fb

Thế giới có bao nhiêu nước? Thông tin chính thức của Liên Hợp Quốc

thế giới có bao nhiêu quốc gia

Thế giới có bao nhiêu nước? Có rất nhiều nguồn thông tin giải đáp cho câu hỏi này, một số thông tin cho rằng thế giới có 197 nước, một số thông tin lại cho rằng thế giới có hơn 200 nước. Vậy đâu mới là thông tin chính xác nhất? Cùng Goland cập nhật thông tin chính thức từ Liên Hợp Quốc để giải đáp cho câu hỏi này.

Thế giới có bao nhiêu nước?

Theo Liên Hợp Quốc công bố, thế giới có 195 quốc gia

Theo Liên Hợp Quốc công bố, thế giới có 195 quốc gia

Theo Liên Hợp Quốc công bố, thế giới có 195 quốc gia, trong đó có 193 nước là thành viên Liên Hợp Quốc2 nước quan sát viên là: Holy See và State of Palestine. Ngoài ra còn một số danh sách thống kê các nước cho rằng thế giới có 197 quốc gia hay thậm chí có những danh sách liệt kê rằng thế giới có hơn 200 quốc gia.  Tuy nhiên, danh sách do Liên Hợp Quốc công nhận mới là danh sách đúng nhất.

Sở dĩ có nhiều danh sách cung cấp số liệu khác nhau là bởi vì trên thực tế có nhiều vùng lãnh thổ và vùng tự trị đang có tranh chấp nên chưa được công nhận là quốc gia độc lập chủ quyền nên chưa có tên trong danh sách.

Các quốc gia thuộc châu Á

Các quốc gia thuộc châu Á

Các quốc gia thuộc châu Á

Châu Á là một trong năm châu lục trên thế giới, cũng là châu lục có diện tích lớn nhất thế giới, phần lớn địa phận châu Á nằm ở Bắc bán cầu, chiếm 8,7% diện tích trái đất với thiên nhiên phong phú, đa dạng.

Châu Á bao gồm 49 quốc gia, cụ thể:

 • Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Brunei, Đông Timor, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Cambodia.
 • Đông Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Mông Cổ.
 • Nam Á: Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Iran, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka.
 • Trung Á: Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan.
 • Tây Á: Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Cyprus, Georgia, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Qatar, Ả Rập Xê-út, State of Palestine, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Yemen.

Các quốc gia thuộc châu Âu

Các quốc gia thuộc châu Âu

Các quốc gia thuộc châu Âu

Châu Âu về phần địa chất và địa lý được xem là một bán đảo hay tiểu lục địa. Châu Âu nằm trong đại lục địa Âu Á, châu Âu không được xác định bởi ranh giới lãnh thổ mà thay vào đó là xác định thông qua yếu tố chính trị, kinh tế và văn hóa.

Lãnh thổ châu Âu gồm 44 quốc gia, bao gồm:

 • Bắc Âu: Đan Mạch, Estonia, Finland, Iceland, Ireland, Latvia, Lithuania, Na Uy, Thụy Điển, Vương quốc Anh.
 • Đông Âu: Belarus, Bulgaria, Séc, Hungary, Moldova, Ba Lan, Romania, Nga, Slovakia, Ukraine.
 • Nam Âu: Thành Vatican, Hy Lạp, Andorra, San Marino, Slovenia, Bosnia, Serbia, Albania, Malta, Herzegovina, Croatia, Macedonia, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Cyprus.
 • Tây Âu: Áo, Bỉ, Hà Lan Đức, Pháp, Luxembourg, Liechtenstein, Monaco và Thụy Sĩ.

Các quốc gia thuộc châu Phi

ban do chau phi

Châu Phi là châu lục đứng thứ 2 trên thế giới về dân số, chiếm 19% diện tích trái đất. Châu Phi là châu lục nghèo, nền kinh tế yếu kém với mức an sinh xã hội thấp, người dân còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống, thiếu nước sạch.

Lãnh thổ châu Phi bao gồm 54 quốc gia:

 • Bắc Phi: Tunisia, Algérie, Ai Cập, Libya, Maroc, Sudan, Tây Sahara.
 • Nam Phi: Botswana, Lesotho, Namibia, Nam Phi, Estini.
 • Tây Phi: Bénin, Burkina Faso, Cabo Verde, Gambia, Ghana, Guinée, Guinea-Bissau, Bờ Biển Ngà, Liberia, Mali, Mauritania, Niger, Nigeria, Saint Helena, Sénégal, Sierra Leone, Togo
 • Trung Phi: Angola, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Tchad, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng hòa Congo, Guinea Xích Đạo, Gabon.
 • Đông Phi: Kenya, Tanzania, Uganda, Comoros, Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Madagascar, Malawi, Mauritius, Mozambique, Rwanda, Nam Sudan, Seychelles, Zambia, Zimbabwe, Burundi và Somalia

Các quốc gia thuộc châu Mỹ

Bản đồ Bắc Mỹ

Bản đồ Bắc Mỹ

Châu Mỹ là một châu lục nằm ở phía Tây bán cầu bao gồm lục địa Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ và vùng Caribe, bao gồm 35 quốc gia:

 • Bắc Mỹ: Canada, Mỹ
 • Caribe: Cuba, Dominica, Dominican Republic, Grenada, Haiti, Jamaica, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, Barbados, Antigua and Barbuda, Bahamas, Trinidad and Tobago.
 • Trung Mỹ: Belize, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua, và Panama
 • Nam Mỹ: Peru, Venezuela, Ecuador, Guyana, Surinam, Brasil, Argentina, Paraguay, Uruguay, Chile, Colombia, Bolivia, Guyane thuộc Pháp và quần đảo Falkland

Các quốc gia thuộc châu Úc

Các quốc gia thuộc châu Úc

Các quốc gia thuộc châu Úc

Châu Úc hay còn gọi là Châu Đại Dương trải dài trên Đông bán cầu và Tây bán cầu, là châu lục có diện tích nhỏ nhất trên thế giới và dân số nhỏ thứ 2 chỉ sau châu Nam Cực.

Lãnh thổ châu Úc gồm 14 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm 4  vùng là: Australia and New Zealand, Melanesia, Micronesia và Polynesia. Và một số vùng tự trị như: American Samoa, Cook Islands, French Polynesia, Guam, New Caledonia, Niue, Northern Mariana Islands, Tokelau và Wallis & Futuna.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi thế giới có bao nhiêu nước giúp bạn đọc cập nhật thông tin thế giới chính xác nhất, truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết

Dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan