fb

Tuổi nào gặp hạn tam tai năm 2024, cách hoá giải ra sao

tam tai năm 2024

Tam tai năm 2024 là vấn đề quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang có dự định cưới xin, làm nhà, làm ăn… trong năm này. Cùng Goland tìm hiểu xem trong năm 2024 tuổi nào gặp hạn tam tai và cách hóa giải như thế nào trong bài viết dưới đây để có thể hạn chế những rủi ro không đáng có.

Tam tai là gì?

Tam tai được hiểu là tam họa trong 3 năm liên tiếp xảy ra trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, không phải cuộc đời chỉ xảy ra 1 hạn tam tai duy nhất, mà cứ 12 năm hạn tam tai sẽ quay lại theo chu kỳ vòng lặp. Đây là vận hạn không thể tránh khỏi của mỗi người nên thông thường người ta sẽ tìm cách hóa giải và kiêng kỵ để giảm thiểu ảnh hưởng của những tai họa có thể xảy ra.

Tam tai là gì?

Tam tai là gì?

Tam tai bao gồm 3 tai họa: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai. Trong đó:

  • Năm đầu – Hỏa tai: Không nên bắt đầu làm những việc lớn như xây nhà, làm ăn lớn, cưới hỏi… vì rất dễ thua lỗ dẫn đến thất thoát tiền bạc.
  • Năm 2 – Thủy tai: Những công việc đang làm dang dở thì không nên dừng lại nếu không về sau sẽ rất khó có thể hoàn thành được.
  • Năm 3 – Phong tai: Năm cuối cùng cũng là năm nhẹ nhất, trong năm nay tài lộc bắt đầu trở lại, cơ hội thăng tiến sẽ chào đón bạn. Tuy nhiên không nên hoàn thành những việc đang làm mà hãy kéo dài qua tới năm tiếp theo.

Năm 2024 là năm con gì? Tuổi gì?

Năm 2024 được biết đến là năm con Rồng, tuổi Giáp Thìn. Năm âm lịch 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 10/2/2024 đến ngày 28/1/2025. Theo văn hóa phương Đông, Rồng là biểu tượng của sức mạnh, may mắn và tài lộc. Vì thế có rất nhiều bậc phụ huynh muốn sinh con trong năm này.

Tuy nhiên, sẽ có những con giáp gặp hạn tam tai trong năm 2024 nên không thể tránh khỏi những điều không may mắn sẽ tìm tới. Vậy trong năm này những con giáp nào vướng hạn tam tai, cần kiêng kỵ những gì và có cách nào để hóa giải, cùng tiếp tục theo dõi bài viết.

Năm 2024 là năm con gì? Tuổi gì?

Năm 2024 là năm con gì? Tuổi gì?

Cách tính tam tai chính xác nhất

Tam tai là tai họa xảy ra trong 3 năm liên tiếp, được tính theo nhóm tuổi tam hợp nên người ta thường có câu “tam hợp hóa tam tai”. Cụ thể:

  • Nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ gặp tam tai vào 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.
  • Nhóm tam hợp Dần – Ngọ Tuất sẽ gặp tam tai vào 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.
  • Nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp tam tai vào 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.
  • Nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.

Có thể thấy, nhóm tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ gặp tam tai vào đúng năm tuổi của mình. Không chỉ gặp hạn tam tai, mà trong năm này sao nam La Hầu và sao nữ Kế Đô sẽ gặp cùng lúc 3 vận hạn là Tam tai – Năm tuổi – Sao Hạn.

Tuổi nào gặp hạn tam tai năm 2024

Như cách tính ở trên có thể biết được rằng năm 2024, tức năm Giáp Thìn sẽ có 3 con giáp gặp hạn tam tai là Thân – Tý – Thìn. Tuy nhiên, năm 2024 là năm cuối cùng trong hạn tam tai của 3 con giáp này nên không cần quá lo lắng.

Con giáp gặp hạn tam tai năm 2024

Con giáp gặp hạn tam tai năm 2024

Tuổi Tý tam tai 2024

Tuổi Tý trong năm 2024 của tuổi Tý không quá nhiều biến động, tuy nhiên vẫn cần cẩn trọng trong vấn đề công việc, tiền bạc tránh sự hao hụt không đáng có và không nên làm ăn lớn hay hùn hạp làm ăn vào năm này. Nên thường xuyên đi chùa, làm việc thiện tích đức để hạn chế các vận xui có thể xảy đến.

Tuổi Thân tam tai 2024

Năm 2024, tuổi Thân sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là trong vấn đề tài chính. Chưa kể đây là con giáp có bản mệnh thị phi nên cần phải vững tâm và bình tĩnh để sáng suốt nhìn nhận và xử lý các vấn đề. Người tuổi Thân cần phải tự lực cánh sinh, không dựa dẫm vào người khác thì kết quả mới bền.

Tuổi Thìn tam tai 2024

Riêng người tuổi Thìn trong năm 2024 sẽ gặp cùng lúc 3 vận hạn là tam tai, năm tuổi và sao hạn nên cần chú ý hơn tránh những rủi ro không may có thể xảy ra. Vì thế người tuổi Thìn không nên khởi nghiệp hay hùn hạp làm ăn trong năm này, cố gắng giữ bình tĩnh trong mọi vấn đề, hạn chế nóng nảy tránh đổ vỡ một số mối quan hệ quan trọng.

Hóa giải tam tai như thế nào?

Để hóa giải tam tai thì người bị hạn tam tai có thể sử dụng các cách dễ dàng như sau:

  • Cúng tam tai: Nên cúng tam tai là phương pháp giúp hóa giải những điều không may mắn dựa vào thần linh và các linh hồn giúp đỡ bớt phần nạn.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Trong năm tam tai sẽ có rất nhiều chuyện xui xẻo xảy ra, vậy nên người gặp tam tai nên bố trí vật phẩm phong thủy trong nhà hoặc mang theo trên người để cân bằng phong thủy và hạn chế thu hút tà khí.
  • Trường hợp muốn làm nhà trong năm tam tai thì gia chủ có thể mượn tuổi hoặc cúng tam tai để theo hướng phong thủy để 12 vị thần tam tai có thể hóa giải.
Hóa giải tam tai như thế nào?

Hóa giải tam tai như thế nào?

Năm 2024 hợp tuổi nào?

Ngoài những tuổi tam tai cần tránh thì chắc hẳn bạn đọc rất quan tâm đến những tuổi hợp và gặp nhiều may mắn trong năm 2024 từ đó để triển khai những kế hoạch của riêng mình.

Nếu tính theo ngũ hành, năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Phú Đăng Hỏa nên rất hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Mộc. Trong năm 2024, những mệnh này có thể làm ăn, kết hôn, sinh con… để thu hút nhiều may mắn, thúc đẩy may mắn cho gia chủ cũng như hóa giải những điều không may.

Trên đây là những thông tin về tam tai năm 2024, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin bổ ích để tránh những xui xẻo có thể xảy ra, cũng như hóa giải tam tai kịp thời. Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết về các vấn đề phong thủy ngũ hành.

Xem thêm: Những con giáp gặp hạn tam tai 2023, cách hóa giải

Dành cho bạn

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan