fb

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì? Hợp Tuổi Gì?

1989 mệnh gì

Sinh năm 1989 mệnh gì? Mệnh hay tuổi là những thông tin cố định của một người mà không thể thay đổi được vì thế nó chính là yếu tố tác động trực tiếp đến cuộc sống cũng như vận mệnh của mỗi người. Để biết người sinh năm 1989 mệnh gì? Cùng Goland tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi con gì?

Người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ ( tức tuổi con rắn ) thuộc mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc

Người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ ( tức tuổi con rắn ) thuộc mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc

Không chỉ riêng người sinh năm 1989, để biết một người tuổi gì phải biết được Thiên can – Địa chi của người đó.

Có tổng cộng 10 Thiên can lần lượt là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Tỵ, Canh, Nhâm, Tân, Quý. Và có 12 Địa chi tương đương với 12 con giáp theo thứ tự Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân Dậu, Tuất, Hợi. Những Thiên can, Địa chi này sẽ lần lượt kết hợp với nhau cho đến hết 1 lượt sẽ quay lại từ đầu. Phải đến 60 năm thì chu kỳ vòng lặp mới mới bắt đầu lại.

1989 tuổi con gì?  Theo đó, người sinh năm 1989 sẽ có Thiên can Kỷ và Địa chi Tỵ, từ đó suy ra người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ ( tức tuổi con rắn ).

Cụ thể hơn Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, Địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành “Hỏa sinh Thổ” nên có thể phán đoán được được người Kỷ Tỵ có cuộc sống khá an nhàn, thuận lợi.

1989 mệnh gì? Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc có nghĩa là cây cổ thụ to lớn. Trong rừng thì cây có thủ thường có vẻ ngoài to lớn, vững chắc, che bóng mát và là nơi trú ngụ của muôn trong rừng, che chắn gió lớn cho các cây nhỏ xung quanh.

Người mệnh Mộc cũng mang trong mình tính cách đặc trưng của cây cổ thụ. Họ cứng cỏi, mạnh mẽ, luôn bảo vệ những người xung quanh cự kỳ tốt bụng.

Quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc:

Sinh năm 1989 bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1989 năm 2022 là 34 tuổi, đến năm 2023 là 35 tuổi, năm 2024 là 36 tuổi và đến năm 2025 sẽ là 37 tuổi (tính theo tuổi âm lịch).

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 cung gì?

Kỷ Tỵ 1989 Nam cung khôn, nữ cung tốn

Kỷ Tỵ 1989 Nam cung khôn, nữ cung tốn

Người sinh năm 1989 nam cung Khôn hành Thổ, nữ cung Tốn hành Mộc. Sở dĩ cung của người nam và nữ 1989 khác nhau bởi lẽ cung của mỗi người được quyết định bằng bát quái và giới tính nên những người cho dù cùng năm sinh nhưng giới tính khác nhau sẽ có cung khác nhau. Cụ thể:

 • Nam Kỷ Tỵ 1989 cung Khôn, hành Thổ. Đa phần những người nam cung này đều là những người bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng trong mọi hoàn cảnh, họ luôn đặt lợi ích của mọi người lên trên lợi ích cá nhân nhưng đôi khi hơi bảo thủ.
 • Nữ Kỷ Tỵ 1989 cung Tốn, hành Mộc. Những người này thường khá nhẹ nhàng, hòa nhã, biết cách đối nhân xử thế nên được mọi người xung quanh yêu thương và giúp đỡ.

Tính cách người Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Tính cách nam Kỷ Tỵ 1989

Nam 1989 mang trong mình tính cách đặc trưng của cây cổ thụ kết hợp với tính cách của loài rắn mang đến nét tính cách riêng biệt, khó nhầm lẫn.

Mang trong mình  tính chất đặc trưng của cây đại cổ thụ nên người Kỷ Tỵ 1989 hiền lành, luôn bao bọc, bảo vệ những người xung quanh, họ cứng rắn, mạnh mẽ và quật cường dù cho bão tố, khó khăn.

Mang trong mình tính cách của loài rắn nên người sinh 1989 khá thông minh, nhanh nhẹn và nhạy bén với những thứ diễn ra xung quanh nhưng đôi khi họ cũng khá thâm hiểm, độc đoán,

Tính cách nữ Kỷ Tỵ 1989

Dù là nữ nhưng những người sinh năm 1989 lại khá mạnh mẽ, cứng cáp và đương đầu thử thách như những cây cổ thụ rừng già oai vệ không sợ gió bão, thiên tai.

Họ luôn là những người mạnh mẽ, ý chí kiên cường, dũng cảm luôn sẵn sàng đối mặt và giải quyết vấn đề thay vì chờ sự giúp đỡ từ người khác.

Tuy vậy, họ cũng là người có tâm hồn mềm mỏng, dễ cảm động trước những hoàn cảnh khó khăn của những người xung quanh, họ sống thiên về cảm xúc nhưng vẫn giữ được lý trí.

Màu sắc phong thuỷ cho Kỷ Tỵ 1989

Màu sắc phong thuỷ cho người Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Màu sắc phong thuỷ cho người Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với những màu sắc: xanh lá (màu tương hợp mệnh Mộc) và những màu: xanh dương, đen (màu tương sinh mệnh Thủy). Những màu sắc này sẽ mang đến may mắn, vượng khí, thuận lợi cho người sinh năm 1989.

Sử dụng bảng màu sắc phong thủy trong lựa chọn màu sơn nhà, màu xe giúp mang đến phong thủy tốt cho gia chủ. Ngoài ra, trong những sự kiện lớn như khai trương, ký kết hợp đồng… có thể sử dụng trang phục, phụ kiện có màu phong thủy để thúc đẩy may mắn.

Tuổi Kỵ Tỵ 1989 kỵ màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, “Kim khắc Mộc”, “Mộc khắc Thổ” nên từ đó có thể thấy người mệnh Mộc 1989 tuyệt đối nên tránh xa màu sắc: trắng, xám, bạc, ánh kim… (màu thuộc mệnh Kim) và màu nâu, vàng (màu thuộc mệnh Thổ) để tránh rước thêm những xui xẻo.

Việc sử dụng những màu kỵ phong thủy sẽ thu hút nhiều vận khí xấu, tà khí đến cho chủ nhân và làm mất đi những may mắn vốn có trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với tuổi gì?

Tuổi hợp với Kỷ Tỵ 1989 trong làm ăn và hôn nhân

Tuổi hợp với Kỷ Tỵ 1989 trong làm ăn và hôn nhân

Trong làm ăn, kinh doanh hay đặc biệt là trong hôn nhân việc tìm kiếm đối tượng phù hợp về  trình độ, gia cảnh, tính cách là điều cần thiết nhưng hợp tuổi lại là điều quan trọng hơn cả. Khi kết hợp với những người hợp tuổi cả 2 sẽ có sự thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau giúp đi đến đích cuối dễ dàng hơn.

Trong phong thủy, người ta thường tìm kiếm tuổi hợp thông quan Thiên can – Địa chi, nhị hợp, tam hợp… Cụ thể:

 • Xét theo Thiên can – Địa chi: Người 1989 hợp với tất cả những người có Thiên can Giáp.
 • Xét theo nhị hợp: Người tuổi Tỵ nên kết hợp với những người tuổi Thân để mang đến may mắn, thuận lợi.
 • Xét theo tam hợp: Tỵ – Sửu – Dậu là bộ 3 tam hợp trong 12 con giáp được đánh giá tốt khi kết hợp với nhau.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên làm ăn với tuổi nào?

Trong làm ăn, khi kết hợp với người cùng tuổi thì cả 2 có thể thúc đẩy và hỗ trợ lẫn nhau, dễ tìm được tiếng nói chung trong công việc làm ăn, kinh doanh giúp công việc thuận buồm, xuôi gió gặp nhiều may mắn. Một số tuổi có thể kết hợp hợp với người sinh năm 1989:

 • Người sinh năm 1982
 • Người sinh năm 1991
 • Người sinh năm 1964
 • Người sinh năm 1973
 • Người sinh năm 2000

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên kết hôn với tuổi nào?

Nam 1989 nên kết hợp hôn nhân với những người sau đây:

Nữ 1989 nên kết hợp hôn nhân với những người sau đây:

 • Người sinh năm 1973
 • Người sinh năm 1981
 • Người sinh năm 1982
 • Người sinh năm 1987
 • Người sinh năm 1991…

Phong thủy cho người Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp với Kỷ Tỵ 1989

Hướng nhà hợp với Kỷ Tỵ 1989

Hướng nhà là vấn đề gia chủ cần đặc biệt quan tâm khi xây nhà hoặc mua nhà mang đến nhiều may mắn, tránh xui xẻo, rủi ro đến với gia chủ và người thân gia đình.

 • Nam Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà, mua nhà hướng Đông Bắc, Tây Bắc, hướng chính Tây và Tây Nam để mang thu hút vận khí tốt, tài lộc, vượng khí cho gia chủ.
 • Nữ Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà hướng chính Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Nam và Đông Nam. Đây là những hướng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ nữ 1989.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp hướng nào? Hướng nào mang đến may mắn cho người mệnh Mộc?

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp số nào?

Số 6 mang lại may mắn cho người Kỷ Tỵ 1989

Số 6 mang lại may mắn cho người Kỷ Tỵ 1989

Thuộc mệnh Mộc nên người Kỷ Tỵ 1989 nên chọn những con số hợp mệnh Mộcmệnh Thủy để hỗ trợ, thúc đẩy may mắn trong cuộc sống và công việc.

Sử dụng những con số phong thủy trong việc lựa chọn sim phong thủy, số tài khoản ngân hàng, số nhà, số xe sẽ góp phần gia tăng may mắn, tiền tài cho chủ nhân.

Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 chọn vật phẩm phong thủy như thế nào?

Đá Ngọc Lục Bảo hợp với người sinh năm 1989

Đá Ngọc Lục Bảo hợp với người sinh năm 1989

Thuộc mệnh Thổ nên người sinh năm 1989 nên chọn những vật phẩm phong thủy, đá phong thuỷ có màu xanh dương, đen, xanh lá để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, xua đuổi vận xui. Tham khảo những vật phẩm phong thủy sau đây:

 • Ngọc Lục Bảo
 • Đá Thạch Anh Tóc Đen
 • Đá Aquamarine
 • Đá Sapphire Lục
 • Đá Thạch Anh Tóc Xanh…

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp cây gì?

Cây phong thuỷ hợp với người sinh năm 1989

Cây phong thuỷ hợp với người sinh năm 1989

Cây cảnh không chỉ có tác dụng trang trí không gian, thanh lọc không khí mà còn có tác dụng lớn trong vấn đề phong thủy của gia chủ, những người 1989 thuộc mệnh Mộc nên vốn dĩ rất hợp với cây xanh, đặc biệt là những cây cảnh có màu sắc chủ đạo là xanh lá, xanh dương, đen. Chẳng hạn như:

 • Cây kim ngân
 • Cây kim tiền
 • Cây ngũ gia bì xanh
 • Cây trúc nhật
 • Cây cau tiểu trâm
 • Cây bàng Singapore
 • Cây trầu bà xanh…

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp cây gì? Top 13 loại cây mang đến may mắn cho người mệnh Mộc

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “1989 mệnh gì?” và những vấn đề tử vi, phong thủy xoay quanh người Kỷ Tỵ 1989. Để biết thêm chi tiết truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin mới nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan