fb

Ý nghĩa tên Khánh Ngân là gì? Tên Khánh Ngân có phải tên đẹp không?

ý nghĩa tên khánh ngân

Ý nghĩa tên Khánh Ngân là gì? Khánh Ngân là tên gọi hay dành cho bé gái được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Tên Khánh Ngân cũng như những tên gọi khác, sẽ có những ý nghĩa riêng và được gửi gắm những niềm mong ước riêng của bố mẹ. Vậy ý nghĩa tên Khánh là gì? Cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

Ý nghĩa tên Khánh Ngân là gì?

Ý nghĩa của tên Khánh Ngân là cô bé luôn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình

Ý nghĩa của tên Khánh Ngân là cô bé luôn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình

Để hiểu hơn về cái tên Khánh Ngân thì chúng ta nên tách rời 2 vế là “Khánh” và “Ngân” để phân tích, cụ thể như sau:

  • Khánh: từ này dùng để chỉ niềm vui, hân hoan, hứng khởi. Từ này thể hiện rõ trong các từ ghép như “khánh thành” tức là ăn mừng một công trình đã hoàn thành và có thể đi vào sử dụng. Hay ngày lễ mà mọi người Việt Nam đều biết đó là ngày lễ Quốc Khánh, tức ngày mà cả nước tràn ngập trong niềm vui, hân hoan khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập, chính thức khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
  • Ngân: đây là một từ tiếng Hán dịch ra có nghĩa là tiền bạc, phú quý thể hiện rõ trong những từ “ngân lượng”, “ngân sách”. Ngân cũng là từ dùng để chỉ niềm vui của gia đình.

Từ đó, có thể thấy ý nghĩa của tên Khánh Ngân là cô bé luôn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình và bố mẹ mong con sau này có thể thành công, giàu sang phú quý, không lo cái ăn cái mặc.

Bài liên quan:

Tên Khánh Ngân có phải tên đẹp không?

Tên Khánh Ngân có phải tên đẹp không?

Tên Khánh Ngân có phải tên đẹp không?

Tên Khánh Ngân được đánh giá là một cái tên Trung Bình – Khá, tức không quá tốt nhưng lại không hề xấu, điều này thể hiện rõ trong ngũ cách:

Thiên cách

Thiên cách đại diện cho mối quan hệ với bậc bề trên, sự nghiệp và danh dự. Nhân cách của tên Khánh Ngân được tính bằng 7, hành Dương Kim, quẻ Cát. Quẻ này cho thấy đây là người có tài, thông minh, cương nghị, độc lập, uy quyền nên sự nghiệp có thể gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên, tính tình hơi ngang bướng, độc đoán, chuyên quyền.

Địa cách

Địa cách đại diện cho mối quan hệ với những người bề dưới như con cái, vợ/chồng, em út gia đình… đồng thời thể hiện tiền vận trước năm 30 tuổi. Tên Khánh Ngân có địa cách là 8, thuộc hành Âm Kim, quẻ Bán Cát Bán Hung. Quẻ này thể hiện ý chí kiên cường, tài giỏi nhưng gặp nhiều khó khăn, là quá lo toan được mất mà dẫn đến đổ vỡ.

Nhân cách

Nhân cách đại diện cho chủ vận, thể hiện tính cách, nội tâm và quan niệm nhân sinh. Tên Khánh Ngân có 10 nét, thuộc hành Âm Thủy, quẻ Đại Hung. Quẻ này thể hiện cuộc sống người tên Khánh Ngân thời trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở nên bố mẹ cần suy nghĩ cẩn trọng khi chọn tên này cho con gái.

Ngoại cách

Ngoại cách đại diện cho các mối quan hệ ngoài xã hội như bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, đối tác… đồng thời thể hiện phúc đức của một người là dày hay mỏng. Ngoại cách của tên Khánh Ngân được tính là 8, hành Dương Kim, quẻ Đại Cát. Quẻ này cho thấy đây la người phúc đức dày, về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe đều may mắn. Tuy nhiên, phải làm ăn nơi đất khách quê người mới có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tổng cách

Tổng cách là tổng hợp những cách kể trên, thể hiện hậu vận từ trung niên trở về sau. Tổng cách của tên Khánh Ngân được tính là 13 nét, hành Dương Hỏa, quẻ Bán Cát Bán Hung. Quẻ này thể hiện đây là người thông minh, có tài mưu lược, được mọi người trọng dụng. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng đều có thể hóa giải, phúc đức suốt đời.

Mối quan hệ ngũ cách trong tên Khánh Ngân

Mối quan hệ ngũ cách trong tên Khánh Ngân

Mối quan hệ ngũ cách trong tên Khánh Ngân

Trong tên Khánh Ngân, mối quan hệ giữa Thiên cách và Nhân cách là vận thành công Kim – Kim, quẻ Hung. Quẻ này thể hiện tính cách quá cứng cỏi, thiếu sự dịu dàng, bao dung, thường xảy ra bất hòa, tai họa bất trắc.

Mối quan hệ giữa Nhân cách và Địa cách là vận cơ sở Kim – Kim, quẻ Trung. Quẻ này thể hiện là người cô độc, quá kiên cường, sức khỏe thường gặp nhiều vấn đề, cẩn thận tai họa bất trắc.

Mối quan hệ giữa Thiên cách, Địa cách, Nhân cách là vận phối trí tam tài Kim – Kim. Quẻ này thể hiện thành công, sự nghiệp tốt nhưng do quá độc đoán nên mất hòa khí, mất đi nhiều cơ hội, tai họa cần phải đề phòng.

Dựa vào ngũ cách và mối quan hệ giữa các cách, bố mẹ có thể đưa ra được nhận xét đây có phải tên nên đặt cho con mình hay không, tham khảo thêm tại Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Ý nghĩa tên linh đan

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan