fb

Top các trường tiểu học Quận 8 TP HCM tốt nhất

trường tiểu học Quận 8

Ba mẹ đang gặp khó khăn khi chọn trường tiểu học cho con ở khu vực quận 8? Tham khảo ngay top các trường tiểu học quận 8, TPHCM tốt nhất, học phí rẻ, cơ sở vật chất đầy đủ ngay dưới đây nhé.

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Môi trường học có vai trò quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức, hình thành nhân cách cũng như phát triển tài năng của con. Đặc biệt là ở tiểu học – cấp học đầu tiên có chương trình dạy và học bài bản. Vì thế mà không ít ba mẹ băn khoăn khi chọn trường học tốt cho con.

Ba mẹ luôn mong muốn tìm trường tiểu học tốt nhất cho con

Ba mẹ luôn mong muốn tìm trường tiểu học tốt nhất cho con

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà ba mẹ có thể tham khảo để chọn trường tiểu học cho con dễ dàng hơn. 

Môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh

Thân thiện nghĩa là môi trường học có giáo viên nhiệt tình, ân cần chỉ dạy, bạn bè thân thiện cùng không gian học tập vui chơi thoải mái. Điều này đảm bảo các con có đời sống học đường phong phú, vui tươi. 

Lành mạnh nghĩa là môi trường học an toàn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đó là trường học nói không với bạo lực học đường và các văn hóa đồi trụy, không phù hợp.

Chương trình học phù hợp, không gây quá tải

Do yêu cầu ngày càng cao về chất lượng giáo dục, không ít trường tiểu học ngoài giảng dạy chương trình cơ bản còn kết hợp dạy nâng cao, dạy trước chương trình. Điều này có thể khiến trẻ bị quá tải, chán học, khó chịu, không tiếp thu được kiến thức.

Nên chọn trường tiểu học có chương trình học phù hợp, đa dạng

Nên chọn trường tiểu học có chương trình học phù hợp, đa dạng

Thực tế trẻ không cần nhồi nhét quá nhiều kiến thức, thay vào đó cần phát triển cả về trí tuệ, thể chất và đạo đức. Vì vậy chương trình học tiểu học vừa phải, không gây áp lực quá tải cho trẻ là cần thiết.

Phương pháp giáo dục trẻ tiếp thu tốt

Để đạt hiệu quả thì chương trình giáo dục tốt phải đi liền với phương pháp giáo dục phù hợp. Với học sinh Việt Nam, phương pháp phù hợp là kết hợp giáo dục truyền thống với giáo dục quốc tế, giữa lý thuyết và thực tế.

Ngoài việc học chính khóa, nhà trường nên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, học tập trải nghiệm đa dạng để các em tham gia. Đây là điều kiện cần thiết để học sinh học và hành triệt để. Các thầy cô cũng cần trau dồi học hỏi để có phương pháp dạy tốt, các bài giảng hay và sinh động.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Đây là yếu tố quan trọng mà các ba mẹ cần lưu ý khi đánh giá, lựa chọn trường học cho con. Trường học là không gian học và sinh hoạt chiếm phần lớn thời gian trong ngày của con. Cơ sở vật chất tốt sẽ đảm bảo chương trình dạy và học được triển khai có hiệu quả nhất. 

Cơ sở vật chất tốt, hiện đại là yếu tố quan trọng khi chọn trường tiểu học cho con

Cơ sở vật chất tốt, hiện đại là yếu tố quan trọng khi chọn trường tiểu học cho con

Ba mẹ nên tham quan trực tiếp và đánh giá điều kiện cơ sở vật chất của trường với các yếu tố như:

 • Diện tích trường, không gian các phòng học, phòng chức năng, sân vận động,… có rộng rãi hay không?
 • Trường có trang bị đủ các trang thiết bị hỗ trợ việc dạy và học của con hay không? 
 • Trường có lắp đặt hệ thống Camera giám sát ở các khu vực trọng yếu và kết nối với các bậc phụ huynh không?
 • Ngoài phòng học thì trường có thêm những tiện ích gì như bể bơi, phòng âm nhạc, thư viện,… 

Trường có vị trí thuận tiện cho việc đưa đón

Trường tiểu học tốt nhưng xa, không thuận lợi cho ba mẹ đưa đón cũng sẽ gây nhiều bất tiện. Đường xa không chỉ khiến ba mẹ và trẻ mệt mỏi mà việc quan tâm của ba mẹ cũng không được đảm bảo.

Do đó ngoài các yếu tố về chất lượng giáo dục thì ba mẹ nên chọn trường tiểu học tốt gần nhà, dễ đưa đón đi lại. 

Trường có học phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình

Tài chính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi ba mẹ tìm trường tiểu học cho con. Nhiều ba mẹ sẵn sàng đầu tư học phí cao cho con học các trường song ngữ, quốc tế, trường điểm hay các chương trình giáo dục tiên tiến nhất.

Ba mẹ nên chọn trường có học phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình

Ba mẹ nên chọn trường có học phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình

Tuy nhiên ngoài học phí thì tại các trường học còn nhiều khoản phí phát sinh khác như học ngoài giờ, dã ngoại, năng khiếu,… Do vậy ba mẹ nên hiểu đầu tư cho con là khoản đầu tư lâu dài. Ba mẹ nên cân nhắc cân bằng giữa việc học của con và các chi tiêu sinh hoạt khác trong gia đình.

Các trường tiểu học tốt nhất Quận 8 TP HCM

Danh sách các trường tiểu học quận 8 tốt nhất dưới đây được tổng hợp dựa trên chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và đánh giá của các bậc phụ huynh.

Trường tiểu học Nguyễn Trực – Phường 1

 • Địa chỉ: số 38A Dương Bá Trạc, Phường 1, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 038568727
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng
Trường tiểu học Nguyễn Trực

Trường tiểu học Nguyễn Trực

Trường tiểu học Nguyễn Trực là trường công lập điểm của quận 8, nơi có nhiều giáo viên giỏi và linh hoạt. Các cô có nhiều kinh nghiệm nên tổ chức lớp khoa học, chủ động, giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Ngoài ra trường mới xây dựng lại, có khuôn viên xanh mát, rộng rãi, thân thiện với các em học sinh. Tại đây, trường thường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, vận động, thể thao được các em vui thích tham gia. Chương trình giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng mềm cũng được nhà trường chú trọng.

Trường tiểu học Rạch Ông – Phường 2

 • Địa chỉ: số 284 Dương Bá Trạc, Phường 2, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3856 9015
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng
Trường tiểu học Rạch Ông

Trường tiểu học Rạch Ông

Nằm trên đường Dương Bá Trạc còn 1 trường tiểu học chất lượng tốt nữa là trường Rạch Ông. Trường thuộc mô hình giáo dục công lập nên chương trình học chính khóa bám sát chương trình của bộ GD&ĐT. Ngoài ra trẻ được tham gia thêm các lớp học tiếng Anh và kỹ năng ngoài giờ.

Trường có các giáo viên nước ngoài phụ trách dạy chính cho các em. Ngoài ra còn các buổi học kỹ năng sống, chương trình ngoại khóa giúp trẻ tự tin và rèn luyện nhân cách từ nhỏ.

Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn – Phường 13

 • Địa chỉ: số 45 Trần Nguyên Hãn, Phường 13, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: (08)38555554
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng
Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn

Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn

Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn thành lập theo quyết định của UBND quận 8 từ năm 1988. Đến nay, Trần Nguyên Hãn vẫn là một trong những trường tiểu học công lập chất lượng tốt hàng đầu của quận.

Trường hiện có quy mô giảng dạy cho 30 lớp, 100% học sinh học 2 buổi mỗi ngày. Trong đó có những lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh đề án với các giờ học với giáo viên bản ngữ. Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thú vị ngoài giờ lên lớp.

Tư thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên – Inspire Schools (ISP) – Quận 8

 • Địa chỉ: số 1 – 7 Đường 320 Phạm Hùng, Phường 5, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 0888 500 488
 • Học phí: 8 triệu đồng/tháng
Tư thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên

Tư thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên

Hệ Thống Trường Khai Nguyên áp dụng mô hình dạy “Khai phóng”. Nghĩa là trẻ được tạo điều kiện để đánh thức tiềm năng toàn diện để phát triển tối đa. Đây là nền tảng vững chắc để trẻ tự tin và đạt được thành tựu tốt trong tương lai.

Trường có hệ thống thư viện lớn, đa dạng đầu sách với mong muốn tạo dựng thói quen đọc sách cho trẻ từ tuổi tiểu học. Các phòng học, phòng ICT hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc dạy và học.

Tư thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên – Inspire Schools (ISP) – Dương Bạch Mai

 • Địa chỉ: số 23-25-27 Dương Bạch Mai, Phường 5, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 0888 500 101
 • Học phí: 8 triệu đồng/tháng
Tư thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên

Tư thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên

Cùng thuộc hệ thống trường ISP, trường tiểu học Inspire Schools Dương Bạch Mai cũng là địa chỉ tin cậy của nhiều ba mẹ. Trường giảng dạy theo chương trình Inspire School xây dựng riêng trên nền tảng chương trình giáo dục của bộ. 

Trẻ được học Ngôn ngữ và Toán bằng tiếng Anh theo chương trình chuẩn Cambridge ESOL. Chương trình tập trung phát triển 4 kỹ năng cân bằng là Nghe – Nói – Đọc – Viết với mục tiêu trẻ đạt bằng A2 khi hoàn thành bậc tiểu học.

Tư thục Trường Tiểu Học Đông Nam Á – Phường 5 Quận 8

 • Địa chỉ: số 62-64 đường số 815 Tạ Quang Bửu, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 090 900 49 20
 • Học phí: 4 – 5 triệu đồng/tháng
Tư thục Trường Tiểu Học Đông Nam Á

Tư thục Trường Tiểu Học Đông Nam Á

Trường Tiểu Học Đông Nam Á là môi trường giáo dục tốt được đánh giá cao trong khu vực quận 8. Trường sở hữu không gian thoáng mát, an toàn, nhiều ánh sáng tự nhiên chuẩn giáo dục mô phạm. 

Trẻ được khuyến khích phát triển tư duy, sáng tạo và vận động bên cạnh cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản bậc tiểu học. Ngoài chương trình học của bộ GD&ĐT, trẻ được học tiếng Anh tăng cường với các môn học năng khiếu.

Quốc tế Trường Tiểu Học Việt Mỹ – VAschools – Tùng Thiện Vương

 • Địa chỉ: số 219 – 221 Tùng Thiện Vương, Phường 11, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 
 • Học phí: 4.7 – 5 triệu đồng/tháng
Quốc tế Trường Tiểu Học Việt Mỹ

Quốc tế Trường Tiểu Học Việt Mỹ

Trường Tiểu Học Việt Mỹ là trường quốc tế chất lượng cao nhưng học phí phù hợp với ba mẹ Việt Nam. Trường giảng dạy với chương trình dong ngữ Việt – Anh. Trong đó trẻ học tiếng Việt với chương trình của bộ GD&ĐT. Chương trình tiếng Anh ESL áp dụng chương trình của Đại học Cambridge.

Mỗi lớp học tại trường được quản lý tối đa 25 em học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường đều có chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm, có trách nhiệm và nhiệt tình tận tâm. Giáo viên nước ngoài được tuyển chọn từ các nước nói tiếng Anh chuẩn như Úc, Mỹ, Anh, Canada.

Trên đây là danh sách những trường tiểu học quận 8 chất lượng tốt nhất, cơ sở vật chất đầy đủ được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Hy vọng qua bài viết này của Goland24h, ba mẹ có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con em theo học.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan