fb

Top các trường THPT tốt nhất TPHCM

trường THPT

TPHCM là thành phố lớn nhất khu vực phía Nam, nơi tập trung nhiều trường học tốt đào tạo nên nhiều đội ngũ tài năng cho đất nước. Trong đó có những trường cấp 3 tốt nằm trong top đầu cả nước. Dưới đây là danh sách các trường THPT tốt nhất ở TPHCM được các phụ huynh và học sinh đánh giá.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

 • Địa chỉ: số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38398506
 • Website: http://www.thpt-lehonghong-tphcm.edu.vn
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tiền thân là trường Trung học Petrus Trương Vỹ Ký – 1 trong 3 trường trung học đầu tiên của Sài Gòn. Đến năm 1977 trường lấy tên như hiện tại, là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh xuất sắc cho TPHCM cũng như cả nước.

Thành tích học tập của các em trường Lê Hồng Phong luôn đứng đầu trong thành phố với 100% các em đỗ tốt nghiệp, trên 90% đỗ đại học. Trường cũng có được đội ngũ giáo viên chất lượng đầu ngành với 3 tiến sĩ và 67 thạc sĩ. Khuôn viên trường cổ kính, rộng rãi là kỷ niệm của nhiều thế hệ học trò giỏi.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

 • Địa chỉ: số 53 Nguyễn Du phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38229040
 • Website: http://trandainghia.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa mới thành lập từ năm 2002 với mục tiêu giảm gánh nặng về số học sinh cho trường Lê Hồng Phong. Tuy nhiên trường có lịch sử hoạt động từ năm 1875 với tên trường công giáo Lasan Tabard.

Trường có khối chuyên gồm 6 môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Đặc biệt khối chuyên Anh học theo giáo trình Solutions của đại học Oxford. Chương trình giảng dạy chuyên sâu tạo nên các thế hệ học sinh trường có thành tích học tập tốt, đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi toàn quốc.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM

Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

 • Điện thoại: (028) 38533703 – (028) 38.533.704
 • Website: http://www.ptnk.edu.vn/
Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM thành lập từ năm 1996, thuộc quản lý của Đại học quốc gia TPHCM. Trường được xếp Top 5 các trường THPT tốt nhất ở Việt Nam về chất lượng giáo dục và điểm thi đại học trung bình. Hàng năm tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn duy trì mức 100%.

Ngoài ra các em học sinh có điểm thi đại học đều rất cao, trung bình trên 21 điểm. Ngoài giảng dạy kiến thức, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, cuộc thi thú vị cho các em tham gia. Nhờ vậy mà các em đều tự tin, năng động, có kỹ năng mềm tốt.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

 • Địa chỉ: 544 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3844 1558
 • Website: http://nguyenthuonghien.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thành lập từ năm 1970, đến nay luôn là trường có uy tín giáo dục đứng đầu tại THPT. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học của trường luôn nằm trong Top 5 của thành phố. Trường cũng nằm trong Top 30 trường THPT tốt nhất cả nước xét về điểm thi đại học.

Trường có cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, tiện nghi được đánh giá cao của thành phố. Bao gồm: phòng học chuẩn quốc tế, phòng thi đấu, hồ bơi, phòng vi tính,… Mỗi khối lớp được chia đào tạo các lớp chuyên Toán – Văn – Anh, lớp tự chọn và các lớp dạy ban khoa học tự nhiên – xã hội.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

 • Địa chỉ: số 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 39307346
 • Website: http://www.minhkhai.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiền thân là trường nữ Gia Long, hay nhiều thế hệ vẫn gọi là trường nữ Áo Tím. Thành lập từ năm 1913 đến nay, trường luôn là cơ sở đào tạo chất lượng của TPHCM được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

Trường nổi tiếng với các hệ đào tạo chuyên ngôn ngữ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Chương trình giảng dạy các lớp chuyên được soạn thảo bài bản theo chương trình quốc tế. Khuôn viên xanh mát, thoáng đãng, kiến trúc kiểu Pháp xưa là kỷ niệm của nhiều thế hệ học trò của trường.

Trường THPT Trần Phú

 • Địa chỉ: số 18, đường Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38658727
 • Website: http://www.thpt-tranphu-tphcm.edu.vn/
Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú thành lập từ năm 1980 khi thời kỳ đất nước còn khó khăn. Do vậy hoạt động của trường những năm đầu cũng gặp nhiều trở ngại. Đến nay sau hơn 40 năm phát triển, trường đã đổi khác với diện mạo mới, khang trang, hiện đại gồm 36 lớp học và gần 150 giáo viên, cán bộ.

Mỗi năm trường đào tạo khoảng 3200 em học sinh các khối, đạt thành tích học tập cao. 100% các em học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ các trường Đại học lớn trong và ngoài nước duy trì mức trên 85%. Điểm thi đại học trung bình của Trần Phú luôn nằm top 10 trường cao nhất của TPHCM.

Trường THPT Nguyễn Du

 • Địa chỉ: XXI Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38641373
 • Website: http://www.thptnguyendu.hcm.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du hoạt động từ năm 1971 với tên là trường Trần Lục, sau giải phóng được Chính quyền mới tiếp quản và đặt tên như hiện tại. Đến nay trường có được đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đứng đầu của thành phố.

Trường đã đào tạo cho khoảng 30.000 em học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Dù hoạt động từ lâu nhưng trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Quy mô hiện tại gồm 38 phòng học đầy đủ tiện nghi, trang bị phục vụ học tập và nghiên cứu.

Trường THPT Gia Định

 • Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38653438
 • Website: http://www.thptgiadinh.edu.vn/
Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định thành lập từ năm 1956 với tiền thân là trường Nguyễn Duy Khang. Đến khi giải phóng, trường đổi tên 2 lần nữa mới lấy tên như hiện đại. Nằm tại cửa ngõ Đông Bắc của thành phố, trường Gia Định có khuôn viên rộng, không gian thoáng mát sạch sẽ.

Những năm vừa qua, trường Gia Đình luôn nằm trong top các trường cấp 3 tốt nhất của thành phố. Nơi đây đào tạo ra nhiều lớp học sinh giỏi, tài năng, đạt được thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Trường hiện có 49 lớp học khang trang, đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại.

Trường THPT Marie Curie

 • Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 39306989
 • Website: http://www.mariecurie.edu.vn/
Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie là một trong 3 trường trung học cổ nhất của thành phố. Không những thế, Marie Curie luôn nằm trong danh sách các trường THPT top đầu của cả nước về chất lượng đào tạo. Đây là cái nôi giáo dục ra nhiều lãnh đạo, nghệ sĩ, cán bộ giỏi, nổi tiếng.

Marie Curie vẫn giữ được khuôn viên trường cổ kính với kiến trúc độc đáo của Pháp. Trường có 8 dãy phòng học từ 3 – 4 tầng, cùng với đó là các phòng thí nghiệm, phòng lap, tin học,…

Trường THPT Lê Quý Đôn

 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai phường 6, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 393205260
 • Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/
Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường cấp 3 lâu đời của thành phố với lịch sử hơn 140 năm. Tiền thân của trường là trường College Chasseloup – Laubat chuyên đào tạo các nhà giáo, nhà cách mạng nổi tiếng như: Trần Văn Giàu, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Văn Hưởng,…

Trong nhiều năm hoạt động, trường đạt được nhiều thành tích giáo dục cao. Tỷ lệ các em học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn sấp xỉ 100%, nhiều em thi Đại học điểm cao, vào các trường và ngành top đầu. Trường được nhận Huân chương Lao động hạng ba năm 2010 cùng nhiều bằng khen của Chính phủ.

Trường liên cấp Việt Anh – trường liên cấp tư thục chất lượng cao

 • Địa chỉ: số 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 9972 266
 • Website: http://truongvietanh.com/
Trường liên cấp Việt Anh

Trường liên cấp Việt Anh

Trường liên cấp Việt Anh là có hệ đào tạo THPT dân lập nội trú chất lượng cao. Đặc biệt là lớp học chuyên Anh được đánh giá Top đầu tại TPHCM. Trường hiện có 2 cơ sở ở quận Phú Nhuận và Gò Vấp đều có diện tích rộng, các tòa nhà khang trang hiện đại.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

 • Địa chỉ: số 4 Tân Hòa Đông, phường 14, Quận 6, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38641373
 • Website: http://www.thptnguyendu.hcm.edu.vn/
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chihoạt động từ năm 1957, nổi tiếng là cơ sở giáo dục công lập hàng đầu của Sài Gòn trước giải phóng. Sau hơn 60 năm hoạt động, đến nay trường vẫn là địa chỉ học uy tín của nhiều thế hệ học sinh của thành phố.

Sức mạnh của trường nằm ở đội ngũ giáo viên – cán bộ đoàn kết, chuyên môn giỏi. Các giáo viên trẻ cũng được tuyển về, dìu dắt và đào tạo để đổi mới giáo dục. Chương trình đào tạo đồng đều, bài bản các môn giúp các em có nền tảng kiến thức tốt.

Trường Tư thục Nguyễn Khuyến

 • Địa chỉ: số 136 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0838 426 026
 • Website: http://www.tuthucnguyenkhuyen.edu.vn/
Trường Tư thục Nguyễn Khuyến

Trường Tư thục Nguyễn Khuyến

Trường Tư thục Nguyễn Khuyến là trường có quy mô lớn và chất lượng giáo dục cao sánh ngang với những trường công lập top đầu của thành phố. Đây là môi trường kỷ luật nghiêm, truyền thống dạy và học tốt được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng đánh giá cao.

Ban giảng dạy của trường có nhiều giảng viên Đại học, là tiến sĩ, thạc sĩ, những giáo viên đầu ngành. Các em học sinh sẽ học 2 buổi/ngày với kiến thức đầy đủ không cần học thêm ngoài. Trường còn dạy thêm tiếng Anh tăng cường với giáo viên bản ngữ cùng các môn quan trọng như Toán, Lý, Văn,…

Trường THPT Tuệ Đức

 • Địa chỉ: 111 Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 19006462
 • Website: https://pathway.edu.vn/
Trường THPT Tuệ Đức

Trường THPT Tuệ Đức

Trường THPT Tuệ Đức thuộc hệ thống giáo dục liên cấp chất lượng cao Tuệ Đức. Ở cấp học THPT, trường áp dụng phương pháp dạy “Học tập chủ động” dựa trên chương trình của Bộ GD&ĐT. Cùng với đó là chương tình tiếng Anh quốc tế cùng các môn học năng khiếu, kỹ năng chuyên sâu.

Hệ thống hội nhập quốc tế Bamboo

 • Địa chỉ: số 41 Đoàn Hồng Phước, Hoà Thanh, Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại: 090 633 40 50
 • Website: https://bambooschool.edu.vn/
Hệ thống hội nhập quốc tế Bamboo

Hệ thống hội nhập quốc tế Bamboo

Hệ thống hội nhập quốc tế Bamboo cung cấp chương trình dạy hội nhập cho trẻ từ mầm non đến THPT. Riêng bậc học phổ thông, các em được học chương trình của bộ GD&ĐT kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge 10 tiết mỗi tuần.

Ngoài ra còn có các chương trình kỹ năng hội nhập, tin học quốc tế, trải nghiệm hướng nghiệp… Trong trường có nhiều câu lạc bộ hoạt động giúp các em phát triển năng khiếu, thể chất và kỹ năng sống toàn diện.

Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

 • Địa chỉ: số 65D Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: 0938035359
 • Website: https://ngothoinhiem.edu.vn/
Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường THPT Ngô Thời Nhiệm thành lập từ năm 1997, hiện có 3 cơ sở ở TPHCM. Các cơ sở đều có không gian rộng, nằm ở trục đường lớn thuận tiện giao thông. Các phòng học hiện đại được trang bị máy lạnh, máy chiếu, màn hình LCD, hệ thống Internet đầy đủ.

Ngô Thời Nhiệm được đánh giá là môi trường giáo dục uy tín, chất lượng của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Các em được giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ qua các giờ học và hoạt động ngoại khóa.

Trường quốc tế Á Châu

 • Địa chỉ: 177 Bis 2 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 8680 270
 • Website: http://www.asianintlschool.edu.vn/
Trường quốc tế Á Châu

Trường quốc tế Á Châu

Trường quốc tế Á Châu hiện đào tạo 2 hệ theo chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Vì vậy các em học sinh có điều kiện vừa nắm vững kiến thức theo chương trình của bộ vừa tiếp cận kiến thức và phương pháp đào tạo chuẩn Quốc tế.

Trường quốc tế Á Châu có nhiều em học sinh Việt Nam và các quốc gia theo học. Đội ngũ giáo viên trường cũng có nhiều giáo viên bản ngữ giỏi, nhiệt tình. Tất cả tạo nên môi trường đa văn hóa giúp các em có điều kiện giao lưu, tiếp cận và nâng cao trình độ, nhận thức tốt hơn.

Bậc THPT thuộc hệ thống trường Việt Úc (VAS)

 • Địa chỉ: 184/7 Lê Văn Sỹ, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
 • Điện thoại: 0283 9976 044 – 0949 793 564
 • Website: http://www.sic.edu.vn/
Hệ thống trường Việt Úc (VAS)

Hệ thống trường Việt Úc (VAS)

Việt Úc là trường THPT quốc tế công lập đầu tiên của TPHCM. Các em học sinh được đào tạo theo chương trình giáo dục của Úc với đầu ra là bằng Tú tài Tây Úc. Với bằng này, các em có lợi thế lớn khi du học hoặc học tại các trường Đại học quốc tế ở Việt Nam.

Tại trường, các em chỉ học duy nhất chương trình THPT của Úc với các môn tự chọn nên có điều kiện học chuyên sâu tốt. Các môn học giảng dạy kiến thức tổng quan đến chuyên sâu, cung cấp nền tảng tốt cho các em khi học chuyên ngành Đại học trong tương lai.

Trường liên cấp tư thục Trương Vĩnh Ký

 • Địa chỉ: số 21 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 9742 324
 • Website: https://truongvinhky.edu.vn/
Trường liên cấp tư thục Trương Vĩnh Ký

Trường liên cấp tư thục Trương Vĩnh Ký

Trương Vĩnh Ký là trường giáo dục liên cấp TH, THCS và THPT ngoài công lập có uy tín giáo dục cao tại TPHCM. Các em được tiếp cận mô hình giáo dục hiện đại, hội nhập từ sớm để tự tin, năng động trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Trường THPT Quốc Trí

 • Địa chỉ: số 313 Đường Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TPHCM
 • Điện thoại: 0868 472 168
 • Website: https://quoctri.edu.vn/
Trường THPT Quốc Trí

Trường THPT Quốc Trí

Trường THPT Quốc Trí là mô hình đào tạo hoàn thiện từ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm cùng chương trình học tiên tiến. Đây là ngôi trường học thân thiện, chất lượng được nhiều bậc phụ huynh tại TPHCM lựa chọn.

Khối THPT thuộc trường quốc tế Nam Mỹ

 • Địa chỉ: 68 Đường Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 028 7107 8887
 • Website: https://utschool.edu.vn/
Khối THPT thuộc trường quốc tế Nam Mỹ

Khối THPT thuộc trường quốc tế Nam Mỹ

Khối THPT trường quốc tế Nam Mỹ là mô hình giáo dục chuyên biệt theo năng lực. Các em học sinh được học chuyên sâu các bộ môn theo thế mạnh và sở thích riêng. Các thầy cô Việt Nam và nước ngoài trực tiếp giảng dạy, tập trung kích thích năng lực chủ động, tự học và tự nghiên cứu của các em.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

 • Địa chỉ: số 11 Đoàn Kết, Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức
 • Điện thoại: 028 3896 6542
 • Website: https://thptnguyenhuuhuan.hcm.edu.vn/homegd3
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân xây dựng trên diện tích 15.000m2 thuộc phường Bình Thọ, Thủ Đức. Trường có cơ sở vật chất tiêu chuẩn, đủ phục vụ nhu cầu giảng dạy hiện tại. Chất lượng giáo dục tại trường cũng được đánh giá cao, thuộc top 100 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Trên đây là Top các trường THPT tốt nhất tại THPT được đánh giá trên các tiêu chí: Chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, chương trình dạy, cơ sở vật chất và đánh giá của phụ huynh. Hy vọng bài viết của Goland24h này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho ba mẹ quan tâm.

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan