fb

Số 1 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 1 trong phong thuỷ

Số 1 có ý nghĩa gì

Số 1 có ý nghĩa gì? Mỗi con số từ 0 đến 9 đều mang ý nghĩa khác nhau theo từng khía cạnh. Trong ngũ hành, mỗi con số đại diện cho một mệnh khác nhau, chúng là những con số đại diện mang đến may mắn, tiền tài cho người sở hữu. Vậy số 1 có ý nghĩa gì và số một đại diện cho mệnh nào trong phong thủy, cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Số 1 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 1 có ý nghĩa gì

Số 1 có ý nghĩa gì

Theo quan niệm dân gian, số 1 luôn là số đứng ở vị trí đầu tiên và mang ý nghĩa duy nhất, độc nhất chứng tỏ được vị thế trên ngàn người. Chẳng hạn như trong công việc người giữ chức vụ cao nhất luôn chỉ có 1 người, những vị trí thấp hơn như trưởng phòng sẽ có nhiều người đảm nhận.

Trong trong các cuộc thi, giải nhất luôn chỉ dành cho 1 cá nhân hoặc 1 tập thể xuất sắc nhất mà thôi.

Đề xuất cho bạn: Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Ý nghĩa của số 1 theo quan niệm phong thủy

Ý nghĩa của số 1 theo quan niệm phong thủy

Ý nghĩa của số 1 theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, số 1 ứng với vị trí đầu tiên của chòm Bắc Đẩu, gọi là sao Khôi, sao Thiên Khu, sao Tham Lang, sao Nhất Bạch. Những người thuộc chòm sao này nếu là nữ thì kiều diễm, thông minh, cầm kỳ thi họa, đa tài và cũng đa tình.

Nếu là nam thì khôi ngô tuấn tú, thông minh sáng dạ, là người làm việc lớn.

Lựa chọn sim phong thủy có nhiều số 1 sẽ mang lại những điều kể trên cho người sở hữu.

Số 1 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Trong ngũ hành, số 1 ứng với sao Nhất Bạch, thuộc hành Thủy. Đây là số bản mệnh của người mệnh Thủy giúp mang đến may mắn, tiền tài, sung túc, luôn gặp may trong cả cuộc sống và công việc.

Ngoài ra, số 1 thuộc hành Thủy nên rất hợp với người mệnh Mộc bởi “Thủy sinh Mộc”, nếu người mệnh Mộc sử dụng sim phong thủy có nhiều số 1 sẽ mang lại ý nghĩa tốt đẹp, phát tài, cát lợi…

Số 1 có ý nghĩa gì trong thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương, số 1 là số dương, số dương thường có tính biến động nhiều hơn số âm, luôn không ngừng vươn lên, không ngừng phát triển và luôn có hoài bão, khát vọng.

Việc sử dụng số 1 cho các nhân hay tập thể đều mang lại ý nghĩa tốt giúp thúc đẩy sự phát triển không ngừng và vững mạnh.

Số 1 có ý nghĩa gì theo quẻ dịch

Theo kinh dịch, có tổng cộng 64 quẻ trong đó số 1 ứng với quẻ số 29, quẻ Khảm. Quẻ Khảm có ý nghĩa là 2 hào âm quay xung quanh hào dương, hào âm ý nói đến sự tối tăm, hiểm trở còn hào dương ý nói đến dương khí, vầng sáng của sự sống, có xu hướng phát triển mạnh mẽ và hưng thịnh hơn nên số 1 trong kinh dịch được coi là con số sinh.

Số 1 có ý nghĩa gì trong thần số học

Số 1 có ý nghĩa gì trong thần số học

Số 1 có ý nghĩa gì trong thần số học

Trong thần số học, số 1 đại diện cho người đứng đầu tức là người lãnh đạo, người sinh ra có con số chủ đạo là số 1 sẽ là người làm việc lớn, dám đánh đổi để vươn lên.

Trong công việc họ là những người độc lập, không thích bị động và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp.

Tuy nhiên, trong cuộc sống thì họ khá cầu toàn, thường không hài lòng với chính mình nên dần trở nên độc đoán, bị nhiều người hiểu lầm và chèn ép.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ý nghĩa của số 1 trong lựa chọn sim phong thủy

Ý nghĩa của số 1 trong lựa chọn sim phong thủy

Ý nghĩa của số 1 trong lựa chọn sim phong thủy

Trong học hành

Trong công cuộc học tập, sim phong thủy có nhiều số 1 giúp người sở hữu khai thông tâm thức, mở mang đầu óc. Nếu kết hợp với 1 và số 4 tại thành Nhất Tứ đồng cung, Văn Xương, Văn Khúc mang ý nghĩa đỗ đạt, quyền cao chức trọng.

Trong tình duyên

Người lận đận tình duyên, chậm trễ tình duyên khi sử dụng sim phong thủy có nhiều số 1 giúp tăng vận đào hoa, thu hút người khác giới, dễ dàng tìm kiếm những người chung thủy, giỏi giang và biết quan tâm.

Trong sự nghiệp

Trong công việc và sự nghiệp, số điện thoại là phương thức để liên lạc làm ăn, khi sử dụng sim phong thủy có nhiều số 1 sẽ tăng duyên bán hàng, quan hệ với đối tác, khách hàng được cải thiện, doanh số, tiền bạc cũng theo đó mà tăng lên.

Xem thêm: Mệnh của các con số là gì? Cách tính mệnh của các con số

Người nào không hợp với số 1?

Những người có sao Đại Hao, Tiểu Hao, Mộc Dục, Phá Quân, Tham Lang, Đào Hoa chiếu thì không hợp với số 1. Bởi những người này đã mang trong mình sự đào hoa, nếu dung nạp thêm đào hoa dễ dẫn đến sa ngã, dễ dính vào các tệ nạn…

Số 1 mang nghĩ nghĩa năng lượng, thúc đẩy nên thực tế cũng không hợp với người lớn tuổi bởi người lớn tuổi nhu cầu về năng lượng không cao, nếu cao quá dễ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe và các vấn đề văn hóa, đạo đức khác.

Những người kỵ mệnh Thủy như mệnh Hỏa thì không nên sử dụng số 1 trong sim phong thủy bởi dễ dẫn đến thiếu năng lượng, chán nản, mệt mỏi, gặp nhiều vận xui trong cuộc sống.

Trên đây là tất cả các giải đáp về ý nghĩa của số 1 theo nhiều khía cạnh giúp người đọc có góc nhìn đa chiều hơn về con số 1 và ý nghĩa ẩn trong nó. Việc sử dụng con số phong thủy sẽ giúp thúc đẩy rất nhiều trong cuộc sống, tăng cường tài vận, may mắn và tránh né được những điều xui rủi, không may trong cuộc sống.
Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất liên quan đến con số, tử vi, phong thủy, vận mệnh…

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan