fb

Mệnh Kim là gì? Mệnh kim sinh năm nào? Ý nghĩa phong thuỷ

phong thuỷ mệnh kim

Mệnh Kim là một mệnh trong ngũ hành, những người thuộc mệnh này rất tốt bụng, thông minh. Mệnh này đại diện cho kim khí và những kim loại được tạo ra từ sâu trong đất. Vậy phong thuỷ mệnh Kim như thế nào? Những điều bạn không nên bỏ qua để giúp làm ăn thuận lợi. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết Tổng hợp về phong thủy mệnh Kim dưới đây!

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Mệnh kim là gì?

Mệnh Kim cũng giống như các mệnh “Mộc – Thủy – Thỏa – Thổ” trong ngũ hành có tác dụng cân bằng ngũ hành, vạn vật trên trời đất. Mệnh Kim là đại diện của kim loại rắn, đại diện cho mùa thu và sức mạnh.

Theo nghĩa tích cực, mệnh Kim được xem là những món trang sức xinh đẹp, trang nhã và lộng lẫy, nhưng xét về tiêu cực Kim là vật chế tạo ra đao kiếm, là biểu tượng của chiến tranh và xung đột.

Kim được hiểu là những kim loại chìm sâu dưới lớp vỏ trái đất, chúng mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc nhưng phát sáng khi cần.

Mệnh kim sinh năm bao nhiêu?

Người mang mệnh kim sinh vào các năm: 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, 2014, 1971, 2031.

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM

TÍNH CHẤT KIM

XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI

Canh Thìn – 2000

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Canh Thìn

Tân Tỵ – 2001

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Tân Tỵ

Quý Dậu – 1993

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Quý Dậu

Nhâm Thân – 1992

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Nhâm Thân

Giáp Tý – 1984, 2026

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Tý

Ất Sửu – 1985, 1925

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Sửu

Canh Tuất – 1970

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Canh Tuất

Tân Hợi – 1971

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Tân Hợi

Quý Mão – 1963, 2023

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Quý Mão

Nhâm Dần – 1962, 2022

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Nhâm Dần

Ất Mùi – 1955, 2015

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Mùi

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Ngọ

Đặc điểm người mệnh Kim

Đặc điểm người mệnh Kim

Đặc điểm người mệnh Kim

Diện mạo bên ngoài

Người mệnh Kim thường có tướng mạo ngũ phương tức là mặt vuông, trán vuông, cằm vuông, tai vuông, đầu ngón tay và hình dạng bàn tay vuông.

Nữ mệnh Kim là vóc dáng thanh tao, cử chỉ đoan trang, điềm đạm, luôn giữ được tư thế ổn định. Về ngoại hình, nữ mệnh Kim có làn da trắng sáng, đầy đặn nhưng không có mập mạp, đường nét khuôn không quá thu hút nhưng khá hài hòa.

Nam mệnh Kim có khung xương lớn, tay chân đầy đặn nhưng săn chắc, vừa vặn, lưng eo tròn đầy nhưng không phải là kiểu đàn ông bụng phệ, khá cao ráo và mang lại cảm giác có thể bao bọc, che chở người khác.

Tính cách, nội tâm

Người mệnh Kim hầu hết là những người giỏi giao tiếp, lý lẽ sắc bén, có con mắt quan sát tinh tường, đồng thời họ biết cách sắp xếp và tổ chức công việc nên những người này được xem là người có tài lãnh đạo.

Người mệnh Kim luôn có mục tiêu, định hướng rõ ràng và họ kiên định với lựa chọn của mình, họ là những con người coi trọng nghĩa khí hơn tài năng, họ khiêm nhường và biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có điểm yếu là họ khá ngang ngạnh, bướng bỉnh và khó chiều, luôn có sự so sánh và toan tính với những người xung quanh, không thích thua kém và thiếu kiên nhẫn.

Công việc, sự nghiệp

Về công việc: Mệnh Kim phù hợp với những công việc liên quan đến sự tỉ mỉ như thiết kế, điêu khắc, trồng trọt… ngoài ra họ rất hợp với các ngành nghề buôn bán, đặc biệt là buôn bán vàng bạc đá quý.

Về sự nghiệp: người mệnh Kim có đường công danh sự nghiệp rộng mở và bằng phẳng, có tướng số làm lãnh đạo. Tuy nhiên với tính khí ngang bướng, hơn thua thì người mệnh Hỏa có lúc sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc.

Tình duyên, hôn nhân

Người mệnh Kim có bản tính kiểm soát cao, đặc biệt là trong tình yêu, họ thích làm chủ các mối quan hệ nên họ thường hợp mới những người ở thế yếu hơn, và người đó chắc chắn là mệnh ThủyThổ.

Hôn nhân và tình duyên của người mệnh Kim thường không suôn sẻ nếu kết hợp với mệnh Hỏamệnh Mộc, 2 tính cách ngang ngạnh nếu gặp nhau thì hôn nhân của họ nhất định sẽ gặp nhiều trắc trở, sóng gió.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Sức khoẻ

Về sức khỏe, người mệnh Kim có nhiều dương khí hơn âm khí nên nhiệt độ cơ thể thường cao, dễ nóng trong người. Người mệnh Kim thường gặp những vấn đề liên quan đến phổi, phải hạn chế ăn cay, hạn chế hút thuốc và tập thói quen uống nhiều nước.

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Kim

Phòng ngủ:

 • Hướng phòng ngủ: Do mệnh Kim tương sinh với Thổ và khắc Hỏa. Vì thế hướng phòng ngủ phù hợp là Tây, Tây Bắc và Tây Nam, Đông Bắc. Tránh chọn hướng Nam bởi hướng này rất xấu, hay gặp xui xẻo.
 • Hướng kê giường ngủ: Để gặp nhiều may mắn, gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng kê giường là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Phòng khách:

 • Hướng phòng khách: Hướng phòng khách phù hợp đem đến nhiều tài lộc là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Không nên chọn hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa không tốt.

Phòng bếp:

 • Hướng phòng bếp: Hướng bếp hợp với mệnh Kim là hướng Tây, vì thế hãy đặt bếp và cửa bếp theo hướng này để có nhiều may mắn.

Nạp âm người mệnh kim

Mệnh Kim có 6 nạp âm sau đây:

 • Hải Trung Kim
 • Kiếm Phong Kim
 • Bạch Lạp Kim
 • Sa Trung Kim
 • Kim Bạch Kim
 • Thoa Xuyến Kim
Nạp âm người mệnh kim

Nạp âm người mệnh kim

Cụ thể như sau:

Hải Trung Kim

Hải Trung Kim trong phong thuỷ nghĩa là vàng trong biển, ẩn sâu dưới đáy đại dương rất khó tìm kiếm nhưng lại có giá trị cao. Người nạp âm Hải Trung Kim sinh năm Giáp Tý thường có cuộc đời may mắn, thuận lợi, gặt hái nhiều thành công. Cũng nạp âm này những sinh năm Ất Sửu thì cuộc đời phải trải qua gian nan, vất vả nhiều lần mới có thể đến được thành công.

Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim trong phong thuỷ ý nghĩa là vàng trên mũi kiếm, những người này thường khá sắc bén và kiên cường, nhờ vậy mà đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Cuộc sống của họ cũng khá bằng phẳng, nhưng cần ý chí chiến đấu cao.

Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim nghĩa là vàng trong nến, giống như câu nói “lửa thử vàng” vàng này được chiết tách, sàng lọc để thu về bản chất tinh khiết và nguyên chất nhất.

Người thuộc nạp âm mệnh Kim này được chia thành 2 trường hợp: Những người sinh Canh Thìn thì cuộc sống khá thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Còn người sinh năm Tân Tỵ lại có cuộc sống khá vất vả, gian truân.

Sa Trung Kim

Được hiểu là vàng trong cát, mang ý nghĩa gần gũi, thân quen với con người. Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có cuộc sống khá an nhàn, tiền tài và phúc đức lớn.

Họ mang trong mình tinh thần chiến đấu cao, biết nắm bắt cơ hội và quyết đoán trong lựa chọn của bản thân nhờ vậy mà gặt hái được nhiều thành công.

Kim Bạch Kim

Kim Bạch Kim nghĩa là vàng mạ vàng bạc, ý muốn nói đến sự tinh khiết, nguyên chất nhất tách biệt với những kim loại ngoài kia.

Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim thường có vẻ ngoài lạnh lùng, độc lập và bản lĩnh, họ ít hòa hợp với người trong gia đình nhưng cuộc sống lại khá thuận lợi, phúc đức dày.

Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim được hiểu là vàng trang sức, “thoa” được hiểu là trâm cài đầu, “xuyến” là vòng đeo tay của phụ nữ, được xem là những loại trang sức quý hiếm thể hiện sự quyền quý, cao sang.

Những người thuộc nạp âm này đều có cuộc đời may mắn, thuận lợi, vẻ vang.

Đá phong thuỷ hợp với mệnh Kim

Đá phong thuỷ hợp với mệnh kim

Đá phong thuỷ hợp với mệnh kim

Mệnh kim hợp với đá màu gì?

 • Các loại đá phong thủy mệnh Kim sẽ có các gam màu như: Màu vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi.
 • Một số loại đá phù hợp đó là: Thạch anh vàng – Hoàng tinh thạch (Citrine), Thạch anh tóc vàng, Đá mắt hổ vàng nâu, Thạch anh trắng – Minh tinh thạch (Clear quartz ), Đá hổ phách,…

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh kim

Tranh treo tường hợp với mệnh kim

Tranh treo tường hợp với mệnh kim

 • Màu sắc của tranh: Nên chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Kim như màu trắng bạc, màu trắng và vàng kim. Ngoài ra chọn các màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng và nâu đất cũng sẽ đem đến nhiều tài lộc. Hạn chế chọn các màu sắc xanh da trời, xanh lá cây.
 • Chất liệu tranh: Để cuộc sống luôn suôn sẻ hạnh phúc thì các gia chủ mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh như: Đá quý, sơn mài, vàng, bạc, gỗ,..sẽ rất phù hợp.
 • Nội dung tranh: Nên chọn các bức tranh có nội dung liên quan đến nhà cửa, đất đai,..sẽ giúp vận khí tốt hơn. Ngoài ra chọn các bức tranh có chủ đề làng quê, ruộng, phố cổ,..cũng rất tốt. Tránh chọn tranh có nước và lửa, không tốt.
 • Một số tên tranh phù hợp: Tranh cá chép, tranh tứ quý, tranh chim công,..

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh kim hợp cây gì?

Cây phong thuỷ dành cho người Mệnh Kim

Cây phong thuỷ dành cho người Mệnh Kim

Một số loại cây phong thủy hợp mệnh Kim  như: Kim Ngân; Cau Tiểu Trâm; Trầu Bà Cẩm Thạch; Trường Sinh Cẩm Thạch; Sen Đá Ngọc Bích; Huyết Dụ mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Mệnh kim hợp với số nào?

Số hợp với mệnh kim

Số hợp với mệnh kim

Các số hợp với mệnh Kim sẽ là số nên có trong sim phong thủy như: 2, 5, 6, 7, 8 và tránh có số 9. Khi kết hợp các số kia sẽ đem đến nhiều điều tốt lành. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các số thuộc hành Thủy cũng rất tốt.

Mệnh kim nuôi con gì?

Người mệnh kim nên nuôi chó

Người mệnh kim nên nuôi chó

Những người mệnh Kim hợp với các con vật sau:

 • Con chó: Chó là động vật thuộc hành Thổ, vì thế sẽ là quý nhân phù trợ cho mệnh Kim. Vì thế khi nuôi chó những người mệnh Kim không chỉ có thêm một người bạn mà còn gặp rất nhiều may mắn.
 • Con mèo: Mèo là một loại động vật rất quen thuộc, và rất dễ thương. Đặc biệt khi nuôi mèo gia chủ mệnh Kim sẽ gặp rất nhiều may mắn.
 • Con cá: Khi nuôi cá cảnh sẽ giúp người mệnh Kim tăng vận khí may mắn và tài lộc.
 • Con chim: Chim giúp cho người mệnh Kim luôn có tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.

Mệnh Kim xăm hình gì?

Hình xăm con voi dành cho người mệnh kim

Hình xăm con voi dành cho người mệnh kim

Các hình xăm hợp mệnh Kim sẽ đem đến cho chủ nhân của nó sự thuận lợi, may mắn trong công việc, tình duyên và cuộc sống, dưới đây là một số hình xăm tham khảo:

 • Hình xăm coi voi.
 • Hình xăm phượng hoàng.
 • Hình xăm thanh kiếm.
 • Hình xăm chữ nghệ thuật.
 • Hình xăm mỏ neo.

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

Mệnh kim hợp với hướng nào?

 • Khi mua nhà chung cư gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Sẽ giúp vận khí tốt lên, tiền của nhiều, tình duyên tốt đẹp. Nên tránh hướng Đông và Bắc bởi về lâu dài sẽ gây ra rất nhiều điều xấu.
 • Cách bài trí nhà cho phong thủy mệnh Kim từ phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp hãy tham khảo ở phần bên trên nha.

Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy mệnh Kim. Hy vọng rằng qua đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về phong thủy của mệnh này. Nếu thấy hay hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé!

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (6 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan