fb

Sơ lược về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh mới nhất hiện nay

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại tphcm

Có thể nói, hộ chiếu là loại giấy tờ tùy thân đặc biệt quan trọng đối với mỗi công dân Việt Nam. Đây được biết là giấy tờ cần phải có mỗi khi người dân Việt Nam muốn xuất cảnh sang một quốc gia khác. Tuy nhiên, có một số trường hợp bất khả kháng khiến bạn chưa thể chuẩn bị kịp loại giấy tờ này để đi công tác hoặc du lịch. Cũng như thời gian gấp rút và bạn không thể làm hộ chiếu đúng hạn theo quy trình. Từ những lý do đó, dịch vụ làm hộ chiếu đã ra đời với mục đích khắc phục được những khó khăn trên. Vậy quy trình làm hộ chiếu nhanh có giống với cách làm hộ chiếu truyền thống hay không. Hãy cùng Goland 24h.com nghiên cứu một số thông tin bên dưới để tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Khi nào nên làm hộ chiếu gấp

Khi nào cần sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu gấp

Khi nào cần sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu gấp

Hộ chiếu hay còn được biết đến với tên gọi là sổ thông hành, đây là loại giấy tờ cá nhân có tác động trực tiếp đến hoạt động xuất nhập cảnh của mỗi người. Thông thường, mỗi cá nhân khi làm hộ chiếu phải đợi khoảng từ 14 ngày sau khi cán bộ phòng quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ mới có thể được đồng ý là hồ sơ hợp lệ và đầy đủ.

Bên cạnh đó, có một vài trường hợp cá nhân không đủ thời gian để chờ đợi làm hộ chiếu theo kiểu truyền thống. Do vậy, bắt buộc họ phải thực hiện thủ tục làm hộ chiếu nhanh với mục đích giải quyết được những vấn đề cần thiết. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể làm hộ chiếu gấp. Sau đây là một số trường hợp mà bạn có thể làm nghĩ ngay đến dịch vụ làm hộ chiếu nhanh. Cụ thể:

 • Đi công tác nước ngoài với thời gian gấp rút mà vẫn chưa có hộ chiếu cá nhân
 • Cá nhân có hộ khẩu ở tỉnh và đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí minh nhưng không có KT3 tại địa chỉ này.
 • Thời hạn sử dụng hộ chiếu chỉ còn dưới 6 tháng, vì vậy không đủ điều kiện xin visa
 • Hộ chiếu gặp phải tình trạng mất, rách hoặc sai thông tin và cần làm lại trong thời gian nhanh chóng

Thời hạn của passport

Thời hạn sử dụng của hộ chiếu

Thời hạn sử dụng của hộ chiếu

Về thời hạn của hộ chiếu được quy định như sau:

 • Hộ chiếu được cấp cho những công dân từ 14 tuổi trở lên có thời hạn sử dụng trong vòng 10 năm và không được gia hạn lại.
 • Hộ chiếu cấp cho những công dân chưa đủ 14 tuổi có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm và không được gia hạn lại.
 • Hộ chiếu được cung cấp theo dịch vụ làm hộ chiếu nhanh có thời hạn sử dụng không quá 12 tháng. Cũng không được gia hạn cho trường hợp này.

Hồ sơ làm hộ chiếu gấp

Làm hộ chiếu gấp cần những thủ tục gì

Làm hộ chiếu gấp cần những thủ tục gì

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng quy trình thực hiện dịch vụ làm hộ chiếu nhanh có giống cách làm hộ chiếu truyền thống hay không? Cùng với đó, đây cũng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu nhanh. Nhìn chung, giấy tờ làm hộ chiếu nhanh không khác gì cách làm hộ chiếu thông thường. Bạn chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ theo đúng quy định thủ tục của Nhà Nước. Ngoài ra, để có những bước chuẩn bị ít sai sót nhất, bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ được đề cập bên dưới.

 • Bản gốc giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc chứng thực có mộc đỏ để đối chiếu.
 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu X01 của Nhà Nước.
 • 4 ảnh thẻ tỉ lệ 4×6 của cá nhân xin cấp hộ chiếu với phông nền trắng, không đội nón, mắt nhìn thẳng về phía trước, trang phục nghiêm túc.
 • Đối với những cá nhân có địa chỉ thường trú tại các tỉnh phải chuẩn bị sổ tạm trú KT3 đầy đủ.

Thời gian nhận được passport

Thời gian nhận được hộ chiếu

Thời gian nhận được hộ chiếu

Thông thường, thời gian hoàn thành xin cấp hộ chiếu, cũng như quy trình làm dịch vụ hộ chiếu thông thường dao động khoảng từ không quá 14 ngày. Kể từ ngày hồ sơ được ban quản lý xuất nhập cảnh chấp nhận. 

Tuy nhiên, đối với dịch vụ làm hộ chiếu nhanh có thể lấy gấp trong 2 ngày làm việc. Thời gian này khá thuận lợi và phù hợp cho nhiều cá nhân khác nhau. Với mức độ nhanh chóng và tiện lợi, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của mỗi người.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh chóng, uy tín

Dịch vụ nào làm hộ chiếu uy tín và chất lượng

Dịch vụ nào làm hộ chiếu uy tín và chất lượng

Như đã nói ở trên, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh khá thuận lợi nên nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ này là điều hiển nhiên. Kéo theo đó có nhiều đơn vị dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ra đời với giá thành phù hợp và thời gian nhanh chóng. Một trong những đơn vị đó không thể bỏ qua địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Goland 24h. Khi lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại đây. Bạn sẽ nhận được những lợi ích và ưu điểm như sau:

 • Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh chóng, từ đó tiết kiệm được khoản chi phí nhất định.
 • Có đội ngũ nhân viên hướng dẫn tất cả những quy trình chuẩn bị, xử lý hồ sơ chính xác theo từng trường hợp khác nhau.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, đơn vị này chuyên xử lý làm hộ chiếu, visa nhanh chóng, gia hạn visa, giấy phép lao động cho công nhân tại nước ngoài. Hơn thế nữa là có thể xử lý được những trường hợp quốc tịch khó trong thời gian gấp.
 • Sở hữu hệ thống đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chăm sóc khách hàng 24/7 ngay cả những ngày nghỉ.

Lệ phí làm passport nhanh

Chi phí làm hộ chiếu được cập nhật mới nhất

Chi phí làm hộ chiếu được cập nhật mới nhất

Về chi phí của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tương đối phù hợp. Bạn có thể lựa chọn từng thời gian nhận lại hộ chiếu tương ứng với giá thành khác nhau. Cụ thể:

 • Lấy sau 3 ngày làm việc: Dao động khoảng từ 3.100.000đ
 • Lấy hộ chiếu nhanh sau 2 ngày làm việc: Khoảng từ 3.500.000đ
 • Lấy sau 1 ngày làm việc: Dao động chỉ từ 4.500.000đ
 • Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh lấy trong ngày: Khoảng từ 6.000.000đ

Bạn cần lưu ý mức giá được đề cập bên trên chưa bao gồm Lệ Phí Cấp Hộ Chiếu Mới Nộp Nhà Nước. Chi phí này dao động trong mức giá chỉ từ 200.000đ.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ làm passport

Giải đáp một số câu hỏi về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Giải đáp một số câu hỏi về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Bên cạnh những câu hỏi về chi phí, hồ sơ cần chuẩn bị để làm dịch vụ hộ chiếu nhanh cần những gì. Thì nhiều người vẫn có thắc mắc với những câu hỏi bên dưới. Cụ thể như sau:

Thời gian cấp hộ chiếu là bao lâu?

 • Như đã đề cập ở trên, thời gian cấp hộ chiếu nhanh khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn thời gian lấy hộ chiếu từ 1 cho đến 5 ngày tùy vào từng nhu cầu.
 • Thời gian nộp hồ sơ cần làm hộ chiếu từ thứ 2 đến sáng thứ 7.
 • Khung giờ trả hồ sơ cũng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Khi xin hộ chiếu có mất phí không?

 • Theo quy định của Bộ Tài Chính, đối với dịch vụ làm hộ chiếu truyền thống có lệ phí dao động từ 200.000đ đối với trường hợp xin cấp hộ chiếu lần đầu.
 • Đối với những trường hợp xin cấp lại hộ chiếu hoặc hộ chiếu bị hư hỏng sẽ có lệ phí là 400.000đ

Hộ chiếu thay thế được chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân không? 

 • Theo quy định của Nhà Nước thì hộ chiếu có thể thay  thay thế được cho chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh được cập nhật mới nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong công việc và cuộc sống của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thắc mắc và cần giải đáp, đừng quên truy cập vào Goland 24h để được giải đáp kịp thời nhé!

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan