fb

Số 4 có ý nghĩa gì? Lý giải ý nghĩa số 4 theo nhiều khía cạnh khác nhau.

số 4 có ý nghĩa gì

Số 4 có ý nghĩa gì? Xét theo mỗi khía cạnh khác nhau số 4 sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Không chỉ riêng số 4 mà bất kỳ con số nào tồn tại trong vũ trụ cũng đều mang một ý nghĩa của riêng bản thân nó. Vậy số 4 mang những ý nghĩa nào và số 4 hợp với những người nào, khắc với những người nào. Cùng Goland tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của số 4 trong bài viết dưới đây.

Số 4 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Số 4 đại diện cho những người có ý chí kiên cường, bất khuất không chịu khuất phục

Số 4 đại diện cho những người có ý chí kiên cường, bất khuất không chịu khuất phục

Theo dân gian, số 4 được phát âm là “tư” hoặc “tứ” được đọc lái là “tử” mang ý nghĩa chết chóc. Tuy nhiên, trong tiếng Hán từ “tử” được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau, chẳng hạn như: Tử cấm thành (Nơi ở của Vua và hoàng thất), tử y (áo tím của các đại quan triều đình), nam tử hán (người đàn ông)…

Số 4 ứng với sao Tứ Lục tượng trưng cho một loại cỏ thân mềm, dây leo có sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, có thể dễ dàng thích nghi và vượt qua nghịch cảnh thời tiết để phát triển.

Số 4 đại diện cho những người có ý chí kiên cường, bất khuất không chịu khuất phục trước nghịch cảnh mà luôn không ngừng vươn lên, tạo chỗ đứng vững chắc cho bản thân.

Đề xuất cho bạn: Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Số 4 có ý nghĩa gì trong đời sống thường nhật?

Trong đời sống thường nhật, số 4 tượng trưng cho bốn mùa trong năm “xuân - hạ - thu - đông”

Trong đời sống thường nhật, số 4 tượng trưng cho bốn mùa trong năm “xuân – hạ – thu – đông”

Trong đời sống thường nhật, số 4 tượng trưng cho bốn mùa trong năm “xuân – hạ – thu – đông”, tượng trưng cho tứ quý “tùng – cúc – trúc – mai”.

Tượng trưng cho tứ trụ triều đình “Tể tướng – Ngoại giáp – Thượng thư – Thái sư” hay “Cần Chánh điện Đại Học sĩ – Văn Minh điện Đại Học sĩ – Võ Hiển điện Đại học sĩ – Đông các Đại Học sĩ”.

Trong nhà nước Việt Nam hiện tại, tứ trụ triều đình ý muốn nói đến: Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng chính phủ.

Số 4 còn đại diện cho tứ trụ – Bộ môn dự đoán Thiên can theo “năm – tháng – ngày – giờ” để đưa ra quẻ bói dự đoán vận mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, nó còn đại diện cho tứ đại thiên vương “thánh – thần – tiên – phật”, tứ linh “long – lân – quy – phụng”, tứ kho “thìn – tuất  sửu – mùi”.

Số 4 có ý nghĩa gì trong tử vi

Trong tử vi, Số 4 nói đến sức mạnh to lớn, cát lộc, giàu sang tiền tài, hóa giải tai ương

Trong tử vi, Số 4 nói đến sức mạnh to lớn, cát lộc, giàu sang tiền tài, hóa giải tai ương

Theo các nhà triết học thời cổ đại, khi phân chia lưỡng nghi, âm dương sẽ tạo ra tứ tượng gồm Thái Dương, Thiếu Âm, Thái Dương, Thái Âm mang ý nghĩa của sự toàn vẹn, đủ đầy trong cuộc sống.

Trong Tử vi Đẩu Số có rất nhiều bộ sao thuộc cách cục bốn nhóm sao, những nhóm này tạo nên sức mạnh rất phi thường, chẳng hạn như:

 • Long Trì – Phượng Các – Hoa Cái – Bạch Hổ
 • Thái Âm – Thái Dương – Văn Xương – Văn Khúc
 • Dương – Lương – Xương – Lộc

Những bộ này mang đến ý nghĩa may mắn trong tử vi, ý muốn nói đến sức mạnh to lớn, cát lộc, giàu sang tiền tài, hóa giải tai ương…

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Số 4 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương?

Theo thuyết âm dương, số 4 là số chẵn mang năng lượng âm, năng lượng âm mang ý nghĩa của sự mềm mỏng, ổn định ít biến cố và gian truân. Số 4 mang đặc tính âm nên hợp với những người thuộc dương mạng giúp cân bằng âm dương để người sở hữu ở trạng thái cân bằng, hạnh phúc nhất.

Những người thuộc dương mạng là những người có Thiên Can: Giáp – Mậu – Bính – Nhâm – Canh và Địa Chi: Tý – Dần – Ngọ – Thân – Tuất… đây là những người hạp với số 4 trong cuộc sống.

Số 4 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Trong ngũ hành, số 4 đại diện cho mệnh Mộc nên số 4 được coi là số may mắn dành cho người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa bởi “Hỏa sinh Mộc”`nên việc sử dụng số 4 cho người mệnh này sẽ đem đến may mắn, thuận lợi. Ngược lại, người mệnh Thổ kỵ mệnh Mộc nên tuyệt đối không nên sử dụng số 4 trong mục đích phong thủy, đặc biệt là số điện thoại làm ăn, tạo dựng quan hệ.

Số 4 ứng với quẻ nào trong kinh dịch?

Trong kinh dịch, số 4 ứng với quẻ số 24 là Địa Lôi Phục, mang ý nghĩa tiếng sấm nổ báo hiệu thời khắc chuyển giao giữa mùa Đông và mùa Xuân khép lại một giai đoạn lạnh giá, u ám bước qua giai đoạn tươi đẹp, sống sức căng tràn, mọi điều đều tốt đẹp và phát triển về mọi mặt.

Số 4 có ý nghĩa gì theo thần số học?

Trong thần số học, số 4 là những con người sống thực tế, chuẩn mực

Trong thần số học, số 4 là những con người sống thực tế, chuẩn mực

Trong thần số học, những người đặc trưng bởi số 4 là những con người sống thực tế, chuẩn mực, họ thích sự thẳng thắn và trực diện, thay vì nói thì họ thích bắt tay vào làm.

Người số 4 thường rất nhiệt tình, năng nổ, thích giúp đỡ người khác nên rất được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, họ có phần quan tâm đến cuộc sống xã hội và sao nhãng cuộc sống gia đình, nếu không biết cân bằng sẽ mang dễ xảy ra mâu thuẫn gia đình.

Số 4 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác?

Số 4 khi đứng 1 mình mang ý nghĩa đủ đầy, hoàn hảo nhưng khi kết hợp với những con số khác nó sẽ cho ra những ý nghĩa hoàn toàn mới. Cụ thể:

 • Số 40: số 40 là sự kết hợp của số 4 và số 0 mang ý nghĩa hài hòa âm dương, cân bằng, ổn định và vững chắc.
 • Số 41: Số 41 mang ý nghĩa đắc tài đắc lộc, sự nghiệp vững chãi, phát triển cuộc sống cân bằng, bình ổn.
 • Số 42: Số 42 thể hiện cho sự phát triển, tăng trưởng vượt bậc mang ý nghĩa tốt đẹp trong công việc, sự nghiệp.
 • Số 43: Số 43 theo dân gian có ý nghĩa quyết chiến, cứng cỏi và mạnh mẽ diệt trừ cái ác.
 • Số 44: Số 44 mang nghĩa ý phát lộc bởi “4+4=8”, nó đại diện cho sự sung túc, đủ đầy, giàu sang.
 • Số 45: Con số 45 mang ý nghĩa thiên về tình cảm gia đình, mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, thuận hòa.
 • Số 46: Số 46 là đại diện cho sự nỗ lực không ngừng, luôn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời mang ý nghĩa tài lộc, đủ đầy.
 • Số 47: Số 7 mang ý nghĩa sức mạnh bí ẩn, khi kết hợp với số 4 mang lại ý nghĩa nếu cố gắng vươn lên khó khăn nhất định thành công sẽ mĩ mãn.
 • Số 48: Số 48 mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, may mắn và tài lộc dồi dào.
 • Số 49: Số 49 thường mang ý nghĩa không đẹp như “49 chưa qua, 53 đã tới” ý muốn nói đến cái chết khi còn trẻ và nó còn đại diện cho ngày mất của người đã khuất.

Xem thêm: Mệnh của các con số là gì? Cách tính mệnh của các con số

Mơ thấy số 4 có ý nghĩa gì?

Mơ thấy số 4 thì đây là dấu hiệu may mắn trong công việc

Mơ thấy số 4 thì đây là dấu hiệu may mắn trong công việc

Nếu bạn nằm mơ thấy số 4 thì đây là dấu hiệu may mắn trong công việc, nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản thì nên nắm bắt cơ hội này để triển khai sẽ mang lại lợi nhuận đầu tư lớn.

Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy số 4 có nghĩa là vấn đề tình cảm của bạn đang gặp khó khăn, hai người đang có hiểu lầm cần bình tĩnh ngồi lại giải quyết với nhau.

Ý nghĩa của số 4 khi chọn sim phong thủy

Ý nghĩa Số 4 trong sim phong thuỷ mang đến nguồn năng lượng tích cực và mạnh mẽ giúp công việc ngày càng phát triển

Ý nghĩa Số 4 trong sim phong thuỷ mang đến nguồn năng lượng tích cực và mạnh mẽ giúp công việc ngày càng phát triển

Số 4 mang đến nguồn năng lượng tích cực và mạnh mẽ giúp công việc ngày càng phát triển, thăng tiến và tài chính ổn định.

Số 4 là con số khá phù hợp với giới trẻ khi phát huy được nguồn năng lượng tích cực, tươi trẻ để đạt được ước mơ, chí thú phấn đấu, công thành danh trạng, công việc phát triển.

Những người thuộc mệnh Hỏa, mệnh Mộc đang học tập hoặc công tác giảng dạy, nghiên cứu, sáng tác mong muốn tạo được sự nghiệp vững chắc, lưu truyền con cháu thì nên sử dụng sim phong thủy số 4 để được như ý.

Những người thuộc mệnh Thổ tuyệt đối không nên sử dụng sim phong thủy có số 4 tránh việc mất cân bằng phong thủy âm dương, bị hạn chế tài vận, sức khỏe không ổn định, thậm chí là suy giảm.

Ngoài ra, những người có mệnh gặp sao Cự Môn hay Hóa Kỵ cũng không nên sử dụng sim phong thủy có nhiều số 4 sẽ dễ dẫn đến tai tiếng, thị phi, bị hiểu lầm thường xuyên và khó hóa giải.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của số 4 được giải đáp theo nhiều khía cạnh khác nhau. Tùy thuộc vào cung, mệnh và đặc tính ngũ hành mà người sở hữu nên đưa ra phương án lựa chọn phù hợp với mục đích của bạn thân. Theo dõi ngay Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất về tử vi, phong thủy, ngũ hành chính xác và kịp thời.

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan