fb

TOP 10 trường đào tạo truyền thông đa phương tiện TP.HCM

trường đào tạo truyền thông đa phương tiện tphcm

Ngành truyền thông đa phương tiện đang là một trong những ngành học HOT nhất hiện nay nhờ khả năng tìm việc cao, nhu cầu tuyển dụng các ngành truyền thông tại các doanh nghiệp ngày càng lớn. Vậy bạn có biết những trường đào tạo truyền thông đa phương tiện TP.HCM tốt nhất là trường nào không? Cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

Ngành truyền thông đa phương tiện học gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện học gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện học gì?

Truyền thông đa phương tiện có nghĩa là đưa thông tin đến cho mọi người (khách hàng, đối tác, người quan tâm) thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Để làm được điều đó các trường sẽ đào tạo cho sinh viên những môn học chuyên ngành như: viết báo, sản xuất và phát hành báo chí, viết kịch bản, tổ chức sự kiện, PR, phát thanh viên, biên tập viên…

Ngoài những môn học chuyên ngành thì những môn học đại cương vẫn là những môn bắt buộc tại tất cả các trường đại học như: giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh, chủ nghĩa Mác – Lênin…

Tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện ra làm gì?

Tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện ra làm gì?

Tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện ra làm gì?

Trong thời đại 4.0 các phương tiện truyền thông như: báo chí, truyền hình, mạng xã hội… đều là những phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, việc lợi dụng những kênh truyền thông để đưa tin tức, quảng cáo, PR, giới thiệu sản phẩm là việc làm hết sức thông minh. Cũng chính vì thế mà cơ hội việc làm của ngành truyền thông đa phương tiện luôn được đảm bảo ở mức cao.

Một số công việc sinh viên tốt nghiệp truyền thông đa phương tiện có thể đảm nhận như:

  • Biên tập viên, sản xuất và phát hành báo chí, nhà báo, phóng viên…
  • Nhân viên PR, nhân viên Marketing
  • Nhân viên thiết kế đồ họa, thiết kế website
  • Tư vấn quảng cáo, thiết kế nhãn hiệu, làm nhận diện thương hiệu.
  • Xây dựng các chương trình truyền hình, chương trình thực tế, điện ảnh…
  • MC sự kiện, Reviewer, Youtuber…

Bài liên quan:

TOP 10 trường đào tạo truyền thông đa phương tiện TPHCM

1. Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT TP.HCM

FPT là trường đại học nổi tiếng TOP đầu cả nước với môi trường hiện đại, trang thiết bị giảng dạy hàng đầu cùng những giảng viên chất lượng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo truyền thông đa phương tiện TP.HCM thì FPT là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Theo học truyền thông đa phương tiện tại đại học FPT sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về ứng dụng và kết hợp thành thạo các phương tiện truyền thông, phân tích tâm lý nhóm đối tượng truyền thông để lựa chọn sản phẩm truyền thông phù hợp… Đặc biệt trong quá trình học tập sẽ được theo sát thực tế doanh nghiệp để học hỏi và có thêm kinh nghiệm thực chiến.

2. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập hơn 20 năm, Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo nằm TOP đầu cả nước, truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành được đánh giá cao tại trường. Nhờ có mối liên kết lâu dài với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà cơ hội việc làm của những sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hồng Bàng cũng lớn hơn.

Không chỉ ngành truyền thông đa phương tiện, đại học Hồng Bàng còn đào tạo hơn 30 chuyên ngành khác nhau như: Kinh tế, y tế, truyền thông, Marketing, văn hóa…

3. Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM

Là một trường đại học đào tạo đa ngành và có nhiều cơ sở tại TP.HCM nên đại học Công nghiệp TP.HCM (HUTECH) nhất định là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến những trường đào tạo truyền thông đa phương tiện tốt nhất tại HCM.

Ngành đa phương tiện được xem là ngành mũi nhọn tại trường, các sinh viên khi theo học sẽ được chia sẻ rất nhiều kiến thức thực tế từ giảng viên có kinh nghiệm. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên mời những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong ngành về để chia sẻ và truyền tải kinh nghiệm cho sinh viên.

4. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là ước mơ của rất nhiều bạn theo chuyên ngành xã hội. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu đời, rất nhiều nhà lãnh đạo đất nước đều tốt nghiệp từ trường đại học danh giá này, cộng thêm mức học phí nằm trong TOP những ngôi trường đại học có học phí thấp nhất cả nước thì đây nhất định là một lựa chọn thông minh cho rất nhiều bạn sinh viên.

Riêng ngành truyền thông đa phương tiện, ngành báo chí và quan hệ quốc tế là những ngành mũi nhọn của trường, cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng là rất cao. Tuy nhiên, điểm đầu vào và tỷ lệ chọi của ngôi trường này cũng khá khốc liệt.

5. Đại học RMIT

Đại học RMIT

Đại học RMIT

Là một trong những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất tại Việt Nam với hình thức giáo dục liên quốc gia thì RMIT thì một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì có thể lựa chọn theo học truyền thông đa phương tiện tại trường này. Ngoài ra, mỗi năm trường còn dành rất nhiều xuất học bổng toàn phần cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập cao.

Tính chất và phương pháp dạy học của RMIT được đánh giá rất cao, chất lượng sinh viên trường ở đầu vào và đầu ra đều được đánh giá tốt, cơ hội tìm việc sau tốt nghiệp là rất cao.

6. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành

Từ năm 2019, đại học Nguyễn Tất Thành bắt đầu đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào giảng dạy và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều sinh viên khóa đầu tiên. Mặc dù là ngành mới, cơ sở vật chất phục vụ cho ngành học còn chưa quá đầy đủ nhưng đổi lại đội ngũ giảng viên tại trường lại có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy.

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo truyền thông đa phương tiện TP.HCM thì có thể tham khảo ngôi trường này. Nguyễn Tất Thành là đại học tư thục nên chắc hẳn học phí sẽ cao hơn so với các trường đại học công lập.

7. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nói đến ngành truyền thông đa phương tiện không thể không nhắc đến học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đây là đơn vị đầu tiên đã đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào giảng dạy chính thức.

Với nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn, nắm bắt và dẫn đầu xu hướng toàn cầu nên những ngành học tại học viện đều đảm bảo cơ hội việc làm đầu ra. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế cho sinh viên trong quá trình theo học.

8. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang

Là một trong những trường đại học đầu tiên đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào trong chương trình giảng dạy, trường đại học Văn Lang đã đào tạo ra rất nhiều tốp sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện chất lượng.

Được đưa vào đào tạo từ năm 2007, trường đã đào tạo ra nhiều nhà báo, phóng viên, biên tập viên tên tuổi trên thị trường hiện nay và cũng hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường những học viên chất lượng cao hơn nữa.

9. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nhắc đến ngành truyền thông đa phương tiện thì không thể không nhắc tới học viện Báo chí và Tuyên truyền. Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia, là một trong những trường đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất trên cả nước.

Sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện tại trường sẽ được học tập và thực hành để có thể phát huy được hết khả năng sáng tạo và tổ chức trên các phương tiện truyền thông.

10. Đại học Swinburne

Đại học Swinburne

Đại học Swinburne

Đại học Swinburne là trường đại học quốc tế có trụ sở chính tại Úc, tại Việt Nam trường có 2 cơ sở chính tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo xếp hạng thì ngành truyền thông đa phương tiện tại trường Swinburne được xếp hạng thứ 151 trên thế giới, đây là một con số ấn tượng để các bạn sinh viên có thể tham khảo.

Trên đây là TOP 10 trường đào tạo truyền thông đa phương tiện TP.HCM bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất để theo học, truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan