh pháp chữ đỏ,….. Khi treo các bức tranh này trong nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe.

Cây phong thuỷ đem lại sự may mắn cho người mệnh hoả

Cây phong thuỷ hợp với người mệnh hoả

Cây phong thuỷ hợp với người mệnh hoả

 

 • Người mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy có màu sắc đại điện cho mình như đỏ, cam, hồng, tím để giúp khắc phục điểm không tốt. Hoặc có thể lựa chọn các loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc cũng rất tốt. Nên hạn chế chọn các loại cây có màu xanh biển, đen, trắng,..thuộc mệnh Kim và Thủy.
 • Một số loại cây người mệnh Hỏa có thể chọn như: Cây Kim Ngân, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Lan Quân Tử, Cây Hồng Môn, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Mệnh Hoả hợp với phong thuỷ màu gì?

Màu hợp mệnh hoả

Màu hợp mệnh hoả

Mệnh Hoả hợp với màu gì nhất:

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Vì thế khi mang màu sắc này bên người sẽ gặp rất nhiều may mắn, cơ hội phát triển trong cuộc sống. Ngoài ra nó còn mang đến sự dịu nhẹ thoải mái.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Theo quan niệm Á Đông thì đây là màu sắc tượng trưng cho máu và lửa, biểu hiện của sức mạnh lớn lao, uy quyền, tình yêu mãnh liệt. Vì thế khi sử dụng màu sắc này những người mệnh Hỏa sẽ trở nên uy quyền, mạnh mẽ.
 • Tím, cam: Hai màu sắc này cũng đem đến nhiều yếu tố phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa. Màu cam là đại diện của sự tươi vui phấn khởi vì thế sẽ đem đến nhiều sự sáng tạo mới, độc đáo. Màu tím đại diện cho sự lãng mạn, chung thủy, vì thế khi đem theo người sẽ giúp tình yêu thêm say đắm, hạnh phúc.

Màu sắc xung khắc với người mệnh Hoả:

 • Màu đen, xám: Hai màu sắc này thuộc mệnh ThủyKim đều xung khắc với mệnh Hỏa. Vì thế khi sử dụng quần áo, phụ kiện,..có hai màu sắc này sẽ đem lại nhiều điều xấu cho người mệnh Hỏa.
 • Xanh biển sẫm: Đây cũng là màu sắc thuộc hành Thủy, là màu của nước mà nước thì sẽ dập tắt lửa. Bởi vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến năng lượng tích cực của người mệnh Hỏa.
 • Ngoài ra cũng không nên chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Vì hai màu này thuộc mệnh Thổ, sẽ khiến cho người mệnh Hỏa bị suy yếu vì phải mất năng lượng.

Sim hợp phong thuỷ

 • Sim hợp phong thủy người mệnh Hỏa sẽ có đuôi là các cặp số sau: 93, 39, 94, 49, 34, 34, 43. Đặc biệt là số 39, số này có ý nghĩa phong thủy rất tốt, đem lại nhiều điều may mắn.
 • Bộ 3 số đuôi sim hợp phong thủy người mệnh Hỏa bao gồm: 934, 943, 394, 349, 493, 439, 939, 393, 949, 494, 343, 434.

Mệnh Hoả hợp với con vật gì

Linh vật hợp mệnh hoả

Linh vật hợp mệnh hoả

 • Cá rồng: Đây  là một loại cá đại diện do phong thái quân tự và sự trang nghiêm uy nghi của rồng. Đặc biệt với những loài cá rồng màu đỏ rất hợp với những người mệnh Hỏa. Vì thế khi nuôi loại cá này chủ nhân sẽ gặp rất nhiều may mắn, vui vẻ trong cuộc sống. 
 • Cá huyết anh vũ: Đây là một loài cá được đánh giá là đứng đầu trong các loài cá về phong thủy. Cá huyết anh vũ là loại cá âm dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa( màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế khi nuôi loại cá này, gia chủ mệnh Hỏa vừa có thể giảm bớt ám khí, vừa mang đến nhiều tài lộc.
 • Cá chép Koi: Đây là một loại cá được nhiều người coi như một ngọn lửa sàn truyền năng lực tích cực cho cuộc sống. Đặc biệt laoij cá này rất hợp với các gia chủ mệnh Hỏa. Khi nuôi cá chép Koi trong nhà, gia chủ sẽ luôn luôn có được sự giàu sang phú quý. 

Mệnh hoả hợp hướng gì?

Để thuận lợi hơn trong công việc, người mệnh Hỏa nên lựa chọn nhà ở hướng Nam hoặc Tây Nam. Đồng thời bàn làm việc cũng nên đặt ở hướng Nam hoặc Tây Nam để mang lại may mắn trong sự nghiệp.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa không nên đặt phòng làm việc ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc,Tây Bắc để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong công việc.

Hình xăm phong thủy mệnh Hoả

Giới trẻ hiện nay thường rất yêu thích việc xăm hình, mặc dù vậy việc lựa chọn hình xăm cũng có thể mang lại may mắn hoặc xui rủi, vì vậy cần tham khảo trước khi xăm hình. Dưới đây là một số gợi ý về hình xăm cho các bạn trẻ mệnh Hỏa.

 • Mệnh Hỏa 1995: các hình xăm hoa, mặt trời, hổ… có thể sử dụng những hình ảnh cách điệu để mang tính nghệ thuật hơn
 • Mệnh Hỏa 1994: các hình xăm hoa, mặt trời, phượng hoàng… có thể kết hợp hình ảnh này hoặc mô phỏng hình ảnh trừu tượng trong sự sáng tạo của bản thân.

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

shophouse-la-gi

 • Mệnh Hỏa khi mua chung cư nên chọn phòng, tầng có số 2, 7, 3, 8. Tránh chọn các số 1, 6 không tốt, dễ gặp xui xẻo.
 • Chọn hướng nhà, chung cư: Nên chọn các hướng Đông, Đông Nam.
 • Gam màu của nhà chung cư: Nên chọn các màu sắc như xanh lá, nâu, đỏ, tím, hồng. Hạn chế chọn các gam màu thuộc Thủy, Kim như trắng, đen, xanh dương.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về tổng quan phong thuỷ cho người mệnh Hoả. Qua đây các bạn đã có thể nắm chắc được những điều cơ bản về phong thủy cho mệnh Hoả rồi đúng không nào? Nếu thấy hay và hữu ích hãy để lại ý kiến bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn.

Dành cho bạn

5/5 - (6 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan