fb

Số 7 có ý nghĩa gì? Tại sao nó được yêu thích hàng đầu trên thế giới

số 7 có ý nghĩa gì

Số 7 có ý nghĩa gì? Không chỉ số 7 mà bất kể con số nào cũng ẩn giấu ý nghĩa bên trong. Mỗi con số sẽ đại diện cho một điều gì đó, có thể mang ý nghĩa tốt đẹp hoặc không, việc giải mã được bí ẩn của những con số sẽ giúp bạn biết cách áp dụng đúng cách và hiệu quả. Cùng Chúng tôi tìm hiểu xem số 7 có ý nghĩa gì và tại sao con số này lại được ưa chuộng?

Số 7 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Số 7 thường phải trải qua nhiều khó khăn, khốc liệt trong cuộc sống mới có thể trưởng thành

Số 7 thường phải trải qua nhiều khó khăn, khốc liệt trong cuộc sống mới có thể trưởng thành

Đặc điểm của người có số 7 chủ đạo?

Những người có con số chủ đạo là số 7 thường phải trải qua nhiều khó khăn, khốc liệt trong cuộc sống mới có thể trưởng thành và phát triển bản thân. Cho dù bằng cách này hay cách khác thì những người có con số 7 chủ đạo cũng sẽ phải trải qua khó khăn, tổn thương trong các vấn đề: tiền tài, tình cảm và sức khỏe.

Số 7 nằm ở điểm giao của mũi tên Thực Tế và mũi tên Hoạt Động, nên những khía cạnh mà cuộc đời mang lại cho người số 7 sẽ nằm về vấn đề thể chết. Thông qua quá trình khổ luyện họ sẽ trở thành những người chia sẻ, giảng dạy kinh nghiệm cho người khác.

Điểm cần khắc phục ở những người số 7

Theo thần số học Pitago, người số 7 thường có tính cách độc lập, thích làm theo ý mình mà phá vỡ đi quy tắc vốn có, điều đó có thể mang lại thành công nhưng con đường đi đến thành công lại không hề bằng phẳng, họ phải đánh đổi sức khỏe, tình cảm, tiền tài mới có được.

Chính vì thế, người số 7 cần chậm rãi nhìn nhận vấn đề và đúc rút kinh nghiệm cho bạn thân, có thể sai một lần nhưng phải cải thiện những lần sau đó.

Người số 7 rất thích chia sẻ kinh nghiệm của, trải nghiệm của bản thân để dẫn dắt người khác theo khuôn khổ, nhưng chính họ lại là người ghét việc phải đi theo khuôn khổ, lộ trình mà người khác vẽ sẵn.

Hướng phát triển phù hợp cho người số 7 

Ưu điểm của người số 7 là họ luôn tự tin với bản thân, đó cũng chính là điểm tựa duy nhất giúp họ vượt qua khó khăn, thử thách và mạnh mẽ làm lại từ đầu. Tuy nhiên, người số 7 không biết nhìn người và không có năng khiếu kinh doanh, đầu tư nên nếu muốn đi theo hướng này họ nên kết hợp với người hợp tuổi sẽ giúp công việc tiến triển tốt hơn.

Người số 7 học hỏi và tiếp thu khá chậm nên cha mẹ nên có cách giáo dục và định hướng đặc biệt để khơi dậy tiềm năng của con giúp con tin tưởng vào bản thân mình.

Xem thêm: Mệnh của các con số là gì? Cách tính mệnh của các con số

Số 7 là con số may mắn hay chết chóc?

Số 7 là con số may mắn hay chết chóc?

Số 7 là con số may mắn hay chết chóc?

Số 7 có ý nghĩa gì? Con số huyền bí

Số 7 được xem là con số huyền bí bởi nó tượng trưng cho sức mạnh của thần linh, và nếu chia đôi nó cũng không ra một số chẵn nào nên nó được ví với Thượng Đế. Số 7 đại diện cho 7 ngày trong tuần, 7 hành tinh và chi phối nhịp sống con người.

Theo quan niệm phương Đông, số 7 tượng trưng cho tháng 7 là tháng cô hồn dạ quỷ, tháng không âm mắn và âm khí nhiều. Tất cả các hoạt động kinh doanh, đầu tư trong tháng 7 đều bị đẩy lùi cho không muốn bị ảnh hưởng bởi những điều không may mắn.

Ở Trung Quốc, số 7 tượng trưng cho những điều không may mắn, nó đại diện cho sự bỏ rơi, tức giận thậm chí là cái chết. Dù là ở Việt Nam thì số 7 cũng là con số kiêng kỵ, người ta thường nói “chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3”.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản đây lại là con số may mắn, niềm tin này đến từ tốn giáo chứ không dựa theo quan điểm hay truyền thuyết nào. Theo Phật Giáo, số 7 mang ý nghĩa tái sinh 7 lần trước khi vào cõi Niết Bàn.

Trong văn hóa Nhật, số 7 tượng trưng cho 7 vị thần may mắn: Ebisu, Daikoku, Bishamon, Benten, Fukurokuju, Jurojin, Hotei.

Theo đạo Phật, số 7 mang ý nghĩa to lớn, khi Đức Phật sinh ra ngài bước đi 7 bước nở ra 7 đóa hoa sen. Đến khi chết con người bị đày xuống 7 tầng địa ngục, cúng cho người đã mất người ta cũng cúng 49 ngày, tức bội số của 7

Đề xuất cho bạn: Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Số 7 có ý nghĩa gì? Con số diệu kỳ

Số 7 mang đến nhiều sự trùng khớp trong cuộc sống, có thể kể qua như:

  • Loài người có 7 giai đoạn tiến hóa và đồng thời có 7 lỗ trên mặt là 2 lỗ mũi, 2 tai, 2 mắt và 1 miệng cùng với 7 trạng thái tinh thần khác nhau: hỉ, nộ, ái, ố, ai, lạc, dục.
  • Chúa trời mất 7 ngày để tạo ra vũ trụ, Eva cũng được sinh ra từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam và Adam cũng được tạo ra vào ngày 7/10 theo lịch người Do Thái.
  • Trên đời có 7 thứ quý báu là: vàng bạc, hổ phách, mã não, xà cừ, san hô, lưu ly, ngọc.
  • Trong gia vị cũng có 7 vị chính là: chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát, nồng.
  • Trên bàn cờ cũng có 7 loại quân: tướng, sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt.
  • Ngày 7/7 hằng năm cũng là ngày Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau trên cầu Ô Thước.
  • 7 loại hình nghệ thuật được loài người sáng tạo: Âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, điêu khắc, hội họa, văn học, múa.
  • 7 thiên thể trong hệ mặt trời có thể nhìn thấy bằng mắt thường: Mặt trời, mặt trăng, sao Hỏa, sao Thủy, sao Mộc, sao Kim, sao Thổ.
  • 1 tuần có 7 ngày là: thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.
  • Vào thứ 7 ngày 7 tháng 7 năm 2007 có các sự kiện sau đây: 7 kỳ quan thế giới được công bố tại Bồ Đào Nha, hòa nhạc “Live Earth” diễn ra trên 7 châu lục…

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Tại sao số 7 được yêu thích hàng đầu trên thế giới?

Lý do số 7 được yêu thích hàng đầu trên thế giới

Lý do số 7 được yêu thích hàng đầu trên thế giới

Tại Luân Đôn thủ đô nước Anh, khi khảo sát trực tuyến hơn 44.000 người cho ra kết quả số 7 là con số được yêu thích nhiều nhất, tiếp theo là đến số 3số 8.

Theo văn hóa Trung Hoa, khi phát âm số 7 nó khá đồng âm với từ trong tiếng anh có nghĩa là “hồi sinh” và “cuộc sống”, nó còn biểu hiện cho sự gắn bó, keo sơn, một mối quan hệ tốt đẹp.

Theo đạo Phật, số 7 là con số “phất”, luôn có chiều hướng đi lên vì Đức Phật từng đi 7 bước để đến với cuộc đời, mở ra một trang mới cho nhân loại.

Đồng thời, số 7 là số duy nhất trong dãy số từ 1 đến 10 không chia hết cho bất kỳ số nào ngoài chính nó, nên mọi người thường có xu hướng chọn nó chính vì sự “độc nhất vô nhị” này.

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa của số 7 giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về con số này thay vì cho rằng đây là con số xui xẻo và gắn liền với cái chết, với người cõi âm. Việc thay đổi suy nghĩ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về con số 7 và cách vận dụng nó trong cuộc sống. Truy cập goland24h.com mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến tử vi, phong thủy và cách hóa giải vận mệnh…

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan