fb

Thủy sinh Mộc là gì? Hiểu đúng về mối quan hệ mẫu tử của mệnh Mộc

thuỷ sinh mộc là gì

Thủy sinh Mộc là một mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh hay còn gọi là mối quan hệ mẫu Tử có ý nghĩa tốt trong ngũ hành. Để biết mối quan hệ này tác động lẫn nhau như thế nào hãy cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thủy sinh Mộc là gì?

Thủy sinh Mộc là một trong những mối quan hệ mật thiết trong ngũ hành

Thủy sinh Mộc là một trong những mối quan hệ mật thiết trong ngũ hành

Thủy sinh Mộc là một trong những mối quan hệ mật thiết trong ngũ hành, mối quan hệ này được lý giải như sau: Thủy là nước, Mộc là cây cối. Cây cối dù có là loại cây ưa nước hay cây chịu hạn thì cũng cần có nước để duy trì sự sống và phát triển.

Trong ngũ hành có tất cả 5 mệnh, mỗi mối quan hệ giữa các hành đều nắm phần ý nghĩa quan trọng và mật thiết, Thủy sinh Mộc cũng không ngoại lệ. Nếu như mối quan hệ tương khác mang ý nghĩa không may mắn thì tương sinh là mối quan hệ mang lại may mắn, tài lộc cho nhau.

Tìm hiểu chi tiết về mệnh Thủy

Phong thuỷ mệnh thuỷ

Phong thuỷ mệnh thuỷ

Mệnh Thủy đại diện cho nước, cho chất lỏng trên trái đất. Mệnh Thủy dịu dàng, êm ả và hiền hòa, là nguồn sống của con người và vạn vật trên trái đất. Để biết thêm về mệnh Thủy cùng theo dõi những thông tin sau đây:

Người mệnh Thủy sinh năm  nào?

Nếu bạn có năm sinh trùng với những năm sinh dưới đây thì bạn là người mệnh Thủy, cùng tham khảo:

 • Năm Bính Tý 1996, 1936
 • Năm Quý Tỵ 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu 1997, 1937
 • Năm Bính Ngọ 1966
 • Năm Quý Hợi 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi 1967
 • Năm Ất Dậu 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần 1974
 • Năm Nhâm Thìn 1952, 2012
 • Năm Ất Mão 1975

Tính cách mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách đặc trưng của nước hiền hòa và dịu êm, luôn quan tâm và chia sẻ làm động lực cho người khác. Mệnh Thủy thường sống rất tình cảm, họ dễ tổn thương nên rất sợ việc phải làm tổn thương người khác.

Trong các mối quan hệ, họ luôn để ý lời ăn tiếng nói để không làm người khác buồn lòng và bị tổn thương. Trong công việc họ thường gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định bởi bị chi phối bằng tình cảm.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp với mệnh Kimmệnh Mộc, khắc mệnh Hỏamệnh Thổ. Những mối quan hệ tương hợp, tương sinh sẽ mang đến may mắn, tài lộc khi kết hợp. Ngược lại thì quan hệ tương khắc sẽ kìm hãm lẫn nhau. Cụ thể:

 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi nung trên nhiệt độ cao sẽ nóng chảy tạo ra chất lỏng gọi là nước, đây là mối quan hệ tương sinh mang đến nhiều may mắn khi kết hợp.
 • Thủy sinh Mộc: Như đã lý giải ở trên, cây phải có nước mới có thể sống và phát triển, mối quan hệ này khi kết hợp cũng mang đến nhiều tài lộc, vận khí tốt.
 • Kim khắc Mộc: đao kiếm, dao rựa chính là một dạng tồn tại của Kim, chúng làm đứt gãy cây cối trong rừng nên khi 2 mệnh này kết hợp sẽ đem đến nhiều tai họa.
 • Mộc khắc Thổ: Nhiều người lầm tưởng cây mọc trên đất thì phải là “Thổ sinh Mộc” nhưng lại quên rằng khi cây lớn sẽ chiếm diện tích đất, hút cạn dinh dưỡng trong đất nên mối quan hệ này bào mòn lẫn nhau.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Thủy hợp với những màu sắc thuộc về chính nó và những màu sắc của mệnh Kim, kỵ những màu mệnh Thổ. Những màu sắc hợp nên ưu tiên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để đem đến vận may và nên tránh những màu kỵ để tránh những vận xui không mong muốn.

Tìm hiểu chi tiết về mệnh Mộc

Tổng quan về Mệnh Mộc

Tổng quan về Mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, hoa cỏ trên trái đất, những cánh rừng luôn là nơi sinh sống, che chở và bảo vệ cho muôn loài trong rừng, luôn cứng cáp và vươn cao về phía trước.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc có 6 nạp âm, những người có năm sinh dưới đây sẽ là mệnh Mộc và có nạp âm tương ứng như sau:

 • Đại Lâm Mộc sinh năm: 1928, 1929, 1988, 1989.
 • Dương Liễu Mộc sinh năm: 1942, 1943, 2002, 2003.
 • Tùng Bách Mộc sinh năm: 1950, 1951, 2010, 2011.
 • Bình Địa Mộc sinh năm: 1958, 1959, 2018, 2019.
 • Tang Đố Mộc sinh năm: 1972, 1973, 2032, 2033.
 • Thạch Lựu Mộc sinh năm: 1980, 1981, 2040, 2041.

Tính cách mệnh Mộc

Người mệnh Mộc giống như cây cối, cứng cáp và luôn vươn lên phía trước, có mục tiêu sống rõ ràng. Đa phần những người mệnh Mộc thường năng nổ, hoạt bát, luôn giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

Trong công việc, mệnh Mộc luôn chăm chỉ và cố gắng, luôn nhiệt tình và tận tụy, họ tin rằng sự cống hiến của mình sẽ góp phần làm mọi thứ tốt hơn. Tuy nhiên đôi lúc họ thiếu kiên nhẫn và rất sẽ nổi nóng khiến mọi người xung quanh khó chịu.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Mộc hợp mệnh Thủy và mệnh Hỏa, khắc mệnh Thổ và mệnh Kim. Dù là hợp hay khắc thì giữa những mệnh này luôn có quan hệ mật thiết với nhau giúp cân bằng ngũ hành phong thủy.

 • Thủy sinh Mộc: Là mối quan hệ tương sinh nên đây là một sự kết hợp ăn ý đem đến ý nghĩa tốt, may mắn tài lộc sẽ ghé thăm nếu 2 mệnh này kết hợp với nhau.
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc là chất đốt của Hỏa, ở những làng quê vẫn còn dùng bếp củi bạn sẽ nhìn rõ được mối quan hệ này một cách thiết thực nhất. 2 mệnh này khi kết hợp sẽ mang đến nhiều may mắn cho nhau.
 • Kim khắc Mộc: kim loại được xem là một loại vũ khí cứng cáp và sắc bén, chúng đốn hạ tất cả những cây trong rừng nên đây là mối quan hệ triệt tiêu lẫn nhau, 2 mệnh này hoàn toàn không nên kết hợp với nhau.
 • Mộc khắc Thổ: cây cối sinh trưởng từ đất, lấy dinh dưỡng từ trong đất để phát triển, cây càng lớn thì đất càng cằn cỗi, càng nghèo nàn nên những mối quan hệ bào mòn lẫn nhau không nên kết hợp dù hình thức nào.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Khắc màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu của chính bản thân nó và hợp màu mệnh Thủy, đặc biệt khắc những màu thuộc về mệnh Kim và những màu mệnh Hỏa cũng nên tránh xa.

 • Màu mệnh Mộc: xanh lá
 • Màu mệnh Thủy: xanh dương, đen
 • Màu mệnh Kim: trắng, xám, bạc
 • Màu mệnh Hỏa: đỏ, hồng, cam, tím

Thủy sinh Mộc có ý nghĩa như thế nào?

Thủy sinh Mộc hay bất kỳ những mối quan hệ tương sinh, mẫu tử nào cũng mang lại ý nghĩa tốt đẹp, chúng hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau tạo nên sự cộng hưởng trong các vấn đề cuộc sống.

Trong đây được lợi nhất vẫn là mệnh Mộc, mệnh Mộc có thể chọn hướng nhà, màu sắc… bất kỳ những gì thuộc về mệnh Thủy còn mệnh Thủy thì không hoàn toàn. Mệnh Thủy khi kết hợp với mệnh Mộc đem đến nhiều may mắn nhưng dùng màu sắc của mệnh Mộc hay chọn con số, hướng của mệnh Mộc là điều không nên.

Khi mệnh Mộc càng vượng thì Thủy càng suy kiệt nên người mệnh Thủy không nên sử dụng những màu sắc, con số, hướng… của mệnh Mộc vào trong cuộc sống.

Ý nghĩa Thuỷ Sinh Mộc

Ý nghĩa Thuỷ Sinh Mộc

Bài viết liên quan:

Ứng dụng của Thủy sinh Mộc trong cuộc sống

Trong làm ăn, hôn nhân

Trong làm ăn, hôn nhân để mối quan hệ được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, chúng ta nên lựa chọn kết hợp với những người hợp mệnh, cụ thể là mệnh Thủy và mệnh Mộc là 2 mệnh hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để tạo ra nhiều may mắn.

Việc hợp mệnh sẽ giúp cho 2 người có sự đồng điệu trong tính cách và suy nghĩ, họ dễ dàng phối hợp ăn ý và thấu hiểu nhau để mối quan hệ có thể duy trì lâu dài và tốt đẹp.

Trong phong thủy nhà ở

Khi làm nhà, xây nhà thì việc xem hướng rất cần thiết có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài vận, sức khỏe, gia đạo… nên gia chủ cần đặc biệt phải quan tâm. Trong mối quan hệ Thủy sinh Mộc thì gia chủ mệnh Mộc có thể chọn hướng mệnh Thủy còn gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn hướng mệnh Mộc.

 • Gia chủ mệnh Thủy: chọn xây nhà hướng chính Tây, chính Bắc, chính Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc: chọn xây nhà hướng chính Bắc, chính Đông.

Trong việc lựa chọn vật phẩm phong thủy

Người mệnh Mộc nên chọn những vật phẩm phong thủy làm từ gỗ và có những màu sắc thuộc về mệnh Mộc là xanh lá và màu sắc thuộc về mệnh Thủy và xanh dương và đen.

Còn mệnh Thủy chỉ nên dùng vật phẩm mang màu sắc bản mệnh là xanh dương và đen hoặc màu mệnh Kim là trắng, xám, bạc… tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc.

Để biết thêm chi tiết, liên hệ ngay Goland24h.com để tìm hiểu những vấn đề ngũ hành, tử vi, phong thủy xung quanh chúng ta.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan