fb

Tuổi Tân Tỵ 2001 mệnh gì, hợp màu gì? Tuổi con gì?

sinh năm 2001 mệnh gì

Sinh năm 2001 mệnh gì? Các vấn đề tử vi, phong thủy ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Muốn biết những vấn đề tử vi, phong thủy liên quan đến cuộc sống của bạn thì điều đầu tiên bạn cần nên biết là mệnh của bản thân. Những người sinh năm 2001 cũng vậy, chỉ khi biết được mệnh là gì mới có thể khai thác rộng hơn các khía cạnh khác. Bài viết này Goland sẽ lý giải cho bạn 2001 mệnh gì? Hợp màu gì? hợp tuổi gì? là các vấn đề xoay quanh người sinh năm 2001.

Người sinh năm 2001 tuổi con gì?

Sinh năm 2001 sẽ mang tuổi Tân Tỵ tức tuổi con rắn

Sinh năm 2001 sẽ mang tuổi Tân Tỵ tức tuổi con rắn

Dựa vào Thiên can, Địa chi của những người sinh vào năm 2001 sẽ giúp bạn dễ dàng phán đoán được người sinh năm 2001 là tuổi gì. Dựa vào Thiên can, Địa chi chúng ta có thể thấy rằng những người sinh 2001 thuộc Thiên Can Tân, Địa chi Tỵ, tức những người sinh năm 2001 sẽ mang tuổi Tân Tỵ tức tuổi con rắn.

Sinh năm 2001 bao nhiêu tuổi? Tính đến năm nay 2023, những người sinh năm 2001 sẽ là 23 tuổi, đến năm 2023 là 24 tuổi, năm 2024 sẽ là 25 tuổi và năm 2024 sẽ là 26 tuổi.

Trong đó, Thiên can Tân thuộc hành Kim, Địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành thì “Hỏa khắc Kim” nên có thể thấy cuộc sống của người sinh năm 2001 không dễ dàng gì, họ phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống mới có thể có một cuộc sống ổn định về sau.

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì?

2001 mệnh gì? Người Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong nến

2001 mệnh gì? Người Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong nến

2001 mệnh gì? Người Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong nến. Chỉ khi nung chảy nến để loại bỏ hết các tạp chất phải có thể thu được vàng nguyên chất. Điều này cũng có nghĩa là người mệnh Bạch Lạp Kim cần trải qua nhiều sự mài dũa, nhiều thử thách trong cuộc sống mới có thể được hưởng trái ngọt.

Vẻ ngoài của những người Bạch Lạp Kim có phần cứng nhắc, khô khan nhưng bản tính lại là những người sống tình cảm, mềm mỏng, hướng ngoại, giao tiếp tốt, luôn mang đến tiếng cười, sự thoải mái đến những người xung quanh.

Các quan hệ tương sinh, tương khắc xung quanh mệnh Kim diễn ra như sau:

 • Thổ sinh Kim: Trên thực tế, kim loại được tìm thấy nhiều nhất ở trong lòng đất, cũng có thể chúng được hình thành từ những phân tử chôn vùi trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Khi kim loại bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ biến thành dạng lỏng, dạng lỏng này chính là phương thức tồn tại của nước.
 • Hỏa khắc Kim: Mặc dù ông bà thường có câu “lửa thử vàng” nhưng trên thực tế nếu đun vàng hoặc bất kỳ loại kim loại nào ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị nóng chảy.
 • Kim khắc Mộc: kim loại chính là nguyên liệu chính để chế tạo vũ khí như đao kiếm, gương giáo… đây là những công cụ khai hoang từ thời xa xưa.

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 cung gì?

Sinh năm 2001 nam thuộc cung Cấn, nữ thuộc cung Đoài

Sinh năm 2001 nam thuộc cung Cấn, nữ thuộc cung Đoài

Cung của mỗi người phụ thuộc vào thời gian sinh và giới tính, người sinh năm 2001 muốn biết bản thân cung gì hãy nhìn vào 2 yếu tố này.

Nam Tân Tỵ 2001: Nam sinh năm 2001 thuộc cung Cấn, là một cung thuộc hành Thổ. Họ luôn mang trong mình sự an yên, tĩnh lặng, không ganh đua, không thị phi.

Nữ Tân Tỵ 2001: Nữ sinh năm 2001 thuộc cung Đoài, một cung hành Kim. Những người thuộc cung này đặc biệt ghét ồn ào, chỉ thích yên tĩnh, ngoài ra họ còn lãng mạn, đam mê thơ ca nhạc họa.

Tính cách của Tân Tỵ sinh năm 2001

Tính cách nam Tân Tỵ 2001

Tính cách Nam Tân Tỵ 2001 dù cứng rắn nhưng cũng chứa đựng sự dẻo dai, linh hoạt

Tính cách Nam Tân Tỵ 2001 dù cứng rắn nhưng cũng chứa đựng sự dẻo dai, linh hoạt

Nam Tân Tỵ mang đặc trưng của kim loại, dù cứng rắn nhưng cũng chứa đựng sự dẻo dai, linh hoạt trong cách đối nhân xử thế, dũng cảm nhưng cũng có phần nhạy cảm với cuộc sống và những câu nói của người khác.

Họ luôn tỏ ra là người năng nổ, vui tươi, thích giao tiếp nhưng nhìn vào họ vẫn tồn tại nhiều sự lo lắng, bất an, phiền muộn. Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó ra khỏi đầu bởi từ trí tuệ và sự cứng rắn của bạn nhất định thành công sẽ không bỏ rơi bạn.

Tính cách nữ Tân Tỵ 2001

Tính cách Nữ Tân Tỵ với tính cách vui tươi, lạc quan, nhí nhảnh

Tính cách Nữ Tân Tỵ với tính cách vui tươi, lạc quan, nhí nhảnh

Nữ Tân Tỵ với tính cách vui tươi, lạc quan, nhí nhảnh mang đến nhiều tiếng cười cho những người xung quanh mặc dù vẻ bề ngoài của họ có phần hơi lạnh lùng.

Giống như kim loại, nữ Tân Tỵ 2001 cứng cáp, chân thành và trọng tình nghĩa. Luôn thẳng thắn bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ, ý kiến của bản thân, dám yêu dám ghét, quyết liệt tới cùng.

Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp tuổi gì?

Tân Tỵ 2001 hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân

Tân Tỵ 2001 hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân

Việc hợp tuổi trong cuộc sống mang đến rất nhiều may mắn và thuận lợi, vì vậy dù bạn sinh năm nào đi chăng nữa cũng nên xác định được tuổi nào hợp với mình để có thể hỗ trợ trong cuộc sống, công việc làm ăn, hôn nhân. Có thể tìm người hợp tuổi xét theo 3 khía cạnh sau đây:

 • Tương hợp Can – Chi: Những người có thiên can là Bính là những người hợp với tuổi Tân Tỵ, hỗ trợ rất nhiều cho Tân Tỵ.
 • Nhị hợp: Theo sơ đồ nhị hợp giữa các tuổi có thể thấy người tuổi Tỵ đặc biệt hợp với người tuổi Thân, 2 tuổi này luôn nhường nhịn và thúc đẩy lẫn nhau.
 • Tam hợp: Xét về khía cạnh tam hợp, người tuổi Tỵ phải đi chung với tuổi Sửu và tuổi Dậu. Đây nhất định sẽ là bộ ba thu hút tài lộc cực tốt.

Tân Tỵ 2001 hợp tuổi nào trong làm ăn?

Tuổi hợp với tân tỵ sinh năm 2001 trong làm ăn và kết hôn

Tuổi hợp với tân tỵ sinh năm 2001 trong làm ăn và kết hôn

Trong công việc hay trong làm ăn, tuổi hợp nhất và đem đến nhiều may mắn trong công việc nhất dành cho người Tân Tỵ 2001 chắc hẳn là những người sinh năm 1982. Không chỉ hợp phong thủy trong kinh doanh, làm ăn mà người sinh năm 1982 còn có rất nhiều kinh nghiệm có thể hỗ trợ, truyền đạt lại cho Tân Tỵ 2001.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm những người sinh năm 1991, 1992, 1983, 1973… mức độ hợp của Tân Tỵ với những người sinh những năm này cũng khá cao, có thể kết hợp được.

Tân Tỵ sinh năm 2001 nên kết hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong hôn nhân, ngoài sự cố gắng vun vén của 2 người thì việc hợp tuổi cũng là một yếu tố quan trọng làm hạnh phúc và sự lâu bền của các cặp đôi.

Nam Tân Tỵ 2001 có thể lấy vợ sinh năm: 2012, 2004, 2007, 2013… những sắp xếp này đều theo thứ tự từ hợp nhất đến ít hợp nhất.

Nữ Tân Tỵ 2001 nên lấy chồng có những năm sinh sau đây: 1996, 1999, 1992, 1993… những năm sinh xếp càng về trước càng hợp với nữ Tân Tỵ.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc hợp với Tân Tỵ 2001 đem lại sự may mắn

Màu sắc hợp với Tân Tỵ 2001 đem lại sự may mắn

Người tuổi Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim nên những màu mang đến may mắn sẽ là màu thuộc mệnh Kim như: trắng, xám, bạc…(những màu có ánh kim)  và màu thuộc mệnh Thổ như: màu nâu, màu vàng,…

Xem thêm bài liên quan:

Màu sắc phong thủy được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Chẳng hạn như: màu trang phục, màu phụ kiện, màu vật dụng, màu sơn nhà, màu nội thất, màu xe… sử dụng màu phong thủy giúp thu hút tài lộc tốt hơn, đồng thời tránh xa những chuyện không may trong cuộc sống.

Màu kỵ nhất của tuổi Tân Tỵ 2001 là màu thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể là màu: đỏ, hồng, cam, tím. Những màu sắc này thường mang đến nhiều thị phi, những chuyện không vui, xui xẻo đến cho người Tân Tỵ 2001 nói riêng và người mệnh Kim nói chung.

Tân Tỵ 2001 hợp xe màu gì?

Tân Tỵ 2001 mệnh Kim nên hợp với các màu sắc thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ vì thế để mang đến may mắn thì người sinh năm 2001 nên mua xe có màu sau đây:

 • Màu mệnh Kim: trắng, xám, bạch kim…
 • Màu mệnh Thổ: vàng, nâu

Xe là tài sản có giá trị lớn nên thời gian sử dụng cũng sẽ khá lâu vì vậy cần chọn màu hợp phong thủy để mang đến may mắn, tài khí trong quá trình sử dụng và hạn chế những vận khí xấu ảnh hưởng.

Ngoài ra Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim cũng có thể mua xe màu xanh lá cây, dù màu sắc này không mang đến may mắn như màu mệnh Kim và mệnh Thổ nhưng nó cũng không có khả năng khắc chế người mệnh Kim nên hoàn toàn có thể sử dụng được.

Tân Tỵ sinh năm 2001 xây nhà hướng nào?

Hướng nhà phong thuỷ hợp với người Tân tỵ 2001

Hướng nhà phong thuỷ hợp với người Tân tỵ 2001

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm, trong đó quan trọng nhất là vấn đề chọn hướng nhà. Những người Tân Tỵ trong năm nay còn có trẻ để có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà, nhưng nếu bạn đủ tài chính để mua nhà hoặc xây nhà thì nên cân nhắc những hướng phong thủy sau đây.

 • Nam 2001: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Nữ 2001: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp số nào?

Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim nên những con số may mắn của mệnh này nhất định phải là những con số thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ. Cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: 6 , 7.
 • Mệnh Thổ: 0 , 2 , 5 , 8.

Vật phẩm phong thủy cho người Tân Tỵ sinh năm 2001

Đá mắt hổ vàng hợp với người Tân tỵ 2001

Đá mắt hổ vàng hợp với người Tân tỵ 2001

Những vật phẩm phong thủy không chỉ mang đến may mắn, tài lộc mà còn giúp xua đuổi ma quỷ, tà khí rất tốt cho người Tân Tỵ 2001. Những vật phẩm nên chọn lựa những màu sắc vàng, nâu, trắng, xám… để mang ý nghĩa tốt. Chẳng hạn như:

 • Đá Mắt Hổ vàng
 • Đá Hổ Phách
 • Đá Thạch Anh Tóc Vàng
 • Đá Thạch Anh Lưu Linh Trắng

Đề xuất cho bạn: Đá phong thuỷ là gì? Công dụng thật sự của đá phong thuỷ

Cây phong thủy cho người Tân Tỵ sinh năm 2001

Cây phong thủy của người Tân Tỵ 2001 là những cây phong thủy của người mệnh Kim

Cây phong thủy của người Tân Tỵ 2001 là những cây phong thủy của người mệnh Kim

Cây phong thủy của người Tân Tỵ 2001 là những cây phong thủy của người mệnh Kim, những cây có màu sắc chủ đạo là: vàng, nâu, trắng, xám… Cụ thể như:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Dây Nhện
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Lan Ý
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Hạnh Phúc
 • Cây Trầu Bà Đế Vương…

Tân Tỵ trong năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Theo ngũ hành, năm 2023 tuổi Tân Tỵ sẽ có sao Thái Dương chiếu mệnh, đây là sao tốt nên dự đoán đây sẽ là một năm đầy may mắn của của người tuổi Tân Tỵ 2001, đặc biệt là trong sự nghiệp.

Đối với nam Tân Tỵ sẽ gặp được quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, sức khỏe ổn định, các mối quan hệ đều diễn ra hài hòa, thuận lợi. Trong kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến, phát đạt.

Trong năm này, người Tân Tỵ cần làm nhiều việc tốt, giúp đỡ mọi người thì mới đạt được kết quả như bản thân mong muốn. Nếu chỉ chăm chăm suy nghĩ cho bản thân thì chỉ hại mình hại người, hao tiền tốn của.

Trong năm 2023, người tuổi Tân Tỵ cũng sẽ gặp hạn Toán Tận gây tổn hao về tiền bạc, khả năng sẽ có tai nạn bất ngờ xảy ra nên cần chú ý xe cộ để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó nên tu tâm dưỡng tính để xây dựng duyên lành và hạn chế mang theo những món đồ giá trị lớn bên mình.

Cách tính tam tai cho người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001

Tam tai của người sinh năm 2001 trong năm 2023

Tam tai của người sinh năm 2001 trong năm 2023

Theo cách tính tuổi tam tai của các con giáp thì tuổi Tân Tỵ 2001 sẽ gặp tam tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi, từ đó có thể thấy rằng trong năm 2023 là tuổi Mão nên người sinh năm 2001 không rơi vào tam tai.

Mỗi hạn tam tai sẽ kéo dài 3 năm liên tục khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề không may về sức khỏe, tài vận hoặc gia can nên trong 3 năm tam tai gia chủ cần tránh những việc sau đây:

 • Năm đầu: Không làm những việc trọng đại như xây nhà, xuất hành, cưới hỏi hoặc các vấn đề làm ăn quy mô lớn.
 • Năm thứ 2: Không được dừng những việc đang làm dang dở
 • Năm thứ 3: Không nên kết thúc những việc quan trọng, phải kéo dài thời gian qua năm sau.

Những thông tin chi tiết trên đã cung cấp tất tần tật thông tin về tuổi tân tỵ sinh năm 2001 mệnh gì cho quý độc giả. Nếu có thắc mắc hay các vấn đề liên quan đến ngũ hành, phong thủy, tử vi vui lòng truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin mới nhất. Những thông tin mới, chúng tôi sẽ cập nhật trong những bài viết sau.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan