fb

Giới thiệu các trường THCS ở TPHCM

trường THCS

Tìm trường THCS tốt cho con là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh ở TPHCM. Trong bài viết này Goland24h sẽ giới thiệu các trường THCS  ở TPHCM tốt nhất bao gồm các trường công lập, dân lập và tư thục. Mời ba mẹ tham khảo để có lựa chọn trường tốt thích hợp với con nhé.

Các trường THCS ở TPHCM hệ công lập

Trường THCS hệ công lập ở TPHCM có khá nhiều và luôn được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Nguyên nhân bởi các trường này có chất lượng giáo dục tương đối tốt, giảng dạy theo đúng chương trình của bộ và học phí phù hợp. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh vào các trường tốt thường khá cao.

Dưới đây là danh sách các trường THCS công lập tốt nhất ở TPHCM thể hiện qua thành tích giảng dạy, điều kiện học và đánh giá của các bậc phụ huynh.

Trường THCS Bạch Đằng

 • Địa chỉ: số 386/42 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 39317315
 • Website: http://www.thcs-bachdang.e-school.edu.vn/
Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Bạch Đằng

Trường Bạch Đằng là một trong những trường cấp 2 lâu đời nhất của TPHCM. Tiền thân của trường là trường tư thục Lê Bảo Tịnh thành lập năm 1964, đến năm 2005 mới đổi tên như hiện nay. Trong hơn 40 năm hoạt động, trường luôn là đơn vị giáo dục trọng điểm của thành phố.

Tỷ lệ học sinh trường Bạch Đằng đạt hạnh kiểm khá, tốt luôn duy trì mức 99% – 100%. Các em đạt được thành tích học tập tốt, đặc biệt là các cuộc thi cấp quận, thành phố và quốc gia. Trường nhiều năm liền nhận bằng khen như: Tập thể lao động xuất sắc, Huân chương lao động của chủ tịch nước,…

Trường THCS COLETTE

 • Địa chỉ: số 10 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 35021017
 • Website: http://www.colette.edu.vn/
Trường THCS COLETTE

Trường THCS COLETTE

Nhiều năm liền trường THCS COLETTE luôn nằm trong Top đầu các trường cấp 2 có chất lượng giáo dục tốt nhất. Trường ngoài triển khai giáo dục theo chương trình chung của bộ còn tổ chức nhiều lớp học năng khiếu, tiếng Anh, tiếng Pháp, chuyên các bộ môn,…

Trường còn áp dụng phương pháp giảng dạy STEAM, sơ đồ tư duy,… vào các môn học. Đội ngũ giáo viên trường đoàn kết, năng lực sư phạm tốt, có kinh nghiệm giảng dạy nhất là các đội tuyển học sinh giỏi. Tỷ lệ các em cuối cấp COLETTE  đỗ vào trường chuyên của thành phố các năm đều rất cao.

Trường THCS Hai Bà Trưng

 • Địa chỉ: số 295 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 38290169
 • Website: http://www.thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/
Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường THCS Hai Bà Trưng đã có lịch sử hoạt động hơn 100 năm, tiền thân là trường tư thục nằm trong khuôn viên nhà thờ Tân Định. Trường chuyển sang quản lý của bộ GD&ĐT năm 1976 và hoạt động ở mô hình trường cấp 2 công lập đến nay.

Diện tích trường hiện tại khoảng 3500m2, quy mô giảng dạy 37 lớp học với khoảng 1500 em học sinh. Nhiều năm qua trường luôn được đánh giá là trường điểm với chất lượng giáo dục đứng đầu của thành phố. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS luôn duy trì mức 100%.

Trường THCS Lê Quý Đôn

 • Địa chỉ: số 2 Lê Quý Đôn và 9B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 39304448
 • Website:  http://www.thcslequydon3.hcm.edu.vn/
Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn thành lập từ năm 1877 bởi người Pháp, sau đó đổi tên như hiện tại vào năm 1981. Trường hiện có 2 cơ sở đều nằm tại phường 6, quận 3. Trường không chỉ có bề dày lịch sử lâu đời mà còn có chất lượng giáo dục tốt.

Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia cấp độ 1 năm 2016, đang trong quá trình xây dựng hướng tới cấp độ 2. Trường có cơ sở vật chất khang trang, các phòng học rộng rãi. Ngoài ra khuôn viên sân trường cũng rất rộng, sạch sẽ, nhiều bóng mát.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

 • Địa chỉ: số 413/86 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 0124 259 3022
 • Website: http://www.thcsdoanthidiem.hcm.edu.vn/
Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Thành lập từ năm 1960, Trường THCS Đoàn Thị Điểm nhiều năm liền luôn là trường công lập tốt nhất của thành phố. Chương trình giảng dạy chính quy trường áp dụng theo khung chuẩn của bộ GD&ĐT. Các em có kiến thức nền tảng tốt, đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi.

Ngoài ra thầy cô và nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan, đào tạo kỹ năng mềm ngoài giờ học. Nhờ vậy các em có thể phát triển toàn diện các lĩnh vực và có kỹ năng sống cần thiết cho tương lai.

Các trường THCS ở TPHCM hệ tư thục

Ngoài các trường công thì TPHCM có nhiều trường THCS tư thục chất lượng giáo dục tốt được nhiều ba mẹ lựa chọn. Các trường vẫn giảng dạy chương trình của bộ GD&ĐT chính khóa, kết hợp với các lớp học kỹ năng, tiếng Anh, năng khiếu ngoài giờ.

Dưới đây là các trường THCS hệ tư thục tốt nhất ở TPHCM mà ba mẹ có thể tham khảo.

Trường THCS Quốc tế Á Châu

 • Địa chỉ: số 2 BIS Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3823 3359 – 028 3512 7381
 • Website: http://www.asianschool.edu.vn/
Trường THCS Quốc tế Á Châu

Trường THCS Quốc tế Á Châu

Trường THCS Quốc tế Á Châu nằm ngay trung tâm quận 1 là trường cấp 2 chất lượng Top đầu của thành phố. Chương trình học quốc tế của trường đã giành được nhiều giải thưởng và đánh giá cao từ các tổ chức giáo dục. Học sinh được tạo điều kiện học tiếng Anh đều đặn với giáo viên bản ngữ.

Các em còn được tham gia nhiều lớp học năng khiếu, kỹ năng thú vị sau giờ học chính khóa. Thầy và trò nhà trường tham gia hăng hái vào các cuộc thi cấp quận, thành phố và giành được giải cao. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và thi đỗ vào THPT tại trường luôn đạt mức cao nhất 100%.

Trường THCS Quang Trung, Nguyễn Huệ

 • Địa chỉ: số 780 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận và 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TPHCM
 • Điện thoại: (08) 2248 1919 – (08) 2248 3194
 • Website: info@qtnh.edu.vn
Trường THCS Quang Trung, Nguyễn Huệ

Trường THCS Quang Trung, Nguyễn Huệ

Trường THCS Quang Trung nổi tiếng là trường tư thục áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại. Trường có cơ sở vật chất khang trang, các phòng học và phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị mới. Nơi đây các em học sinh được theo dõi và hỗ trợ học tập sát sao bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm.

Học sinh vẫn được đào tạo chương trình chính khóa trang bị kiến thức nền tảng quan trọng đáp ứng yêu cầu vào các trường THPT top đầu. Ngoài ra học sinh được tự chọn môn học yêu thích theo năng khiếu như hội họa, âm nhạc, tiếng Anh, thể chất,…

Trường THCS Phan Bội Châu

 • Địa chỉ: số 293-299 Nguyễn Đình Chi, Phường 9, Quận 6, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3969 6827
 • Email: truongphanboichau@gmail.com
Trường THCS Phan Bội Châu

Trường THCS Phan Bội Châu

Trường THCS Phan Bội Châu luôn chú trọng vào đổi mới phương pháp dạy và học. Các em được tiếp cận với nhiều kiến thức mới qua phương pháp dạy tiên tiến của các nước có nền giáo dục tiên tiến. Nhờ vậy các em có thể tiếp thu và nắm được bài học nhanh ngay trên lớp.

Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, năng lực chuyên môn tốt, tận tâm với nghề. Mỗi lớp có một giáo viên chủ nhiệm phụ trách, kết nối với phụ huynh và quan tâm sát sao đến tình hình của từng em. Học sinh được định hướng phát triển toàn diện cả về nhân cách lẫn trí tuệ.

Các trường THCS ở TPHCM hệ dân lập

Trong khi các trường công lập top đầu luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt thì nhiều ba mẹ lựa chọn trường cấp 2 dân lập cho con em. Dưới đây là các trường THCS dân lập tốt tại TPHCM mà ba mẹ có thể tham khảo.

Trường THCS Việt Úc

 • Địa chỉ: số 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: 0911267755
 • Email: info@vas.edu.vn
Trường THCS Việt Úc

Trường THCS Việt Úc

Trường THCS Việt Úc cung cấp cho học sinh môi trường học chuẩn quốc tế theo phương pháp giáo dục hiện đại. Học sinh theo học sẽ được nâng cao trình độ ngoại ngữ và kiến thức theo hai lộ trình như sau:

Lộ trình 1: Giáo dục chương trình của bộ GD&ĐT Việt Nam với chương trình học phổ thông Cambridge CAP

Lộ trình 2: Giáo dục chương trình của bộ GD&ĐT Việt Nam với chương trình tiếng Anh Cambridge CEP

Trường THCS Hồng Hà

 • Địa chỉ: số 170 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0902 793 727
 • Email: thpthongha@gmail.com
Trường THCS Hồng Hà

Trường THCS Hồng Hà

Trường THCS Hồng Hà luôn nằm trong top đầu các trường cấp 2 dân lập tốt nhất tại TPHCM. Trường có được đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Đặc biệt có nhiều giáo viên chuyên ôn thi và giảng dạy cho học sinh giỏi các bộ môn tham gia thi trong nước và quốc tế.

Tại Trường THCS Hồng Hà, các em học sinh được tham gia nhiều lớp học chất lượng cao dành cho các nhóm như: lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, lớp phụ đạo mất căn bản,… Các em được học trong môi trường thích hợp có khả năng tiếp thu kiến thức và nâng cao trình độ nhanh chóng.

Trường THCS Ngô Thời Nhiệm

 • Địa chỉ: số 65D Hồ Bá Phấn, Phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 037310522
 • Email: truong@ngothoinhiem.edu.vn
Trường THCS Ngô Thời Nhiệm

Trường THCS Ngô Thời Nhiệm

Ngô Thời Nhiệm là trường cấp 2 dân lập chất lượng được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Trường có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, các tòa nhà học và chức năng hiện đại sạch sẽ. Các vật dụng, trang thiết bị giảng dạy và học tập được trang bị đầy đủ.

Trường nổi tiếng với phương pháp giảng dạy toàn diện hướng đến đào tạo các em học sinh tự tin, năng động, giỏi nhiều lĩnh vực. Ngoài chương trình học trên lớp, trường tổ chức nhiều lớp học ngoại khóa, giáo dục kỹ năng mềm, kỹ năng sống quan trọng cho các em học sinh.

Trường THCS Thăng Long

 • Địa chỉ: số 482 – 484 Nguyễn Thị Minh Khai Phường 2 Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 38302991
 • Website: https://thcsthanglong.hcm.edu.vn/homegd2
Trường THCS Thăng Long

Trường THCS Thăng Long

Trường THCS Thăng Long đã và đang là cái nôi giáo dục tốt, đào tạo ra nhiều lứa học sinh giỏi. Các em đều tự tin, năng động, kiến thức tốt, phát huy tốt tài năng ở các cấp học tiếp theo cũng như khi vào đời.

Trường chia đội ngũ giáo viên thành các tổ chuyên môn hỗ trợ nhau trong công tác giảng dạy. Các thầy cô cũng liên tục được tham gia các lớp đào tạo nâng cao năng lực để giảng dạy hiệu quả hơn.

Trên đây là danh sách các trường THCS tốt nhất theo các hình thức hoạt động công lập, tư thục và dân lập. Lựa chọn ngôi trường nào, giảng dạy theo hình thức nào phù hợp với con là rất quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quá trình tìm kiếm, lựa chọn trường học cho con trở nên dễ dàng hơn.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan