fb

Ý nghĩa của hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn trong văn hóa người Việt

cá chép vượt vũ môn

Cá chép vượt Vũ Môn đã không còn là hình ảnh xa lạ trong tiềm thức của người Việt Nam bởi chúng đã xuất hiện nhiều trên tranh ảnh, tượng điêu khắc và hình ảnh này dần ghi sâu vào trong đầu chúng ta. Vậy liệu bạn hình ảnh này bắt nguồn từ đâu và chúng có ý nghĩa như thế nào trong đời sống và phong thủy hay không? Cùng Chúng tôi tìm hiểu trong này viết dưới đây.

Sự tích cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn

Theo truyền thuyết xưa kể lại rằng, có một năm ở Hạ Giới hạn hán nặng nhưng trên trời lại không có đủ Rồng để để phun mưa xuống nên Ngọc Hoàng đã quyết định tổ chức một cuộc thi để tìm ra con vật dưới nước có thể lên trời làm Rồng.

Cuộc thi có 3 vòng thử thách, mỗi vòng là một đợt sóng lớn, đợt sóng sau lại càng to hơn đợt sóng trước, chỉ có con vật nào trải qua được 3 vòng thi mới có thể chiến thắng và hóa Rồng.

Trong cuộc thi đó, có rất nhiều con vật dưới nước tham gia, nhưng gần như không con nào có thể trụ lại được. Duy chỉ có Cá Chép luôn cố gắng và kiên trì bám trụ lại cuối cùng đã vượt qua cả 3 thử thách với tới trước cửa Vũ Môn. Từ đó Cá Chép biến thành Rồng và hô mưa gọi gió tạo phúc cho nhân gian để cuộc sống người dân Hạ Giới ấm no, đủ đầy.

Ý nghĩa của hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn

Ý nghĩa của hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn

Ý nghĩa của hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn

Từ sự tích cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng có thể rút ra được kết luận thế này: Chỉ những người có đủ can đảm, quyết tâm và kiên định với mục tiêu của mình thì mới có thể trở nên vượt trội, bay cao bay xa hơn.

Con người thực tế cũng chỉ như loài cá chép, cũng nhỏ bé và đơn độc duy chỉ có ý chí vươn lên, nghị lực trong cuộc sống mới là thứ duy nhất giúp chúng ta “hóa rồng”, giúp chúng ta tự định đoạt tương lai và vận mệnh của bản thân.

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng cũng tượng trưng cho hình ảnh các sĩ tử khổ luyện đèn sách, vượt qua bao nhiêu trở ngại, chiến đấu cùng bao nhiêu thí sinh để có thể đỗ đạt, rạng danh.

Ngoài ra, hình ảnh cá chép hóa rồng cũng là biểu tượng của sự may mắn, sung túc, vượng thịnh trong cuộc sống. May mắn luôn là điều quan trọng giúp chúng ta đạt được những thành công trong cuộc sống, tuy nhiên đi kèm với sự may mắn đó là năng lực bản thân, sự rèn luyện và cố gắng không ngừng nghỉ.

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn là hình ảnh đẹp và mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn được chuyển thể thành tranh ảnh treo tường, điêu khắc thành tượng với mong muốn mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt Vũ Môn trong phong thủy

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt Vũ Môn trong phong thủy

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt Vũ Môn trong phong thủy

Tranh treo trong nhà không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ, trang trí mà còn góp phần không nhỏ vào phong thủy nhà ở, tranh cá chép vượt Vũ Môn là một ví dụ điển hình. Một bức tranh cá chép bơi lội sẽ chẳng có gì lấy làm đặc biệt nếu nó là bức tranh cá chép hóa rồng thì nó lại mang một ý nghĩa khác.

Treo tranh cá chép vượt Vũ Môn trong nhà có thể cho thấy khát vọng thay đổi, vươn lên trong cuộc sống, một nguồn năng lượng và ý chí khổng lồ bao trùm căn phòng tiếp thêm động lực và ý chí cho gia chủ.

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn là hình ảnh được đánh giá là may mắn và sung túc trong phong thủy, đương nhiên bất kỳ gia đình nào cũng muốn thu hút may mắn vào gia can để cuộc sống luôn thuận lợi, giàu sang và thành đạt.

Ý nghĩa của tượng cá chép vượt Vũ Môn trong phong thủy

Ý nghĩa của tượng cá chép vượt Vũ Môn trong phong thủy

Ý nghĩa của tượng cá chép vượt Vũ Môn trong phong thủy

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn đã được điêu khắc và đặt ở nhiều nơi công cộng, trong nhà và đặc biệt hơn hết là ở phòng làm việc với mong muốn công danh, thành đạt.

Theo phong thủy, tượng cá chép hóa rồng mang lại nguồn năng lượng tích cực, điều khiển tài khí, tài lộc trong gia đình và tạo ra những vận may đặc biệt là trong công việc và thi cử.

Xét theo thực tế, khi bạn đặt bức tượng cá chép vượt Vũ Môn trong nhà và hiểu được ý nghĩa thực sự của nó sẽ giúp bạn điều chỉnh trạng thái tốt hơn và luôn tự nhắc nhở bản thân nỗ lực và kiên trì hơn nữa, từ đó sẽ tạo ra được động lực to lớn để vững vàng hơn với mục tiêu đã đề ra.

Chúng ta nên tin vào thuyết “vạn vật hấp dẫn” rằng nếu chúng ta có niềm tin mạnh mẽ vào một điều gì đó thì nhất định chúng ta có thể chạm được tới nó dù sớm hay muộn.

Nên treo tranh, đặt tượng cá chép vượt Vũ Môn ở đâu?

Cá chép là một loài vật sống dưới nước nên nó được xem là sinh vật tượng trưng cho mệnh Thủy, gia chủ nên lựa chọn những hướng hợp với mệnh Thủy để treo tranh hoặc đặt tượng giúp thu hút tài lộc tốt hơn.

Theo phong thủy, những hướng hợp với mệnh Thủy là hướng chính Bắc và Đông Nam, bố trí tranh hoặc tượng cá chép vượt Vũ Môn ở 2 hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền tài, phú quý cho gia chủ.

Tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng hợp mệnh Thổ tức hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam, 2 hước này sẽ cản trở, khuếch tán tài lộc trong gia đình thậm chí đem lại những điều không may mắn.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Trên đây là ý nghĩa về hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn và những điều gia chủ nên biết khi bố trí tranh ảnh, tượng cá chép hóa rồng trong gia đình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này gia chủ sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về phong thủy nhà ở và cách bố trí phong thủy sao cho hợp lý, thu hút tài lộc. Để biết thêm chi tiết về các vấn đề tử vi, phong thủy… truy cập ngay Goland24h.com ngay hôm nay để cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan