fb

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

tuổi mão hợp với tuổi nào

Tuổi Mão là con giáp sinh ra đã thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn hơn người. Trong cuộc sống họ luôn cởi mở, lạc quan và quyến rũ, vì thế đường tình duyên và sự nghiệp khá thuận lợi. Tuy nhiên đôi khi họ cũng gặp những sai lầm không đáng có trong cuộc sống. Để khắc phục những điều này, người tuổi Mão nên kết duyên và làm ăn với những tuổi hợp mệnh.

Vậy tuổi Mão hợp với tuổi nào? Trong tình duyên, kinh doanh tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào thì tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin này ở bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về tuổi Mão

Tổng quan về Tuổi Mão

Tổng quan về Tuổi Mão

Người tuổi Mão được sinh vào các năm sau:

 • Người sinh năm 1939, 1999: thuộc tuổi Kỷ Mão – mệnh Thổ
 • Người sinh năm 1951, 2011: thuộc tuổi Tân Mão – mệnh Mộc
 • Người sinh năm 1963, 2023: thuộc tuổi Quý Mão – mệnh Kim
 • Người sinh năm 1975: thuộc tuổi Ất Mão – mệnh Thủy
 • Người sinh năm 1987: thuộc tuổi Đinh Mão – mệnh Hỏa

Người tuổi Mão phần lớn đều rất thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt trong mọi tình huống. Trong cuộc sống họ luôn lạc quan, hòa đồng, thân thiện và vô cùng vui vẻ nên được nhiều người yêu mến. Đồng thời, họ sở hữu khả năng giao tiếp tốt nên họ thiết lập được nhiều mối quan hệ, một nền tảng tốt để phát triển các công việc liên quan đến giao tiếp. Ngoài ra, với tính cách ôn hòa, người tuổi Mão thường có cuộc sống bình an.

Trong công việc, người tuổi Mão thích hợp làm việc trong môi trường có tính thăng hoa cao như sáng tạo nội dung, sáng tác âm nhạc, thiết kế. Hoặc những nghề yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao như bác sỹ, giáo viên. Tuy nhiên họ lại hay gặp những rủi ro, xui xẻo nếu kinh doanh độc lập. Vì thế họ cần có người dẫn lối phù hợp để có những bước đi vững chắc, thành công. Bởi sự bù trừ trong lối suy nghĩ, tính cách sẽ giúp cho người tuổi Mão có thể phát huy hết thế mạnh của bản thân.

Trong tình duyên, họ khá cẩn trọng và luôn tôn trọng hiện thực, bởi họ rất thực tế. Đặc biệt, những người vợ tuổi Mão được xem là hình mẫu lý tưởng để trở thành người vợ đảm, người mẹ dịu hiền, chăm lo chu toàn cho gia đình.

Tuổi mão hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

Tuổi Quý Mão mệnh Kim 

Theo ngũ hành, mệnh Kim tương hợp với mệnh Kim hoặc tương sinh mệnh Thổ. Vì thế tuổi Quý Mão nên hợp tác với những tuổi thuộc hai mệnh này để việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều thuận tiện suôn sẻ. Cụ thể là các tuổi sau: Nhâm Thìn, Tân sửu, Nhâm Dần, Giáp thân, Quý Tỵ.

Tuổi Ất Mão mệnh Thủy 

Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Thủy tương hợp với mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Kim. Do đó, người tuổi Ất Mão nên hợp tác với những tuổi thuộc mệnh Kim như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Ất Sửu, Giáp Tý…Hoặc những tuổi thuộc mệnh Thủy như: Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Quý Hợi, Ất Mão, Nhâm Tuất.

Ngoài ra, người tuổi Ất Mão cũng có thể cân nhắc làm ăn với những người mệnh Mộc, tuy nhiên tài lộc sẽ không tốt bằng hai mệnh trên.

Tuổi Tân Mão mệnh Mộc 

Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc tương hợp với người mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Thủy. Qua đó, tuổi Tân Mão nên kết hợp với những tuổi thuộc mệnh Mộc và Thủy như: Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần, Đinh Mùi, Nhâm Tuất. Khi kết hợp những tuổi này, tuổi Tân Mão sẽ dễ đạt được những thành công xuất sắc trên con đường kinh doanh thương mại, công việc nhanh thăng chức.

Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa 

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa vì thế sẽ hợp với những tuổi thuộc mệnh Mộc như: Quý Sửu, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Mậu Thìn,, Kỷ Hợi. Hoặc những tuổi thuộc mệnh Hỏa như: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Ất Hợi. Bởi dựa theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, nên những tuổi thuộc mệnh Mộc sẽ tương trợ tốt cho tuổi Đinh Mão.

Ngoài ra, tuổi Đinh Mão có thể cân nhắc thêm các tuổi thuộc mệnh Kim, khi kết hợp cũng khá tốt.

Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ 

Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ nên hợp tác kinh doanh, làm ăn với những tuổi thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Bởi đây là những tuổi tương sinh và tương hợp với tuổi Kỷ Mão, giúp tương hỗ rất nhiều khi làm ăn kinh doanh. Cụ thể, đó là những tuổi sau: Tân Mùi, Ất Hợi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Hợi, Tân Sửu.

Tuổi mão hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Tuổi mão hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Kỷ Mão 1999

Tuổi Kỷ Mão 1999 khi kết hôn với những tuổi dưới đây sẽ có thêm thành công, phát đạt, may mắn trong cuộc sống:

 • Nữ Kỷ Mão và nam Mậu Dần (Nam hơn nữ 1 tuổi): Hai tuổi này khi kết hôn khá tốt, vợ chồng đều có phước hưởng giàu sang, phú quý.
 • Nữ Kỷ Mão với nam Ất Hợi (Nam hơn nữ 4 tuổi): Hai tuổi này khi về chung nhà sẽ được quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn dễ dàng, may mắn.

Tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão 1987 khi kết hôn với những người tuổi sau, để giúp cho gia đình thêm hạnh phúc, thành công:

 • Nữ Đinh Mão và nam Bính Dần (nam hơn nữ 1 tuổi): Khi kết hôn, hai vợ chồng đều có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi.
 • Nữ Đinh Mão và nam Ất Sửu (Nam hơn nữ 2 tuổi): Hai vợ chồng luôn yêu thương nhau, công việc thăng tiến, nhiều cơ hội.

Tuổi Ất Mão 1975

Người tuổi Ất Mão 1975 nên kết hôn với những tuổi sau để gia đình luôn hạnh phúc, sự nghiệp, công việc thêm phần phát triển:

 • Nam Ất Mão và nữ Ất Mão (Nam nữ bằng tuổi): Hai vợ chồng tuổi này khi kết hôn gặp số nhất phú quý, rất tốt.
 • Nữ Ất Mão với nam Quý Sửu (Nam hơn nữ hai tuổi): Khi kết hôn, hai tuổi này sẽ hạnh phúc, ấm no, tính tình hòa hợp, sự nghiệp thăng hoa.
 • Nữ Ất Mão với nam Tân Hợi (Nam hơn nữ bốn tuổi): Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, mọi điều đều thuận lợi, như ý nguyện.
 • Nữ Ất Mão với nam Canh Tuất (Nam hơn nữ năm buổi): Cả hai vợ chồng đều làm ăn dễ dàng, được nhiều người quý mến.

Tuổi Quý Mão 1963

Người tuổi Quý Mão 1963 khi kết hôn với những tuổi dưới đây sẽ giúp cho sự nghiệp phát triển, gia đình thêm nhiều thuận lợi, gia đình yên ấm:

 • Nam Quý Mão và nữ Quý Mão (nam và nữ bằng tuổi nhau): Hai vợ chồng đều được phước hưởng giàu sang.
 • Nữ Quý Mão và nam Tân Sửu (Nam hơn nữ 2 tuổi): Khi về chung nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn và được nhiều người yêu mến.
 • Nữ Quý Mão và nam Mậu Tuất (Nam hơn nữ 5 tuổi): Đây là số vợ chồng có nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe, con cái đủ đầy.

Tuổi Tân Mão 1951, 2011

Tuổi Tân Mão sẽ có hôn nhân viên mãn, sự nghiệp thăng tiến nếu kết hôn với những tuổi sau:

 • Nữ Tân Mão và nam Canh Dần (Nam hơn nữ 1 tuổi): Khi kết hôn, vợ chồng làm ăn dễ dàng, gia đình yên ấm.
 • Nữ Tân Mão và nam Quý Mùi (Nam hơn nữ 8 tuổi): Người vợ sẽ được hưởng phước giàu sang, nhiều việc được thuận lợi.

Mong rằng với những thông tin về Tuổi Mão hợp tuổi nàoGoland24h.com cung cấp ở trên sẽ hữu ích với bạn. Những tuổi ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng các bạn tuổi Mão cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi làm bất cứ điều gì để luôn gặp may mắn nhé! Chúc các bạn luôn thành công.

Dành cho bạn

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan