fb

Top 12 Trường THPT ở TPHCM Chất Lượng Nhất

Trường THPT ở TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là đô thị lớn top đầu cả nước mà còn là trung tâm giáo dục với nhiều trường học tốt. Ba mẹ nếu đang phân vân chưa biết cho con theo học trường nào thì hãy tham khảo Top 12 trường THPT ở TPHCM chất lượng nhất được Goland24h tổng hợp dưới đây.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

 • Địa chỉ: số 4 Tân Hòa Đông, phường 14, Quận 6, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38641373
 • Website: http://www.thptnguyendu.hcm.edu.vn/
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi thành lập từ năm 1957, thuộc top các trường học tốt nhất thời bấy giờ. Khi miền Nam giải phóng, trường được cơ cấu lại thành THPT công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi chuyên đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, doanh nhân giỏi.

Hiện Trường THPT Mạc Đĩnh Chi giảng dạy hơn 800 học sinh các khóa với quy mô 21 lớp. Mỗi lớp được học riêng ở 1 phòng học, ngoài ra học sinh còn sử dụng chung 10 phòng bộ môn, 01 thư viện với hàng ngàn đầu sách. Sân trường rộng rãi là nơi thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa.

Trường THPT Trần Phú

 • Địa chỉ: số 18, đường Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38658727
 • Website: http://www.thpt-tranphu-tphcm.edu.vn/
Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú là ngôi trường quen thuộc của nhiều thế hệ người dân TPHCM. Trường nằm trên đường Lê Thúc Hoạch, có khuôn viên rộng rãi, các tòa nhà học và chức năng khang trang hiện đại. Hiện trường có 36 phòng học, 7 phòng học đa phương tiện, 3 phòng thí nghiệm thực hành,… 

Không những có cơ sở vật chất tốt, THPT Trần Phú còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của quận. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm của trường luôn duy trì 100%, trong đó khoảng 80% học sinh đỗ Đại học điểm cao. Điểm thi của trường luôn nằm trong Top 100 trường dẫn đầu cả nước.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

 • Địa chỉ: số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38398506
 • Website: http://www.thpt-lehonghong-tphcm.edu.vn
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là ngôi trường cấp 3 luôn đi đầu về chất lượng giáo dục của thành phố và cả nước. Trường thành lập từ năm 1975, trải qua nhiều khó khăn để đạt được thành tích như hiện tại. Trong nhiều năm liền, 100% học sinh trường đỗ vào các trường ĐH top đầu.

Trường nổi bật với công tác dạy và học thời công nghệ 4.0. Cụ thể, trường cộng tác với Sao Mai Education để thiết lập phòng học thông minh Smartclass+ hiện đại. Theo đó, các em học sinh được tiếp cận kiến thức theo cách mới hiệu quả hơn, nhanh nhạy hơn với công nghệ thông tin. 

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

 • Địa chỉ: số 53 Nguyễn Du phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38229040
 • Website: http://trandainghia.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trong những trường lâu đời nhất tại TPHCM. Trường được xây dựng từ năm 1874 bởi cha xứ của Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn bất giờ. Đến nay trường vẫn giữ được những nét kiến trúc đặc trưng của Pháp pha trộn với kiến trúc Á Đông truyền thống.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa nằm trên khu đất rộng 13.735m2 với quy mô 33 phòng học, 4 phòng bộ môn, 6 phòng thí nghiệm,… Trường giảng dạy trên hệ thống chương trình chuẩn của bộ Giáo dục, kết hợp với nhiều bộ sách nâng cao. Nhờ vậy các em được học chuyên sâu ở từng môn học.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM

             Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

 • Điện thoại: (028) 38533703 – (028) 38.533.704
 • Website: http://www.ptnk.edu.vn/
Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM thuộc trường Đại học Quốc gia TPHCM. Trường mới thành lập từ năm 1996, hoạt động với mô hình giáo dục phổ thông chất lượng cao. Trường hiện có hai cơ sở nằm tại quận 5 và quận Thủ Đức, mỗi cơ sở đều có điều kiện vật chất hiện đại, đày đủ.

Tại trường, các em học sinh theo học sẽ được lựa chọn một hoặc nhiều môn yêu thích và có năng khiếu. Nhà trường tổ chức các lớp giảng dạy năng khiếu chuyên sâu cho các em. Các lớp năng khiếu của trường như Toán, Lý, Sinh, Anh,… luôn đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

 • Địa chỉ: 544 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3844 1558
 • Website: http://nguyenthuonghien.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền trước được gọi là trường Trung học Tân Bình, là cơ sở giáo dục uy tín với nhiều thành tích cao của quận. Bởi vậy mà điểm thi đầu vào của trường luôn thuộc top cao nhất tại TPHCM. Trung bình các em cần dạt từ 37 – 42 điểm mới có thể thi đỗ vào trường.

THPT Nguyễn Thượng Hiền còn là ngôi trường có diện tích lớn nhất của thành phố với 21.206m2. Trường có đủ cơ sở vật chất giảng dạy cho 52 lớp, đảm bảo mỗi lớp 1 phòng học. Ngoài ra các phòng chức năng, bộ môn, thực hành,… với đầy đủ trang thiết bị được đầu tư cho các em học sinh học tập.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

 • Địa chỉ: số 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 39307346
 • Website: http://www.minhkhai.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trước đây được gọi là Trường nữ Gia Long, thành lập từ năm 1913. Đến năm 1975, trường mới đổi tên như hiện tại và tiếp nhận cả học sinh nam, nữ theo học. Đây là ngôi trường cổ kính và lâu đời bậc nhất tại thành phố.

Dù có bề dày lịch sử lâu đời nhưng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai lại sở hữu cơ sở vật chất hiện đại. Cụ thể gồm: 46 phòng học tiên tiến, 4 phòng nghe nhìn, 3 phòng thực hành thí nghiệm, 4 phòng tin học,… Ngoài ra trường còn có nhà thi đấu thể thao, bể bơi rộng 250m2,… để học thể chất.

Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm

 • Địa chỉ: số 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3835 2020
 • Website: http://trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/
Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm

Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm

Trường Trung học thực hành nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm TPHCM. Trường thành lập từ trước năm 1975 với mô hình trường Kiểu mẫu Thủ Đức. Sau đó đến năm 1999 trường tái thiết lập với nhiệm vụ giáo dục hệ TPHCM chất lượng cao.

Đến nay, Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm đã trở thành ngôi trường THPT ở TPHCM top đầu. Nơi đây đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, tài năng cho Đại học sư phạm cũng như nhiều trường top đầu cả nước. Điểm thi Đại học của trường luôn nằm trong Top 50 trường THPT cao nhất cả nước.

Trường THPT Nguyễn Du

 • Địa chỉ: XXI Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38641373
 • Website: http://www.thptnguyendu.hcm.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn DuTrường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du thành lập năm 1975, là một trong những trường trung học công lập đầu tiên của Sài Gòn. Trường tọa lạc ở Cư xá Bắc Hải, trên khu đất rộng 12.246m2 với không gian yên tĩnh, thoáng mát. Đây là điều kiện thuận lợi phù hợp cho công tác dạy và học.

Trường THPT Nguyễn Du có được đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm. Các thầy cô không ngừng tiếp cận và áp dụng các phương pháp dạy học mới để các em tiếp thu tốt hơn. Các đội tuyển chuyên môn của trường cũng đạt được nhiều thành tích cao như giải nhất, nhì cấp thành phố, quốc gia.

Trường THPT Gia Định

 • Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38653438
 • Website: http://www.thptgiadinh.edu.vn/
Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định thành lập từ năm 1956 do giáo xứ Nguyễn Vai Khảm, thuộc sự quản lý của Cha Vũ Kho. Sau khi miền Nam được giải phóng, trường được quốc hữu hóa và giảng dạy cấp 2, 3 cho con em trong khu vực. Đến năm 1994 Trường THPT Gia Định mới đổi tên như hiện tại.

Dù có nhiều thay đổi nhưng Trường THPT Gia Định vẫn luôn là trường có chất lượng giáo dục đứng đầu tại TPHCM. Các em học sinh có kiến thức vững chắc là nguồn lực chất lượng cho các trường Đại học trong và ngoài nước. Ngoài ra, THPT Gia Định cũng nổi tiếng với kỷ luật nghiêm khắc.

Trường THPT Marie Curie

 • Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 39306989
 • Website: http://www.mariecurie.edu.vn/
Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi cơ sở vật chất cao cấp, đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Các phòng học được trang bị tiện nghi, sang trọng với bàn ghế và tủ đồ riêng cho từng em học sinh. Ngoài ra trường còn có nhiều khu vui chơi như sân piano, sân bóng, vườn trúc,… rộng rãi mát mẻ.

Không chỉ có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu, Trường THPT Marie Curie cũng nổi tiếng là môi trường học tập lý tưởng. Trường có được đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình. Các em học sinh đều được tạo điều kiện và khuyến khích để phát huy tối đa tiềm năng bản thân.

Trường THPT Lê Quý Đôn

 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai phường 6, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 393205260
 • Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/
Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường cấp 3 công lập top đầu của quận 3 cũng như toàn TPHCM. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời với tiền thân là trường Collège Indigène thành lập từ năm 1877. Đến năm 1977, trường mới quốc hữu hóa và đổi tên như hiện tại, thuộc quản lý của Sở GD&ĐT TPHCM.

Trong hơn 100 năm hoạt động, Trường THPT Lê Quý Đôn luôn là trường trọng điểm của thành phố. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn ở mức cao xấp xỉ 100%, học sinh văn hóa khá – giỏi luôn đạt trên 85%. Ngoài ra, trường cũng luôn dẫn đầu về điểm thi Đại học và Cao đẳng hàng năm.

Trên đây là danh sách Top 12 trường THPT ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất. Mỗi trường đều có thế mạnh riêng và là nơi đào tạo tốt mà ba mẹ có thể tham khảo cho con em theo học.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan