fb

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Được ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Được ghi ở đâu? Số in trên thẻ Vietcombank có phải số tài khoản không? là câu hỏi của rất nhiều người khi lần đầu sử dụng thẻ Vietcombank. Vậy số tài khoản Vietcombank thực tế có bao nhiêu số? Hãy cùng Goland24h.com tìm hiểu ngay sau đây.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là số dành riêng cho mỗi khách hàng do Vietcombank cung cấp có tác dụng giữ tiền, chuyển tiền, nhận tiền online giúp chủ tài khoản. Số tài khoản của mỗi khách hàng là hoàn toàn khác nhau nhằm đảm bảo cho việc không ai giống ai, mỗi số tài khoản là duy nhất cho khách hàng đó mà thôi.

Số tài khoản được cấu thành từ những con số trong dãy từ 0 đến 9 được sắp xếp ngẫu nhiên và được cấp ngay sau khi khách hàng đăng ký mở tài khoản hoặc mở thẻ.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản Vietcombank là dãy số gồm 13 chữ số được ngân hàng cấp riêng cho mỗi khách hàng, đảm bảo không trùng lặp giữa khách hàng này với khách hàng khác.

Dãy 13 số sẽ bao gồm các thông tin khác nhau như: mã chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và cuối cùng là mã khách hàng. Cụ thể như sau:

Chẳng hạn số tài khoản của bạn được ngân hàng cung cấp là 071 1 00 0261892 thì các thông tin biểu thị sẽ là:

  • 071 là mã chi nhánh nơi bạn làm thẻ
  • 1 là con số biểu thị cho tài khoản thanh toán
  • 00 là đơn vị tiền tệ áp dụng cho tài khoản, ở đây là VNĐ.
  • 0261892 là mã khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng 1 mã khách hàng để mở nhiều loại thẻ như tín dụng, thẻ visa…

so the atm vietcombank nam o dau

Số tài khoản Vietcombank bắt đầu bằng số mấy?

Hiện nay, các đầu số tài khoản phổ biến nhất của Vietcombank trên thị trường là 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491. Đầu số tài khoản phụ thuộc vào loại thẻ và chi nhánh nơi mở thẻ.

Hiện tại, tại ngân hàng Vietcombank đang duy trì 7 thương hiệu thẻ phổ biến, bao gồm: Express, MasterCard, Visa, JCB, Discover, Diners Club và UnionPay mỗi loại sẽ có đầu số khác nhau để dễ phân biệt.

Số tài khoản Vietcombank có phải là số thẻ ATM không?

Nhiều người lầm tưởng rằng số tài khoản Vietcombank là số được in nổi trên thẻ ATM, tuy nhiên đây là thông tin KHÔNG CHÍNH XÁC. Không chỉ riêng thẻ Vietcombank mà tất cả các loại thẻ ngân hàng khác đều không in số tài khoản trên thẻ. Dãy số được in trên thẻ gọi là “số thẻ”, nó được dùng cho các giao dịch thanh toán trực tuyến và dành cho máy POS.

Số tài khoản ngân hàng của mỗi người là thông tin cần bảo mật. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiêu trò lừa đảo nhằm lấy đi số tiền có trong tài khoản của bạn vì thế không cung cấp số tài khoản và các thông tin liên quan cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khi không có mục đích rõ ràng.

Xem thêm: Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank sẽ được ngân hàng cung cấp lần đầu tiên trong phong bì lúc bạn nhận thẻ ATM. Phong bì đó sẽ chứa thẻ ATM, mã PIN đăng nhập vào thẻ và số tài khoản của thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy số tài khoản của mình trong các giấy tờ, biên lai liên quan như:

  • Biên lai rút tiền tại cây ATM
  • Các loại hóa đơn thanh toán dịch vụ
  • SMS tự động do ngân hàng gửi đến
  • Hiển thị trên dịch vụ ngân hàng điện tử

Quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì xem ở đâu?

Cây ATM

Trường hợp không nhớ số tài khoản, bạn có thể sử dụng mục “vấn tin tài khoản” hiển thị trên màn hình tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc. Lúc này hệ thống sẽ tự động sao kê số tài khoản của bạn và in biên lai.

Tổng đài hỗ trợ

Bạn có thể gọi đến số tổng đài Vietcombank 1900545413 hoặc số điện thoại chi nhánh/PGD của Vietcombank để được hỗ trợ. Khi gọi đến tổng đài bạn buộc phải cung cấp những thông tin mà ngân hàng yêu cầu để hỗ trợ cho việc xác minh danh tính. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản cho bạn.

SMS Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank thì có thể kiểm tra lại phần tin nhắn báo số dư tài khoản sẽ tìm thấy được số tài khoản tương ứng đang được sử dụng.

Internet Banking

Hiện nay dịch vụ ngân hàng điện tử đã quá quen thuộc với mọi người nên nếu bạn đang sử dụng Internet Banking thì có thể đăng nhập vào ứng dụng trên thiết bị di động hoặc máy tính và vào mục thông tin tài khoản để kiểm tra số tài khoản.

Chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng

Trong trường hợp bạn không rành công nghệ bạn có thể đến các chi nhánh/PGD ngân hàng Vietcombank nơi gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Khi đến ngân hàng nhớ mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem STK Vietcombank qua VCB Digibank

Xem số tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank cũng tương tự như Internet Banking, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng xong đó vào mục thông tin tài khoản để xem số tài khoản của mình.

cac so dau tai khoan ngan hang vietcombanj

Dựa vào số tài khoản Vietcombank có tìm chủ tài khoản được không?

Dựa vào số tài khoản Vietcombank thì bạn có thể hoàn toàn biết được chủ tài khoản là ai bằng cách rất đơn giản. Bạn vào mục chuyển tiền sau đó điền số tài khoản đó ở mục tài khoản người nhận, hệ thống sẽ tự động hiện tên chính xác của chủ tài khoản. Tuy nhiên các thông tin chi tiết về chủ tài khoản thì bạn phải cần đến sự hỗ trợ của ngân hàng.

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo thông qua tài khoản. Chẳng hạn như bạn nhận được một số tiền vào tài khoản nhưng không biết người chuyển đến là ai, sau đó sẽ có một số điện thoại gọi vào số máy của bạn và yêu cầu chuyển hoàn trả lại thì đừng vội làm theo. Thay vào đó bạn nên đến ngân hàng trình bày sự việc và xin truy xuất thông tin tài khoản chuyển đến sau đó chuyển hoàn trả vào đúng số tài khoản ngân hàng cung cấp.

Ngân hàng được phép cung cấp thông tin khách hàng trong các trường hợp sau đây:

  • Tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng được quy định tại Bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội.
  • Có sự đồng ý của khách hàng.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn nhận biết số tài khoản của ngân hàng Vietcombank và cách thức lấy lại số tài khoản trong trường hợp không nhớ số tài khoản giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức lừa đảo thông qua số tài khoản, khách hàng cần thận trọng và tỉnh táo trước những chiêu trò để tránh “tiền mất tật mang”.

Để biết thêm chi tiết thông tin về ngân hàng Vietcombank, truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin mới nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan