fb

Phú Đăng Hỏa là gì? Tử vi trọn đời của người mệnh Phú Đăng Hỏa

phú đăng hoả là gì

Phú Đăng Hỏa là một trong 6 nạp âm thuộc hành Hỏa mang ý nghĩa là “lửa đèn dầu”, đây là ngọn lửa chiếu rọi, soi sáng cho gia đình mang ý nghĩa ấm no, hạnh phúc, đủ đầy. Cuộc đời của người mệnh Phú Đăng Hỏa cũng khác biệt với những người thuộc 5 nạp âm còn lại của hành Hỏa, cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phú Đăng Hỏa là gì? Người mệnh Phú Đăng hỏa sinh năm nào?

Phú Đăng Hoả được dịch là “lửa đèn dầu”

Phú Đăng Hoả được dịch là “lửa đèn dầu”

Phú Đăng Hỏa hay còn gọi là Phúc Đăng Hỏa là một nạp âm thuộc mệnh Hỏa được dịch là “lửa đèn dầu”. Nếu cắt nghĩa từng từ có thể hiểu như sau: “phúc” có nghĩa là hạnh phúc, vui vẻ, phúc đức viên mãn; “đăng” ở đây có thể hiểu là ngọn đèn; còn “hỏa” có nghĩa là lửa. Ghép lại có nghĩa là “ngọn lửa đèn dầu hạnh phúc”.

Trên thực tế, từ xa xưa khi chưa có đèn điện như bây giờ, đèn dầu là nguồn ánh sáng duy nhất để thắp sáng trong gia đình nên nó được xem như là ngọn lửa ấm áp, hạnh phúc và đủ đầy của mỗi gia đình.

Người có mệnh Phúc Đăng Hỏa là những người sinh vào năm dưới đây:

  • Người sinh năm Giáp Thìn là năm: 1964, 2024, 1904, 2084
  • Người sinh năm Ất Tỵ là năm: 1965, 2085, 1905, 2085

Khái quát về tử vi trọn đời của người mệnh Phú Đăng Hỏa

Tính cách của người mệnh Phú Đăng Hỏa

Tính cách người mệnh Phú đăng hoả khá sáng suốt và nhìn nhận vấn đề thấu đáo, khôn khéo

Tính cách người mệnh Phú đăng hoả khá sáng suốt và nhìn nhận vấn đề thấu đáo, khôn khéo

Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa soi sáng nên người thuộc mệnh này cũng khá sáng suốt và nhìn nhận vấn đề thấu đáo, khôn khéo nên họ có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hợp lý dù là tiếp cận vấn đề khá muộn.

Bản thân người mệnh Phú Đăng Hỏa khá nhiệt huyết, họ là người tốt bụng mang ánh sáng đến những nơi tâm tối, xoa dịu tâm hồn mỗi người, họ luôn sống tích cực và nhận thức văn minh và tri thức.

Với tầm nhìn xa, trông rộng và cách nắm bắt vấn đề kịp thời, thấu đáo cùng sự quan tâm đến những người xung quanh, họ luôn được người thân, bạn bè yêu mến và giúp đỡ trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Người Phúc Đăng Hỏa thường tiếp cận và nhận biết vấn đề nhanh chóng nên bản thân họ cũng rất dễ rơi vào những tệ nạn và sa lầy ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Người Phú Mệnh Hỏa tuy ấm áp nhưng lại rất kiêu căng, cậy mình có tài mà ngông cuồng, kiêu ngạo. Những người này thường phải có sự đồng hành và động viên từ gia đình, bạn bè thì mới có thể thành công, còn không rất dễ đi sai đường.

Vận mệnh của người mệnh Phúc Đăng Hỏa tuy tài vận không nhiều nhưng hậu vận lại khá an nhàn và sung túc, phải biết giữ mình, trau dồi thì cuộc sống sẽ cải thiện.

Sự nghiệp của người mệnh Phú Đăng Hỏa

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa rất dễ dàng để thành công nếu nắm bắt được tài cơ tốt,

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa rất dễ dàng để thành công nếu nắm bắt được tài cơ tốt,

Nhờ sự sáng suốt, con mắt tinh tường và nhìn nhận vấn đề nhạy bén nên những người mệnh Phúc Đăng Hỏa rất dễ dàng để thành công nếu nắm bắt được tài cơ tốt, họ sẽ là những người lãnh đạo tài ba.

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa thường là những người có kiến thức tốt, nguồn kiến thức đa dạng và phong phú nên họ thường phù hợp với những ngành nghề như sư phạm, điều tra, nghiên cứu, thám hiểm… họ có thể dìu dắt và mở mang kiến thức cho thế hệ trẻ sau này.

Phú Đăng Hỏa thường không quá quan tâm tới việc làm giàu, cuộc sống của họ khá thảnh thơi, tiền thiếu thì kiếm chứ không cần thiết phải dư giả, giàu có. Nếu tập trung phát triển công việc, sự nghiệp thì hậu vận về sau sẽ càng sung túc hơn.

Tình duyên, hôn nhân của người mệnh Phú Đăng Hỏa

Người mệnh Phú Đăng Hỏa khá đào hoa, rất nhiều người theo đuổi và để ý đến họ, tuy nhiên để tìm người chân thành ở cạnh bên và thấu hiểu, bao dung cho họ thì lại rất khó. Những người thuộc mệnh này thường phải tới trung niên thì mới tìm được đối tượng ưng ý, lúc trẻ thì cơ hội tiếp xúc người khác giới không nhiều.

Khi yêu, người mệnh Phúc Đăng Hỏa thường dốc hết lòng, dốc sức, họ luôn yêu đương nồng nhiệt và cho đi không cần suy nghĩ, tuy nhiên vì họ cho đi quá nhiều nên nhiều lúc đối phương sẽ cảm thấy nhàm chán và không trân trọng.

Phong thủy cho người mệnh Phúc Đăng Hỏa

Phong thủy cho người mệnh Phú Đăng Hỏa

Phong thủy cho người mệnh Phú Đăng Hỏa

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp màu gì?

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa sinh năm Giáp Thìn 1964 và Ất Tỵ 1965, người sinh 2 năm khác nhau sẽ hợp với màu sắc khác nhau, chưa kể ở đối tượng nam và nữ thì màu sắc cũng được ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như:
Người sinh năm Giáp Thìn 1964

  • Đối với nam: Nam Giáp Thìn 1964 hợp các màu sắc hành Mộc tức xanh lá và các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím. Các màu chế ngự được thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi và kỵ những màu thuộc hành Thủy như: xanh dương, đen.
  • Đối với nữ: Nữ Giáp Thìn 1964 hợp với các màu hành Thổ như vàng, nâu và các màu hành Kim như: trắng, xám, ghi. Màu chế ngự được là màu hành Mộc tức xanh lá và màu kiêng kỵ là màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím.

Người sinh năm Ất Tỵ 1965

  • Đối với nam: Nam Ất Tỵ 1965 hợp với các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím và các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu. Màu khắc chế được là màu thuộc hành Thủy: xanh dương, đen và màu kiêng kỵ là màu thuộc hành Mộc: xanh lá.
  • Đối với nữ: Nữ Ất Tỵ hợp các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu và các màu hành Kim như: trắng, xám, ghi. Các màu khắc chế được là màu thuộc hành Mộc tức màu xanh lá và màu kiêng kỵ là các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím.

Phú Đăng Hỏa hợp và khắc mệnh gì?

Phú Đăng Hỏa kết hợp mệnh Mộc

Phúc Đăng Hỏa suy cho cùng cũng thuộc mệnh Hỏa, mà mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa nên người mệnh Phú Đăng Hỏa nên kết hợp làm ăn, hôn nhân với người mệnh Mộc để mang đến may mắn, tài lộc và ổn định.

Tuy nhiên, người mệnh Phú Đăng Hỏa nên cân nhắc khi kết hợp với Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc bởi những cây gỗ lớn không phải là nguồn năng lượng để nuôi dưỡng ngọn lửa đèn dầu.

Phú Đăng Hỏa kết hợp mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa nên kết hợp với những người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa. Khi những người thuộc 2 mệnh này kết hợp với nhau thắp cho ngọn lửa ngày càng sáng, rực rỡ, ấm cúng và đủ đầy.

Phú Đăng Hỏa không nên kết hợp với những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa… khi Phú Đăng Hỏa kết hợp với những mệnh này ngoài việc không mang lại may mắn còn khiến mang đến sóng to gió lớn, cuộc sống bất ổn.

Phúc Đăng Hỏa khắc mệnh Kim

Theo ngũ hành, dù Phúc Đăng Hỏa kết hợp với hầu hết các nạp âm của mệnh Kim đều có sự tương khắc khá lớn mang đến u uất, đau buồn, xui xẻo khi kết hợp với nhau.

Tuy nhiên, Phúc Đăng Hỏa khi kết hợp với Thoa Xuyến Kim lại mang đến phúc đức vô cùng lớn bởi vàng trang sức dưới ánh sáng đèn dầu càng trở nên lung linh, xinh đẹp muôn phần.

Phú Đăng Hỏa hợp mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên dù ngọn lửa có lớn cỡ nào khi gặp nước đều sẽ bị dập tắt, chưa kể ngọn lửa Phúc Đăng Hỏa chỉ là ngọn lửa nhỏ yếu ớt không thể chống chọi nổi với nước.

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi kết hợp với bất kỳ nạp âm nào của mệnh Thủy bởi sự kết hợp này sẽ xảy ra nhiều tai ương vạ gió, chặn đứng may mắn trong cuộc sống.

Phú Đăng Hỏa hợp mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Phú Đăng Hỏa nên kết hợp với Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ để mang lại may mắn, tiền tài, phú quý và hỗ trợ thúc đẩy nhau trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa tuyệt đối không nên kết hợp với Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, nếu kết hợp sẽ mang đến những điều không may mắn, thậm chí là tai họa.

Trên đây là những thông tin liên liên quan đến mệnh Phú Đăng Hỏa mà người mệnh này nên biết để áp dụng tốt hơn trong cuộc sống và phong thủy để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, tránh những thị phi, xui xẻo không đáng có xảy ra trong cuộc sống. Để biết thêm chi tiết về mệnh Phúc Đăng Thổ nói riêng và các mệnh ngũ hành nói chung, vui lòng truy cập Goland24h.com ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất.

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan