Zalo
Chat Zalo
Số điện thoại
033 6764 345

Tổng hợp về phong thủy mệnh Thổ đầy đủ nhất

phong-thuy-nguoi-menh-tho

Bạn là người mệnh Thổ, bạn đang có dự định xây nhà, mua con vật, mua đá quý, cây cảnh,…Nhưng bạn chưa biết mệnh của mình có phong thủy ra sao, hợp với những gì. Đừng lo lắng, cùng tìm hiểu bài viết Tổng hợp phong thủy mệnh Thổ đầy đủ nhất ở dưới đây để biết thêm nhé!

Phong thuỷ mệnh Thổ:

Tính cách:

 • Người mệnh Thổ là những người có tính cách nhẹ nhàng ôn hòa, luôn yêu thương mọi người mọi thứ xung quanh và không thích cảm giác cô đơn. Họ là đại diện cho sự chăm chỉ khiêm tốn, thích hành động theo lý trí và dựa vào thực tế. Đặc biệt tinh thần của họ rất vững vàng.
 • Họ luôn được đánh giá cao, mặc dù rất giản dị không khoe khoang, bởi phẩm chất rất tốt, bản lĩnh vững vàng. Ngoài ra họ là người không thích sự mạo hiểm và luôn đem đến sự hòa hợp trong các mối quan hệ xung quanh.

Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cho người Mệnh Thổ:

Phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ: 

 • Khi chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy người ta dựa vào cách chọn hướng thuộc ngũ hành tương sinh. Và hướng phòng ngủ tương sinh với mệnh Thổ là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng kê giường ngủ cũng là ba hướng trên, khi đặt các hướng đó gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Ngoài ra nên hạn chế các hướng khắc không tốt để tránh gặp điềm xui xẻo, không tốt.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thuỷ

Phòng ngủ nên sử dụng các gam màu như nâu, vàng sẽ rất ấm cúng và hợp phong thủy. Ngoài ra nên kết hợp thêm các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như Đỏ, Hồng. Hạn chế sử dụng các màu xanh không tốt.

Phòng khách:

Hướng phòng khách:

 • Để cuộc sống có nhiều may mắn tài lộc, gia chủ mệnh Thổ nên chọn phòng khách hướng Tây Nam và Đông Bắc. Ngoài ra khi chọn theo ngũ hành tương sinh, thì gia chủ nên chọn hướng Nam thuộc mệnh Hỏa cũng rất tốt.
 • Tránh lựa chọn hướng phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Vì dễ gặp rủi ro trong cuộc sống và sự nghiệp sẽ dễ bị sụp đổ.

Màu sắc phòng khách hợp phong thuỷ:

 • Gia chủ nên chọn các gam màu cho phòng khách như: Màu vàng, vàng đất và màu nâu. Vừa giúp cho không gian hài hòa, vừa đem đến nhiều tài lộc sức khỏe. Bởi đây là những màu sắc đại diện cho sức mạnh, quyền lực.
 • Ngoài ra theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vì thế những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên thì đây là những màu sắc nóng và chói, nên chỉ cần điểm những chi tiết nhỏ sẽ đẹp hơn. Và màu trắng cũng là một gam màu rất đẹp, vừa tinh tế vừa mang đến nhiều sự may mắn.
 • Hạn chế sử dụng các gam màu như: xanh lá, xanh đen, xanh dương,…

Phòng bếp:

Hướng phòng bếp:

 • Những người mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch bởi vậy chọn hướng bếp thuộc các hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ rất hợp phong thủy. Các hướng thuộc Tây tức trạch gia chủ mệnh Thổ nên chọn đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Hạn chế chọn các hướng thuộc Đông tứ mệnh như: Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Vì gia chủ sẽ dễ gặp nhiều tai vạ, gia đình lục đục.

Màu sắc phòng bếp cho người mệnh Thổ:

 • Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng gam màu chính của phòng bếp là gam màu vàng. Tiếp theo nên điểm thêm các màu sắc đỏ, tím, hồng. Tuy nhiên nên có sự kết hợp hài hòa để tránh rối mắt, mất thẩm mỹ.
 • Ngoài ra có thể sử dụng thêm các gam màu như vàng nhạt, vàng cam, trắng cũng rất tốt. Tuyệt đối không dùng các màu như xanh lá cây, xanh lam và màu gỗ.

Đá phong thuỷ hợp với người mệnh Thổ

nhung-loai-da-quy-hop-menh-tho

 

Khi chọn đá phong thủy cho mệnh Thổ, nên chọn các màu sắc đá của mệnh Hỏa như: màu cam, màu đỏ, màu hồng và màu tím. Sẽ giúp cho cuộc sống, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra cõ thể chọn các màu sắc hợp với cung bản mệnh như: vàng, nâu đất,… Giúp đem đến nhiều tài lộc sức khỏe.

Hạn chế lựa chọn đá có màu sắc thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi vì sẽ khiến cho chủ nhân trở nên nóng nảy, khó chịu. Và nên tránh xa màu xanh vì sẽ khiến giảm sút về sức khỏe và khó khăn về kinh tế.

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ:

 • Thạch anh tóc đỏ: Khi đem viên đá này bên người, nó sẽ giúp cho chủ nhân đạt được mong muốn của bản thân. Đối với phải yếu thì sẽ giúp giảm các bệnh phụ khoa, khí huyết được hanh thông, dịu dàng, quyến rũ.
 • Thạch anh tóc vàng: Giúp mang đến năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái, sảng khoái.
 • Đá mã não đỏ: Giúp hóa giải những chuyện cũ không tốt từ đó mở ra nhiều cơ hội, may mắn cho những điều mới trong tương lai. Ngoài ra đây còn là lá bùa hộ mệnh giúp đem đến hạnh phúc, may mắn.
 • Thạch anh vàng: Giúp giải tỏa căng thẳng, giải quyết các bế tắc giúp suy nghĩ luôn thoải mái, vui vẻ.
 • Đá ruby hồng ngọc: Giúp tránh các vận hạn, đem lại cuộc sống bình an trước mọi khó khăn, biến cố.

Tranh phong thuỷ hợp mệnh

tranh-phong-thuy-danh-cho-nguoi-menh-tho

 

Người mệnh Thổ hợp treo tranh có hình ảnh, chi tiết màu sắc bố cục mang hành Thổ, hành Hỏa. Các bức tranh phong thủy gia chủ mệnh Thổ nên treo trong nhà: Là tranh nhật núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc, tranh phong cảnh đồng quê, tranh ruộng bậc thang…

Cây phong thuỷ đem lại sự may mắn

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

 

 • Gia chủ mệnh Thổ nên trồng cây cảnh có những tán lá phủ rộng để trồng trong nhà. Vì vừa mang đến không gian thoáng mát, gần gũi thiên nhiên. Vừa đem đến nhiều sức khỏe tài lộc, may mắn.
 • Màu sắc của cây cảnh gia chủ mệnh Thổ nên chọn đó là các màu sắc như nâu, vàng, đỏ, hồng, tím,…  Một số loại cây cảnh người mệnh Thổ nên lựa chọn như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)… Hoặc có thể chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như Cây Phong Lộc, Cây Vạn Lộc,  Cây Lan Quân Tử, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Hồng Môn…

Mệnh Thổ hợp với phong thuỷ màu gì?

Menh Thuy hop mau gi

Mênh Thổ hợp với màu gì nhất:

 • Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt): Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, giúp lại nguồn năng lượng dồi dào, may mắn. Ngoài ra màu vàng còn giúp người mệnh Thổ phát huy được hết năng lực của bản thân, đem đến sự bình an thoải mái cho tâm hồn của bản thân. Mức độ may mắn sẽ phụ thuộc vào sắc độ của màu vàng từ vàng tươi đến vàng nhạt.
 • Màu vàng nâu: Màu vàng nâu giúp người mệnh Thổ tránh khỏi các rủi ro không may trong cuộc sống. Ngoài ra còn khiến cho người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở, bảo vệ.
 • Màu đỏ: Đây là một gam màu đại diện cho mệnh Hỏa, vì thế là màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Từ xưa đến nay gam màu ấm nóng, chói chang này vẫn là sự đại diện cho may mắn, sức mạnh và tài lộc. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều, vì năng lượng của nó quá lớn, sẽ gây ảnh hưởng đến bản thân các bạn.
 • Màu hồng: Màu hồng là biểu tượng của sự may mắn và nguồn năng lượng tích cực. Khi sử dụng màu sắc này giúp lý trí, thực tế được cân bằng với nhau. Vì thế giúp cho cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc, tươi đẹp hơn.
 • Màu tím: Đây là màu sắc đại diện cho sự chung thủy, lãng mạn thuộc hành Hỏa. Vì thế sẽ giúp cho người mệnh Thổ luôn có sự may mắn trong các mối quan hệ và luôn có những quyết định đúng đắn thấu đáo.

Màu sắc xung khắc với người mệnh Thổ:

Mệnh Thổ kỵ các màu sắc thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Nhất là màu xanh lá cây, vì để cây màu xanh tươi non, thì sẽ phải hút hết sinh khí, dinh dưỡng của đất. Vì thế nếu người mệnh Thổ sử dụng nhiều màu xanh lá cây thì sức khỏe sẽ bị suy giảm, kiệt quệ.

Sim hợp phong thuỷ

 • Người mệnh Thổ khi chọn sim phong thủy thì nên lựa chọn các con số thuộc bản mệnh Thổ như: 0, 2, 5, 8, 9. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, bởi vậy các con số thuộc hai mệnh này cũng rất tốt đối với người mệnh Thổ như: 0, 2, 5, 6, 7, 8, 9.
 • Hạn chế chọn các con số thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy không tốt.

Mệnh Thổ hợp với con vật gì

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho

 • Gia chủ mệnh Thổ nên nuôi cá trong nhà để có nhiều tài lộc và may mắn. Vì cá là một động vật thuộc hành Thủy nên sẽ đem đến rất nhiều điều tốt đẹp cho mệnh Thổ.
 • Ngoài ra gia chủ nên mua thêm những linh vật trong nhà như Tượng chó, Tượng ngựa bằng gỗ,…Sẽ giúp cho gia chủ luôn mạnh khỏe, thông minh và nhanh nhẹn.

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

shophouse-la-gi

 • Khi xây nhà, mua chung cư gia chủ mệnh Thổ nên chọn các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Thường thì các hướng này giúp mang lại tài lộc, may mắn và vận khí tốt cho người mệnh Thổ. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư có hướng cửa về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ giúp mang lại cuộc sống thuận lợi cho những gia chủ thuộc mệnh Thổ.
 • Khi chọn tầng chung cư thì gia chủ mệnh Thổ nên chọn những căn hộ có số tầng là năm hoặc bảy. Bên cạnh đó, bạn nên tránh tầng số ba và tầng số tám vì đây là những con số kị đối với gia chủ mệnh Thổ.
 • Chọn màu sơn, màu nội thất thì nên chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Thổ như: Vàng, vàng nâu, vàng cam.Và các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.Hạn chế chọn các màu sắc thuộc hành Mộc và Thủy như đen, xanh dương, xanh lá.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về tổng quan phong thuỷ cho người mệnh Thổ. Qua đây các bạn đã có thể nắm chắc được những điều cơ bản về phong thủy cho mệnh Thổ rồi đúng không nào? Nếu thấy hay và hữu ích hãy để lại ý kiến bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn.

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Dự án đang triển khai: