fb

Ngân Hàng Techcombank Là Ngân Hàng Gì? Có An Toàn Và Uy Tín Không?

Ngân hàng techcombank là ngân hàng gì

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng gì? Techcombank hay gọi khác là ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ ở Việt Nam và thuộc top ngân hàng số một ở Châu Á. Với đội ngũ nhân viên tận tâm cùng hệ thống dịch vụ đa dạng, Techcombank đã và đang củng cố vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng trong và ngoài nước.

Hệ thống ngân hàng trên thị trường đang ngày càng được mở rộng và phát triển, trong đó  Techcombank hiện là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Techcombank cũng là một trong những tổ chức phổ biến được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi độ uy tín và chất lượng dịch vụ nổi bật trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin chi tiết cũng như sản phẩm mà ngân hàng cung cấp. Vì vậy, hãy cùng Goland tìm hiểu kỹ hơn về Techcombank trong bài viết dưới đây nhé!

Techcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Techcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng Techcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng Techcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commercial Joint Stock Bank, mã cổ phiếu ngân hàng là TCB) được thành lập vào năm 1993, với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng.

Techcombank hiện tại đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính ngân hàng sau 27 năm hình thành và phát triển.

Techcombank không ngừng nỗ lực xây dựng mạng lưới của mình tại Việt Nam, bao gồm 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện, 314 điểm giao dịch và 1330 máy ATM trải dài khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. So với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, ngân hàng Techcombank đang cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Ngân hàng phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ tài chính, ngân hàng: Thẻ, tài khoản, vay vốn, bảo hiểm, đầu tư, chuyển nhận tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, gửi tiết kiệm… hỗ trợ mọi đối tượng từ khách hàng cá nhân đến doanh nghiệp tư nhân. Mạng lưới ATM phủ rộng khắp cả nước của Techcombank nhằm hỗ trợ khách hàng các nhu cầu giao dịch về tài chính một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng công hay tư?

Techcombank là ngân hàng tư nhân với 100% phần vốn là của những nhà đầu tư nhưng vẫn chịu sự quản lý của nhà nước, phải tuân theo những quy định, điều lệ chặt chẽ đối với các tổ chức ngân hàng, tín dụng mà nhà nước ban hành. Phương thức và lãi suất vay do ngân hàng quy định nhưng đều cần phải thông qua sự chấp thuận của Nhà nước. Lãi suất phải được xác định dựa trên quy định của hệ thống ngân hàng mà Chính phủ đề ra.

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi của ngân hàng Techcombank

Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cốt lõi của ngân hàng Techcombank

Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị cốt lõi của ngân hàng Techcombank

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng Techcombank đang vận hành dựa trên 3 sứ mệnh chính:

 • Trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy của khách hàng nhờ khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng là ưu tiên hàng đầu.
 • Tạo một môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ nhân viên, với nhiều cơ hội để phát triển năng lực, gia tăng giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành công.
 • Mang đến cho cổ đông những lợi ích dài hạn hấp dẫn thông qua việc triển khai chiến lược phát triển kinh doanh nhanh chóng và mạnh mẽ song song với việc ứng dụng quy trình quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế

Bên cạnh đó, ngân hàng Techcombank còn được xây dựng dựa trên 5 giá trị cốt lõi giúp tổ chức phát triển bền vững và mang lại thành công cho khách hàng

 • Khách hàng là trọng tâm: Techcombank luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng trong mọi suy nghĩ, hành động nhằm mang đến những lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho họ, bảo vệ lợi ích khách hàng bằng cách tuân thủ các quy định của pháp luật và của ngân hàng.
 • Đổi mới và sáng tạo: Toàn thể cán bộ nhân viên luôn sẵn sàng tiếp nhận và thay đổi theo hướng tạo ra kết quả mới, với phương pháp đột phá mang lại kết quả vượt trội.
 • Hợp tác vì mục tiêu chung: Sức mạnh tập thể của Techcombank được xây dựng dựa trên nền tảng của sự thống nhất trong tư tưởng và hành động.
 • Phát triển bản thân: Tại Techcombank, đội ngũ nhân viên được tạo điều kiện để học hỏi, nâng cao năng lực và phát triển bản thân đi đôi với sự lớn mạnh của tổ chức.
 • Làm việc hiệu quả: Với mục tiêu “Mọi hành động đều hướng tới kết quả cụ thể, rõ ràng”, Techcombank luôn làm việc có kế hoạch và kỷ luật, đảm bảo phân bổ các nguồn lực hợp lý.

Ngân hàng Techcombank có uy tín không?

Techcombank được vinh danh “Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng tốt nhất”

Techcombank được vinh danh “Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng tốt nhất”

Với bề dày phát triển và hoạt động gần 30 năm, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Techcombank không ngừng khẳng định vị trí ông lớn trong ngành ngân hàng. Không chỉ vậy, Techcombank luôn nằm trong top những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Sự uy tín và chất lượng đó được thể hiện qua các giải thưởng danh giá mà Techcombank đạt được, có thể kể đến như: Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2016 đến 2018, Giải Bạch kim dành cho ngân hàng nội địa tốt nhất từ Finance Asia, Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2007 đến 2016, Ngân hàng tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam 2018, Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất Việt Nam từ Alpha Southeast Asia.

Ngoài ra, Techcombank cũng được vinh danh là ngân hàng số 1 thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa và thanh toán thẻ ghi nợ tại Việt Nam. Đồng thời, cũng là ngân hàng số 1 về tốc độ tăng trưởng giao dịch tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Có an toàn và uy tín không?

Các sản phẩm và dịch vụ tại Techcombank

Để đáp ứng các nhu cầu sử dụng trong và ngoài nước của khách hàng, ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng. Từ dịch vụ chuyển tiền trong hay ngoài nước  đến dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, vay vốn, bảo hiểm,…

Các sản phẩm và dịch vụ ở ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Các sản phẩm và dịch vụ ở ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Các loại thẻ ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cung cấp cả thẻ thanh toán và thẻ tín dụng với ưu điểm là nhận hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu.

Trong đó thẻ thanh toán Techcombank có thể dùng cho cả trong và ngoài nước. Các loại thẻ thanh toán Techcombank mang đặc điểm an toàn, tiện lợi, dễ dàng theo dõi chi tiết giao dịch qua dịch vụ E-banking hoàn toàn miễn phí.

Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Classic, Visa Gold, Visa Priority; thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority, Visa Platinum

Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess và thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess Priority

Các loại thẻ tín dụng Techcombank

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc với những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới trong thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày.

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinum, Visa Priority, Visa Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic, Visa Gold,  Visa Platinum, Visa Priority Visa Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card

Các sản phẩm tiết kiệm

Tùy vào điều kiện và nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp mà ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ sau: Tiết kiệm thường, tiết kiệm phát lộc, tiền tiết kiệm online, tiết kiệm trả lãi trước.

Các sản phẩm tín dụng

Ngân hàng Techcombank còn cung cấp các sản phẩm tín dụng đa dạng đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng cụ thể với những chính sách cho vay ưu đãi, lãi suất khác nhau.

 • Vay mua, sửa nhà
 • Vay  sản xuất kinh doanh
 • Vay du học
 • Vay tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm: Công thức tính lãi suất vay ngân hàng

Đa phần các sản phẩm, dịch vụ mà Techcombank cung cấp đều hướng đến lợi ích của khách hàng. Vì lẽ đó, khách hàng lựa chọn Techcombank có thể yên tâm các quyền lợi của mình được đảm bảo. Bên cạnh đó, Techcombank còn cung cấp hai loại hình bảo hiểm cá nhân là bảo hiểm tài sản và bảo hiểm nhân thọ, cũng như triển khai các dịch vụ ngân hàng điện tử nhằm tiết kiệm thời gian, nâng cao tiện ích cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về ngân hàng Techcombank được Goland tổng hợp nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ngân hàng Techcombank và những sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, qua đó giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn sản phẩm ngân hàng chính xác và phù hợp nhất có thể.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (5 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan