fb

Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa mạnh hay yếu? Tử vi và cách hóa giải vận mệnh Sơn Đầu Hỏa

sơn đầu hoả là gì

Sơn Đầu Hỏa là một trong 6 nạp âm thuộc hành Hỏa có đặc tính riêng biệt khác với các nạp âm còn lại. Sơn Đầu Hỏa được hiểu là ngọn lửa trên núi, vậy ngọn lửa này mạnh hay yếu và vận mệnh của người mệnh Sơn Đầu Hỏa thế nào? Cùng Goland24h.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa mạnh hay yếu?

Sơn Đầu Hỏa đại diện cho lửa trên núi

Sơn Đầu Hỏa đại diện cho lửa trên núi

Trong các nạp âm của hành Hỏa, Sơn Đầu Hỏa đại diện cho lửa trên núi, ngọn lửa này không bùng cháy thành đốm lớn nhưng lại sáng rực và có sức nóng rất lớn. Sơn Đầu Hỏa có nội tâm mạnh mẽ ẩn giấu bên trong, không phơi bày  và ít khi để lộ ra sắc thái.

Tuy nhiên, như ngọn núi lửa khi có cơ hội Sơn Đầu Hỏa nhất định sẽ bùng cháy, phun trào và nhấn chìm mọi thứ xung quanh rất khó phán đoán. Bản chất của lửa trên núi khá là khá cô độc và khó nắm bắt.

Sơn Đầu Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Sơn Đầu Hỏa là những người sinh năm 1994 và 1995

Sơn Đầu Hỏa là những người sinh năm 1994 và 1995

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa là những người sinh năm 1994 và 1995, tuy nhiên không phải những người mệnh Sơn Đầu Hỏa đều có tính cách và vận mệnh giống nhau. Cụ thể như sau:

  • Người sinh Giáp Tuất 1994: Người sinh năm Giáp Tuất có thiên can Mộc, địa chi Thổ mà Mộc và Thổ khắc nhau nên cuộc sống của họ khá khó khăn và vất vả, không có người hỗ trợ nên khá đơn độc.
  • Người sinh Ất Hợi 1995: Người sinh năm Ất Hợi có thiên can Mộc, địa chi Thủy mà Thủy sinh Mộc nên cuộc sống có phần êm đẹp,nhẹ nhàng thường gặp nhiều may mắn hơn so với Sơn Đầu Hỏa 1994.

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa có tính cách như thế nào?

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa có tính cách độc lập, không dựa dẫm

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa có tính cách độc lập, không dựa dẫm

Ưu điểm

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa có tính cách độc lập, không dựa dẫm, các vấn đề xảy ra họ luôn tìm cách giải quyết thay vì trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Trong những tình huống xấu, người Sơn Đầu Hỏa 1994 thường ứng biến linh hoạt hơn những người sinh năm 1995, có lẽ 1 phần là vì cuộc sống của người 1994 có nhiều va vấp hơn đã rèn luyện tính cách của họ.

Những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa đa số là những người chắc chắn trong cuộc sống, họ là những người nói được làm được thay vì chỉ hứa hẹn qua loa. Dù thuộc mệnh Hỏa nhưng người Sơn Đầu Hỏa lại không nóng nảy và vội vàng thay vào đó họ là những người khá khiêm tốn.

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa thường rất coi trọng gia đình, coi trọng luân thường đạo lý và sống có chữ tín nên được mọi người yêu thương trong cuộc sống, họ cũng là người hiền lành và thích giúp đỡ người khác.

Nhược điểm

Người Sơn Đầu Hỏa là những người hay lo xa, họ khá bất an về cuộc sống nên thường xuyên phải lo nghĩ cho hiện tại và tương lai, nhiều lúc sự suy nghĩ quá đà khiến họ phải chịu nhiều áp lực.

Tuy là những người khá lý trí và có trực giác tốt, nhưng đa số người mệnh Sơn Đầu Hỏa thường làm rồi mới nghĩ, nghĩ rồi mới hối hận nhưng lúc đó thì sai lầm đã đi quá xa và rất khó để sửa chữa.

Sơn Đầu Hỏa hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Sơn Đầu Hỏa hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Sơn Đầu Hỏa hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc có thể thấy “Mộc sinh Hỏa” và “Thủy khắc Hỏa” tức mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy.

Ngoài hợp mệnh Mộc, Sơn Đầu Hỏa còn hợp với Kiếm Phong Kim (vàng trên mũi kiếm), mũi kiếm phải rèn qua lửa mới sắc bén và cứng cáp nên 2 mệnh này kết hợp với nhau cực kỳ tốt.

Sơn Đầu Hỏa cũng khá hợp với Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến). Vàng trong nến và lửa trên núi kết hợp với nhau sẽ vô cùng hợp ý và viên mãn, kim loại được tôi luyện trong lửa sẽ càng có giá trị cao.

Về vấn đề tương khắc, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy vì nước dập lửa, dù lửa trên núi có cháy lớn thì trận mưa lớn cũng sẽ bị dập tắt, tuy nhiên ngọn lửa trên núi khá âm ỉ, nó sẽ nuôi dưỡng và từ từ bùng cháy trở lại.

Sơn Đầu Hỏa và Giản Hạ Thủy không quá khắc nhau vì nước dưới khe suối thì không quá ảnh hưởng đến ngọn lửa trên núi được, tuy nhiên cũng nên hạn chế kết hợp trong vấn đề làm ăn và hôn nhân.

Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

  • Màu tương sinh: màu xanh lá cây (màu mệnh Mộc)
  • Màu tương hợp: đỏ, tím, hồng, cam
  • Màu chế khắc được: vàng, bạc và những màu ánh kim (màu mệnh Kim).
  • Màu khắc kỵ: màu đen, xanh nước biển, xám (màu mệnh Thủy).

Bài viết liên quan: Mệnh hoả hợp màu gì?

Các nạp âm thuộc mệnh Hỏa không riêng gì Sơn Đầu Hỏa cũng áp dụng những màu hợp và khắc này để mang lại may mắn trong cuộc sống và né tránh những vấn đề không may xảy ra.

Phong thủy cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa?

Phong thủy cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Phong thủy cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Sơn Đầu Hỏa nên xây nhà hướng nào?

Người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa nói riêng và mệnh Hỏa nói chung nên xây nhà hoặc mua nhà hướng Nam sẽ mang lại phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà, ngoài ra có thể lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam.

Đồng thời, người mệnh Sơn Đầu Hỏa nên tránh xây nhà hoặc mua nhà hướng Tây và Tây Bắc để không mang đến những phiền toái, xui xẻo không mong muốn.

Đề xuất cho bạn: Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Để Đón Tài Thu Lộc

Công việc phù hợp với người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn những công việc như: đầu bếp, luyện kim, cơ khí, điện, kỹ thuật máy tính… những công việc này được đánh giá là khá phù hợp với tính cách của người mệnh Hỏa cũng như mang lại phong thủy tốt, cơ hội phát triển cao.

Sơn Đầu Hỏa nên xăm hình gì?

Hình xăm giúp mang đến may mắn, tài lộc cho mệnh Sơn Đầu Hỏa

Hình xăm giúp mang đến may mắn, tài lộc cho mệnh Sơn Đầu Hỏa

Tham khảo những hình xăm dưới đây dành cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa giúp mang đến may mắn, tài lộc và hóa giải tai ương:

  • Hình phượng hoàng
  • Hình mặt trời
  • Hình con voi
  • Hình rồng đỏ

Ngoài việc lựa chọn hình thì cũng nên lựa chọn mực xăm có màu nổi như: đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá… đồng thời nên chú ý vị trí xăm để mang đến thẩm mỹ và phong thủy tốt nhất.

Sơn Đầu Hỏa chọn đồng hồ đeo tay như thế nào?

Đồng hồ mang lại may mắn cho người mệnh Sơn Đầu Hoả

Đồng hồ mang lại may mắn cho người mệnh Sơn Đầu Hoả

Người mệnh Hỏa nói chung và Sơn Đầu Hỏa nói riêng nên chọn những chiếc đồng hồ đeo tay có thiết kế đơn giản, đặc biệt mặt đầu hồ nên lựa chọn những cái có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá… sẽ mang lại phong thủy may mắn và thuận lợi.

Xem thêm bài viết mệnh hoả: Mệnh hỏa hợp cây gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến mệnh Sơn Đầu Hỏa giúp người mệnh Hỏa phân biệt kỹ càng hơn giữa các nạp âm để tìm hiểu các thông tin tử vi, phong thủy chính xác hơn cho bản thân. Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để theo dõi các thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy và ngũ hành mỗi ngày.

Dành cho bạn

3/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan