fb

1993 Tuổi Quý Dậu Hợp Hướng Nào Mang Lại May Mắn

tuổi quý dậu hợp hướng nào

“Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào, nên chọn hướng nào tốt” là vấn đề được nhiều gia chủ Quý Dậu quan tâm. Theo phong thủy, lựa chọn được hướng nhà, hướng kinh doanh,.. hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ đón rước may mắn, tiền tài dư dả. Tuy vậy, việc làm này phải đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ, kỹ lưỡng, phụ thuộc vào nhiều những yếu tố như ngũ hành, mệnh số, thiên mệnh,… Vậy tuổi Quý Dậu nên chọn hướng nào? Bài viết dưới đây Goland sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Dậu có những lựa chọn đúng đắn.

Thông tin tổng quan về tuổi Quý Dậu 1993

Thông tin tổng quan về tuổi Quý Dậu 1993

Thông tin tổng quan về tuổi Quý Dậu 1993

Trước khi đi tìm hiểu tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào, bạn cần nắm được cơ bản về những thông tin tổng quan về tuổi này.

 • Năm sinh theo lịch dương: năm 1993
 • Năm sinh theo lịch âm: Quý Dậu
 • Ngũ hành bản mệnh: Âm Kim – Kiếm Phong Kim
 • Cung mệnh của Quý Dậu nam mạng: Đoài Kim
 • Cung mệnh của Quý Dậu nữ mạng: Cấn Thổ

Bài liên quan: Tuổi Quý Dậu 1993 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Những người tuổi Quý Dậu cực kỳ kiên trì, chăm chỉ trong mọi việc. Họ luôn cố gắng phấn đấu đến cùng để đạt được mục đích trong công việc, học tập. Người tuổi Quý Dậu là những người năng động, làm việc liên tục và không thích hợp với những công việc nhàn rỗi. Họ cũng giỏi về mảng giao tiếp, đặc biệt xây dựng được nhiều mối quan hệ khi làm việc.

Tuy nhiên, về sự nghiệp của nam nữ tuổi Quý Dậu lại có phần hơi trắc trở. Phải ngoài 30 tuổi họ mới có thể ổn định trong công việc. Để cải thiện được điều này, có thể vận dụng các yếu tố về phong thủy, nghiên cứu xem tuổi Quý Dậu hợp với hướng nào để xây nhà, mua nhà đất, bố trí phòng ngủ, bàn làm việc hợp với phong thủy. Góp phần giúp cho công việc hanh thông, thuận lợi, mang đến nhiều điều may mắn.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Theo quan niệm về phong thủy, xem hướng nhà theo vận mệnh, tuổi và ngũ hành là một điều không thể thiếu trước khi xây dựng ngôi nhà. Người tuổi Quý Dậu năm 1993 tức mệnh Kim cầm tinh con gà, là người luôn có mục tiêu, chí hướng rõ ràng trong công việc và phấn đấu hết mình cũng như đến cùng vì mục tiêu đã đặt ra. Họ có sự khéo léo, cẩn trọng trong giao tiếp giúp cho họ có khả năng gây dựng được mối quan hệ trên nhiều mảng, lĩnh vực khác nhau và có khả năng thăng tiến nhanh trong công việc.

Đặc biệt khi được biết họ là những người cực kéo khi kiếm tiền và luôn có những dự định, mong muốn tích góp vì một tương lai. Tuy nhiên cái gì mà đến quá nhanh thì cũng nhanh đi, Quý Dậu có được công danh và sự nghiệp tăng tiến nhanh nhưng lại xuống và  tụt dốc cũng nhanh. Để hạn chế cho điều này việc lựa chọn hướng nhà sao cho hợp với phong thủy là điều không thể thiếu giúp cho gia chủ khắc phục và cải tiến được những điểm yếu từ đó mang lại tài lộc phú quý.

Những hướng hợp – khắc đối với Nam tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Hướng hợp với Nam Quý Dậu

Đối với nam mạng sinh năm 1993 hợp với hướng nào? Các hướng cát sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều nhất đến tốt ít hơn.

 • Hướng Tây Bắc (tức hướng Sinh khí): Có nhiều phúc lộc kéo đến nhà, tấn tài tấn lộc, tiền tài công danh đều được mở rộng tiến tới gọi là phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông Bắc ( hướng Diên niên – Mọi sự phát triển ổn định): Công việc, sự nghiệp, tương lai và con đường công danh, hôn nhân và gia đình đều diễn ra thuận lợi bền vững.
 • Hướng Tây ( hướng Phục vị – Được sự giúp đỡ): Nhận được rất nhiều sự động viên, giúp đỡ của người thân cũng như gia đình mỗi khi gặp phải khó khăn, hoạn nạn.
 • Hướng Tây Nam ( hướng Thiên y tức Gặp thiên thời và sống mà được che chở): Có thể nhận được nhiều phúc lộc do trời ban cho trong quá trình sinh con đẻ cái, cuộc sống với nhiều phú quý giàu sang nên hướng này cũng rất thích hợp để gia chủ đặt làm phòng ngủ.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Hướng khắc với nam Quý Dậu

 • Hướng Bắc ( hướng Hoạ hại – Nhà có hung khí độc): Mọi sự khi xây dựng và cố gắng làm đều nhận lại là những thất bại, gặp nhiều khó khăn, sóng gió, rắc rối có thể thường xuyên sẽ ập đến một cách bất ngờ.
 • Hướng Đông (hướng Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thường xuyên gặp những tình trạng đau ốm bệnh tật, có thể tính mạng cũng sẽ bị đe dọa.
 • Hướng Nam (hướng Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Mất đi của cải, công việc khốn đốn, thất nghiệp, tranh cãi và cãi vã dễ có thể xảy ra vạ miệng cũng như đánh lộn.
 • Hướng Đông Nam ( hướng Lục sát – Nhà có sát khí): Hay gặp rắc rối đặc biệt về chuyện tình cảm trong gia đình và cá nhân, có thể gặp tai nạn nguy hại đến tính mạng.

Những hướng hợp – khắc đối với Nữ tuổi Quý Dậu

Dân gian từ xưa đến nay thường truyền miệng một câu nói là “Đàn ông xây nhà” còn “đàn bà xây tổ ấm”. Tuy nhiên đối với gia chủ của ngôi nhà là nữ thì cũng nên chọn hướng nào để hợp với vận mệnh và tuổi, từ đó mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Hướng hợp với nữ Quý Dậu

 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y): Nhận được lộc trời ban về con đường con cái, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, ấm no quây quần bên con cháu.
 • Hướng Đông Bắc (Hướng Phục Vị): Cuộc sống yên ổn, viên mãn bởi nhận được sự giúp đỡ của quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây (hướng Diên Niên): Gia đình hòa thuận, gắn kết, sum vầy bên nhau. Tấn tài, tấn lộc luôn hạnh phúc, hòa thuận sống yên ổn và ấm no.
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí): Phú quý, giàu sang và may mắn. Công việc luôn thuận lợi thu hút được nhiều mối làm ăn lớn, có được tiền tài, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Hướng khắc với nữ Quý Dậu

 • Hướng Bắc (Hướng Ngũ Quỷ): Mất của cải, tán gia bại giả, thất nghiệp nợ nần chồng chất, tai họa miên man.
 • Hướng Đông (Hướng Lục Sát): Gặp phải rắc rối lớn, bế tắc trong chuyện tình cảm và vướng bận nhiều vào nhiều mối quan hệ trong xã hội, phật ý nhiều người.
 • Hướng Nam (Hướng Họa Hại): Mọi sự trong công việc hay trong cuộc sống đều nhận lại sự thất bại, bất trắc. Vận rủi đeo bám không dứt.
 • Hướng Đông Nam (Hướng Tuyệt mệnh): Sức khỏe kém, thường xuyên bị bệnh tật, ốm đau, nguy hại tới sức khỏe.

Hướng nhà hợp, khắc tuổi Quý Dậu 1993

Hướng nhà hợp, khắc tuổi Quý Dậu 1993

Hướng nhà hợp, khắc tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu mệnh Kim một khi đã đặt ra mục tiêu cho mình, thì họ sẽ kiên trì phấn đấu tới cùng. Với sự khéo léo trong quá trình giao tiếp, họ xây dựng được nhiều mối quan hệ trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt họ là những người rất giỏi trong lĩnh vực kiếm tiền cũng như luôn luôn cố gắng vì tương lai sau này của mình. Đối với mọi công việc luôn luôn nỗ lực hơn so với sức người thường. Hướng nhà phong thủy nếu hợp với tuổi Quý Dậu sẽ mang đến một làn gió mới sẽ giúp đỡ rất nhiều cho người tuổi này trên con đường sự nghiệp sau này.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu

Đối với nam mạng Quý Dậu

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Cuộc sống phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn thì nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới sống thuận hòa nên đặt làm cửa chính để có thể đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc mà bản thân muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể sẽ nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang hướng này nên đặt làm phòng ngủ.

Đối với nữ tuổi Quý Dậu

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể sẽ nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt hướng này làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc mà muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn hướng này làm phòng làm việc.
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình luôn gắn kết trên dưới thuận hòa nên chọn hướng này để đặt làm cửa chính để có thể đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn thì nên ngồi làm việc theo hướng này.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Hướng nhà khắc tuổi Quý Dậu

Đối với nam tuổi Quý Dậu

 • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều sẽ nhận sự thất bại, gặp phải nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng thường bị đe dọa.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, dễ thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể sẽ gặp tai nạn.

Đối với nữ mạng tuổi Quý Dậu

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, dễ bị thất nghiệp.
 • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Thường gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận phải sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

Hướng phong thủy nhà ở hợp tuổi Quý Dậu

Hướng phong thủy nhà ở hợp tuổi Quý Dậu

Hướng phong thủy nhà ở hợp tuổi Quý Dậu

Ngoài việc sắp xếp nội thất, cây cối và vật dụng phù hợp với tuổi Quý Dậu, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý tới việc bày trí hướng cổng chính, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, hướng phòng bếp và hướng bàn thờ sao cho hợp phong thủy, thu hút tài lộc và nhiều may mắn.

Hướng cổng chính hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng cổng chính hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng cổng chính hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng cổng chính luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế phong thủy nhà ở, bởi đây là nơi tiếp nhận hầu như tất cả các luồng khí tốt từ môi trường bên ngoài vào. Do đó, hướng cổng chính cần được bố trí theo các hướng tốt hợp với tuổi Quý Dậu đã được đề cập bên trên để có thể tối ưu khả năng đón vượng khí, may mắn và tài lộc vào nhà.

Trong trường hợp nếu đã lỡ chọn mua hoặc thi công ngôi nhà có hướng chưa phù hợp, gia chủ có thể khắc phục và hạn chế những hiện tượng xung khắc bằng một số mẹo phong thủy sau:

 • Cách 1: Xây dựng thêm cổng phụ và sử dụng cổng này thường xuyên hơn cổng cũ để có thể điều hướng và thay đổi vận khí. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn các hướng Phục vị và Thiên y.
 • Cách 2: Sử dụng hệ thống rèm cửa hoặc thảm trải nền với màu Nâu hoặc Vàng để tượng trưng cho hành Thổ – tương sinh với hành Kim của người tuổi Quý Dậu.
 • Cách 3: Có thể sử dụng gương bát quái trấn trạch.

Ngoài ra, đối với các căn hộ chung cư, hướng cổng chính sẽ được thay bằng hướng ban công sẽ phù hợp tuổi Quý Dậu.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng phòng khách hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng phòng khách hợp với tuổi Quý Dậu

Trong cách thiết kế căn hộ cho gia chủ tuổi Quý Dậu, phòng khách nên được ưu tiên và đặt ở những hướng tốt gồm Thiên Y, Diên Niên, Phục vị, Sinh khí để mang lại những điều tốt đẹp và thu hút tài lộc. Khi được đặt ở một phương vị tốt, việc trang trí nội thất phong thủy sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đặc biệt, gia chủ nên bố trí phòng khách ở gần khu vực cửa ra vào bởi đây là vị trí ổn định, thích hợp để tích tụ và lưu thông những luồng sinh khí tốt trong ngôi nhà. Nếu như phòng khách bị đặt ở khu vực phía sau, khả năng luân chuyển của các luồng khí cát lợi từ ngoài vào sẽ bị ngăn cản, từ đó có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Quý Dậu

Phòng ngủ là một nơi nghỉ ngơi riêng tư và yên bình, đảm bảo cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Ngoài ra, đây còn là nơi nuôi dưỡng được hạnh phúc, gìn giữ ngọn lửa tình yêu cho gia đình.

Tương tự với phòng khách, vị trí của phòng ngủ cũng nên đặt tại một trong các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đặc biệt, do Thổ sinh Kim, hướng giường ngủ đối với tuổi Quý Dậu là tốt nhất khi quay về các hướng thuộc Thổ là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Màu sắc trong phòng ngủ nên lựa lựa chọn màu xanh lá cây và màu nâu, đại diện cho hành Thổ – tương sinh với hành Kim. Bên cạnh đó, tủ quần áo thì nên sắp xếp tại góc xấu trong phòng để có thể chống lại trấn áp những cung xấu như Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh. Đặc biệt, giường ngủ cần phải tránh kê dưới xà ngang, đầu giường không được để thẳng với cửa mở vào hay hướng gương soi. Đây là những vị trí đại kỵ trong phong thủy, có thể sẽ khiến gia chủ cảm thấy giật mình, bất an.

Hướng nhà bếp hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng nhà bếp hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng nhà bếp hợp với tuổi Quý Dậu

Bếp là một trái tim của ngôi nhà – nơi mà các thành viên trong gia đình cùng nhau sum họp, gìn giữ ngọn lửa tình thân. Theo quan niệm phong thủy “tọa hung, hướng cát”, khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên đặt khu vực nấu nướng tại hướng xấu, đồng thời phải nhìn về hướng tốt. Biện pháp này tận dụng được tính hỏa của phòng bếp để có thể thiêu đốt vận khí xấu cũng như bảo vệ được vượng khí của gia đình.

Cụ thể, bếp nên đặt tại các hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, tương ứng với các hướng Đông Nam hoặc chính Nam, nhìn về các hướng tốt như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Mệnh. Đặc biệt, gia chủ không được phép đặt cửa bếp thẳng với hướng phòng ngủ hay hướng cửa chính, để tránh làm suy giảm vận khí tốt, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, đối với khu vực xả rác hoặc chậu rửa cũng nên đặt tại các hướng xấu để có thể rửa trôi đi mọi xui xẻo, tai ương, xua đuổi được vận xấu và điềm hung khỏi ngôi nhà.

Hướng phòng thờ phù hợp tuổi Quý Dậu

Hướng phòng thờ phù hợp tuổi Quý Dậu

Hướng phòng thờ phù hợp tuổi Quý Dậu

Việc chọn lựa được đúng hướng tốt, hướng hợp mệnh, phong thủy để đặt bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên có thể sẽ giúp cho gia chủ tuổi Quý Dậu hút được nhiều tài lộc, thuận lợi và may mắn trong chuyện tình cảm, cuộc sống và cả trong sự nghiệp mai sau. Thông thường, tùy thuộc vào nam hay nữ thuộc mệnh nào mà chúng ta có thể xác định được những phương hướng tốt nhất cho vị trí đặt bàn thờ.

Đối với việc lựa chọn được hướng bàn thờ tuổi Quý Dậu, cả gia chủ là nam và gia chủ nữ đều thuộc Tây Tứ Mệnh nên những hướng mà tốt nhất, hợp phong thủy – mệnh tuổi sẽ nằm 1 trong 4 hướng sau:

 • Hướng Tây Nam: Hướng Sinh khí
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Thiên y
 • Hướng Chính Tây: Hướng Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: hướng Phục vị

Ngược lại, gia chủ ở tuổi này tuyệt đối không được đặt bàn thờ quay về 4 hướng sau nếu như không muốn mang họa vào thân hay làm giảm thiểu sự may mắn, tài lộc của gia đình, người thân.

 • Hướng Đông Nam: Hướng Tuyệt mệnh
 • Hướng Bắc: Hướng Ngũ quỷ
 • Hướng Đông: Hướng Lục sát
 • Hướng Nam: Hướng Họa hại

Trên đây Goland24h.com đã cung cấp tới các bạn những thông tin xoay quanh câu hỏi tuổi Quý Dậu hợp hướng nào. Chúc các gia chủ có thể chọn cho mình được những hướng xây nhà hợp và đẹp nhất để mang tới nhiều tài lộc, vận may và sức khỏe. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin phong thủy thú vị hơn nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan