fb

Thông tin tổng hợp về bản đồ đường Vành đai 3 Hóc Môn

ban-do-duong-vanh-dai-3-hoc-mon

Bản đồ Đường Vành đai 3 Hóc Môn sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về dự án đường Vành đai 3. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin có ích cho các bạn.

Thông tin chi tiết các phân đoạn Vành đai 3

ban-do-duong-vanh-dai-3-hoc-mon

Bản đồ đường Vành đai 3 Hóc Môn chi tiết

Bản đồ Đường Vành đai 3 Hóc Môn đang thực hiện theo đúng tiến độ dự án. Ban đầu, phân đoạn vành đai 3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và điều chỉnh vào năm 2013, có đơn vị chủ quản là Bộ Giao thông vận tải. Dự án được thực hiện bởi Tổng công ty Đầu tư phát triển Cửu Long cùng Ban quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng công ty Cửu Long)

Tổng vốn đầu tư xây dựng đường vành đai 3 ở thời điểm công bố phê duyệt là 55.805 tỷ đồng.

Phương án đầu chia thành 4 đoạn như sau:

Đoạn 1: Tân Vạn – Nhơn Trạch (Đi qua Nhơn Trạch & Quận 9)

ban-do-duong-vanh-dai-3-hoc-mon-doan-1-tan-van-nhon-trach

Đoạn 1: Tân Vạn – Nhơn Trạch (Đi qua Nhơn Trạch & Quận 9)

Đoạn đường vành đai 3 đi qua Nhơn Trạch và Quận 9 là con đường thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch dài 34,3 km được chia làm 2 giai đoạn theo trong quy hoạch:

Giai đoạn 1: Được chia thành 2 dự án gồm phần 1A và 1B.

Từ tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây là dự án thành phần 1A có chiều dài 8,75 km. Khi đã được sự chấp thuận của chính phủ, họ sẽ đàm phán và ký hợp đồng cho vay với chính phủ Hàn Quốc và thực thi các công việc tiếp theo.

Đoạn từ đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến ngã ba Thủ Đức của đường xa lộ Hà Nội là dự án thành phần 1B có chiều dài 8,96 km và được đầu tư theo hình thức BOT. Nếu không có vấn đề gì lớn phát sinh, dự kiến ​​việc xây dựng 2 dự án nhỏ trên có thể bắt đầu vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Giai đoạn 2: Chia thành 2 dự án nhỏ là 2A và 2B với chiều dài 16,59 km. Đoạn 2A tính  từ đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (đang thi công) đến tỉnh lộ 25B có chiều dài 5,39 km được bổ sung quy hoạch vào dự án 1B đã nói ở trên. Đoạn 2B được tính từ ngã ba Lê Văn Việt đến ngã ba Tân Vạn có chiều dài 11,2 km hiện vẫn đang cần vốn đầu tư.

Đoạn 2: Bình Chuẩn – Tân Vạn (Bình Dương)

Điểm đầu giao cắt Quốc lộ 1A tại khu vực Ngã 3 Tân Vạn, trùng với đường Tân Vạn – Mỹ Phước, tới đến Bình Chuẩn sẽ rẽ trái giao Quốc lộ 13 tại Tp Thủ Dầu Một. Điểm cuối tại cầu vượt sông Sài Gòn nơi cách cảng Bà Lụa tầm 500 mét. Ở sẽ cho thi công cầu Bình Gởi vượt qua sông Sài Gòn. Đoạn 2 này dài 16,7km, thiết kế 6-8 làn xe, được đầu tư theo hình thức PPP và đã đi vào hoạt động cho đến nay.

Đoạn 3: Quốc lộ 22 – Bình Chuẩn

Đi qua Bình Chuẩn, Thủ Dầu 1 và vượt sông Sài Gòn qua cầu Bình Gôi, đường Vành Đai 3 đi về hướng Tây theo Quốc lộ 22. Đường vành đai 3 cắt ngang Quốc lộ 22 tại huyện Hóc Môn trên tuyến km 8 + 800 dọc theo QL22. Đoạn 3 này có chiều dài 19,1km, đi qua tỉnh Bình Dương và Tp. HCM. Giai đoạn 1 dự kiến sẽ có mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng.

Đoạn 4: Bến Lức – Quốc lộ 22

Sau khi đi qua Quốc lộ 22, đường Vành đai 3 sẽ đi về hướng Nam và song song với sông Kênh An Hạ. Tiếp đó đi qua Khu công nghiệp Mỹ Yên – Tân Bửu. Cuối cùng, đi về điểm cuối là đoạn giao với đường cao tốc Tp. HCM , Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức, Long Thành.

ban-do-duong-vanh-dai-3-hoc-mon

Đoạn này có chiều dài 28,9km, đi qua địa phận thuộc Tp. HCM và tỉnh Long An.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch khu ven sân bay Long Thành

Hướng tuyến chưa trùng khớp trong quy hoạch bản đồ đường vành đai 3 Hóc Môn

Dựa theo báo cáo của đơn vị tư vấn, vị trí tiếp giáp giữa Bình Dương – TP.HCM và giữa TP.HCM – Long An thì hướng tuyến lại chưa trùng khớp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Trần Thanh Liêm, thống nhất cho nghiên cứu các phương án tuyến đường đi qua Bình Dương. Ông Liêm mong muốn dự án sẽ ưu tiên đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn. Lý do đây chính là nút giao thông, tuyến đường quan trọng kết nối các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với TP.HCM và Đồng Nai. Về toàn bộ dự án, UBND tỉnh Bình Dương mong muốn các giai đoạn được tiến hành nhanh hơn nữa. Chủ trương sẽ điều chỉnh hướng tuyến đường vành đai qua tỉnh Bình Dương đã được các đơn vị trong tỉnh đã thống nhất để phù hợp với lộ trình theo quy hoạch của TP.HCM.

Theo ông Diệp Bảo Tuấn, nếu xác định được nguồn vốn và hình thức đầu tư thì sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 3 và giai đoạn 4 từ năm 2020 rồi sẽ hoàn thành sau 3 năm.

Về khu vực huyện Bình Chánh và vị trí giáp ranh với huyện Bến Lức, sẽ có 3 phương án tuyến như sau: Phương án 1 phù hợp với quy hoạch huyện Bình Chánh. Phương án 2 là chỉnh trang đoạn cuối với quy hoạch của Bến Lức. Còn phương án 3 là nối thẳng tuyến từ đầu giáo xứ Phạm Văn Hai đến tuyến theo quy hoạch Bến Lức. Tại cuộc họp ngày 5/12/2016, UBND tỉnh Long An đã đề xuất chọn Phương án 2 để tạo điều kiện cho xã Tân Hòa và Tân Bửu của huyện Bến Lức phát triển.

Tiến độ dự án Vành đai 3 TP. HCM

tien-do-ban-do-duong-vanh-dai-3-hoc-mon

Đây là dự án mang tính kết nối quan trọng của Tp. HCM với các tỉnh lân cận.Tuy dự án đã được phê duyệt từ năm 2011 nhưng cho đến nay vẫn chưa được hoàn thành. Tiến độ của dự án đường Vành đai 3 hiện đang như sau:

  • Sẽ thực hiện phần 1A ở đoạn 1
  • Đoạn 2 đi qua tỉnh Bình Dương đã được đầu tư ở giai đoạn 1, thì giờ được đưa vào khai thác và có hiệu quả cao.
  • Vẫn đang tiếp tục kiếm nguồn vốn đầu từ cho đoạn 3 và 4.

Vừa qua, Sở Giao thông vận tải Tp. HCM đã đề xuất với Bộ Giao thông vận tải và Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc nên ưu tiên thực hiện ngay giai đoạn 1 của dự án. Tiếp đó là đoạn 3 và đoạn 4. Cụ thể, đoạn 1 sẽ hoàn thành trước 2022. Đoạn 3 và một phần của đoạn 4 hoàn thành trước 2024. Và phần còn lại của đoạn 4 sẽ triển khai và hoàn thành vào năm 2023 – 2026.

Tham khảo: Thông tin chi tiết Bản đồ quy hoạch đường vành đai 5 thủ đô Hà Nội

Vai trò của đường vành đai 3 trong liên kết vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm 8 tỉnh, thành phố: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh. Những vùng đó được xác định là địa bàn quan trọng của đất nước về phát triển kinh tế – xã hội. Khu vực này đang hội tụ nhiều lợi thế vượt trội và có nhiều điều kiện để phát triển công nghiệp, dịch vụ. Do vậy để vùng kinh tế phát triển không ngừng nghỉ thì việc phát triển hệ thống giao thông kết nối liên vùng là rất quan trọng. Trong khi tuyến đường vành đai 3 đi vào hoạt động, khai thác dự đoán sẽ hoạt động giao thương sẽ phát triển mạnh. Đây sẽ là tuyến đường kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai. Dự án sẽ tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối các tỉnh hình thành nên vùng kinh tế hiện đại bậc nhất.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cho mọi người tham khảo những nội dung chi tiết về bản đồ đường vành đai 3 Hóc Môn. Dự án vẫn đang thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Đây cũng là bước khởi đầu hứa hẹn mang lại nhiều giá trị to lớn về kinh tế. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan