fb

Năm tam tai của 1997 là năm nào? Cách hóa giải ra sao?

hạn tam tai của 1997

Năm tam tai của 1997 là năm nào? Hạn tam tai có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người không riêng gì những người sinh năm 1997. Tuy nhiên bài viết này Goland24h.com sẽ đề cập đến hạn tam tai của người sinh năm 1997 và cách hóa giải, hy vọng sẽ cung cấp đến cho bạn đọc thông tin cần thiết.

Hạn tam tai là gì? Trong 3 năm tam tai không nên làm gì?

Bảng tính hạn tam tai

Bảng tính hạn tam tai

Hạn tam tai là gì?

Hạn tam tai là tai họa xảy ra liên tiếp trong vòng 3 năm, cứ chu kỳ 12 năm thì lại gặp tam tai 1 lần tức là cứ 12 năm thì người 1997 sẽ gặp 3 năm hạn.

Hạn tam tai được xác định dựa theo mệnh cục trong vòng tràng sinh, tức là những năm này ngũ hành hợp cục, mệnh chủ sẽ ở trạng thái Bệnh Tử Mộ. Ví dụ: Tuổi Thân – Tý – Thìn hợp Thủy cục, mà Thủy hợp thân nên Bệnh Tử Mộ sẽ lần lượt lá Dần – Mão – Thìn.

Người tuổi Sửu thuộc nhóm Tỵ – Dậu – Sửu, Sửu hợp Kim nên cục tam tai sẽ rơi vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu vì vậy người tuổi Đinh Sửu sẽ gặp tam tai trong 2 năm liên tiếp này.

Bài liên quan: Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì, hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Trong 3 năm tam tai không nên làm gì?

 • Năm tam tai đầu tiên: Không nên làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi…
 • Năm tam tai thứ 2: Không được bỏ dở những việc đang làm vì nếu bỏ dở sẽ gặp nhiều trở ngại, khó mà hoàn thành, không suôn sẻ.
 • Năm tam tai thứ 3: Những việc quan trọng đang làm không nên hoàn tất, kết thúc trong năm tam tai thứ 3.

Năm 2023 có phải năm tam tai của 1997 không?

 • Năm 1997: Tuổi Đinh Sửu, chi Sửu, mệnh Giản Hạ Thủy
 • Năm 2023: Tuổi Quý Mão, chi Mão, mệnh Kim Bạch Kim

Như đã phân tích ở trên, người tuổi Đinh Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào 2 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu, mà năm 2023 là năm Quý Mão nên người tuổi Đinh Sửu hoàn toàn không gặp hạn tam tai trong năm này.

Ngoài tam tai ra, nếu xét về mệnh thì “Kim sinh Thủy” nên người sinh năm 1997  không gặp vận hạn trong năm 2023 mà ngược lại còn là cơ hội tốt để phát triển, sẽ có nhiều may mắn xảy ra trong năm này với người tuổi Đinh Sửu 1997.

Năm tam tai của 1997 là năm nào?

Năm tam tai của 1997 là năm nào?

Năm tam tai của 1997 là năm nào?

Năm tam tai của 1997 là năm Hợi – Tý – Sửu, tức là năm tam tai mới nhất của tuổi Đinh Sửu đã qua 2 năm, nếu theo chu kỳ 12 năm thì phải 9 năm nữa người sinh năm 1997 mới phải trải qua 3 năm tam tai tiếp theo. Cụ thể sẽ vào các năm:

 • Năm Tân Hợi 2031 – Nhâm Tý 2032 – Quý Sửu 2033.
 • Năm Quý Hợi 2043 – Giáp Tý 2044 – Ất Sửu 2045.
 • Năm Ất Hợi 2055 – Bính Tý 2056 – Đinh Sửu 2057.

Như vậy dựa vào năm tam tai gần nhất, người tuổi Đinh Sửu 1997 có thể tính những năm hạn tiếp theo bằng việc cộng thêm 12 năm.

Cách hóa giải khi gặp hạn tam tai

Tuổi tam tai năm 2023

Tuổi tam tai năm 2023

Chúng ta không thể dừng làm mọi việc trong suốt 3 năm, cũng không thể tránh được những việc sẽ xảy ra, việc cần thiết là sử dụng những vật khí trấn áp giúp hóa giải những vận khí xấu. Việc cần làm là cúng tam tai, giải hạn. Lễ cúng cần chuẩn bị như sau:

 • Chuẩn bị: 1 bộ quần áo, móng tay, tóc (nam 7 sợi, nữ 9 sợi), 1 đôi giày, hương hoa, muối gạo, bánh kẹo…
 • Xem năm tam tai, thần tam tai của năm đó rồi chọn ngày cúng, hướng cúng phù hợp để dâng hương, dâng lễ vật để giải hạn tam tai.
 • Tổ chức cúng tại ngã 3, ngã 4 đường, cũng xong rải muối gạo, vứt móng tay, giày, tóc, quần áo đi là hoàn thành lễ cúng.

1997 hóa giải tam tai vào năm Hợi

Năm Hợi do thần tam tai Địa Bại nên cần chọn ngày cúng là ngày 21 hàng tháng, chọn hướng Tây Bắc để làm lễ, thắp hương, dâng lễ giúp hóa giải vận xấu.

1997 hóa giải tam tai vào năm Tý

Tam tai vào năm Tý do thần Địa Vong nên cần cúng vào ngày 22 hàng tháng, chọn hướng Bắc để làm lễ cúng, thắp hương, dâng lễ xin thần hóa giải, không mang đến vận xui trong năm.

1997 hóa giải tam tai vào năm Sửu

Tai tam vào năm Sửu do thần Địa Hình nên để hóa giải tam tai cần chọn ngày 14 hàng tháng để làm lễ cúng, thắp hương, dâng lễ để mong mọi chuyện suôn sẻ, bình an, hạn chế những khó khăn, xui xẻo.

Ngoài ra, vào các ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng nên đi chùa cúng bái, thường xuyên làm việc thiện tích đức, ông bà có câu “Đức Năng Thắng Số” tức người sống có đức độ, luôn giúp người thì không khó khăn nào không vượt qua được, gặp hung cũng hóa cát.

Trên đây là năm tam tai của năm 1997 và cách thức để hóa giải giúp cho công việc diễn ra thuận lợi, hạn chế những điều không may mắn xảy ra. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong thủy áp dụng trong cuộc sống. Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan