fb

Thổ khắc Thủy là gì? Cách hóa giải Thổ khắc Thủy

thổ khắc thuỷ là gì

Thổ khắc Thủy là mối quan hệ tương khắc cần có trong phong thủy ngũ hành để song hành với mối quan hệ tương sinh, như bàn tay có mặt sấp ắt sẽ có mặt ngửa. Để hiểu hơn về mối quan hệ “Thổ khắc Thủy” và ý nghĩa của nó trong ngũ hành hãy cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thổ khắc Thủy là gì?

Thổ khắc Thủy được hiểu là mệnh Thổ là mệnh khắc và mệnh Thủy là mệnh bị khắc

Thổ khắc Thủy được hiểu là mệnh Thổ là mệnh khắc và mệnh Thủy là mệnh bị khắc

Thổ khắc Thủy được hiểu là mệnh Thổ là mệnh khắc và mệnh Thủy là mệnh bị khắc. Mệnh Thủy sẽ chịu ảnh hưởng bởi những hoạt động của mệnh Thổ, có thể là ức chế sự phát triển, kìm kẹp và triệt tiêu bởi mệnh Thổ và mệnh Thủy không có khả năng tác động ngược lại.

Mệnh Thủy bị mệnh Thổ khắc nên trong các trường hợp hợp tác làm ăn, hôn nhân, phong thủy nhà ở thì người mệnh Thổ tuyệt nhiên không nên sử dụng mệnh Thổ và các vấn đề thuộc về mệnh Thổ để tránh những điều không may mắn xảy đến.

Mặc dù đây là mối quan hệ không tốt và không nên diễn ra nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong ngũ hành, có tác dụng cân bằng và hòa hợp giữa các hành với nhau, tránh xảy ra xung đột.

Tại sao Thổ khắc Thủy?

Để lý giải cho câu hỏi này chúng ta có thể liên hệ đến thực tế trong đời sống tự nhiên, chúng ta thường nghe nói đến “bờ biển”, không có con suối, con sông hay bãi biển nào là không có bờ điều đó cho thấy biển luôn bị giới hạn bởi đất liền.

Không chỉ vậy, cho dù là đại dương rộng lớn thì dưới đáy biển cũng sẽ là đất liền, đất liền bao phủ mọi nơi của nước, không chỉ là bờ mà còn là đáy vì thế mà Thủy không thể nào phát triển và thông suốt với nhau được, bởi nếu trái đất bị nhấn chìm bởi biển cả thì sự sống con người sẽ không thể tồn tại. Nên đối với Thủy thì Thổ là yếu tố có hại nhưng đối với sự sống thì Thổ lại là yếu tố cần thiết phải có.

Lý do Thổ khắc Thủy

Lý do Thổ khắc Thủy

Xem thêm:

“Thổ khắc Thủy” hay “Thủy khắc Thổ”?

Không phải ai trong chúng ta cũng quan tâm đến phong thủy nên có rất nhiều người nhầm lẫn giữa “Thổ khắc Thủy” và “Thủy khắc Thổ”, trong đó “Thổ khắc Thủy” là mối quan hệ tương khắc chính xác trong ngũ hành.

Tuy nhiên, có một mối quan hệ gọi là phản khắc, trong trường hợp nước lớn, bão lũ xảy ra thì đê điều nếu không kiên cố sẽ bị dòng nước cuốn trôi, như các tình trạng vỡ đê, vỡ đập thường xảy ra trong các mùa lũ, điều này có nghĩa là nếu Thủy quá mạnh và Thổ quá yếu thì sẽ xảy ra phản khắc, ảnh hưởng ngược lại Thổ.

Thổ khắc Thủy ảnh hưởng như thế nào?

Trong làm ăn

Trong làm ăn, khi mệnh Thổ và mệnh Thủy kết hợp với nhau vì là mối quan hệ tương khắc nên không có thể thúc đẩy, tương trợ lẫn nhau, ngược lại còn kìm hãm, áp chế và triệt tiêu lẫn nhau khiến cho công việc làm ăn gặp nhiều trắc trở, có thể dẫn đến thua lỗ, phá sản. Nếu 2 mệnh này muốn hợp tác với nhau thì cần phải có cách thức hóa giải để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra.

Trong hôn nhân

Trong hôn nhân, nếu người mệnh Thổ và mệnh Thủy cùng nhau lập gia đình thì cuộc sống hôn nhân, sức khỏe và tiền tài cũng sẽ kém phát triển do phong thủy tương khắc, không có sự thúc đẩy và hòa hợp lẫn nhau.

Trong hôn nhân, dù cho người mệnh Thổ và mệnh Thủy có nhường nhịn, bao dung và thấu hiểu lẫn nhau thì cuộc sống gia đình cũng chỉ ở mức trung bình, không có sự phát triển và vươn lên.

Trong lựa chọn màu sắc phong thủy

Khác với 2 vấn đề được đề cập ở trên, màu sắc phong thủy chỉ ảnh hưởng khi mệnh Thủy sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Thổ: màu nâu, vàng, còn ngược lại mệnh Thổ có thể sử dụng màu sắc mệnh Thủy như: Màu xanh dương, đen  mà không có vấn đề gì xảy ra.

Trong lựa chọn hướng phong thủy

Cũng như màu sắc phong thủy, người mệnh Thủy tuyệt đối tránh xa những hướng thuộc về mệnh Thổ đặc biệt là trong phong thủy nhà ở, hướng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở giúp cho gia chủ phát triển, vượng thịnh.

Cách hóa giải Thổ khắc Thủy

Cách hóa giải Thổ khắc Thủy

Cách hóa giải Thổ khắc Thủy

Trong làm ăn

Trong làm ăn, để đi đến được đích đến sau cùng thì không tránh khỏi xích mích và tranh cãi để có thể tìm ra được tiếng nói chung, nhưng riêng mệnh Thổ và mệnh Thủy kết hợp thì đây được xem là mối quan hệ hợp tác không thu lợi. Để hóa giải, cần tìm người thứ 3 mệnh Kim để cân bằng, đồng thời tạo ra mối quan hệ tương sinh giúp thúc đẩy may mắn giúp sự hợp tác trở nên thuận lợi, gặt hái được thành công.

Trong hôn nhân

Trong hôn nhân, ngoài sự thấu hiểu, bao dung cho nhau thì phong thủy là yếu tố rất cần thiết, trong trường hợp chồng mệnh thổ, vợ mệnh Thủy tương khắc với nhau thì cách hóa giải tốt nhất chính là sinh con mệnh Kim bởi “Thổ sinh Kim”, “Kim sinh Thủy”, nếu sinh con mệnh Kim thì mối quan hệ tương khắc sẽ được hóa giải, cùng với đó còn thúc đẩy tình cảm gia đình đi lên.

Trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở thì hướng nhà, màu sơn là 2 vấn đề cần đặc biệt lưu ý, nếu gia chủ là người mệnh Thủy đã sử dụng hướng hoặc màu sắc của mệnh Thổ cho ngôi nhà thì cách tốt nhất chính là treo gương bát quái ở trước nhà hoặc bố trí các vật phẩm phong thủy tương sinh với gia chủ để cân bằng mối quan hệ ngũ hành.

Trên đây là những thông tin lý giải cho mối quan hệ “Thổ khắc Thủy” giúp bạn đọc có thêm kiến thức trong việc áp dụng phong thủy trong cuộc sống, theo dõi Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan