fb

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội được yêu thích

top 20 trường đại học tốt nhất hà nội

TOP 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội là cơ sở để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đang trong thời gian tìm hiểu về ngành học và trường đại học có thêm hiểu biết để lựa chọn đúng ngành học và ngành nghề trong tương lai. Cùng Goland24 tìm hiểu chi tiết về các trường đại học TOP đầu Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay được yêu thích nhất

1. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam

Swinburne là trường đại học lớn của Úc và có chi nhánh tại Việt Nam từ năm 2019 thông qua hợp tác cùng đại học FPT. Trường đại học Swinburne Việt Nam có 2 chi nhánh là Hồ Chí Minh và Hà Nội với nhiều ngành nghề xu hướng và có cơ hội việc làm cao.

Tại trường đại học Swinburne Việt Nam sinh viên được liên kết quốc tế thông qua chương trình trao đổi và chuyển tiếp. Theo đó, sinh viên sẽ được học tập tại nhiều môi trường khác nhau cả trong và ngoài nước, có cơ hội học tập tại các trường đại học Quốc tế.

Xem thêm: Top 4 trường đại học lâu đời nhất Việt Nam hiện nay

2. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là ngôi trường nổi tiếng với hơn 60 năm thành lập và phát triển, nơi đây đào tạo nhiều ngành nghề khối tự nhiên đã đào tạo thành công hàng trăm kỹ sư nổi tiếng.

Với chất lượng dạy học nằm trong TOP đầu Hà Nội với điểm đầu vào khá cao, Bách Khoa là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Khuôn viên trường với không gian xanh, 200 giảng đường và phòng học, hội trường, gần 200 phòng thí nghiệm trong đó có 8 phòng  trọng điểm quốc gia với máy móc và thiết bị hiện đại.

3. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương

Thành lập từ năm 1960, trường Ngoại Thương là ước mơ và là niềm tự hào của thế hệ chuyên đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu tại Việt Nam. Với sự liên kết với nhiều trường đại học trên đất nước và cả thế giới, Ngoại Thương được xem là trường đại học có chất lượng đào tạo và giảng dạy thuộc TOP đầu Hà Nội.

Đại học Ngoại Thương còn trở nên nổi tiếng hơn khi đây là cái nôi của nhiều hoa hậu, á hậu trong những năm qua có thể kể đến như: hoa hậu Mai Phương Thúy, hoa hậu Ngọc Diễm, hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, hoa hậu Lương Thùy Linh…

4. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội

Được xây dựng theo hướng đa ngành với tất cả các khối, Đại học Thủ đô Hà Nội là nơi đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước, đặc biệt là Hà Nội.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được trang bị trang thiết bị hiện đại, chất lượng cùng chất lượng giảng dạy cao mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên ngành và xã hội, tạo điều kiện tìm kiếm việc làm sau này.

5. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là trường trọng điểm của khối Kinh tế chất lượng trên khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Đây là ngôi trường có danh tiếng và vị thế đứng TOP đầu tại khu Thủ đô Hà Nội đã đào tạo và bồi dưỡng nhiều cán bộ kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất cả nước.

Ngoài giảng dạy, mỗi khoa đều có những Câu lạc bộ riêng để tạo ra những sân chơi, những hoạt động ý nghĩa cho thời sinh viên cũng những hoạt động liên quan đến ngành nghề để sinh viên có thể sớm tiếp cận được với chuyên ngành.

6. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học FPT

Đại học FPT

Đại học FPT

FPT không phải là trường đại học công lập mà là một trường tư nhân được thành lập bởi tổ chức Giáo dục FPT Education tập đoàn FPT. Ngôi trường này được thành lập từ năm 2006 với mục tiêu đào tạo kỹ sư và cử nhân  đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước.

Hiện nay, trường Đại học FPT đã thành lập 18 cơ sở đào tạo khắp 5 tỉnh thành. Nơi đây sẽ đào tạo sinh viên với 2 ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm hướng đến sự toàn diện nhằm cung cấp chất lượng nhân lực đầu vào tốt nhất cho doanh nghiệp.

7. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành giáo dục, sinh viên được đào tạo từ ngôi trường này sẽ trải qua nhiều khóa huấn luyện giúp nâng cao trình độ và có khả năng cạnh tranh trong thời kỳ ngành nghề bão hòa.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn là trường đại học trọng điểm cho ngành sư phạm cả nước, đây còn là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà chính trị, nhà thơ, nhà văn… mà tên tuổi của họ đến nay vẫn được lưu danh qua nhiều thế hệ.

8. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Thương mại

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là trường đại học trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước Việt Nam. Cảnh quan trong trường cũng được đánh giá một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất.

Trường đang đào tạo 26 chuyên ngành trình độ đại học, 7 chuyên ngành thạc sĩ và 5 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Trường đã cung cấp cho cả nước hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế.

9. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường thuộc Bộ Công Thương, là cái nôi đào tạo ra nhiều cán bộ khoa học kỹ thuật, kinh tế và công nhân kỹ thuật chất lượng cao. Đây là ngôi trường đào tạo nhiều ngành nghề, loại hình với nhiều cấp trình độ khác nhau.

Hiện trường có 3 cơ sở giảng dạy được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang với các thiết bị giảng dạy hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên khi theo học.

Đề xuất cho bạn: Làng đại học Thủ Đức nơi bạn không thể bỏ qua

10. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học VinUni

Đại học VinUni

Đại học VinUni

VinUni là trường đại học chất lượng quốc tế trực thuộc tập đoàn Vingroup được biết đến là ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam. Khuôn viên trường được xây dựng vô cùng hiện đại với nhiều công trình biểu tượng mang tầm vóc thế giới.

Vốn là trường đắt đỏ nhất thế giới nhưng VinUni lại là mơ ước của rất nhiều người, không ít bậc phụ huynh đã chi trả khoản học phí khổng lồ để con em mình có được môi trường học tập tốt nhất.

11. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Giao thông Vận tải được phát triển từ trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được thành lập từ năm 1945 theo sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại học Giao thông Vận tải chuyên đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Nguồn nhân lực được đào tạo từ trường Giao thông Vận tải với trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Giao thông Vận tải Việt Nam trong thời điểm hiện tại và tương lai.

12. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội thành lập từ năm 1959 với kinh nghiệm gần 65 năm, ngôi trường đang dần khẳng định được vị thế dẫn đầu trong ngành giáo dục khi mỗi năm đào tạo ra hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Đại học Hà Nội là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 8 chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và 1 chương trình hoàn toàn bằng tiếng Pháp. Ngôi trường này còn hợp tác với hơn 30 trường đại học nước ngoài và có quan hệ đối ngoại với hơn 60 tổ chức.

13. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho việc phát triển khoa học, công nghệ phục vụ ngành thủy lợi, môi trường và hạn chế thiên tai.

Các giáo viên của trường đang trong quá trình học thạc sĩ, tiến sĩ đều sẽ có 1 năm đào tạo ở nước ngoài để tăng cường vốn ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm giảng dạy.

14. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Mỏ – Địa chất

Đại học Mỏ - Địa chất

Đại học Mỏ – Địa chất

Trường đại học Mỏ – Địa chất được thành lập từ năm 1966 theo Quyết định số 147/QĐ-CP trên cơ sở phát triển khoa Mỏ – Địa chất của trường Bách Khoa Hà Nội với mong muốn đáp ứng sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Với quy mô đào tạo 25.000 – 30.000 sinh viên chất lượng cao trong việc kiểm tra và nghiên cứu cơ bản trên lãnh thổ Việt Nam, chuyển giao công nghệ khoa học trái đất và mỏ…

15. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường đại học trực thuộc Bộ xây dựng được thành lập từ năm 1969 và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sứ mệnh của ngôi trường này là đào tạo cán bộ khoa học thuộc ngành xây dựng, đặc biệt là kiến trúc, quy hoạch, nội thất, kỹ thuật hạ tầng, mỹ thuật công nghiệp…

Mỗi năm, trường đều có các xuất học bổng đến từ các quỹ đầu tư và các nhà tài trợ dành cho những học sinh xuất sắc và những học sinh khó khăn có thành tích cao để tạo động lực nỗ lực và phấn đấu.

16. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học RMIT

Đại học RMIT

Đại học RMIT

Được mệnh danh là trường đại học của con nhà giàu bởi mức học phí khủng mỗi năm. Trường đại học RMIT với chất lượng và trang thiết bị được đánh giá nằm trong TOP đầu cả nước.

RMIT là trường đại học quốc tế đến từ Úc, chuyên đào tạo nghề và nghiên cứu ứng dụng, giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. Với các ngành nghề như kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế thời trang, ngôn ngữ… mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn sinh viên theo học.

17. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội với gần 55 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Đại học Xây dựng Hà Nội đã cung cấp cho đất nước hơn 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư, hơn 4500 thạc sĩ cùng 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng.

18. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội thành lập từ năm 1902, là nơi đào tạo nhiều bác sĩ và y tá hàng đầu trên cả nước với các ngành như Y đa khoa, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt, Y học Cổ truyền, điều dưỡng, y tế cộng đồng, dinh dưỡng…

Sinh viên theo học tại đại học Y Hà Nội phải học và thực tập tại bệnh viện mất rất nhiều thời gian, gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Với chất lượng giảng dạy khắt khe và nghiêm khắc.

19. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là cơ sở giáo dục đào tạo pháp lý hàng đầu tại Việt Nam với hơn 2000 sinh viên cả nước tham gia học tập với 4 khoa Luật, luật kinh tế, thương mại quốc tế, ngôn ngữ anh.

Đại học Luật Hà Nội được xem là trường đại học trọng điểm chuyên đào tạo pháp luật và cán bộ pháp luật cấp cao tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và nghiệp vụ giảng dạy hàng đầu.

20. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Y dược Hà Nội – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Y dược Hà Nội - Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Y dược Hà Nội – Đại học quốc gia Hà Nội

Nếu bạn muốn theo học ngành y dược thì đại học Y dược Hà Nội chính là ngôi trường hàng đầu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên điểm đầu vào của ngôi trường này khá cao và tỷ lệ cạnh tranh cũng rất khốc liệt.

Trường đã đào tạo hơn 17.000 bác sĩ chính quy, hơn 10.000 học viên sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược.

Trên đây là những thông tin về TOP 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội để các bạn học sinh cuối cấp và phụ huynh có định hướng tốt hơn khi lựa chọn trường đại học. Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan